Tài Chính

Top 10 Ngân Hàng Cho Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Dễ Nhất ? Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Tốt Nhất

Vay tín chấp ngân hàng liệu có là giải pháp hiệu quả khi: Bạn muốn vay tiền để kinh doanh, vay tiêu dùng, đầu tư, đi du lịch…

Đang xem: Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất

Bạn muốn vay nhưng không biết ngân hàng hay tổ chức tài chính nào có mức lãi suất thấp nhất, hỗ trợ giải ngân khoản vay nhanh chóng?

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các hình thức vay tín chấp phổ biến và so sánh Top các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tốt nhất 2021.

10+ Vay Tín Chấp Ngân Hàng Online Tốt Nhất 2021

*

Avay sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại, kết nối ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín với người cần vay để mang đến sản phẩm vay phù hợp nhất cho bạn.

Thủ tục vay nổi bật chỉ cần CMND & Sổ hộ khẩu để nhận khoản vay với lãi suất thấp, không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định nhà.

Đối tác Avay liên kết như SHB, VPbank, OCB, FE Credit, Home Credit,… đều là các tổ chức tài chính lớn và uy tín.

Thủ tục:

*

Mirae Asset là công ty tài chính đến từ Hàn Quốc, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh, giải ngân nhanh chóng.

Mirae Asset duyệt khoản vay khá dễ chịu, nên nếu bạn không đủ điều kiện tại VPBank, OCB, SHB… thì Mirae Asset có lẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn có được 1 khoản vay tín chấp phù hợp.

Lãi suất cao nhất có thể đến 5.25% / tháng (~63% / năm), nên hãy hỏi kỹ tư vấn viên trước khi quyết định vay.
Giấy tờ khác dựa vào các sản sản phẩm vay như chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động, hóa đơn điện, chứng từ liên quan…

*

Mcredit là công ty tài chính được liên kết giữa ngân hàng quân đội MBBank và tập đoàn tài chính Nhật Bản Shinsei Bank.Với thủ tục xét duyệt nhanh gọn, lãi suất cạnh tranh, Mcredit đang ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính với tốc độ tăng trưởng khách hàng mạnh mẽ.

MCredit hỗ trợ vay từ 10 triệu – 70 triệu với lãi suất hấp dẫn cùng thời gian trả nợ từ 6 tháng – 36 tháng.
Chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính tùy theo hình thức vay như: sao kê bảng lương, hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện…

*

Shinhan Finance có nền tảng tài chính vững chắc, cùng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong thị trường vay tiêu dùng sau khi mua lại Prudential Finance, đây chắc chắn là địa chỉ vay uy tín cho đông đảo khách hàng.

Shinhan Finance có lãi suất vay tín chấp khá ưu đãi, dành cho khách hàng cá nhân có lương từ 4.5 triệu trở lên hoặc chủ cơ sở kinh doanh.

*

Với hơn 8 năm thành lập và phát triển, FE Credit đang phát triển mạnh mẽ và có lượng khách đăng ký vay tín chấp nhiều nhất hiện nay.

Sản phẩm vay tín chấp của FE Credit luôn đa dạng, an toàn, khách hàng vay không cần phải thế chấp tài sản mà vẫn tháo gỡ được các khó khăn tài chính.

Lãi suất FE Credit dao động từ 1.66% – 5% phụ thuộc vào điểm tín dụng của bạn, vì vậy hãy cân nhắc khi vay tại đây.
SHB Finance là công ty tài chính được thành lập dưới sự hậu thuẫn và nguồn vốn lớn từ ngân hàng SHB.

SHB Finance tập trung vào nhóm khách hàng đại chúng có thu nhập từ 3 triệu đồng trở lên và các khách hàng cung cấp các hóa đơn dịch vụ.

Với hạn mức cho vay lên đến 100 triệu đồng, hạn mức tối thiểu sẽ là 1 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Hình thức vay:

Điểm hấp dẫn khi vay VPBank là bạn có thể đăng ký vay trực tuyến tại nhà mà không cần đến ngân hàng.

Khi vay bạn sẽ được nhân viên VPBank tư vấn về số tiền vay và số tiền gốc lãi cần thanh toán hàng tháng phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Hình thức vay:

Hình thức vay tín chấp nổi bật nhất tại VIB là sản phẩm vay theo lương chuyển khoản dựa trên thu nhập hàng tháng ổn định của khách hàng.

