Blog

Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam

Video về Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam

Wiki về Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam

Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam -

Bạn có biết Tết Nguyên Đán 2020 sẽ diễn ra ở đâu trên thế giới không? List.com.vn sẽ bật mí cho bạn 7 quốc gia cũng đón Tết Nguyên đán như Việt Nam. Mặc dù Tết Nguyên đán là Tết cổ truyền của Việt Nam nhưng nhiều nước cũng coi đây là Tết đoàn viên. Hãy xem đó là những quốc gia nào ngay bây giờ.

Tết Nguyên Đán 2020 chỉ tổ chức ở Việt Nam thôi phải không các bạn? Câu trả lời là không. Bởi ngoài Việt Nam, vẫn còn một số quốc gia trên thế giới cũng tổ chức Tết Nguyên đán 2020. Cụ thể dưới đây List.com.vn đã giúp bạn tổng hợp 7 quốc gia tổ chức Tết Nguyên đán.

1. Tết Nguyên đán bắt nguồn từ Trung Quốc

1.1. Đài loan

 • Đài Loan rất coi trọng ngày lễ này. Đối với người Đài Loan, họ vẫn coi Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm.
 • Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm và chia sẻ với nhau những vui buồn, những thăng trầm trong suốt một năm qua. Họ cũng chia sẻ những ước mơ và hy vọng trong năm tới với những người thân yêu của họ.
 • Người Đài Loan rất coi trọng việc đoàn viên trong ngày đầu năm mới. Vì vậy, nếu có người nhà đi không về đúng giờ hoặc không về thì vẫn dành chỗ cho người này.
Người Đài Loan cũng đón Tết Nguyên đán 2020 giống như Việt Nam. Ảnh Internet

1.2. Hồng Kông

 • Cũng giống như Việt Nam, mỗi dịp Tết Nguyên đán ở Hong Kong cũng diễn ra lễ hội rất lớn.
 • Vào ngày này, người dân Trung Quốc thường quây quần bên nhau. Họ cùng nhau làm những món ăn ngon để chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới. Và họ cũng không quên chuẩn bị những món ăn truyền thống để cúng tổ tiên.
 • Người Trung Quốc tin rằng những bụi bặm của năm trước là những điều xui xẻo cần được loại bỏ trước khi bước sang năm mới. Vì vậy, những ngày cuối năm, người người, nhà nhà đều nô nức dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa đón Tết.
 • Bên cạnh cây nêu còn có những phong tục tập quán ngày Tết rất giống Việt Nam như: Trang trí hoa mai, hoa đào, làm bánh chưng, trang trí nhà cửa cuốn thư câu đối đỏ, mâm ngũ quả,… Cũng đúng ngày. Tết cũng có tục chúc Tết, lì xì,… như Tết của người Việt.
 • Mặc dù, Hồng Kông từng là một khu vực thuộc địa của phương Tây. Tuy nhiên, nó vẫn là một khu vực của Trung Quốc. Vì vậy, người dân vẫn giữ nét đẹp truyền thống đón Tết theo âm lịch.
 • Và tất nhiên, Tết Nguyên đán 2020 vẫn diễn ra ở Hong Kong. Nếu muốn, bạn cũng có thể hòa mình vào không khí Tết cùng gia đình tại đây vào dịp Tết năm nay.
Ở Hong Kong, người Trung Quốc đón năm mới rất rầm rộ vào ngày 1 tháng 1 âm lịch
Ở Hong Kong, người Trung Quốc đón năm mới rất rầm rộ vào ngày 1 tháng Giêng âm lịch. Ảnh internet

2. Lễ hội Chol Chnam Thamy của Campuchia

 • Người Khmer cũng sẽ đón Tết Nguyên đán 2020 như người Việt. Người Campuchia và cả người Khmer ở ​​Việt Nam đón Tết cổ truyền này. Người Khmer gọi lễ hội này là Chol Chnam Thamy.
 • Một điều thú vị là họ tin rằng mỗi năm sẽ có một vị thần được cử xuống. Vị thần này có nhiệm vụ chăm lo cho cuộc sống và con người trong năm đó và cuối năm sẽ hoàn thành nhiệm vụ. Lúc này, họ lại đón một vị thần khác về thế chỗ.
Tết Nguyên đán hay còn gọi là Tết Chol Chnam Thamy
Tết Nguyên đán hay còn được gọi là lễ hội Chol Chnam Thamy. Ảnh internet

