Xách Tay Nhật

Tác Dụng Của Salonpas – Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Thành phần hoạt chất: methyl salicylat, l-menthol, dl-camphor,…

Thuốc chứa thành phần tương tự:

Cao dán: ThalapasGel bôi: Yuhanantiphlamines Lotion, Antalgine Gel, Extra deep heat, Saliment, Redmetho, BegesicDầu xoa: Eagle Brand Muscle Rub, Hoe Hin Strain Relief, Siang Pure Balm

Nội dung bài viết

1. Salonpas là thuốc gì?

Thuốc Salonpas giúp giảm đau, kháng viêm tại chỗ một cách hiệu quả và hạn chế ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày. Nồng độ thuốc trong máu sau khi sử dụng theo như hướng dẫn là thấp.

Đang xem: Tác dụng của salonpas

2. Chỉ định của thuốc Salonpas

Dùng giảm đau, kháng viêm trong các cơn đau liên quan đến:

Đau cổ, đau vai, đau lưngĐau cơ, mỏi cơViêm khớp, đau khớp, thấp khớpBầm tím, bong gân, căng cơChuột rút, đau do chấn thương ở xương

3. Hướng dẫn sử dụng thuốc Salonpas

*
*
*
*
*

Dầu xoa Salonpas

4. Chống chỉ định của thuốc Salonpas

Bạn không nên sử dụng:

Trên vùng da tổn thương, vết thương hở, niêm mạcTrên mắt, vùng da quanh mắt.Có tiền sử dị ứng với một trong các thành phần của thuốc, tiền sử dị ứng với nhóm salicylat.Chung với băng dán nóng.Cùng thời điểm với các sản phẩm giảm đau dùng ngoài khác.Khi quá nhạy cảm với thuốc giảm đau dùng ngoài.

Ngoài các chống chỉ định trên, không dùng thuốc dạng dầu xoa cho các đối tượng sau: Trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử động kinh hoặc co giật do sốt cao.

5. Lưu ý khi dùng thuốc Salonpas

Chỉ dùng ngoài da và không dùng vào mục đích khác ngoài chỉ định.Không dùng chung với băng dán nóng.Không băng chặtĐể xa tầm tay trẻ em. Nếu nuốt phải, đến ngay Bác sĩ hay trạm y tế gần nhất.

Bạn nên tránh để tiếp xúc với mắt, niêm mạc hoặc vùng da bị nổi mụn. Không để dây vào mắt, nếu bị dây vào mắt, rửa ngay bằng nước sạch hay nước ấm, nếu triệu chứng vẫn còn nặng, đến ngay Bác sĩ chuyên khoa mắt.

Bạn hãy hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi sử dụng nếu:

Dị ứng với thuốc dùng ngoài daĐang dùng thuốc khácPhụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.Đang sử dụng các thuốc nhóm NSAIDs (aspirin, ibuprofen, naproxen…)

Đồng thời nên ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu:

Tình trạng xấu điTriệu chứng kéo dài hơn 5 – 7 ngày hoặc hết rồi tái phát vài ngày sau đóDa bị nổi mụn nước, ngứa hoặc kích ứng da quá mức

6. Tác dụng không mong muốn của thuốc Salonpas

Da nổi mụn nước, ngứa hay kích ứng nhẹ, dị ứng hoặc đỏ da có thể xảy ra tại nơi có thuốc. Nếu các triệu chứng trên xảy ra quá mức, phải ngưng dùng Salonpas và thông báo cho Bác sĩ.

7. Tương tác thuốc khi dùng Salonpas

Với một lượng rất nhỏ hoạt chất được hấp thu vào cơ thể sẽ không làm tăng khả năng tương tác với các thuốc khác. Ở người đang dùng các thuốc chống đông đường uống (warfarin) việc sử dụng quá mức sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu. Có tương tác hỗ trợ với các thuốc giảm đau khác.

Xem thêm: Đồ Trẻ Sơ Sinh An Toàn, Chính Hãng, Giá Tốt, Cleanipedia Logo

8. Xử trí khi quá liều thuốc Salonpas

Các triệu chứng bất thường như buồn nôn hoặc nôn có thể xảy ra. Trong trường hợp sử dụng một lượng lớn thuốc và xảy ra triệu chứng bất thường, bạn nên ngưng sử dụng, rửa sạch vùng da bôi thuốc bằng nước sạch và liên hệ ngay bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn thêm.

9. Đối tượng đặc biệt khi sử dụng

Phụ nữ có thai: sử dụng theo hướng dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ. Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết trong 6 tháng đầu thai kỳ. Không sử dụng trong 3 tháng cuối thai kỳ.Phụ nữ đang cho con bú: sử dụng theo hướng dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ. Người bệnh không được sử dụng nếu chưa tham khảo ý kiến Bác sĩ hoặc Dược sĩ.Người lái xe và vận hành máy móc: Không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

10. Cách bảo quản thuốc Salonpas

Bảo quản thuốc Salonpas ở nhiệt độ phòng, dưới 30oC, tránh ánh sáng trực tiếp.

Salonpas là thuốc dùng để giảm đau, kháng viêm tại chỗ hiệu quả. Trên đây là những thông tin tham khảo từ ecogreengiapnhi.net về thuốc Salonpas. Nếu có bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với bác sĩ hay dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Ngân Hàng Á Châu Tphcm – Ngân Hàng Acb Hồ Chí Minh

Trang tin y tế ecogreengiapnhi.net chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button