Tài Chính

Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các tri thức tài chính khác tại đây => tài chính

Hiện nay, tuổi teen đang có xu thế sống thoải mái, dư dả về tài chính. Họ có khả năng kiếm được nhiều tiền và đầu tư sử dụng tiền để phục vụ cho cách sống của bản thân. Vậy hãy cùng Vay tiền online247 tìm hiểu thêm về xu thế tự do tài chính và tự chủ về lối sống nhé.

Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính là trạng thái ko cần phải làm việc nhưng vẫn có đủ tiền để sống theo phong cách của riêng bạn. Nói cách khác, bạn vẫn có thể sống tốt nhưng ko cần phải làm việc. Điều này tưởng dường như vô lý nhưng nhiều người đã làm được. Nhiều người ko còn làm việc vì tiền nữa nhưng làm việc vì những nhu cầu cao hơn tiền. Ví dụ như vì say mê, muốn tương trợ tập thể hay vì muốn khẳng định bản thân.

Trước lúc đạt được trạng thái tự do tài chính, bạn phải đạt được các ngành độ trước đó. Dưới đây là 4 mức độ giàu có:

 1. Ổn định tài chính: là trạng thái của bạn đủ tiền để chi phí trong vòng 6 thángTrả tiền bảo hiểm đầy đủ.
 2. Bảo mật tài chính: là trạng thái nhưng số tiền tích lũy được có thể tạo ra thu nhập thụ động đủ nhu cầu cơ bản nhất của cuộc sống. Các nhu cầu cơ bản thường bao gồm nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại và bảo hiểm.
 3. Tự do tài chính: là trạng thái trong đó thu nhập thụ động đủ để trang trải cuộc sống tầm thường của bạn.
 4. Hợp lý tài chính: là trạng thái nhưng thu nhập thụ động có thể được tạo ra phục vụ mọi nhu cầu nhưng chúng tôi mong muốn.

Theo cách hiểu thông thường, nhiều người đi làm từ tuổi thiếu niên tới lúc nghỉ hưu nhưng ko hề biết những khái niệm này. Họ cho rằng việc đi làm tương tự là hết sức tầm thường vì bao đời nay vẫn vậy. Đây là một khái niệm đã ăn sâu vào mỗi chúng ta. Nhưng rất nhiều 8x, 9x hiện thời đã giải nghệ. Vì họ ko cần đi làm nữa nhưng vẫn có tiền để sống thoải mái.

Vậy làm thế nào để đạt được tự do tài chính?

Các bước để tự do tài chính

Đây là một ví dụ đơn giản về tự do tài chính từ thu nhập thụ động từ lãi suất nhà băng hoặc lãi suất từ đầu tư trực tuyến

 • Bạn đang kiếm được 20 triệu mỗi tháng. Nếu mức sống của bạn là 5 triệu mỗi tháng hoặc 60 triệu mỗi năm. Do đó, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được 15 triệu.

Nếu bạn gửi tiền vào nhà băng:

 • Với lãi suất 7% / năm, bạn chỉ cần gửi tiết kiệm 60 * 100/7 = 858 triệu (làm tròn) là bạn đã tự do.
 • Bạn sẽ mất 858/15 = 57,2 tháng (57,2 / 12 = 4,8 năm) để được miễn phí

Nhưng nếu mức sống của bạn là 10 triệu / tháng thì bạn cần hơn 14,3 năm nữa mới có thể tự do (cách tính tương tự như trên).

Bạn bỏ ra 5 triệu, bạn được tự do trong 5 năm. Ko có tức là nếu bạn tiêu 10 triệu bạn sẽ được tự do trong 10 năm. Bởi vì bạn càng chi phí nhiều, bạn càng kiếm được ít hơn. Bạn phải mất hơn 14 năm.

Bạn thấy đó, bạn càng chi phí ít, bạn càng tiết kiệm được nhiều. Càng nhanh chóng, bạn sẽ được tự do về tài chính. Nếu bạn tiêu gần hết hoặc nhiều hơn số tiền bạn kiếm được, bạn sẽ phải vật lộn với tiền nong mãi mãi.