3. Lễ hội Songkran ở Thái Lan

 • Người Thái Lan cũng được nghỉ Tết Nguyên đán 3 ngày như Việt Nam. Lễ hội Songkran là lễ hội lớn nhất của đất nước chùa vàng vào ngày 13/4 – 15/4 hàng năm.
 • Một phong tục độc đáo diễn ra ở đây là tục té nước đầu năm. Những người trẻ tuổi sẽ thực hiện hành động té nước vào người lớn tuổi để thể hiện sự kính trọng. Còn với những người lớn tuổi, họ luôn mong muốn lớp đàn em ngày nào bỏ qua sự cục cằn, nóng nảy của tuổi già.
 • Tục té nước rất hoành tráng và hấp dẫn. Hàng năm, đất nước chùa vàng Thái Lan luôn đón rất nhiều lượt khách du lịch đến đây tham quan, du lịch.
 • Vào ngày này, người dân nơi đây sử dụng súng nước, thau, chậu và thậm chí cả bóng nước,… để tạt nước vào nhau. Họ tin rằng người được té nhiều nước nhất sẽ gặp may mắn cả năm.
Té nước là một hoạt động thú vị của người Thái trong dịp này
Té nước là một hoạt động thú vị của người Thái trong dịp này. Ảnh Internet

4. Tết âm lịch 2020 ở Singapore

 • Singapore cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn từ Trung Quốc. Vì hơn một nửa dân số Singapore là người Trung Quốc nên điều này cũng dễ hiểu.
 • Người Singapore đón Tết Âm lịch 2020 gần như cùng thời điểm với người Việt Nam vào ngày 1 tháng Giêng âm lịch. Vào ngày này, bạn sẽ thấy khắp nơi ngập tràn sắc đỏ – màu đặc trưng của mỗi dịp Tết đến, xuân về.
 • Vào dịp này, tại Singapore, hàng loạt lễ hội diễn ra trong suốt cả tháng từ ngày 1 âm lịch đến giữa tháng 2 âm lịch. Các lễ hội nổi bật ở đây là: Lễ hội đèn lồng, lễ hội đường phố Chingay, lễ hội. Hiệp hội sông Hongbao Singapore.
Lễ hội Singapore River Hongbao
Lễ hội Singapore River Hongbao ngập tràn sắc màu ở khắp mọi nơi. Ảnh internet

5. Mông Cổ và Tết Nguyên đán 2020

 • Tết Nguyên đán 2020 cũng được tổ chức ở Mông Cổ. Tuy nhiên, họ gọi đây là Ngày Trắng hay ngày Tsagaan Sar. Tết Nguyên đán báo hiệu sự kết thúc của mùa đông và đầu mùa xuân với một vụ mùa mới.
 • Giống như các quốc gia khác, người dân Mông Cổ cũng tụ họp với nhau trong dịp này. Họ cùng nhau quây quần bên mâm cơm, cùng nhau chia sẻ những buồn vui của một năm. Đồng thời, họ cũng dành tình cảm cho nhau vào dịp đầu năm mới.
 • Ở Mông Cổ, người già sẽ tặng quà cho trẻ em giống với phong tục lì xì trong ngày đầu năm mới của người Việt.
 • Bạn cũng sẽ thấy một mâm quả được trang trí đẹp mắt trên bàn thờ tổ tiên như ở Việt Nam.
 • Những món ăn đặc trưng trong ngày Tết của người Mông Cổ là: Cơm lam và nho khô, cơm lam, thịt cừu nướng,… Những món ăn này mang đậm bản chất của người Mông Cổ nơi biên ải.
Ngày Tết các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau để trao cho nhau những điều tốt đẹp đầu năm mới
Ngày Tết, các thành viên trong gia đình thường quây quần bên nhau để trao cho nhau những điều tốt đẹp đầu năm mới. Ảnh internet

