Tài Chính

Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức tài chính khác tại đây => tài chính

Hiện đang trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân khó khăn nên nhu cầu vay vốn tăng mạnh. Đó là lý do vì sao nhiều hình thức phức tạp của lửa đảo cũng tăng trưởng. Nhà băng Nhà nước đã lên tiếng cảnh báo người dân vì những chiêu trò lừa đảo này. Từ mạo danh nhà băng, cầm cố giấy tờ giả, lừa mở thẻ tín dụng… Hãy cùng Vayonline tìm hiểu những chiêu trò lừa đảo này để tránh gặp phải những rủi ro ko đáng có.

Tâm lý muốn vay tiền nhanh chính là điểm yếu

Cho vay ko có đảm bảo Lãi suất thu hút, hồ sơ chỉ cần bản sao CMND, bằng lái xe … và giải ngân trong vòng 24h ko cần họp mặt, dù có nợ khó đòi vẫn vay được tiền … Đây là những lời quảng cáo tràn lan trên nhiều trang mạng. Trên các trang mạng, nhân vật tung tin thường xưng là viên chức của các nhà băng, doanh nghiệp tài chính.

Lúc tìm được “con mồi” cần cho vay nhanh, các nhân vật thường yêu cầu nạn nhân chuyển một khoản gọi là phí làm hồ sơ, phí bảo hiểm rủi ro hoặc phí nộp lần 1 … Sau lúc nạn nhân chuyển tiền, các nhân vật này sẽ chặn facebook, chặn điện thoại. điện thoại và “mất tích”. Sau lúc yêu cầu nạn nhân nộp các giấy tờ, thông tin tư nhân, chúng sẽ yêu cầu nộp một khoản phí, thường được gọi là “phí bảo hiểm rủi ro”, từ 1 tới 2 triệu đồng rồi cướp đoạt khoản phí này. .

Thông tin giả mạo, tài khoản trên mạng xã hội là viên chức nhà băng

Để “con mồi” tin tưởng, những kẻ lừa đảo thường để ảnh đại diện lên mạng xã hội hoặc gửi cho khách những hình ảnh là đồng phục, biển tên viên chức giả, hình ảnh về các buổi hội thảo, hoạt động chung của các doanh nghiệp tài chính hoặc nhà băng … Mới đây, Quân Nhà băng TMCP (MB) vừa phải lên tiếng cảnh báo về những kẻ mạo danh viên chức nhà băng này để lừa đảo. Theo đó, Nhà băng cho biết, thời kì gần đây, một số nhân vật mạo danh cán bộ, viên chức MB đánh vào tâm lý cả tin của người dùng nhằm lấy cắp thông tin tư nhân (số chứng minh nhân dân, số chứng minh nhân dân). , sổ hộ khẩu) nhằm mục tiêu lừa đảo, cướp đoạt tài sản.

Có nhiều hình thức lừa đảo lúc vay tiền nhanh

Thủ đoạn lừa đảo phổ quát là sử dụng hình ảnh giả gửi cho người dùng để chứng minh người dùng đã được giải ngân vào tài khoản vừa mở tại nhà băng. Sau đó yêu cầu chuyển khoản trước cho kỳ trả tiền trước nhất vào một số tài khoản do kẻ gian hỗ trợ. Cuối cùng, nhân vật chặn mọi liên lạc với người dùng sau lúc thu được tiền…

Tương tự, BIDV, SHB Finance, Fiin, Vayonline247… Cũng đã cảnh báo về các thủ đoạn tương tự.

Thủ thuật phát hành thẻ tín dụng

Hay mới đây, Nhà băng Xây dựng (CB) cũng khuyến cáo người dùng cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo phát hành thẻ rồi yêu cầu người dùng chuyển tiền, phí mở thẻ. CB khẳng định, tính tới thời khắc ngày nay, ngoài thẻ ghi nợ nội địa CB (ATM), Nhà băng chưa phát hành thẻ đa năng hay thẻ tín dụng nào ra thị trường.

