Blog

Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa

Video về Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa

Wiki về Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa

Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa -

Trang trí cây thông Noel là một việc không thể thiếu trong nhiều gia đình mỗi dịp Giáng sinh về. Bạn có thể kiểm tra sự khéo léo của mình bằng cách trang trí với các phong cách khác nhau. Mỗi cách trang trí sẽ mang một vẻ đẹp riêng thể hiện phong cách và sở thích của người thực hiện. Dưới đây là danh sách những cách trang trí cây thông Noel phổ biến nhất năm 2019. Cùng tham khảo nhé.

Mùa Giáng sinh là mùa của những lời chúc, của hạnh phúc và ấm áp. Khắp nơi trên đường phố tràn ngập không khí Giáng sinh với ánh đèn lung linh, nhạc Giáng sinh, cây thông Noel, ông già Noel được trang trí rất bắt mắt. Cây thông noel là biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ giáng sinh. Đây là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình và trên các tuyến phố lớn. Cùng thử tài khéo léo để trang trí cây thông đẹp lung linh nhé.

1. Trang trí cây thông noel

1.1. Trang trí cây thông Noel cổ điển

 • Mặc dù cuộc sống trở nên hiện đại với nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích phong cách trang trí cây thông Noel cổ điển. Cây thường được đặt gần lò sưởi, gần đó sẽ treo những chiếc vớ quà tặng.
 • Bạn có thể trang trí bằng nến hoa, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng, vòng nguyệt quế hình lá thông. Cũng thêm các quả bóng, hạt và lấp lánh lấp lánh theo từng lớp trên cây. Đặt hộp quà dưới gốc cây.
Không cần phá cách trang trí cây thông Noel cổ điển cũng đủ làm căn phòng ấm áp. Ảnh internet

1.2. Trang trí cây thông Noel hiện đại

 • Nếu muốn trang trí cây thông theo phong cách hiện đại, bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu như: Quả cầu, vòng hoa …
 • Phong cách trang trí cây thông hiện đại không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kỳ. Bạn có thể kết hợp với những quả bóng màu đỏ, những sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh gốc cây. Dưới gốc cây bạn có thể đặt những hộp quà có nơ. Trên ngọn cây thông, bạn hãy treo một chiếc nơ hoa trạng nguyên hoặc một đôi chuông nhỏ. Cuối cùng, bố trí hàng rào gỗ xung quanh cây thông.
 • Bạn cũng có thể tạo tuyết phủ tự nhiên trên cây thông. Sử dụng các chất liệu như hạt xốp, bông, sợi trắng để tạo hiệu ứng tuyết. Nếu muốn độc đáo và cầu kỳ hơn, bạn có thể trang trí những ngôi nhà gỗ nhỏ với mái phủ tuyết và hàng hiên trên cành thông.
Trang trí cây thông Noel hiện đại
Trang trí cây thông Noel theo phong cách hiện đại với nhiều cách khác nhau rất đẹp mắt. Ảnh internet

2. Trang trí cây thông Noel dễ thương

 • Trang trí với Origami : Ở các nước phương Đông sẽ sử dụng phần lớn những quả cầu giấy, con hạc, lồng đèn giấy… Đây là phong cách trang trí cây thông được các em nhỏ rất yêu thích. Để trang trí cây thông theo phong cách Origami, bạn cần chuẩn bị hạc giấy, quả bóng gấp, lồng đèn giấy và hạc dây …
 • Trang trí với hình nộm : Bạn có thể sử dụng ông già Noel, chú hề và các biểu tượng ngộ nghĩnh đáng yêu khác. Những đứa trẻ của bạn chắc chắn sẽ thích nó.
 • Trang trí bằng hình ngôi sao : Chuẩn bị một ngôi sao lớn màu vàng, nhiều ngôi sao nhỏ màu trắng và màu vàng. Ngôi sao vàng lớn được gắn trên đỉnh cây thông, ở thân cây là những ngôi sao nhỏ màu trắng hoặc vàng xen kẽ.
 • Trang trí với cây cầu Giáng sinh : Chuẩn bị những quả bóng lớn màu vàng, những quả bóng nhỏ màu xanh, đỏ, hoặc trắng. Gắn một quả bóng lớn màu vàng lên đỉnh cây thông, ở thân cây gắn các quả bóng nhỏ màu xanh lá cây, đỏ, trắng xen kẽ.
cây thông dễ thương
Bé sẽ rất thích thú khi được ngắm nhìn những cây thông đáng yêu, ngộ nghĩnh. Ảnh internet

3. Trang trí cây thông Noel thật long lanh

3.1. Làm cây thông Noel bằng kẹo và dây kim tuyến

Vật chất:

 • Thùng carton.
 • Dây kim tuyến màu xanh.
 • Kẹo oishi ổi.