6. Hàn Quốc – Triều Tiên đón Tết cổ truyền

 • Tuy chưa thống nhất nhưng hai quốc gia này có chung cội nguồn. Vì vậy, việc họ vẫn đón Tết Nguyên đán vào cùng một ngày mùng 1 là điều dễ hiểu.
 • Tuy có một số khác biệt về phong tục trong ngày Tết giữa hai quốc gia này nhưng vẫn có những điểm chung. Chẳng hạn, Tết là dịp để mọi thành viên quây quần bên nhau, điều này chắc chắn ở cả hai nước đều thấy.
 • Đối với người Hàn Quốc, ttok-kuk, kim chi và súp bánh gạo là những món ăn truyền thống trong ngày đầu năm mới. Ttok-kuk là một loại phở được làm từ thịt bò hoặc thịt gà. Người Hàn Quốc ăn nó vào ngày đầu tiên của năm mới. Và khi họ ăn một bát ttok-kuk, họ sẽ thêm một tuổi.
 • Không phải như vậy đối với người Hàn Quốc. Món ăn quan trọng trong mâm cơm cúng gia tiên và đãi khách là “cơm thuốc”. Họ tin rằng ăn gạo này đầu năm sẽ giúp cả năm sung túc, hạnh phúc.
Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng có phong tục đón Tết cổ truyền
Cũng giống như người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng có phong tục đón Tết cổ truyền. Ảnh Internet

7. Tết âm lịch 2020 ở Ấn Độ

 • Tương tự như vậy, người Ấn Độ cũng tổ chức Tết Âm lịch 2020. Họ gọi Tết Nguyên đán là lễ hội Holi. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm ở Ấn Độ.
 • Không chỉ vậy, mọi người còn biết đây là lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Ấn Độ. Nó đánh dấu sự kết thúc của một mùa đông lạnh giá và chào đón một mùa xuân ấm áp.
 • Một điều thú vị trong quan niệm của người Ấn Độ là họ cho rằng khi mặt trời ấm áp sẽ xua đi cái lạnh mùa đông, tương tự như cách cái thiện xua đuổi cái ác.
 • Và như lễ hội té nước của người Thái. Người Ấn Độ cũng tổ chức sự kiện trộn bột màu với nước. Họ bôi chúng lên mặt và quần áo của nhau. Họ xem hành động này như một lời chúc mừng năm mới dành cho những người xung quanh.
 • Cùng với đó là hàng loạt lễ hội cũng như các sự kiện ấn tượng khác kích cầu và thu hút khách du lịch.
Người Ấn Độ thường bôi bột màu lên mặt và quần áo của nhau để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp cho nhau
Người Ấn Độ thường bôi bột màu lên mặt và quần áo của nhau để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp dành cho nhau. Ảnh Internet

Những thông tin về Tết Nguyên Đán 2020 vừa rồi có hữu ích cho bạn không? Giờ thì bạn đã biết không chỉ Việt Nam mà các nước khác đều có Tết Nguyên đán. Thật thú vị phải không? Ngày tết sắp đến, chúc các bạn một năm mới an khang, hạnh phúc.

Hồng Ân tổng hợp

Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

Tết âm lịch 2020 sẽ được diễn ra ở đâu trên thế giới bạn có biết không? List.com.vn sẽ bật mí cho bạn 7 quốc gia cũng ăn mừng ngày Tết âm lịch giống Việt Nam ta nhé. Dù rằng Tết âm lịch là Tết cổ truyền của Việt Nam nhưng cũng có nhiều quốc gia cũng xem đây như ngày lễ Tết. Cùng xem đó là những nước nào ngay thôi nào.