Tuyệt đối ko chuyển tiền cho nhân vật yêu cầu vay tiền

Với những chiêu trò lừa đảo trên, MB khẳng định hiện MB ko nhận hồ sơ vay qua website, ứng dụng xã hội (Facebook, Zalo …) hoặc qua bất kỳ trung gian nào, đồng thời ko yêu cầu người dùng chuyển khoản trước lúc giải ngân.

“Thủ tục cho vay Tại nhà băng, các bước thẩm định, ký duyệt hồ sơ đều được thực hiện theo đúng quy định. Vì vậy, người dùng tuyệt đối ko hỗ trợ thông tin tư nhân cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin tư nhân và sử dụng trái phép ”- MB nói.

BIDV cũng khuyến cáo người dùng ko hỗ trợ thông tin tư nhân cho người lạ hoặc hỗ trợ tại các website giả mạo của BIDV.

Nhà băng này khẳng định tất cả các khoản phí dịch vụ liên quan tới giao dịch tại nhà băng đều được BIDV thu trực tiếp từ người dùng và hỗ trợ chứng từ hợp thức, biểu phí dịch vụ được nhà băng này niêm yết công khai theo quy định tại các điểm giao dịch và trên website chính thức của BIDV.

Lừa đảo tín dụng đen trực tuyến từ cho vay ngang hàng

Vay qua ứng dụng thực chất là hồ sơ vay tín chấp, người vay ko cần tài sản đảm bảo và người cho vay dựa vào uy tín thu nhập và khả năng trả nợ của người vay để cho vay. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến, thông qua các trang web, trao đổi trực tuyến hoặc ứng dụng được setup trên smartphone.

Vay và cho Vay tiền qua ứng dụng Rất tiện lợi, người có nhu cầu vay vốn được phục vụ nhanh chóng với một số thao tác đăng ký đơn giản trên máy tính như: tải ứng dụng, điền thông tin tư nhân, nhận số tài khoản, gửi ảnh tư nhân và chứng minh nhân dân, đồng ý cho App truy cập danh bạ tư nhân . Tuy nhiên, ko ít hồ sơ vay vốn biến tướng, trở thành hình thức tín dụng đen, dẫn tới nhiều hệ lụy khó lường, tác động tới an ninh trật tự.

Trước thực trạng trên, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần xem lại thời khắc cũng như cơ chế rà soát kiểm soát hoạt động Fintech, trong đó có hoạt động của Fintech. cho vay qua ứng dụng để có thể nhanh chóng kiểm soát được hoạt động cho vay nặng lãi đang gây nhiều bất ổn cho xã hội.

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – nhà băng, nhìn nhận việc có khung cơ chế rà soát kiểm soát hoạt động Fintech sẽ xúc tiến đổi mới thông minh, hạn chế cạnh tranh ko lành mạnh, ngăn chặn các hoạt động vi phi pháp luật. các hành vi vi phi pháp luật, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ. Đặc thù, cần hết sức hạn chế những rủi ro xảy ra cho người dùng lúc tham gia sử dụng các dịch vụ Fintech chưa được ủy quyền chính thức.

Dựa theo Ông Tạ Thành Long, TGĐ Vayonline247 – một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng cũng khẳng định doanh nghiệp ko thu phí tư vấn và miễn phí các khoản vay. Ngoài ra, với mục tiêu giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn cho vay lãi suất thấpsáng tỏ đồng thời người cho vay thoải mái đầu tư một cách dễ dàng và thuận tiện, Vayonline247 đã thu hút hơn 30.000 người dùng chỉ sau 1 năm ra mắt.

Ông Long cho biết thêm: trên hệ thống ứng dụng thành phầm, chúng tôi công khai, sáng tỏ hai yếu tố: Cho vay và Vay tiền. Trong các yếu tố này, vaynonline247 đều công khai lãi và phí, kỳ hạn… Trong điều khoản của mình, chúng tôi quy định rõ ràng cách tính phí phạt quá hạn. Có thể thấy, mức lãi suất được chúng tôi công khai sáng tỏ trước lúc người vay quyết định vay.