Ví dụ, nếu bạn đầu tư số tiền rảnh rỗi của mình vào một kênh đầu tư trực tuyến, hãy đầu tư vào Vayonline247:

Với lãi suất 18% một năm, số năm miễn phí của bạn sẽ giảm xuống chỉ còn 1/3. Ngoài ra, bạn còn thu được lãi kép từ lợi nhuận trên.

Làm thế nào để tự do về tài chính?

Bao gồm 5 bước: làm việc hoặc làm việc để kiếm tiền, tích lũy, đầu tư, tạo thu nhập thụ động, tự do tài chính

Tích cực làm việc để tăng thu nhập

Nói gì thì nói, bạn vẫn phải có tiền để nghĩ tới những điều xa hơn. Nếu bạn ko có tiền, bạn cần phải làm việc siêng năng để kiếm tiền. Đây là những khoản thu nhập đang hoạt động.

Có 2 cách bạn có thể nỗ lực và kiếm tiền:

 • Làm việc tại các doanh nghiệp hoặc làm việc cho tư nhân và nhận lương hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày. Đây là một thực tiễn phổ thông nhưng hồ hết mọi người sử dụng.
 • Thứ hai là trở thành một freelancer. Đây là một trào lưu trong tuổi teen. Bạn có thể tìm thấy những công việc này trên các trang web của freelancer, đây là những trang web đại lý việc làm.

Chà, nếu bạn sinh ra đã có tiền, thì xin chúc mừng. Bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển thẳng tới bước 3.

Tích lũy tiền

Đây là bước vô cùng quan trọng. Có thể bạn và rất nhiều người quen đi làm cả tháng trời cuối cùng chẳng thấy tiền đâu?

Nguyên nhân là do bạn tiêu hết số tiền kiếm được vào việc sắm sửa và các nhu cầu tư nhân. Điều này dẫn tới việc bạn ko có tiền tích lũy. Đây là số tiền cần thiết để sang bước 3 là đầu tư. Bạn cần tuân theo 2 bước sau để tăng tích lũy tiền.

Giảm thèm muốn

Thèm muốn là thực chất của con người, người nào cũng vậy. Lúc có tiền, người nào cũng muốn sắm, sắm hết thứ này tới thứ khác.

Ví dụ về việc sắm điện thoại:

 • Lúc đầu, tôi sắm một chiếc điện thoại cục gạch chỉ có thể gọi điện
 • Sau đó, nếu có tiền, bạn có thể sắm một chiếc điện thoại có thể truy cập internet, chụp ảnh và quay phim.
 • Một lần nữa, tôi muốn có một chiếc điện thoại để quay phim và chụp ảnh đẹp hơn
 • Thì điện thoại phải có bảo mật, không thấm nước, cấu hình mạnh để chơi game
 • Điện thoại phải được mạ vàng, đính kim cương

Mong muốn của con người là vô tận. Nếu bạn muốn, bạn sẽ ko biết bao nhiêu là đủ. Nếu ko biết bao nhiêu là đủ, bạn sẽ ko thể xác định được mức sống của mình.

Có người một tháng chỉ kiếm được 5 triệu, vẫn dư dả, dư dả. Nhưng có những người kiếm 20 triệu một tháng nhưng vẫn ko có tiền. Nó phụ thuộc vào mức sống.

Do đó, điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình muốn gì. Câu hỏi này ko người nào có thể trả lời được, ngoại trừ chính bạn.

Ví dụ Với bản thân, tôi chỉ cần một chiếc điện thoại có tính năng nghe, gọi, rà soát email và một vài ứng dụng nhẹ. Tôi ko chơi game, và tôi ko chụp ảnh thường xuyên. Vì vậy tôi chỉ cần sắm một chiếc điện thoại khoảng 5 triệu là đủ dùng. Kể cả việc tặng tôi một chiếc điện thoại đắt tiền hơn, tôi cũng ko biết phải làm sao nữa.

chi phí tiết kiệm

Để có thể tích lũy tiền nong, bạn cần giảm chi phí tư nhân, chỉ sắm những thứ thực sự cần thiết. Đừng tiêu tiền vào những thứ vô ích.