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

Tết âm lịch 2020 chỉ được tổ chức ở Việt Nam đúng không? Câu trả lời là không nhé. Vì ngoài Việt Nam ra thì trên thế giới vẫn có một số nước cũng có tổ chức Tết âm lịch 2020. Cụ thể là dưới đây List.com.vn đã giúp bạn tổng hợp 7 quốc gia có diễn ra Tết âm lịch. 1. Tết âm lịch bắt nguồn từ Trung Quốc 1.1. Đài Loan Đài Loan rất xem trọng dịp lễ này. Đối với người dân Đài Loan, họ vẫn xem Tết âm lịch là ngày lễ lớn nhất trong năm.Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm, sẻ chia cho nhau những vui buồn, những thăng trầm trong suốt năm qua. Họ cũng chia sẻ những ước mơ, niềm hy vọng trong năm tới của mình với những người thương yêu.Người Đài Loan rất xem trọng việc sum họp của các thành viên vào ngày Tết. Chính vì vậy, nếu có 1 thành viên trong gia đình không về kịp hoặc không về được họ vẫn dành riêng 1 chỗ cho người này.Người Đài Loan cũng ăn Tết âm lịch 2020 giống Việt Nam. Ảnh Internet1.2. Hồng Kông Giống như Việt Nam, vào mỗi dịp Tết âm lịch tại Hồng Kông cũng diễn ra lễ hội rất lớn.Vào ngày này, người dân Trung Quốc thường quây quần bên nhau. Họ cùng nhau làm những món ăn ngon chuẩn bị cho cái Tết sắp tới. Và họ cũng không quên chuẩn bị những món ăn truyền thống để cúng tổ tiên nữa.Người dân Trung Hoa quan niệm rằng rác bụi của năm trước là những điều xui xẻo cần được loại bỏ trước khi bước sang năm mới. Chính vì vậy, vào những dịp cuối năm, người người, nhà nhà đều nô nức dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa ngày Tết .Bên cây đó, tại đây cũng có những phong tục tập quán vào dịp Tết rất giống Việt Nam như: Trang trí hoa mai, hoa đào, làm bánh, trang trí nhà bằng chữ đỏ, mâm ngũ quả,… Ngoài ra vào đúng ngày Tết cũng có phong tục chúc Tết, lì xì,… như Tết của người Việt.Mặc dù, Hồng Kông từng là một khu vực thuộc địa của phương Tây. Tuy nhiên, nó vẫn là một khu vực của Trung Quốc. Vì thế người dân vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của mình là ăn Tết theo lịch âm.Và đương nhiên, Tết âm lịch 2020 vẫn diễn ra ở Hồng Kông. Nếu muốn bạn cũng có thể cùng gia đình hòa mình vào không khí Tết tại nơi đây vào dịp Tết năm nay đó.Tại Hồng Kông, người dân Trung Hoa ăn Tết rất lớn vào mùng 1 tháng 1 âm lịch. Ảnh Internet2. Lễ hội Chol Chnam Thamy của người Campuchia Người Khmer cũng sẽ ăn mừng dịp lễ Tết âm lịch 2020 giống như người Việt. Người dân Campuchia và cả người Khmer tại Việt Nam ăn mừng rất lớn vào dịp lễ Tết cổ truyền này. Người Khmer gọi đây là lễ hội Chol Chnam Thamy.Một điều thú vị là họ tin rằng mỗi năm sẽ có 1 vị thần được sai xuống. Vị thần này có nhiệm vụ chăm lo cho cuộc sống và con người trong năm đó và hết năm thì sẽ xong nhiệm vụ. Lúc này, họ lại đón 1 vị thần khác xuống thay thế.Tết âm lịch còn được gọi là lễ hội Chol Chnam Thamy. Ảnh Internet3. Lễ hội Songkran tại Thái Lan Người dân Thái Lan cũng có lịch nghỉ Tết âm lịch 3 ngày giống như Việt Nam. Lễ hội Songkran là lễ hội lớn nhất của đất nước chùa vàng vào ngày 13/4 – 15/4 hằng năm.Một tục lệ độc đáo diễn ra ở đây là tục té nước đầu năm. Người trẻ sẽ thực hiện hành động té nước vào người già để tỏ lòng tôn kính. Còn người lớn tuổi thì luôn mong muốn hậu bối sẽ bỏ qua những sự gắt gỏn, nóng nảy của tuổi già hằng ngày.Phong tục té nước rất hoành tráng và thu hút. Hằng năm, đất nước chùa vàng Thái Lan luôn đón tiếp rất nhiều lượt du khách đến đây tham quan và tham gia cùng họ.Vào ngày này, mọi người dân nơi đây dùng súng nước, thau, chậu và cả bóng nước,… để té nước nhau. Họ quan niệm rằng người bị té nhiều nước nhất sẽ may mắn suốt một năm.Té nước là hoạt động thú vị của người Thái vào dịp này. Ảnh Internet4. Tết âm lịch 2020 tại Singapore Singapore cũng là một trong những nước chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc. Vì