Những xem xét quan trọng lúc có nhu cầu vay

Theo khuyến cáo của các nhà băng, lúc có nhân vật tự xưng là viên chức nhà băng hoặc doanh nghiệp tài chính cho vay tiền gấp, thậm chí có khoản nợ khó đòi, người dùng cần đặc trưng cảnh giác, yêu cầu xuất trình thẻ viên chức.

Đối với các trường hợp nhận tư vấn làm giả hồ sơ, sửa thông tin hồ sơ vay như sửa CMND, giả mạo sao kê nhà băng và các giấy tờ khác để làm hồ sơ vay, yêu cầu phí thẩm định, phí tư vấn, người dùng tuyệt đối ko hỗ trợ thông tin hoặc tuân theo yêu cầu. , đồng thời thông báo ngay cho nhà băng, doanh nghiệp tài chính và cơ quan công an.

Dựa theo Ông Tạ Thành Long, TGĐ Vayonline247 Xem xét, mọi người cần tỉnh táo để phân biệt App “làm ăn chân chính” hay App lừa đảo. Người dùng nên vào trang web chính thức của nhà hỗ trợ dịch vụ để rà soát xem doanh nghiệp đó có được đăng ký theo pháp luật Việt Nam hay ko?

Tìm hiểu thêm về các hoạt động của doanh nghiệp, chúng có được thông báo công khai trên website và rộng rãi trên các phương tiện truyền thông chính thống như báo mạng hay đài truyền hình uy tín hay ko? Các quy định về Lãi suất và Phí có rõ ràng trước lúc vay tiền ko? Chính sách bảo mật thông tin, quyền riêng tư của người dùng như thế nào? Với những thông tin cơ bản trên, nếu người dùng tìm hiểu kỹ hơn một tẹo sẽ tránh gặp phải những doanh nghiệp trá hình.

Xem thêm: Cảnh giác với các chiêu trò của tín dụng đen


Thông tin cần xem thêm về Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

Hình Ảnh về Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

Video về Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

Wiki về Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo -

Hiện đang trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân khó khăn nên nhu cầu vay vốn tăng mạnh. Đó là lý do vì sao nhiều hình thức phức tạp của lửa đảo cũng tăng trưởng. Nhà băng Nhà nước đã lên tiếng cảnh báo người dân vì những chiêu trò lừa đảo này. Từ mạo danh nhà băng, cầm cố giấy tờ giả, lừa mở thẻ tín dụng… Hãy cùng Vayonline tìm hiểu những chiêu trò lừa đảo này để tránh gặp phải những rủi ro ko đáng có.

Tâm lý muốn vay tiền nhanh chính là điểm yếu

Cho vay ko có đảm bảo Lãi suất thu hút, hồ sơ chỉ cần bản sao CMND, bằng lái xe ... và giải ngân trong vòng 24h ko cần họp mặt, dù có nợ khó đòi vẫn vay được tiền ... Đây là những lời quảng cáo tràn lan trên nhiều trang mạng. Trên các trang mạng, nhân vật tung tin thường xưng là viên chức của các nhà băng, doanh nghiệp tài chính.

Lúc tìm được "con mồi" cần cho vay nhanh, các nhân vật thường yêu cầu nạn nhân chuyển một khoản gọi là phí làm hồ sơ, phí bảo hiểm rủi ro hoặc phí nộp lần 1 ... Sau lúc nạn nhân chuyển tiền, các nhân vật này sẽ chặn facebook, chặn điện thoại. điện thoại và "mất tích". Sau lúc yêu cầu nạn nhân nộp các giấy tờ, thông tin tư nhân, chúng sẽ yêu cầu nộp một khoản phí, thường được gọi là “phí bảo hiểm rủi ro”, từ 1 tới 2 triệu đồng rồi cướp đoạt khoản phí này. .