Làm:

Bạn cuộn bìa cứng thành hình chóp rồi cắt mép dưới cho phẳng. Sau đó dán một lớp dây kim tuyến xanh xen kẽ một lớp kẹo ổi xung quanh hình nón từ gốc đến ngọn. Bạn có thể trang trí nó với một vài viên ngọc trai nhỏ và một ngôi sao trên đỉnh.

dây long lanh
Trang trí cây thông bằng dây kim tuyến mới lạ và độc đáo cho mùa giáng sinh. Ảnh internet

3.2. Làm cây thông từ bột lấp lánh

Vật chất:

 • Bìa cứng: Được làm thành hình kim tự tháp.
 • Dây đá và long lanh.
 • Nút kim loại và ghim hoa.
 • Ánh kim.
 • Keo sữa.
 • Cọ sơn.

Làm:

 • Phết keo sữa lên hình nón bằng bìa cứng đã chuẩn bị và phủ kim tuyến lên trên.
 • Gắn ghim hoa, cúc áo vào khối trên để trang trí.
 • Dán các sợi dây thừng xoắn theo hình kim tự tháp theo ý thích của bạn.
cây thông kim tuyến
Cây thông long lanh đơn giản, dễ thực hiện lại rất đẹp và ấn tượng. Ảnh internet

4. Đồ trang trí cây thông Noel

4.1. Ngôi sao của Bethlehem

 • Ngôi sao được đặt trên đỉnh cây thông Noel, trên đỉnh Nhà thờ có đèn chùm tỏa xuống. Vì vậy, mùa Giáng sinh còn được gọi là “mùa sao sáng”. Ngôi sao trong truyền thuyết đã dẫn đường cho 3 vị Vua đến đúng nơi Chúa Giêsu sinh ra.
 • Ngôi sao Giáng sinh có một ý nghĩa đặc biệt. Đó là một ngôi sao sáng, ánh sáng của nó có thể được nhìn thấy trong hàng trăm dặm. Từ những vùng xa xôi phía đông, nơi ngày nay là lãnh thổ của Iran và Syria, ba vị vua được tiết lộ tin rằng việc đi theo ánh sáng của ngôi sao chắc chắn sẽ mang lại điều kỳ diệu. Từ đó, cả ba theo sự hướng dẫn của ánh sáng để đến thành phố Bethlehem, nơi Chúa Giê-su sinh ra.
Ngôi sao của Bethlehem
Ngôi sao của Bethlehem đã dẫn đường cho 3 Vua đến đúng nơi Chúa Giêsu sinh ra. Ảnh internet

4.2. Tất giáng sinh

 • Vào đêm Giáng sinh, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để ông già Noel đến tặng quà.
 • Tương truyền khi còn sống, thánh Nikolaus (ông già Noel) rất thương ba cô con gái đã đến tuổi lấy chồng nhưng không một chàng trai nào đến thăm vì nhà quá nghèo. Vì vậy, vào một đêm mùa đông, Ngài Nikolaus đã ném ba đồng tiền vàng xuống ống khói, vô tình làm rơi chúng vào chiếc tất mà họ đã treo bên lò sưởi. Từ đó, phong tục trẻ em treo tất để nhận quà từ ông già Noel xuất hiện.
vớ giáng sinh
Trẻ em thường treo tất ở cuối giường để ông già Noel đến tặng quà. Ảnh internet

4.3. Kẹo hình que

 • Vào những năm 1800, một người ở Ấn Độ muốn thể hiện ý nghĩa của lễ Giáng sinh thông qua một biểu tượng làm bằng kẹo. Anh bắt đầu ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong những thanh kẹo thành hình cây gậy. Thông qua biểu tượng đó, ông đã kết hợp các biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Giêsu. Màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và vô tội của chúa Jesus.
 • Ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau khổ mà Chúa đã phải chịu đựng trước khi Ngài chết trên thập tự giá. Ba sọc đó cũng tượng trưng cho ba ngôi thiêng liêng của Đức Chúa Trời. Ông đã thêm một đường sọc đậm để đại diện cho máu mà Chúa đổ ra cho con người.
 • Ngoài ra, khi chúng tôi nhìn vào các nhân viên, nó trông giống hệt như nhân viên của người chăn cừu. Vì Chúa Giêsu là mục tử của dân chúng. Nếu lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Jesus (Chúa Giê-su).
Kẹo hình que
Kẹo hình que với nhiều ý nghĩa về một mùa giáng sinh an lành và ấm áp. Ảnh internet

4.4. vòng nguyệt quế

 • Thánh St. Boniface tuyên bố cây thường xuân là biểu tượng vui tươi của cuộc sống vĩnh cửu vì nó xanh tươi quanh năm. Vào mỗi mùa Giáng sinh, mọi người lại quây quần và kết thành những vòng nguyệt quế cùng với những quả thông già, những chiếc lá tầm gửi,… Đây giống như một biểu tượng của sự sống vĩnh hằng.
 • Ngoài ra, từ xa xưa, vòng hoa đã được sử dụng như biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Ở La Mã và Hy Lạp, các vị vua và hoàng đế thường đội vòng hoa làm vương miện. Vì vậy, Giáng sinh không thể thiếu cách trang trí này.
vòng nguyệt quế
Vòng nguyệt quế như một biểu tượng của cuộc sống vĩnh hằng, rất ý nghĩa. Ảnh internet

