Xách Tay Nhật

Ví Cầm Tay Truyền Thống Nhật Bản Hoa Văn Hoa Trà Tsubaki Của Hãng Kazurasei

Nhật Bản được xem là xứ sở của các loài hoa, trong đó có lẽ phổ biến nhất là hoa anh đào. Nhưng bên cạnh hoa anh đào, còn có loài hoa quen thuộc và gắn bó sâu sắc với người Nhật không kém, đó là hoa trà” (tiếng Nhật gọi là Tsubaki).Bạn đang xem: Ví cầm tay truyền thống Nhật Bản hoa văn hoa trà Tsubaki của hãng Kazurasei

Đang xem: Ví cầm tay truyền thống Nhật Bản hoa văn hoa trà Tsubaki của hãng Kazurasei

*

Xem thêm: Top 10 App Quản Lý Chi Tiêu Ios, Money Manager : Quản Lý Chi Tiêu

Một bức hoạ vẽ hoa trà của hoạ sĩ Jakuchu Ito, năm 1771

Hoa trà có nguồn gốc từ Nhật Bản (Honshu và các đảo xa hơn về phía nam). Người ta thường tìm thấy hoa Trà Nhật Bản dọc theo các bờ biển; ở những khu vực có tuyết rơi thì có hoa Trà tuyết.

Có nghiên cứu cho rằng Tsubaki được sử dụng như một chất liệu trong thời kỳ Jomon, cụ thể là hạt hoa trà và các bộ phận của Tsubaki đã được người dân thời kỳ Jomon sử dụng như một phần của cuộc sống hàng ngày hơn 2.300 năm trước. Nhưng trong các tác phẩm nghệ thuật thì hoa trà xuất hiện khá muộn màng.

Xem thêm: Ứng Dụng Chuyển Tiền Vietcombank Trên Điện Thoại, Vietcombank

*

Hoạ tiết hoa trà trong đồ thủ công mỹ nghệ của Nhật, ảnh chụp tại Bảo tàng nghệ thuật Suntory.

Người ta thống kê rằng có đến 9 bàn thơ về hoa trà trong “Manyoshu” (Vạn diệp tập) – tuyển tập thơ của Nhật Bản lớn nhất và cổ xưa nhất còn lại đến ngày nay. Trong “Nippon shoki” (Nhật Bản sử kí), hoa trà được miêu tả như loài hoa linh thiêng của thời đại Nara, là loài hoa đã được chọn dân cho cho Thiên hoàng Tenmu vào năm 685. Từ thời Muromachi trở đi (1338 ~), hoa trà lại rất được các samurai yêu thích. Từ đó, hoa trà bắt đầu được trồng nhiều trong vườn, thường dùng trong nghệ thuật cắm hoa và trà đạo.Vào thời kỳ Edo, hoa trà trở nên bùng nổ hơn nữa khi Hidetada Tokugawa, thế hệ thứ hai của gia tộc Tokugawa được phong tước vị tướng quân, đặc biệt yêu thích hoa trà. Sự quan tâm này lan rộng giữa các lãnh chúa phong kiến và trở thành một xu hướng vào thời đại Kan’ei. Vào nửa sau của thời kỳ Edo, khoảng năm 1830, khi nhiều thợ nhà thực vật học người Đức như Philipp Franz von Siebold biết đến loài hoa này, hoa trà Nhật Bản trở nên phổ biến ở châu Âu với làn sóng có tên gọi “bông hồng mùa đông”.

Trong một thời gian dài trà hoa đã được coi là hoa “Samurai”, vì cánh hoa trà đỏ rơi rụng tượng trưng cho sự chết tự do và sự phù du của cuộc đời, không mang lòng oán hận. Hoa trà là loài hoa không hương, nở bắt đầu từ mùa đông cho đến khi sang mùa xuân, là loài hoa đại diện cho một sức sống bền bỉ, với ý nghĩa “lòng tốt vừa phải” và “đức tính khiêm nhường”. Là loài hoa mang những đức tính tiềm ẩn trong con người Nhật Bản.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button