Thông tin giả mạo, tài khoản trên mạng xã hội là viên chức nhà băng

Để “con mồi” tin tưởng, những kẻ lừa đảo thường để ảnh đại diện lên mạng xã hội hoặc gửi cho khách những hình ảnh là đồng phục, biển tên viên chức giả, hình ảnh về các buổi hội thảo, hoạt động chung của các doanh nghiệp tài chính hoặc nhà băng ... Mới đây, Quân Nhà băng TMCP (MB) vừa phải lên tiếng cảnh báo về những kẻ mạo danh viên chức nhà băng này để lừa đảo. Theo đó, Nhà băng cho biết, thời kì gần đây, một số nhân vật mạo danh cán bộ, viên chức MB đánh vào tâm lý cả tin của người dùng nhằm lấy cắp thông tin tư nhân (số chứng minh nhân dân, số chứng minh nhân dân). , sổ hộ khẩu) nhằm mục tiêu lừa đảo, cướp đoạt tài sản.

Có nhiều hình thức lừa đảo lúc vay tiền nhanh

Thủ đoạn lừa đảo phổ quát là sử dụng hình ảnh giả gửi cho người dùng để chứng minh người dùng đã được giải ngân vào tài khoản vừa mở tại nhà băng. Sau đó yêu cầu chuyển khoản trước cho kỳ trả tiền trước nhất vào một số tài khoản do kẻ gian hỗ trợ. Cuối cùng, nhân vật chặn mọi liên lạc với người dùng sau lúc thu được tiền…

Tương tự, BIDV, SHB Finance, Fiin, Vayonline247… Cũng đã cảnh báo về các thủ đoạn tương tự.

Thủ thuật phát hành thẻ tín dụng

Hay mới đây, Nhà băng Xây dựng (CB) cũng khuyến cáo người dùng cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo phát hành thẻ rồi yêu cầu người dùng chuyển tiền, phí mở thẻ. CB khẳng định, tính tới thời khắc ngày nay, ngoài thẻ ghi nợ nội địa CB (ATM), Nhà băng chưa phát hành thẻ đa năng hay thẻ tín dụng nào ra thị trường.

Tuyệt đối ko chuyển tiền cho nhân vật yêu cầu vay tiền

Với những chiêu trò lừa đảo trên, MB khẳng định hiện MB ko nhận hồ sơ vay qua website, ứng dụng xã hội (Facebook, Zalo ...) hoặc qua bất kỳ trung gian nào, đồng thời ko yêu cầu người dùng chuyển khoản trước lúc giải ngân.

"Thủ tục cho vay Tại nhà băng, các bước thẩm định, ký duyệt hồ sơ đều được thực hiện theo đúng quy định. Vì vậy, người dùng tuyệt đối ko hỗ trợ thông tin tư nhân cho người lạ để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin tư nhân và sử dụng trái phép ”- MB nói.

BIDV cũng khuyến cáo người dùng ko hỗ trợ thông tin tư nhân cho người lạ hoặc hỗ trợ tại các website giả mạo của BIDV.

Nhà băng này khẳng định tất cả các khoản phí dịch vụ liên quan tới giao dịch tại nhà băng đều được BIDV thu trực tiếp từ người dùng và hỗ trợ chứng từ hợp thức, biểu phí dịch vụ được nhà băng này niêm yết công khai theo quy định tại các điểm giao dịch và trên website chính thức của BIDV.

Lừa đảo tín dụng đen trực tuyến từ cho vay ngang hàng

Vay qua ứng dụng thực chất là hồ sơ vay tín chấp, người vay ko cần tài sản đảm bảo và người cho vay dựa vào uy tín thu nhập và khả năng trả nợ của người vay để cho vay. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến, thông qua các trang web, trao đổi trực tuyến hoặc ứng dụng được setup trên smartphone.

Vay và cho Vay tiền qua ứng dụng Rất tiện lợi, người có nhu cầu vay vốn được phục vụ nhanh chóng với một số thao tác đăng ký đơn giản trên máy tính như: tải ứng dụng, điền thông tin tư nhân, nhận số tài khoản, gửi ảnh tư nhân và chứng minh nhân dân, đồng ý cho App truy cập danh bạ tư nhân . Tuy nhiên, ko ít hồ sơ vay vốn biến tướng, trở thành hình thức tín dụng đen, dẫn tới nhiều hệ lụy khó lường, tác động tới an ninh trật tự.