Đây là sản phẩm vay phù hợp với khách hàng đại chúng có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh với ưu điểm vượt trội là cho vay nhanh chóng và không cần thế chấp tài sản.

Vay tín chấp Citibank là sản phẩm nổi bật dành cho khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng ở TPHCM và Hà Nội với lãi suất cực kỳ ưu đãi mà không cần thế chấp tài sản.

Sản phẩm vay dành cho khách hàng có thu nhập ổn định đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp cho mục đích tiêu dùng, du học, du lịch, hay lao động ở nước ngoài,…

Tuy có lãi suất thấp nhưng duyệt vay tại Citibank cũng khắt khe hơn và yêu cầu khách hàng thu nhập hàng tháng khá cao.
OCB COMB là khối tài chính thuộc ngân hàng OCB với mức lãi suất cạnh tranh cho phép bạn vay đến 70 triệu đồng cùng thủ tục rất đơn giản.

Chỉ cần đăng ký online qua form đăng ký để nhận giải ngân nhanh chóng, hơn nữa bạn vẫn được chấp nhận vay nếu đã nợ quá 3 tổ chức tín dụng.

vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo, ngân hàng dựa vào uy tín và điểm tín dụng,thu nhập của người vay để cấp một khoản tiền theo mục đích cá nhân.

Điểm tín dụng được quản lý bởi CIC – Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia, được tính dựa trên:

Khoản tín chấp có thể đến 500 triệu, trả góp từ 12 – 60 tháng và duyệt vay là kết quả cuối cùng của các bước kiểm tra, xét duyệt lịch sử tín dụng khách hàng.

Xem thêm: Bảng Màu Son Be Matte Lipstick Màu Sắc Đa Dạng, Son Lì City Color Be Matte Lipstick Của Mỹ

Hiện tại, 02 tổ chức cho vay tín chấp phổ biến nhất là công ty tài chính và ngân hàng.

Vay tín chấp công ty tài chính

Công ty tài chính cung cấp các sản phẩm vay với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, điều kiện vay dễ hơn ngân hàng chỉ cần CMND + SHK là có thể được xem xét vay.

Hạn mức đáp ứng các khoản vay nhỏ nên tiếp cận đa số khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh.

Một số công ty tài chính hoạt động nổi trội ở mảng này như: Fe Credit, Shinhan Finance, Mirae Asset, MCredit…

Vay tín chấp ngân hàng

Ngân hàng duyệt vay với thủ tục phức tạp, khắt khe hơn, đòi hỏi chứng minh khả năng trả và với khoản vay lớn đòi hỏi phải có tài sản thế chấp.

Hạn mức vay khá cao tùy thuộc điểm tín dụng của khách hàng.

Ngân hàng nổi bật nhất như: VPBank, OCB, VIB, TPBank…

Các loại hình vay tín chấp thường gặp

Có 2 loại vay tín chấp phổ biến tại Việt nam là vay tín chấp trả góp và vay tín chấp thấu chi.

Vay tín chấp trả góp

Đây là hình thức vay tín chấp phổ biến nhất, với hạn mức vay trả góp hàng tháng từ 12 – 60 tháng, bạn phải có trách nhiệm trả góp khoản tiền đó gồm lãi + gốc đều hàng tháng cho tổ chức tín dụng.

Ví dụ:Bạn vay 100 triệu đồng trong 2 năm với lãi suất 18%/năm.

Tổng số tiền bạn trả là 136 triệu đồng, và số tiền trả góp mỗi tháng là 5.67 triệu đồng.

Bạn dùng hình thức này khi bạn biết rõ số tiền cần vay và sử dụng có mục đích cụ thể.

Vay Tín Chấp Thấu Chi

Tài khoản thanh toán của bạn sẽ được cấp một hạn mức nhất định (thường gấp 5 lần lương) và có thể chi tiêu vượt hạn mức tín dụng khi cần thiết, chỉ cần trả nợ đúng hạn là được.

Ví dụ:Ngân hàng cấp cho bạn vay thấu chi với hạn mức 80 triệu. Nếu bạn chỉ sử dụng 50 triệu và hoàn trả sau 3 tháng, thì số tiền tổng cộng là 51.5 triệu.