Giảm chi phí ở đây là phải sống thanh đạm và phung phí. Có rất nhiều điều tưởng dường như thiết yếu đối với cuộc sống, nhưng đôi lúc lại ko phải vậy. Sắm rồi để đó nhưng ko dùng tới.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thực sự có rất nhiều thứ lãng phí. Nếu tinh ý, bạn sẽ tìm thấy chúng và chặt bỏ chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Mẹo: Bạn có thể tham khảo thêm về lối sống tối giản. Đây là cách sống nhưng nhiều người đang theo đuổi, ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.

Đầu tư

Tích cóp là có tiền để đầu tư. Vậy đầu tư vào cái gì?

Đầu tư để tạo ra thu nhập thụ động. Nếu đầu tư ko tạo ra thu nhập thụ động, bạn sẽ phải làm điều đó mãi mãi.

Ví dụ: Bạn là một thầy thuốc. Bạn mở cơ sở hành nghề của riêng mình với tư cách là một thầy thuốc. Bạn vẫn nỗ lực để thu tiền về, đó ko phải là thu nhập thụ động. Lúc bạn thuê người làm việc, bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động.

Theo 4 mức độ giàu có ở trên, thu nhập thụ động là yếu tố quan trọng quyết định bạn có tự do tài chính hay ko. Vậy làm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động?

Tạo thu nhập thụ động

Có nhiều cách để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Nếu tôi phải liệt kê tất cả chúng, nguồn hỗ trợ sẽ có hàng trăm cách không giống nhau. Tuy nhiên, có những cách ko hiệu quả với hồ hết mọi người. Ở đây, tôi lấy một ví dụ từ việc đầu tư trực tuyến thông qua kênh P2P Lending – cho vay và cho vay ngang hàng trực tuyến. Đây là hình thức đầu tư sinh lời đang rất nóng hiện nay với lãi suất thu hút từ 18-20%.

Sức mạnh của P2P Lengding sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ. Linh hoạt trong các khâu trung gian và giảm chi phí, người đi vay Tiết kiệm thời kì và được lợi lãi suất hợp lý.

Cho vay ngang hàng giúp kết nối những người có tiền rảnh rỗi với những người cần tiền trước mắt, thông qua nền tảng trực tuyến. Mối quan hệ giữa người đi vay và người cho vay trong P2P Lending là ngang hàng. Họ có thể thay đổi vai trò linh hoạt tùy theo tình huống và nhu cầu cụ thể. Mẫu hình P2P Lending thực thụ hướng tới hạn chế tín dụng đen với nền tảng cho vay văn minh, nhanh chóng và tiện lợi.

Nhận tự do tài chính

Sau lúc bạn đã có các nguồn thu nhập thụ động. Việc của bạn hiện thời là xem xét lại các nguồn thu chi.

Bạn đang tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động có thể trang trải chi phí của mình? Nếu ko, thì bạn cần tiếp tục tăng thu nhập thụ động của mình.

Nếu điều đó là đủ thì bạn sẽ đạt được trạng thái tự do tài chính. Lúc này, bạn có thể ko cần làm việc nữa nhưng vẫn sống tốt.

Nhiều người ko ngừng lại ở đây. Họ tiếp tục làm việc để đạt được trạng thái “dồi dào tài chính” cao hơn để có thể làm mọi thứ họ muốn.

Xem thêm: Cần xem xét những thông tin gì lúc vay trả góp hàng tháng?

Đầu tư sinh lời, người đi vay, cho vay ngang hàng, Cho vay P2P, đầu tư trực tuyến, lãi kép, vaynonline247,


Thông tin cần xem thêm về Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống

Hình Ảnh về Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống

Video về Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống

Wiki về Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống

Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống -

Hiện nay, tuổi teen đang có xu thế sống thoải mái, dư dả về tài chính. Họ có khả năng kiếm được nhiều tiền và đầu tư sử dụng tiền để phục vụ cho cách sống của bản thân. Vậy hãy cùng Vay tiền online247 tìm hiểu thêm về xu thế tự do tài chính và tự chủ về lối sống nhé.

Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính là trạng thái ko cần phải làm việc nhưng vẫn có đủ tiền để sống theo phong cách của riêng bạn. Nói cách khác, bạn vẫn có thể sống tốt nhưng ko cần phải làm việc. Điều này tưởng dường như vô lý nhưng nhiều người đã làm được. Nhiều người ko còn làm việc vì tiền nữa nhưng làm việc vì những nhu cầu cao hơn tiền. Ví dụ như vì say mê, muốn tương trợ tập thể hay vì muốn khẳng định bản thân.

Trước lúc đạt được trạng thái tự do tài chính, bạn phải đạt được các ngành độ trước đó. Dưới đây là 4 mức độ giàu có:

 1. Ổn định tài chính: là trạng thái của bạn đủ tiền để chi phí trong vòng 6 thángTrả tiền bảo hiểm đầy đủ.
 2. Bảo mật tài chính: là trạng thái nhưng số tiền tích lũy được có thể tạo ra thu nhập thụ động đủ nhu cầu cơ bản nhất của cuộc sống. Các nhu cầu cơ bản thường bao gồm nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại và bảo hiểm.
 3. Tự do tài chính: là trạng thái trong đó thu nhập thụ động đủ để trang trải cuộc sống tầm thường của bạn.
 4. Hợp lý tài chính: là trạng thái nhưng thu nhập thụ động có thể được tạo ra phục vụ mọi nhu cầu nhưng chúng tôi mong muốn.

Theo cách hiểu thông thường, nhiều người đi làm từ tuổi thiếu niên tới lúc nghỉ hưu nhưng ko hề biết những khái niệm này. Họ cho rằng việc đi làm tương tự là hết sức tầm thường vì bao đời nay vẫn vậy. Đây là một khái niệm đã ăn sâu vào mỗi chúng ta. Nhưng rất nhiều 8x, 9x hiện thời đã giải nghệ. Vì họ ko cần đi làm nữa nhưng vẫn có tiền để sống thoải mái.

Vậy làm thế nào để đạt được tự do tài chính?

Các bước để tự do tài chính

Đây là một ví dụ đơn giản về tự do tài chính từ thu nhập thụ động từ lãi suất nhà băng hoặc lãi suất từ đầu tư trực tuyến

 • Bạn đang kiếm được 20 triệu mỗi tháng. Nếu mức sống của bạn là 5 triệu mỗi tháng hoặc 60 triệu mỗi năm. Do đó, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được 15 triệu.

Nếu bạn gửi tiền vào nhà băng:

 • Với lãi suất 7% / năm, bạn chỉ cần gửi tiết kiệm 60 * 100/7 = 858 triệu (làm tròn) là bạn đã tự do.
 • Bạn sẽ mất 858/15 = 57,2 tháng (57,2 / 12 = 4,8 năm) để được miễn phí

Nhưng nếu mức sống của bạn là 10 triệu / tháng thì bạn cần hơn 14,3 năm nữa mới có thể tự do (cách tính tương tự như trên).

Bạn bỏ ra 5 triệu, bạn được tự do trong 5 năm. Ko có tức là nếu bạn tiêu 10 triệu bạn sẽ được tự do trong 10 năm. Bởi vì bạn càng chi phí nhiều, bạn càng kiếm được ít hơn. Bạn phải mất hơn 14 năm.

Bạn thấy đó, bạn càng chi phí ít, bạn càng tiết kiệm được nhiều. Càng nhanh chóng, bạn sẽ được tự do về tài chính. Nếu bạn tiêu gần hết hoặc nhiều hơn số tiền bạn kiếm được, bạn sẽ phải vật lộn với tiền nong mãi mãi.

Ví dụ, nếu bạn đầu tư số tiền rảnh rỗi của mình vào một kênh đầu tư trực tuyến, hãy đầu tư vào Vayonline247:

Với lãi suất 18% một năm, số năm miễn phí của bạn sẽ giảm xuống chỉ còn 1/3. Ngoài ra, bạn còn thu được lãi kép từ lợi nhuận trên.