Trước thực trạng trên, nhiều ý kiến ​​cho rằng cần xem lại thời khắc cũng như cơ chế rà soát kiểm soát hoạt động Fintech, trong đó có hoạt động của Fintech. cho vay qua ứng dụng để có thể nhanh chóng kiểm soát được hoạt động cho vay nặng lãi đang gây nhiều bất ổn cho xã hội.

Theo TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - nhà băng, nhìn nhận việc có khung cơ chế rà soát kiểm soát hoạt động Fintech sẽ xúc tiến đổi mới thông minh, hạn chế cạnh tranh ko lành mạnh, ngăn chặn các hoạt động vi phi pháp luật. các hành vi vi phi pháp luật, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ. Đặc thù, cần hết sức hạn chế những rủi ro xảy ra cho người dùng lúc tham gia sử dụng các dịch vụ Fintech chưa được ủy quyền chính thức.

Dựa theo Ông Tạ Thành Long, TGĐ Vayonline247 - một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cho vay ngang hàng cũng khẳng định doanh nghiệp ko thu phí tư vấn và miễn phí các khoản vay. Ngoài ra, với mục tiêu giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn cho vay lãi suất thấpsáng tỏ đồng thời người cho vay thoải mái đầu tư một cách dễ dàng và thuận tiện, Vayonline247 đã thu hút hơn 30.000 người dùng chỉ sau 1 năm ra mắt.

Ông Long cho biết thêm: trên hệ thống ứng dụng thành phầm, chúng tôi công khai, sáng tỏ hai yếu tố: Cho vay và Vay tiền. Trong các yếu tố này, vaynonline247 đều công khai lãi và phí, kỳ hạn… Trong điều khoản của mình, chúng tôi quy định rõ ràng cách tính phí phạt quá hạn. Có thể thấy, mức lãi suất được chúng tôi công khai sáng tỏ trước lúc người vay quyết định vay.

Những xem xét quan trọng lúc có nhu cầu vay

Theo khuyến cáo của các nhà băng, lúc có nhân vật tự xưng là viên chức nhà băng hoặc doanh nghiệp tài chính cho vay tiền gấp, thậm chí có khoản nợ khó đòi, người dùng cần đặc trưng cảnh giác, yêu cầu xuất trình thẻ viên chức.

Đối với các trường hợp nhận tư vấn làm giả hồ sơ, sửa thông tin hồ sơ vay như sửa CMND, giả mạo sao kê nhà băng và các giấy tờ khác để làm hồ sơ vay, yêu cầu phí thẩm định, phí tư vấn, người dùng tuyệt đối ko hỗ trợ thông tin hoặc tuân theo yêu cầu. , đồng thời thông báo ngay cho nhà băng, doanh nghiệp tài chính và cơ quan công an.

Dựa theo Ông Tạ Thành Long, TGĐ Vayonline247 Xem xét, mọi người cần tỉnh táo để phân biệt App "làm ăn chân chính" hay App lừa đảo. Người dùng nên vào trang web chính thức của nhà hỗ trợ dịch vụ để rà soát xem doanh nghiệp đó có được đăng ký theo pháp luật Việt Nam hay ko?

Tìm hiểu thêm về các hoạt động của doanh nghiệp, chúng có được thông báo công khai trên website và rộng rãi trên các phương tiện truyền thông chính thống như báo mạng hay đài truyền hình uy tín hay ko? Các quy định về Lãi suất và Phí có rõ ràng trước lúc vay tiền ko? Chính sách bảo mật thông tin, quyền riêng tư của người dùng như thế nào? Với những thông tin cơ bản trên, nếu người dùng tìm hiểu kỹ hơn một tẹo sẽ tránh gặp phải những doanh nghiệp trá hình.

Xem thêm: Cảnh giác với các chiêu trò của tín dụng đen

Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

[rule_3_plain]

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

[rule_1_plain]

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

[rule_2_plain]

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

[rule_2_plain]

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

[rule_3_plain]

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Vay tiền mùa dịch Covid-19: nhiều chiêu trò lừa đảo bên dưới để website ecogreengiapnhi.net có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ecogreengiapnhi.net

Nguồn: ecogreengiapnhi.net

#Vay #tiền #mùa #dịch #Covid19 #nhiều #chiêu #trò #lừa #đảo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button