4.5. Acorns

 • Theo truyền thuyết, các đạo sĩ được một vị thánh nói rằng cây sồi không phải là cây thánh. Họ quyết định chặt cây sồi và khi cây đổ, mọi thứ bên dưới nó đều bị nghiền nát. Chỉ còn lại một cây thông nhỏ. Vì vậy người ta quyết định lấy cây tùng tượng trưng cho chúa Jesus và những quả sồi để làm vật trang trí.
 • Một hạt sồi nhỏ có thể trở thành một cây sồi lớn và cứng cáp. Với ý nghĩa là những khởi đầu tuy nhỏ bé, khiêm tốn nhưng có thể gặt hái được thành quả lớn là điều mà nhiều người muốn gửi gắm qua mùa Giáng sinh.
Acorns
Cây sồi có hạt nhỏ bé có thể trở thành một cây sồi lớn và cứng cáp. Ảnh internet

4.6. Chuông nhà thờ

Ở một số nước châu Á, chuông được sử dụng để báo hiệu cho công chúng biết rằng một sự kiện vui vẻ hoặc một sự kiện buồn đã xảy ra. Sau khi Chúa Giê-su ra đời, phong tục này đã được lan rộng ra nhiều quốc gia để kỷ niệm ngày Chúa giáng thế. Ở Tây Ban Nha, chuông nhà thờ vang lên vào lúc nửa đêm để báo hiệu sự ra đời của Chúa Kitô. Vì vậy, trên cây thông Noel chúng ta thường treo rất nhiều quả chuông nhỏ. Để mỗi khi cây đung đưa, bản nhạc vui tươi ấy sẽ ngân nga nhẹ nhàng. Đây là món đồ trang trí Noel không thể thiếu ở bất cứ đâu.[caption-10] 4.7. thiệp Giáng sinh

 • Ở Ai Cập và La Mã cổ đại, có phong tục gửi lời chúc mừng năm mới được chạm khắc trên các mảnh gỗ. Đến năm 1843, tại Anh, Ngài Henry Cole vì quá bận rộn với công việc nên đã không thể viết một bức thư trong mùa Giáng sinh. Đồng thời, mong muốn hệ thống Bưu điện phát triển, anh đã in một số tấm thiệp để gửi cho đồng nghiệp.
 • Từ đó, những tấm thiệp được trang trí trên cây thông như một thông điệp của những người thân yêu gửi đến nhau. Họ thường chúc nhau những lời chúc tốt đẹp về một mùa Giáng sinh an lành.
 • [caption-11] 5. Ý nghĩa của cây thông Noel Theo quan niệm phương Tây, màu xanh lá cây là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, thịnh vượng và dồi dào. Những loại cây xanh tốt quanh năm thường ẩn chứa những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cây tùng là loài cây xanh tốt, khỏe mạnh, dù sống trong khí hậu khắc nghiệt nhưng cây tùng vẫn tồn tại vững chắc. Vì vậy cây thông xuất hiện vào dịp lễ Giáng sinh cũng bởi nó vẫn có thể xanh tươi trong mùa đông lạnh giá. Vào thế kỷ 16, phong tục trang trí cây thông Noel rất phổ biến ở Đức. Đức được coi là quốc gia đầu tiên ở châu Âu có phong tục trồng cây thông Noel. Vào giữa thế kỷ 19, cây thông Noel mới bắt đầu trở nên phổ biến ở Anh và cả ở những vùng đất mới như Canada. Cây thông Noel xuất hiện lần đầu tiên ở Mỹ vào những năm 1830.[caption-12]Trên đây là những cách trang trí cây thông Noel đơn giản và dễ thương nhất mà chuyên mục Mẹo vặt đã tổng hợp. Chỉ cần nắm bắt được những chi tiết chính, bạn sẽ có ngay một cây thông đẹp với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúc bạn may mắn trong việc lựa chọn ý tưởng trang trí cây thông Noel.Tổng hợp Chile

  Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_3_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  Trang trí cây thông Noel là việc không thể thiếu ở nhiều gia đình mỗi dịp Giáng sinh về. Bạn có thể thử tài khéo tay của mình bằng cách trang trí bằng nhiều phong cách khác nhau. Mỗi kiểu trang trí sẽ có vẻ đẹp riêng để thể hiện được phong cách và sở thích của người thực hiện. Dưới đây là list những cách trang trí cây thông Noel đang thịnh hành nhất của năm 2019 này. Cùng tham khảo nhé.