trên đất nước Singapore có hơn phân nửa là người Hoa nên điều này vô cùng dễ hiểu.Người Singapore tổ chức Tết âm lịch 2020 gần như cùng lúc với người Việt là ngày 1 tháng 1 âm lịch. Đến ngày này, bạn sẽ thấy khắp mọi nơi ngập tràn màu đỏ – Màu đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về.Vào dịp này, tại Singapore diễn ra hàng loạt lễ hội suốt cả 1 tháng tính từ mùng 1 âm lịch đến tận trung tuần tháng 2. Các lễ hội nổi bật ở đây là: Lễ hội Hoa đăng, lễ hội đường phố Chingay, lễ hội Singapore River Hongbao.Lễ hội Singapore River Hongbao tràn đầy sắc màu khắp mọi nơi. Ảnh Internet5. Mông Cổ và Tết âm lịch 2020 Tết âm lịch 2020 cũng được tổ chức tại đất nước Mông Cổ. Tuy nhiên họ gọi đây là ngày Tết Tháng Trắng hay ngày Tsagaan Sar. Tết âm lịch báo hiệu sự kết thúc của mùa đông, đồng thời là sự bắt đầu một mùa xuân với một mùa vụ mới.Giống như những nước khác, người Mông Cổ cũng sum họp bên nhau vào dịp này. Họ cùng nhau quây quần bên mâm cơm, chia sẻ bao buồn vui của một năm. Đồng thời, họ cũng trao nhau yêu thương vào đầu năm mới.Tại Mông Cổ, người già sẽ trao cho những em nhỏ món quà tương tự như phong tục lì xì ngày Tết của người Việt.Bạn cũng sẽ thấy mâm hoa quả được trang trí đẹp mắt trên bàn thờ tổ tiên giống như tại Việt Nam.Những món ăn đặc trưng ngày Tết của người Mông Cổ là: Cơm và nho khô, cơm và sữa đông, thịt cừu nướng,… Những món ăn này mang đậm chất hoang dã của người Mông Cổ ở biên cương.Vào dịp Tết, các thành viên trong gia đình thường sum họp bên nhau trao cho nhau những điều tốt đẹp đầu năm mới. Ảnh Internet6. Hàn Quốc – Triều Tiên ăn Tết cổ truyền Dẫu rằng chưa thống nhất nhưng 2 đất nước này có chung nguồn cội với nhau. Vì thế, họ vẫn ăn Tết âm lịch vào mùng 1 giống nhau là điều dễ hiểu.Giữa 2 đất nước này tuy có khác nhau đôi chút về phong tục vào ngày Tết nhưng vẫn có những điểm chung. Chẳng hạn Tết là dịp mọi thành viên cùng sum vầy là điều chắc chắn sẽ thấy ở cả 2 đất nước.Đối với người Hàn, ttok – kuk, kim chi, bánh canh gạo là món ăn truyền thống vào ngày Tết. Ttok – kuk là một loại phở nước được chế từ bò hay gà. Người dân Hàn ăn nó vào ngày đầu tiên của năm mới. Và khi ăn bát ttok – kuk là họ sẽ được thêm một tuổi.Đối với người Triều Tiên thì không giống vậy. Món ăn quan trọng trong mâm cơm cúng tổ tiên và đãi khách là “cơm thuốc”. Họ tin rằng, ăn loại cơm này vào đầu năm sẽ giúp cho nguyên năm đó của họ được sung túc và hạnh phúc.Giống như người Việt, người Hàn cũng có tổ chức Tết cổ truyền. Ảnh Internet7. Tết âm lịch 2020 tại Ấn Độ Cũng vậy, người Ấn Độ cũng tổ chức ngày Tết âm lịch 2020. Họ gọi Tết âm lịch là lễ hội Holi. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất năm của người Ấn.Không chỉ vậy, người ta cũng biết đến đây là lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Ấn. Nó như sự đánh dấu kết thúc một mùa đông lạnh lẽo và chào đón mùa xuân ấm áp.Một điều khá thú vị trong quan niệm của người Ấn đó chính là họ cho rằng khi nắng ấm lên xua đi cái lạnh mùa đông tương tự như việc cái thiện đánh lùi đi cái ác.Và giống như lễ hội té nước của người Thái. Người Ấn cũng có tổ chức sự kiện pha bột màu với nước. Họ dùng chúng thoa lên mặt và quần áo của nhau. Họ xem hành động này như lời chúc đầu năm dành cho những người xung quanh.Cùng với đó là hàng loạt lễ hội cũng như sự kiện khác rất ấn tượng gây sự kích thích và thu hút cho khách du lịch.NgườI Ấn Độ thường bôi bột màu lên mặt và quần áo của nhau thể hiện lời chúc tốt đẹp đến đối phương. Ảnh InternetNhững thông tin về Tết âm lịch 2020 vừa rồi có hữu ích cho bạn không nè. Giờ thì bạn đã biết không chỉ riêng Việt Nam ta mà các nước bạn cũng có Tết âm lịch nữa đấy. Thật thú vị phải không nào. Ngày Tết sắp đến rồi đó, chúc bạn năm mới bình an và phước hạnh nhé.Hồng Ân tổng hợp