Làm thế nào để tự do về tài chính?

Bao gồm 5 bước: làm việc hoặc làm việc để kiếm tiền, tích lũy, đầu tư, tạo thu nhập thụ động, tự do tài chính

Tích cực làm việc để tăng thu nhập

Nói gì thì nói, bạn vẫn phải có tiền để nghĩ tới những điều xa hơn. Nếu bạn ko có tiền, bạn cần phải làm việc siêng năng để kiếm tiền. Đây là những khoản thu nhập đang hoạt động.

Có 2 cách bạn có thể nỗ lực và kiếm tiền:

 • Làm việc tại các doanh nghiệp hoặc làm việc cho tư nhân và nhận lương hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày. Đây là một thực tiễn phổ thông nhưng hồ hết mọi người sử dụng.
 • Thứ hai là trở thành một freelancer. Đây là một trào lưu trong tuổi teen. Bạn có thể tìm thấy những công việc này trên các trang web của freelancer, đây là những trang web đại lý việc làm.

Chà, nếu bạn sinh ra đã có tiền, thì xin chúc mừng. Bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển thẳng tới bước 3.

Tích lũy tiền

Đây là bước vô cùng quan trọng. Có thể bạn và rất nhiều người quen đi làm cả tháng trời cuối cùng chẳng thấy tiền đâu?

Nguyên nhân là do bạn tiêu hết số tiền kiếm được vào việc sắm sửa và các nhu cầu tư nhân. Điều này dẫn tới việc bạn ko có tiền tích lũy. Đây là số tiền cần thiết để sang bước 3 là đầu tư. Bạn cần tuân theo 2 bước sau để tăng tích lũy tiền.

Giảm thèm muốn

Thèm muốn là thực chất của con người, người nào cũng vậy. Lúc có tiền, người nào cũng muốn sắm, sắm hết thứ này tới thứ khác.

Ví dụ về việc sắm điện thoại:

 • Lúc đầu, tôi sắm một chiếc điện thoại cục gạch chỉ có thể gọi điện
 • Sau đó, nếu có tiền, bạn có thể sắm một chiếc điện thoại có thể truy cập internet, chụp ảnh và quay phim.
 • Một lần nữa, tôi muốn có một chiếc điện thoại để quay phim và chụp ảnh đẹp hơn
 • Thì điện thoại phải có bảo mật, không thấm nước, cấu hình mạnh để chơi game
 • Điện thoại phải được mạ vàng, đính kim cương

Mong muốn của con người là vô tận. Nếu bạn muốn, bạn sẽ ko biết bao nhiêu là đủ. Nếu ko biết bao nhiêu là đủ, bạn sẽ ko thể xác định được mức sống của mình.

Có người một tháng chỉ kiếm được 5 triệu, vẫn dư dả, dư dả. Nhưng có những người kiếm 20 triệu một tháng nhưng vẫn ko có tiền. Nó phụ thuộc vào mức sống.

Do đó, điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình muốn gì. Câu hỏi này ko người nào có thể trả lời được, ngoại trừ chính bạn.

Ví dụ Với bản thân, tôi chỉ cần một chiếc điện thoại có tính năng nghe, gọi, rà soát email và một vài ứng dụng nhẹ. Tôi ko chơi game, và tôi ko chụp ảnh thường xuyên. Vì vậy tôi chỉ cần sắm một chiếc điện thoại khoảng 5 triệu là đủ dùng. Kể cả việc tặng tôi một chiếc điện thoại đắt tiền hơn, tôi cũng ko biết phải làm sao nữa.

chi phí tiết kiệm

Để có thể tích lũy tiền nong, bạn cần giảm chi phí tư nhân, chỉ sắm những thứ thực sự cần thiết. Đừng tiêu tiền vào những thứ vô ích.

