Blog

Thủ tục thay đổi chữ ký giám đốc doanh nghiệp mới nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thủ tục thay đổi chữ ký giám đốc doanh nghiệp mới nhất phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Chữ ký là một ký hiệu viết tay trình bày dấu ấn tư nhân của mỗi người, dùng để đại diện, trình bày sự hiện diện hoặc xác nhận sự đồng ý của người đó. Nhiều trường hợp chủ doanh nghiệp vì một lý do nào đó muốn thay đổi chữ ký tư nhân nhưng mà lại sử dụng chữ ký cũ trong nhiều giao dịch quan trọng. Vậy hiện thời muốn thay đổi chữ ký giám đốc doanh nghiệp cần phải làm những thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây.

1. Quy định về việc thay đổi chữ ký của Giám đốc theo Luật Doanh nghiệp 2014

Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2014, tùy theo loại hình và cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, Giám đốc / Tổng giám đốc có thể là người đại diện theo pháp luật hoặc ko phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Trong thủ tục đăng ký, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp quy định từ Điều 40 tới Điều 54 Nghị định số 78/2015 / NĐ-CP ko có quy định nào liên quan tới việc thay đổi chữ ký của Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, khoản 7 Điều 8 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định một trong những nghĩa vụ của doanh nghiệp là chịu trách nhiệm về tính trung thực, chuẩn xác của thông tin kê khai trong hồ sơ, báo cáo đăng ký doanh nghiệp; trường hợp phát hiện thông tin kê khai, báo cáo chưa chuẩn xác, chưa đầy đủ thì phải kịp thời sửa đổi, bổ sung thông tin đó.

Đồng thời, căn cứ điểm b khoản 2 Điều 15 Thông tư 20/2015 / TT-BKHĐT, trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nhưng mà ko làm thay đổi nội dung Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp và ko thuộc các trường hợp phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. quy định từ Điều 49 tới Điều 54 Nghị định số 78/2015 / NĐ-CP, doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư 20/2015 / TT-BKHĐT. (được sửa đổi bởi Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư số 02/2019 / TT-BKHĐT) tới Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Căn cứ Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2014, chữ ký của chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh; Chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là nội dung buộc phải trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp – một trong những loại giấy tờ lúc đăng ký thành lập doanh nghiệp. Do đó, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp muốn thay đổi chữ ký tức là thuộc trường hợp “cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nhưng ko thuộc trường hợp thay đổi nội dung Giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp. ” tiếp thu đăng ký doanh nghiệp và ko thuộc trường hợp phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ”.

Tương tự, trường hợp Giám đốc / Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật muốn thay đổi chữ ký thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục Thông báo cập nhật thông tin bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp Giám đốc / Tổng giám đốc ko phải là người đại diện theo pháp luật thì doanh nghiệp ko phải thực hiện thủ tục này.

>> Xem thêm: Có cần chữ ký điện tử trên hóa đơn ko?

2. Quy định về việc thay đổi chữ ký Giám đốc / Tổng giám đốc tại Thông tư số 200/2014 / TT-BTC

Căn cứ Điều 118 Thông tư số 200/2014 / TT-BTC liên quan tới việc lập và ký chứng từ kế toán được quy định như sau:

“Tất cả các chứng từ kế toán phải có đủ chữ ký theo chức danh quy định trên chứng từ thì mới hợp thức. Riêng văn bản điện tử phải có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật. Tất cả các chữ ký trên chứng từ kế toán phải được ký bằng bút bi hoặc bút mực, ko được viết bằng mực đỏ hoặc bút chì, các chữ ký trên chứng từ kế toán dùng để cung cấp tiền phải được ký thành từng liên. Chữ ký của người trên chứng từ kế toán phải thống nhất và giống chữ ký đã đăng ký theo quy định. Trường hợp chưa đăng ký chữ ký thì chữ ký lần sau phải trùng với chữ ký của các lần trước.

Chữ ký của người đứng đầu doanh nghiệp (Tổng giám đốc, Giám đốc hoặc người được ủy quyền), kế toán trưởng (hoặc người được ủy quyền) và đóng dấu vào chứng từ. phải khớp với mẫu con dấu và chữ ký hợp thức đã đăng ký tại nhà băng. Chữ ký của kế toán viên trên chứng từ phải giống với chữ ký đã đăng ký với kế toán trưởng.

Doanh nghiệp phải mở sổ đăng ký mẫu chữ ký của thủ quỹ, thủ kho, viên chức kế toán, kế toán trưởng (và người được uỷ quyền), Tổng giám đốc (và người được uỷ quyền). Sổ đăng ký mẫu chữ ký phải được đánh số, đóng dấu giáp lai và do Thủ trưởng đơn vị (hoặc người được ủy quyền) quản lý để dễ rà soát lúc cần. Mỗi người phải ký ba chữ ký mẫu trong sổ đăng ký ”.

thay đổi chữ ký của giám đốc
mẫu đăng ký mẫu chữ ký

Tương tự, về nguyên tắc, doanh nghiệp phải mở sổ đăng ký mẫu chữ ký điện tử; và chữ ký của một người phải nhất quán và giống với chữ ký đã đăng ký trước đó. Đối với chữ ký của Tổng Giám đốc / Giám đốc hoặc người được ủy quyền và con dấu phải trùng khớp với chữ ký và mẫu dấu còn hiệu lực tại nhà băng.

Trường hợp Giám đốc / Tổng giám đốc muốn thay đổi mẫu chữ ký thì phải làm thủ tục thay đổi mẫu chữ ký tại nhà băng doanh nghiệp đã đăng ký tại Khoản (nếu doanh nghiệp có tài khoản nhà băng).

3. Thủ tục thay đổi chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Tóm lại, căn cứ theo quy định của pháp luật về chữ ký của người đại diện theo pháp luật nêu trên, lúc Giám đốc / Tổng giám đốc doanh nghiệp thay đổi chữ ký, tùy trường hợp, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau:

  • Bước 1: Thông báo về việc cập nhật, bổ sung thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu Giám đốc / Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp).
  • Bước 2: Thay đổi mẫu chữ ký tại nhà băng nhưng mà doanh nghiệp đăng ký tài khoản (nếu doanh nghiệp đã đăng ký tài khoản nhà băng).
  • Bước 3: Mở sổ đăng ký mẫu chữ ký (nếu chưa có) hoặc cập nhật sổ đăng ký mẫu chữ ký (nếu đã có sổ đăng ký mẫu chữ ký).

Ghi chú: Để hoạt động kinh doanh được thuận tiện, chủ doanh nghiệp lúc thay đổi chữ ký, ngoài việc thực hiện các thủ tục trên, doanh nghiệp cần thông báo thay đổi chữ ký cho người dùng, đối tác của mình.

Quý người dùng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign, vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

thay đổi chữ ký của giám đốc


Thông tin thêm

Thủ tục thay đổi chữ ký giám đốc doanh nghiệp mới nhất

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

[rule_3_plain]

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

[rule_1_plain]

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

[rule_2_plain]

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

[rule_2_plain]

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

[rule_3_plain]

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Thủ #tục #thay #đổi #chữ #ký #giám #đốc #doanh #nghiệp #mới #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button