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

Tết âm lịch 2020 chỉ được tổ chức ở Việt Nam đúng không? Câu trả lời là không nhé. Vì ngoài Việt Nam ra thì trên thế giới vẫn có một số nước cũng có tổ chức Tết âm lịch 2020. Cụ thể là dưới đây List.com.vn đã giúp bạn tổng hợp 7 quốc gia có diễn ra Tết âm lịch. 1. Tết âm lịch bắt nguồn từ Trung Quốc 1.1. Đài Loan Đài Loan rất xem trọng dịp lễ này. Đối với người dân Đài Loan, họ vẫn xem Tết âm lịch là ngày lễ lớn nhất trong năm.Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm, sẻ chia cho nhau những vui buồn, những thăng trầm trong suốt năm qua. Họ cũng chia sẻ những ước mơ, niềm hy vọng trong năm tới của mình với những người thương yêu.Người Đài Loan rất xem trọng việc sum họp của các thành viên vào ngày Tết. Chính vì vậy, nếu có 1 thành viên trong gia đình không về kịp hoặc không về được họ vẫn dành riêng 1 chỗ cho người này.Người Đài Loan cũng ăn Tết âm lịch 2020 giống Việt Nam. Ảnh Internet1.2. Hồng Kông Giống như Việt Nam, vào mỗi dịp Tết âm lịch tại Hồng Kông cũng diễn ra lễ hội rất lớn.Vào ngày này, người dân Trung Quốc thường quây quần bên nhau. Họ cùng nhau làm những món ăn ngon chuẩn bị cho cái Tết sắp tới. Và họ cũng không quên chuẩn bị những món ăn truyền thống để cúng tổ tiên nữa.Người dân Trung Hoa quan niệm rằng rác bụi của năm trước là những điều xui xẻo cần được loại bỏ trước khi bước sang năm mới. Chính vì vậy, vào những dịp cuối năm, người người, nhà nhà đều nô nức dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa ngày Tết .Bên cây đó, tại đây cũng có những phong tục tập quán vào dịp Tết rất giống Việt Nam như: Trang trí hoa mai, hoa đào, làm bánh, trang trí nhà bằng chữ đỏ, mâm ngũ quả,… Ngoài ra vào đúng ngày Tết cũng có phong tục chúc Tết, lì xì,… như Tết của người Việt.Mặc dù, Hồng Kông từng là một khu vực thuộc địa của phương Tây. Tuy nhiên, nó vẫn là một khu vực của Trung Quốc. Vì thế người dân vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của mình là ăn Tết theo lịch âm.Và đương nhiên, Tết âm lịch 2020 vẫn diễn ra ở Hồng Kông. Nếu muốn bạn cũng có thể cùng gia đình hòa mình vào không khí Tết tại nơi đây vào dịp Tết năm nay đó.Tại Hồng Kông, người dân Trung Hoa ăn Tết rất lớn vào mùng 1 tháng 1 âm lịch. Ảnh Internet2. Lễ hội Chol Chnam Thamy của người Campuchia Người Khmer cũng sẽ ăn mừng dịp lễ Tết âm lịch 2020 giống như người Việt. Người dân Campuchia và cả người Khmer tại Việt Nam ăn mừng rất lớn vào dịp lễ Tết cổ truyền này. Người Khmer gọi đây là lễ hội Chol Chnam Thamy.Một điều thú vị là họ tin rằng mỗi năm sẽ có 1 vị thần được sai xuống. Vị thần này có nhiệm vụ chăm lo cho cuộc sống và con người trong năm đó và hết năm thì sẽ xong nhiệm vụ. Lúc này, họ lại đón 1 vị thần khác xuống thay thế.Tết âm lịch còn được gọi