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  Mùa Giáng sinh là mùa của sự phước hạnh, của niềm hạnh phúc và ấm áp. Khắp nơi trên đường phố đều tràn ngập không khí Giáng sinh với những ánh đèn lấp ánh, những bản nhạc Giáng sinh , cây thông Noel, ông già Noel được trang trí rất bắt mắt. Cây thông Noel là một biểu tượng không thể thiếu của ngày lễ giáng sinh. Đây là vật không thể thiếu ở các gia đình và trên những đường phố lớn. Hãy cùng thử sự khéo léo để trang trí cây thông xinh lung linh bạn nhé. 1. Trang trí cây thông Noel 1.1. Trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển Dù là cuộc sống trở nên hiện đại với nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người ưa chuộng phong cách trang trí cây thông Noel cổ điển. Cây thông thường được đặt gần lò sưởi, gần đó sẽ treo những chiếc tất đựng quà.Bạn có thể trang trí thêm giá nến gắn hoa lá, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng, vòng nguyệt quế lá thông. Ngoài ra hãy gắn những quả cầu lấp lánh, chuỗi cườm và dây nháy theo từng lớp trên cây thông. Đặt kín dưới gốc cây những hộp quà.Không cần phá cách trang trí cây thông Noel cổ điển cũng đủ làm ấm áp căn phòng rồi. Ảnh Internet1.2. Trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại Nếu muốn trang trí cây thông theo phong cách hiện đại, bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Các loại bóng, vòng hoa…Phong cách trang trí cây thông hiện đại không yêu cầu quá cầu kỳ. Bạn có thể kết hợp với những quả bóng màu đỏ, sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh gốc cây. Dưới gốc cây bạn có thể để những hộp quà thắt nơ. Trên đỉnh cây thông thì treo nơ hoa trạng nguyên hoặc đôi chuông nhỏ đều đẹp cả. Cuối cùng hãy bố trí một hàng rào bằng gỗ xung quanh cây thông là xong.Bạn cũng có thể tạo tuyết phủ tự nhiên trên những tán cây thông. Sử dụng những nguyên liệu như hạt xốp, bông, sợi giấy trắng để tạo hiệu ứng tuyết. Nếu muốn độc đáo và cầu kỳ hơn bạn có thể trang trí những ngôi nhà gỗ nhỏ có mái và hiên đọng đầy tuyết trên những cành thông cũng rất đẹp mắt đấy.Trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại với nhiều cách khác nhau rất đẹp mắt. Ảnh Internet2. Trang trí cây thông noel dễ thương Trang trí với Origami : Ở các nước phương Đông đa phần sẽ sử dụng những quả cầu giấy, những con hạc, đèn lồng bằng giấy… Đây là phong cách trang trí cây thông mà các bé rất yêu thích. Để trang trí cây thông theo phong cách Origami bạn cần chuẩn bị giấy gấp hạc, gấp quả cầu, giấy làm đèn lồng và dây xâu hạc…Trang trí bằng hình nộm : Bạn có thể sử dụng hình nộm ông già Noel, các chú hề và những biểu tượng ngộ nghĩnh đáng yêu khác. Chắc chắn các bé yêu của bạn sẽ rất thích thú đó.Trang trí với hình ngôi sao : Bạn hãy chuẩn bị một ngôi sao màu vàng có kích thước lớn, nhiều ngôi sao nhỏ màu trắng và màu vàng. Ngôi sao vàng lớn gắn trên đỉnh cây thông, ở thân cây là những ngôi sao nhỏ màu trắng hoặc vàng xen kẽ nhau.Trang trí bằng cầu giáng sinh : Chuẩn bị quả cầu màu vàng có kích thước lớn, những quả bóng nhỏ màu xanh, đỏ, hoặc trắng. Gắn quả cầu lớn màu vàng lên đỉnh cây thông, ở thân cây gắn những quả cầu nhỏ xanh, đỏ, trắng xen kẽ.Bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú khi thấy những cây thông đáng yêu, ngộ nghĩnh. Ảnh Internet3. Trang trí cây thông noel bằng dây kim tuyến 3.1. Làm cây thông từ kẹo và dây kim tuyến Vật liệu:Giấy bìa cứng.Dây kim tuyến màu xanh.Kẹo oishi ổi.Cách làm:Bạn cuốn giấy bìa cứng thành khối chóp rồi cắt mép đáy cho bằng. Sau đó dán một lớp dây kim tuyến xanh xen kẽ một lớp kẹo ổi xung quanh khối chóp từ chân đến đỉnh. Bạn có thể trang trí thêm với ít quả châu nhỏ và ngôi sao trên đỉnh chóp.Trang trí cây thông bằng dây kim tuyến mới lạ, độc đáo cho mùa Giáng sinh. Ảnh Internet3.2. Làm cây thông từ bột kim tuyến Vật liệu:

  Bìa cứng: Làm thành hình chóp.Dây đá và kim tuyến.Cúc kim loại và ghim cài hình hoa.Nhũ ánh kim.Keo sữa.Cọ vẽ.Cách làm:Phết keo sữa lên khối chóp bìa cứng đã chuẩn bị và rắc nhũ ánh kim phủ kín.Gắn các ghim cài hình hoa, cúc áo lên khối chóp để trang trí.Dán các dây đá xoắn theo hình chóp tùy theo ý của bạn.Cây thông kim tuyến đơn giản, dễ thực hiện lại rất đẹp và ấn tượng. Ảnh Internet4. Đồ trang trí cây thông Noel 4.1. Ngôi sao Bethlehem Ngôi sao được đặt trên ngọn cây thông Noel, trên đỉnh Nhà thờ với các chùm đèn tỏa xuống. Vì vậy mùa Giáng sinh cũng còn được gọi là “mùa sao sáng”. Ngôi sao trong truyền thuyết đã dẫn đường cho 3 vị Vua tới được đúng nơi Đức Chúa Trời Giêsu hạ sinh.Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt. Đó chính là một ngôi sao rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ các vùng phía đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria, có 3 vị vua được mặc khải tin rằng cứ đi theo ánh sáng ngôi sao tìm tới chắc chắn sẽ gặp phép lạ. Từ đó, 3 vị tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời.Ngôi sao Bethlehem dẫn đường cho 3 Vua tới được đúng nơi Đức Chúa Trời Giêsu hạ sinh. Ảnh Internet4.2. Chiếc tất Giáng Sinh Đêm Noel, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để ông già Noel đến tặng quà.Truyền thuyết kể rằng lúc còn sống thánh Nikolaus (ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào lui tới vì gia đình của họ quá nghèo. Vì vậy vào một đêm mùa đông, ngài Nikolaus đã ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để được nhận quà của ông già Noel xuất hiện.Trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để ông già Noel đến tặng quà. Ảnh Internet4.3. Kẹo hình chiếc gậy Vào những năm 1800, một người ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong những thỏi kẹo thành hình một chiếc gậy. Qua biểu tượng đó, ông đã kết hợp những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hi sinh của Chúa Giê su. Màu trắng biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su.Ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi Ngài chết trên cây thập giá. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa. Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho con người.Ngoài ra khi nhìn vào cây gậy ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Vì chúa Giê su chính là người chăn dắt con người. Nếu lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên chúa Giê su (Jesus).Kẹo hình chiếc gậy với nhiều ý nghĩa của một mùa Giáng sinh phước hạnh và ấm áp. Ảnh Internet4.4. Vòng hoa nguyệt quế Thánh St. Boniface tuyên bố cây thường xuân là biểu tượng hân hoan về cuộc sống đời đời vì loài cây này xanh tươi quanh năm. Vào mỗi mùa Giáng Sinh, người người lại cùng nhau hái và kết vòng hoa nguyệt quế cùng với những quả Thông già, lá tầm gửi,… Đây như một biểu tượng về sự sống bất diệt.Ngoài ra, từ thời cổ đại, vòng hoa đã được sử dụng như là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Ở Rome và Hy Lạp, các vị vua và hoàng đế thường đeo vòng hoa như vương miện. Vì vậy Giáng sinh cũng không thể thiếu vật trang trí này.Vòng hoa nguyệt quế như một biểu tượng về sự sống bất diệt, rất ý nghĩa. Ảnh Internet4.5. Quả sồi Theo truyền thuyết, các đạo sĩ được một vị Thánh cho biết cây sồi không phải là cây Thánh. Họ quyết định đốn cây sồi và khi cây ngã tới đâu thì mọi vật dưới đó đều bị đè bẹp. Chỉ riêng một cây thông nhỏ là còn sót lại. Vậy nên mọi người quyết định dùng cây thông tượng trưng cho Chúa Jesus và những quả sồi được sử dụng làm vật trang trí.Một hạt mầm sồi nhỏ bé có thể trở thành một cây sồi cứng cáp và to lớn. Với ý nghĩa là những khởi đầu tuy nhỏ bé và khiêm tốn nhưng có thể đạt được những thành quả vĩ đại là điều mà nhiều người muốn gởi gắm qua mùa Noel .Quả sồi với hạt mầm sồi nhỏ bé có thể trở thành một cây sồi cứng cáp và to lớn. Ảnh Internet4.6. Chuông Thánh Đường Ở vài nước Á Châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết một biến cố hoan hỉ hay một sự kiện buồn não vừa xảy. Sau khi Chúa Jesus giáng sinh, tục lệ này được truyền đến cho nhiều quốc gia để chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần. Tại đất nước Tây Ban Nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời.Vậy nên trên cây thông Noel chúng ta thường treo rất nhiều những quả chuông nhỏ. Để mỗi lúc cây đung đưa, bản nhạc vui mừng đó lại khẽ réo rắt ngân. Đây là món đồ trang trí Giáng sinh không thể thiếu ở bất kỳ đâu.[caption-10] 4.7. Thiệp Giáng Sinh Vào thời cổ Ai Cập và La Mã, người ta thường có thói quen gửi lời chúc mừng đầu năm khắc trên những mảnh gỗ. Đến năm 1843, tại Anh quốc, Sir Henry Cole, vì quá bận bịu trong công việc, không thể viết thư vào mùa Giáng Sinh được. Đồng thời muốn phát triển hệ thống Bưu điện nên đã in một số thiệp gửi đến các đồng sự của ông.Từ đó những tấm thiệp được mang trang trí trên những cây Thông như một thông điệp của những người thân yêu gửi tới nhau. Họ thường chúc nhau những câu chúc an lành cho một mùa Giáng sinh phước hạnh. [caption-11] 5. Ý nghĩa của cây thông trong mùa Giáng Sinh Theo quan niệm phương Tây, màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Những loại cây có màu xanh quanh năm thường chứa đụng những ý nghĩa rất đặc biệt.Cây thông là một loại cây xanh, khoẻ mạnh, dù sống trong khí hậu khắc nghiệt vẫn tồn tại vững chãi. Vậy thông xuất hiện vào dịp Giáng sinh cũng vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá.Vào thế kỷ thứ 16, phong tục trang trí cây thông Giáng sinh phổ biến ở Đức. Đức được coi là đất nước đầu tiên ở châu Âu có phong tục đặt cây thông trong ngày Giáng Sinh. Vào giữa thế kỷ 19, cây thông Noel mới bắt đầu phổ biến ở Anh và cả những vùng đất mới như Canada. Cây Giáng sinh lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1830.[caption-12]Trên đây là những cách trang trí cây thông Noel đơn giản và dễ thương nhất mà Chuyên mục Mẹo vặt đã tổng hợp. Chỉ cần nắm bắt được những chi tiết trọng tâm, bạn sẽ có ngay một cây thông thật đẹp với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúc bạn thành công trong việc chọn ra một ý tưởng trang trí cây thông vào mùa Giáng sinh này nhé.Chi Lê tổng hợp