Vay theo hình thức này khi bạn hay có việc cần tiền đột xuất mà không chắc chắn mình vay bao nhiêu, và cũng không cần dùng tất cả số tiền 1 lúc.

Cách tính lãi suất cho vay tín chấp

Vay tín chấp mặc dù là phương án tối ưu song điều quan trọng bạn phải hiểu cách tính lãi suất như thế nào để có quyết định vay vốn phù hợp nhất cho mình.

Lãi Suất Trên Dư Nợ Ban Đầu

Lãi suất dựa trên số dư nợ ban đầu là khoản lãi cố định được trả hàng tháng bằng nhau dựa trên số tiền gốc ban đầu trong suốt thời gian vay.

Ví dụ: Bạn vay 60 triệu với lãi suất 12%/năm thì mỗi tháng bạn phải trả 600.000 tiền lãi hàng tháng và duy trì cho đến khi hết thời hạn vay.

Số tiền lãi này là cố định, dù có trả bớt nợ gốc nhưng chắc chắn hàng tháng vẫn phải đóng 600.000 chi phí lãi.

Lãi Suất Trên Dư Nợ Giảm Dần

Lãi trên dư nợ giảm dần được tính dựa theo số dư nợ thực tế của bạn, số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian ứng với dư nợ giảm dần hàng tháng cho đến hết.

Mức lãi suất vay vốn này có thể thay đổi trong thời gian vay, vì vậy nếu mức lãi suất điều chỉnh tăng trong quá trình vay bạn sẽ phải chịu thêm chi phí phát sinh.

Ví dụ: Bạn vay 60 triệu và đã thanh toán 30 triệu thì số tiền lãi sẽ được tính trên 30 triệu còn lại, và giảm dần cho đến hết.

Thực tế thì cách tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần được áp dụng mặc định khi làm hợp đồng, nếu khách hàng có nhu cầu trả lãi theo số dư nợ ban đầu thì có thể yêu cầu ngân hàng áp dụng cho mình.

So Sánh Lãi Suất Vay Ngân Hàng & Công Ty Tài Chính

Lãi suất vay tín chấp của Ngân hàng nhà nước như Agribank, Vietcombank, Vietinbank,… và các tổ chức tài chính nói chung đều áp dụng các mức lãi suất chênh lệch không nhiều và dao động trong khoảng 1.3 – 1.8% / tháng.

Bên cạnh đó, khi áp dụng vay tiền tín chấp của các ngân hàng thương mại thì lãi suất thường cao hơn nhưng chênh lệch không nhiều, cũng nằm trong khoảng từ 1.5 đến 2.55% /tháng.

Các khoản phí cần lưu ý khi vay tín chấp

Bên cạnh lãi suất bắt buộc hàng tháng, khách hàng vay tín chấp còn phải trả thêm một số khoản phụ phí làm hồ sơ khác khác.

Vay tín chấp hỗ trợ nợ xấu không?

Khi đăng ký vay, ngân hàng/công ty tài chính sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn để quyết định cho vay vốn dựa vào những điều sau đây:

Nợ xấu nhóm 1: Quá hạn thanh toán dưới 10 ngày, trường hợp này bạn được xem xét nhận khoản vay ngayNợ xấu nhóm 2: Quá hạn thanh toán từ 10 – 90 ngày, ngân hàng sẽ không cho phép vay vốn, nhưng công ty tài chính vẫn hỗ trợ với điều kiện bạn phải chứng minh thu nhập.Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Quá hạn thanh toán từ 90 ngày trở đi, tất cả tổ chức tín dụng không chấp nhận cho vay vốn dưới bất kỳ hình thức nào.

Và nếu có nợ xấu từ nhóm 3 trở đi, bạn phải đợi ít nhất 5 năm sau mới được các tổ chức tín dụng xem xét khoản vay mới.

Xem thêm: Thành Phần Xuất Thân Là Gì, Hướng Dẫn Khai Sơ Yếu Lý Lịch Tự Thuật

Làm thế nào để đăng ký vay tín chấp?

Hiện nay, đăng ký vay tín chấp rất đơn giản, các tổ chức tài chính, ngân hàng đều hỗ trợ vay tín chấp online nhanh chóng bằng cách điền thông tin vay theo form đăng ký.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button