là lễ hội Chol Chnam Thamy. Ảnh Internet3. Lễ hội Songkran tại Thái Lan Người dân Thái Lan cũng có lịch nghỉ Tết âm lịch 3 ngày giống như Việt Nam. Lễ hội Songkran là lễ hội lớn nhất của đất nước chùa vàng vào ngày 13/4 – 15/4 hằng năm.Một tục lệ độc đáo diễn ra ở đây là tục té nước đầu năm. Người trẻ sẽ thực hiện hành động té nước vào người già để tỏ lòng tôn kính. Còn người lớn tuổi thì luôn mong muốn hậu bối sẽ bỏ qua những sự gắt gỏn, nóng nảy của tuổi già hằng ngày.Phong tục té nước rất hoành tráng và thu hút. Hằng năm, đất nước chùa vàng Thái Lan luôn đón tiếp rất nhiều lượt du khách đến đây tham quan và tham gia cùng họ.Vào ngày này, mọi người dân nơi đây dùng súng nước, thau, chậu và cả bóng nước,… để té nước nhau. Họ quan niệm rằng người bị té nhiều nước nhất sẽ may mắn suốt một năm.Té nước là hoạt động thú vị của người Thái vào dịp này. Ảnh Internet4. Tết âm lịch 2020 tại Singapore Singapore cũng là một trong những nước chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc. Vì trên đất nước Singapore có hơn phân nửa là người Hoa nên điều này vô cùng dễ hiểu.Người Singapore tổ chức Tết âm lịch 2020 gần như cùng lúc với người Việt là ngày 1 tháng 1 âm lịch. Đến ngày này, bạn sẽ thấy khắp mọi nơi ngập tràn màu đỏ – Màu đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về.Vào dịp này, tại Singapore diễn ra hàng loạt lễ hội suốt cả 1 tháng tính từ mùng 1 âm lịch đến tận trung tuần tháng 2. Các lễ hội nổi bật ở đây là: Lễ hội Hoa đăng, lễ hội đường phố Chingay, lễ hội Singapore River Hongbao.Lễ hội Singapore River Hongbao tràn đầy sắc màu khắp mọi nơi. Ảnh Internet5. Mông Cổ và Tết âm lịch 2020 Tết âm lịch 2020 cũng được tổ chức tại đất nước Mông Cổ. Tuy nhiên họ gọi đây là ngày Tết Tháng Trắng hay ngày Tsagaan Sar. Tết âm lịch báo hiệu sự kết thúc của mùa đông, đồng thời là sự bắt đầu một mùa xuân với một mùa vụ mới.Giống như những nước khác, người Mông Cổ cũng sum họp bên nhau vào dịp này. Họ cùng nhau quây quần bên mâm cơm, chia sẻ bao buồn vui của một năm. Đồng thời, họ cũng trao nhau yêu thương vào đầu năm mới.Tại Mông Cổ, người già sẽ trao cho những em nhỏ món quà tương tự như phong tục lì xì ngày Tết của người Việt.Bạn cũng sẽ thấy mâm hoa quả được trang trí đẹp mắt trên bàn thờ tổ tiên giống như tại Việt Nam.Những món ăn đặc trưng ngày Tết của người Mông Cổ là: Cơm và nho khô, cơm và sữa đông, thịt cừu nướng,… Những món ăn này mang đậm chất hoang dã của người Mông Cổ ở biên cương.Vào dịp Tết, các thành viên trong gia đình thường sum họp bên nhau trao cho nhau những điều tốt đẹp đầu năm mới. Ảnh Internet6. Hàn Quốc – Triều Tiên ăn Tết cổ truyền Dẫu rằng chưa thống nhất nhưng 2 đất nước này có chung nguồn cội với nhau. Vì thế, họ vẫn ăn Tết âm lịch vào mùng 1 giống nhau là điều dễ hiểu.Giữa 2 đất nước này tuy có khác nhau đôi chút về phong tục vào ngày Tết nhưng vẫn có những điểm chung. Chẳng hạn Tết là dịp mọi thành viên cùng sum vầy là điều chắc chắn sẽ thấy ở cả 2 đất nước.