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  Mùa Giáng sinh là mùa của sự phước hạnh, của niềm hạnh phúc và ấm áp. Khắp nơi trên đường phố đều tràn ngập không khí Giáng sinh với những ánh đèn lấp ánh, những bản nhạc Giáng sinh , cây thông Noel, ông già Noel được trang trí rất bắt mắt. Cây thông Noel là một biểu tượng không thể thiếu của ngày lễ giáng sinh. Đây là vật không thể thiếu ở các gia đình và trên những đường phố lớn. Hãy cùng thử sự khéo léo để trang trí cây thông xinh lung linh bạn nhé. 1. Trang trí cây thông Noel 1.1. Trang trí cây thông Noel kiểu cổ điển Dù là cuộc sống trở nên hiện đại với nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người ưa chuộng phong cách trang trí cây thông Noel cổ điển. Cây thông thường được đặt gần lò sưởi, gần đó sẽ treo những chiếc tất đựng quà.Bạn có thể trang trí thêm giá nến gắn hoa lá, lọ hoa màu đỏ hoặc trắng, vòng nguyệt quế lá thông. Ngoài ra hãy gắn những quả cầu lấp lánh, chuỗi cườm và dây nháy theo từng lớp trên cây thông. Đặt kín dưới gốc cây những hộp quà.Không cần phá cách trang trí cây thông Noel cổ điển cũng đủ làm ấm áp căn phòng rồi. Ảnh Internet1.2. Trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại Nếu muốn trang trí cây thông theo phong cách hiện đại, bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Các loại bóng, vòng hoa…Phong cách trang trí cây thông hiện đại không yêu cầu quá cầu kỳ. Bạn có thể kết hợp với những quả bóng màu đỏ, sợi tua rua đỏ lấp lánh quấn chéo quanh gốc cây. Dưới gốc cây bạn có thể để những hộp quà thắt nơ. Trên đỉnh cây thông thì treo nơ hoa trạng nguyên hoặc đôi chuông nhỏ đều đẹp cả. Cuối cùng hãy bố trí một hàng rào bằng gỗ xung quanh cây thông là xong.Bạn cũng có thể tạo tuyết phủ tự nhiên trên những tán cây thông. Sử dụng những nguyên liệu như hạt xốp, bông, sợi giấy trắng để tạo hiệu ứng tuyết. Nếu muốn độc đáo và cầu kỳ hơn bạn có thể trang trí những ngôi nhà gỗ nhỏ có mái và hiên đọng đầy tuyết trên những cành thông cũng rất đẹp mắt đấy.Trang trí cây thông Noel kiểu hiện đại với nhiều cách khác nhau rất đẹp mắt. Ảnh Internet2. Trang trí cây thông noel dễ thương Trang trí với Origami : Ở các nước phương Đông đa phần sẽ sử dụng những quả cầu giấy, những con hạc, đèn lồng bằng giấy… Đây là phong cách trang trí cây thông mà các bé rất yêu thích. Để trang trí cây thông theo phong cách Origami bạn cần chuẩn bị giấy gấp hạc, gấp quả cầu, giấy làm đèn lồng và dây xâu hạc…Trang trí bằng hình nộm : Bạn có thể sử dụng hình nộm ông già Noel, các chú hề và những biểu tượng ngộ nghĩnh đáng yêu khác. Chắc chắn các bé yêu của bạn sẽ rất thích thú đó.Trang trí với hình ngôi sao : Bạn hãy chuẩn bị một ngôi sao màu vàng có kích thước lớn, nhiều ngôi sao nhỏ màu trắng và màu vàng. Ngôi sao vàng lớn gắn trên đỉnh cây thông, ở thân cây là những ngôi sao nhỏ màu trắng hoặc vàng xen kẽ nhau.Trang trí bằng cầu giáng sinh : Chuẩn bị quả cầu màu vàng có kích thước lớn, những quả bóng nhỏ màu xanh, đỏ, hoặc trắng. Gắn quả cầu lớn màu vàng lên đỉnh cây thông, ở thân cây gắn những quả cầu nhỏ xanh, đỏ, trắng xen kẽ.Bé yêu nhà bạn sẽ rất thích thú khi thấy những cây thông đáng yêu, ngộ nghĩnh. Ảnh Internet3. Trang trí cây thông noel bằng dây kim tuyến 3.1. Làm cây thông từ kẹo và dây kim tuyến Vật liệu:Giấy bìa cứng.Dây kim tuyến màu xanh.Kẹo oishi ổi.Cách làm:Bạn cuốn giấy bìa cứng thành khối chóp rồi cắt mép đáy cho bằng. Sau đó dán một lớp dây kim tuyến xanh xen kẽ một lớp kẹo ổi xung quanh khối chóp từ chân đến đỉnh. Bạn có thể trang trí thêm với ít quả châu nhỏ và ngôi sao trên đỉnh chóp.Trang trí cây thông bằng dây kim tuyến mới lạ, độc đáo cho mùa Giáng sinh. Ảnh Internet3.2. Làm cây thông từ bột kim tuyến Vật liệu:

  Bìa cứng: Làm thành hình chóp.Dây đá và kim tuyến.Cúc kim loại và ghim cài hình hoa.Nhũ ánh kim.Keo sữa.Cọ vẽ.Cách làm:Phết keo sữa lên khối chóp bìa cứng đã chuẩn bị và rắc nhũ ánh kim phủ kín.Gắn các ghim cài hình hoa, cúc áo lên khối chóp để trang trí.Dán các dây đá xoắn theo hình chóp tùy theo ý của bạn.Cây thông kim tuyến đơn giản, dễ thực hiện lại rất đẹp và ấn tượng. Ảnh Internet4. Đồ trang trí cây thông Noel 4.1. Ngôi sao Bethlehem Ngôi sao được đặt trên ngọn cây thông Noel, trên đỉnh Nhà thờ với các chùm đèn tỏa xuống. Vì vậy mùa Giáng sinh cũng còn được gọi là “mùa sao sáng”. Ngôi sao trong truyền thuyết đã dẫn đường cho 3 vị Vua tới được đúng nơi Đức Chúa Trời Giêsu hạ sinh.Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt. Đó chính là một ngôi sao rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ các vùng phía đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran và Syria, có 3 vị vua được mặc khải tin rằng cứ đi theo ánh sáng ngôi sao tìm tới chắc chắn sẽ gặp phép lạ. Từ đó, 3 vị tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời.Ngôi sao Bethlehem dẫn đường cho 3 Vua tới được đúng nơi Đức Chúa Trời Giêsu hạ sinh. Ảnh Internet4.2. Chiếc tất Giáng Sinh Đêm Noel, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để ông già Noel đến tặng quà.Truyền thuyết kể rằng lúc còn sống thánh Nikolaus (ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào lui tới vì gia đình của họ quá nghèo. Vì vậy vào một đêm mùa đông, ngài Nikolaus đã ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để được nhận quà của ông già Noel xuất hiện.Trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường để ông già Noel đến tặng quà. Ảnh Internet4.3. Kẹo hình chiếc gậy Vào những năm 1800, một người ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong những thỏi kẹo thành hình một chiếc gậy. Qua biểu tượng đó, ông đã kết hợp những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hi sinh của Chúa Giê su. Màu trắng biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su.Ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi Ngài chết trên cây thập giá. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa. Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho con người.Ngoài ra khi nhìn vào cây gậy ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Vì chúa Giê su chính là người chăn dắt con người. Nếu lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên chúa Giê su (Jesus).Kẹo hình chiếc gậy với nhiều ý nghĩa của một mùa Giáng sinh phước hạnh và ấm áp. Ảnh Internet4.4. Vòng hoa nguyệt quế Thánh St. Boniface tuyên bố cây thường xuân là biểu tượng hân hoan về cuộc sống đời đời vì loài cây này xanh tươi quanh năm. Vào mỗi mùa Giáng Sinh, người người lại cùng nhau hái và kết vòng hoa nguyệt quế cùng với những quả Thông già, lá tầm gửi,… Đây như một biểu tượng về sự sống bất diệt.Ngoài ra, từ thời cổ đại, vòng hoa đã được sử dụng như là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Ở Rome và Hy Lạp, các vị vua và hoàng đế thường đeo vòng hoa như vương miện. Vì vậy Giáng sinh cũng không thể thiếu vật trang trí này.Vòng hoa nguyệt quế như một biểu tượng về sự sống bất diệt, rất ý nghĩa. Ảnh Internet4.5. Quả sồi Theo truyền thuyết, các đạo sĩ được một vị Thánh cho biết cây sồi không phải là cây Thánh. Họ quyết định đốn cây sồi và khi cây ngã tới đâu thì mọi vật dưới đó đều bị đè bẹp. Chỉ riêng một cây thông nhỏ là còn sót lại. Vậy nên mọi người quyết định dùng cây thông tượng trưng cho Chúa Jesus và những quả sồi được sử dụng làm vật trang trí.Một hạt mầm sồi nhỏ bé có thể trở thành một cây sồi cứng cáp và to lớn. Với ý nghĩa là