Giảm chi phí ở đây là phải sống thanh đạm và phung phí. Có rất nhiều điều tưởng dường như thiết yếu đối với cuộc sống, nhưng đôi lúc lại ko phải vậy. Sắm rồi để đó nhưng ko dùng tới.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thực sự có rất nhiều thứ lãng phí. Nếu tinh ý, bạn sẽ tìm thấy chúng và chặt bỏ chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Mẹo: Bạn có thể tham khảo thêm về lối sống tối giản. Đây là cách sống nhưng nhiều người đang theo đuổi, ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.

Đầu tư

Tích cóp là có tiền để đầu tư. Vậy đầu tư vào cái gì?

Đầu tư để tạo ra thu nhập thụ động. Nếu đầu tư ko tạo ra thu nhập thụ động, bạn sẽ phải làm điều đó mãi mãi.

Ví dụ: Bạn là một thầy thuốc. Bạn mở cơ sở hành nghề của riêng mình với tư cách là một thầy thuốc. Bạn vẫn nỗ lực để thu tiền về, đó ko phải là thu nhập thụ động. Lúc bạn thuê người làm việc, bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động.

Theo 4 mức độ giàu có ở trên, thu nhập thụ động là yếu tố quan trọng quyết định bạn có tự do tài chính hay ko. Vậy làm thế nào để tạo ra thu nhập thụ động?

Tạo thu nhập thụ động

Có nhiều cách để đầu tư và tạo ra thu nhập thụ động. Nếu tôi phải liệt kê tất cả chúng, nguồn hỗ trợ sẽ có hàng trăm cách không giống nhau. Tuy nhiên, có những cách ko hiệu quả với hồ hết mọi người. Ở đây, tôi lấy một ví dụ từ việc đầu tư trực tuyến thông qua kênh P2P Lending - cho vay và cho vay ngang hàng trực tuyến. Đây là hình thức đầu tư sinh lời đang rất nóng hiện nay với lãi suất thu hút từ 18-20%.

Sức mạnh của P2P Lengding sẽ giúp đơn giản hóa mọi thứ. Linh hoạt trong các khâu trung gian và giảm chi phí, người đi vay Tiết kiệm thời kì và được lợi lãi suất hợp lý.

Cho vay ngang hàng giúp kết nối những người có tiền rảnh rỗi với những người cần tiền trước mắt, thông qua nền tảng trực tuyến. Mối quan hệ giữa người đi vay và người cho vay trong P2P Lending là ngang hàng. Họ có thể thay đổi vai trò linh hoạt tùy theo tình huống và nhu cầu cụ thể. Mẫu hình P2P Lending thực thụ hướng tới hạn chế tín dụng đen với nền tảng cho vay văn minh, nhanh chóng và tiện lợi.

Nhận tự do tài chính

Sau lúc bạn đã có các nguồn thu nhập thụ động. Việc của bạn hiện thời là xem xét lại các nguồn thu chi.

Bạn đang tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động có thể trang trải chi phí của mình? Nếu ko, thì bạn cần tiếp tục tăng thu nhập thụ động của mình.

Nếu điều đó là đủ thì bạn sẽ đạt được trạng thái tự do tài chính. Lúc này, bạn có thể ko cần làm việc nữa nhưng vẫn sống tốt.

Nhiều người ko ngừng lại ở đây. Họ tiếp tục làm việc để đạt được trạng thái “dồi dào tài chính” cao hơn để có thể làm mọi thứ họ muốn.

Xem thêm: Cần xem xét những thông tin gì lúc vay trả góp hàng tháng?

Đầu tư sinh lời, người đi vay, cho vay ngang hàng, Cho vay P2P, đầu tư trực tuyến, lãi kép, vaynonline247,

Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

[rule_3_plain]

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

[rule_1_plain]

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

[rule_2_plain]

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

[rule_2_plain]

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

[rule_3_plain]

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Tự do tài chính và tự lựa chọn lối sống bên dưới để website ecogreengiapnhi.net có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ecogreengiapnhi.net

Nguồn: ecogreengiapnhi.net

#Tự #tài #chính #và #tự #lựa #chọn #lối #sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button