Đối với người Hàn, ttok – kuk, kim chi, bánh canh gạo là món ăn truyền thống vào ngày Tết. Ttok – kuk là một loại phở nước được chế từ bò hay gà. Người dân Hàn ăn nó vào ngày đầu tiên của năm mới. Và khi ăn bát ttok – kuk là họ sẽ được thêm một tuổi.Đối với người Triều Tiên thì không giống vậy. Món ăn quan trọng trong mâm cơm cúng tổ tiên và đãi khách là “cơm thuốc”. Họ tin rằng, ăn loại cơm này vào đầu năm sẽ giúp cho nguyên năm đó của họ được sung túc và hạnh phúc.Giống như người Việt, người Hàn cũng có tổ chức Tết cổ truyền. Ảnh Internet7. Tết âm lịch 2020 tại Ấn Độ Cũng vậy, người Ấn Độ cũng tổ chức ngày Tết âm lịch 2020. Họ gọi Tết âm lịch là lễ hội Holi. Đây là một trong những lễ hội quan trọng nhất năm của người Ấn.Không chỉ vậy, người ta cũng biết đến đây là lễ hội mùa xuân nổi tiếng của người Ấn. Nó như sự đánh dấu kết thúc một mùa đông lạnh lẽo và chào đón mùa xuân ấm áp.Một điều khá thú vị trong quan niệm của người Ấn đó chính là họ cho rằng khi nắng ấm lên xua đi cái lạnh mùa đông tương tự như việc cái thiện đánh lùi đi cái ác.Và giống như lễ hội té nước của người Thái. Người Ấn cũng có tổ chức sự kiện pha bột màu với nước. Họ dùng chúng thoa lên mặt và quần áo của nhau. Họ xem hành động này như lời chúc đầu năm dành cho những người xung quanh.Cùng với đó là hàng loạt lễ hội cũng như sự kiện khác rất ấn tượng gây sự kích thích và thu hút cho khách du lịch.NgườI Ấn Độ thường bôi bột màu lên mặt và quần áo của nhau thể hiện lời chúc tốt đẹp đến đối phương. Ảnh InternetNhững thông tin về Tết âm lịch 2020 vừa rồi có hữu ích cho bạn không nè. Giờ thì bạn đã biết không chỉ riêng Việt Nam ta mà các nước bạn cũng có Tết âm lịch nữa đấy. Thật thú vị phải không nào. Ngày Tết sắp đến rồi đó, chúc bạn năm mới bình an và phước hạnh nhé.Hồng Ân tổng hợp

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

Tết âm lịch 2020 sẽ được diễn ra ở đâu trên thế giới bạn có biết không? List.com.vn sẽ bật mí cho bạn 7 quốc gia cũng ăn mừng ngày Tết âm lịch giống Việt Nam ta nhé. Dù rằng Tết âm lịch là Tết cổ truyền của Việt Nam nhưng cũng có nhiều quốc gia cũng xem đây như ngày lễ Tết. Cùng xem đó là những nước nào ngay thôi nào.


Thông tin thêm

Tết âm lịch 2020 tại 7 quốc gia trên thế giới ngoài Việt Nam

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_1_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_2_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_3_plain]

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Tết #âm #lịch #tại #quốc #gia #trên #thế #giới #ngoài #Việt #Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button