những khởi đầu tuy nhỏ bé và khiêm tốn nhưng có thể đạt được những thành quả vĩ đại là điều mà nhiều người muốn gởi gắm qua mùa Noel .Quả sồi với hạt mầm sồi nhỏ bé có thể trở thành một cây sồi cứng cáp và to lớn. Ảnh Internet4.6. Chuông Thánh Đường Ở vài nước Á Châu, tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết một biến cố hoan hỉ hay một sự kiện buồn não vừa xảy. Sau khi Chúa Jesus giáng sinh, tục lệ này được truyền đến cho nhiều quốc gia để chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần. Tại đất nước Tây Ban Nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời.Vậy nên trên cây thông Noel chúng ta thường treo rất nhiều những quả chuông nhỏ. Để mỗi lúc cây đung đưa, bản nhạc vui mừng đó lại khẽ réo rắt ngân. Đây là món đồ trang trí Giáng sinh không thể thiếu ở bất kỳ đâu.[caption-10] 4.7. Thiệp Giáng Sinh Vào thời cổ Ai Cập và La Mã, người ta thường có thói quen gửi lời chúc mừng đầu năm khắc trên những mảnh gỗ. Đến năm 1843, tại Anh quốc, Sir Henry Cole, vì quá bận bịu trong công việc, không thể viết thư vào mùa Giáng Sinh được. Đồng thời muốn phát triển hệ thống Bưu điện nên đã in một số thiệp gửi đến các đồng sự của ông.Từ đó những tấm thiệp được mang trang trí trên những cây Thông như một thông điệp của những người thân yêu gửi tới nhau. Họ thường chúc nhau những câu chúc an lành cho một mùa Giáng sinh phước hạnh. [caption-11] 5. Ý nghĩa của cây thông trong mùa Giáng Sinh Theo quan niệm phương Tây, màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Những loại cây có màu xanh quanh năm thường chứa đụng những ý nghĩa rất đặc biệt.Cây thông là một loại cây xanh, khoẻ mạnh, dù sống trong khí hậu khắc nghiệt vẫn tồn tại vững chãi. Vậy thông xuất hiện vào dịp Giáng sinh cũng vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá.Vào thế kỷ thứ 16, phong tục trang trí cây thông Giáng sinh phổ biến ở Đức. Đức được coi là đất nước đầu tiên ở châu Âu có phong tục đặt cây thông trong ngày Giáng Sinh. Vào giữa thế kỷ 19, cây thông Noel mới bắt đầu phổ biến ở Anh và cả những vùng đất mới như Canada. Cây Giáng sinh lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1830.[caption-12]Trên đây là những cách trang trí cây thông Noel đơn giản và dễ thương nhất mà Chuyên mục Mẹo vặt đã tổng hợp. Chỉ cần nắm bắt được những chi tiết trọng tâm, bạn sẽ có ngay một cây thông thật đẹp với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúc bạn thành công trong việc chọn ra một ý tưởng trang trí cây thông vào mùa Giáng sinh này nhé.Chi Lê tổng hợp

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_3_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  Trang trí cây thông Noel là việc không thể thiếu ở nhiều gia đình mỗi dịp Giáng sinh về. Bạn có thể thử tài khéo tay của mình bằng cách trang trí bằng nhiều phong cách khác nhau. Mỗi kiểu trang trí sẽ có vẻ đẹp riêng để thể hiện được phong cách và sở thích của người thực hiện. Dưới đây là list những cách trang trí cây thông Noel đang thịnh hành nhất của năm 2019 này. Cùng tham khảo nhé.


  Thông tin thêm

  Thỏa sức trang trí cây thông Noel đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_3_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_1_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_2_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_2_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_3_plain]

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  [rule_1_plain]

  Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

  #Thỏa #sức #trang #trí #cây #thông #Noel #đẹp #ấn #tượng #và #nhiều #nghĩa

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button