Hỏi Đáp

Sox Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sox Trong Tiếng Việt

OX o với Kiểm toán hoạt động Để phản ứng lại những vụ bê bối tài chính lớn liên quan đến các công ty lớn, chính phủ đã thông qua Đạo luật arbane-Oxle

*

NộI Dung:

SOX so với Kiểm toán hoạt động

Để phản ứng lại những vụ bê bối tài chính lớn liên quan đến các công ty lớn, chính phủ đã thông qua Đạo luật Sarbanes-Oxley năm 2002. Điều này cũng được thực hiện để xoa dịu nỗi sợ hãi của người dân và các nhà đầu tư. Đạo luật này còn được gọi là Đạo luật Cải cách Kế toán Công ty Đại chúng và Bảo vệ Nhà đầu tư. Đạo luật này có nhiều điểm tương đồng với Kiểm toán hoạt động thường được thực hiện ở các công ty và tập đoàn lớn như một công cụ để kiểm tra hiệu quả và hiệu lực của công ty. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính mà bài ecogreengiapnhi.netết này sẽ đưa ra.

Đang xem: Sox là gì

SOX

Sarbanes-Oxley Act hay nói ngắn gọn là SOX, như nó được gọi trong giới công ty là một đạo luật nghiêm ngặt đặt ra các tiêu chuẩn về quy định tài chính giữa các hội đồng công ty đại chúng và các công ty kế toán đại chúng. Nó được thành lập do hậu quả của các vụ bê bối tài chính làm rung chuyển nền kinh tế và cũng như niềm tin của nhà đầu tư vào các thị trường an ninh của quốc gia trên khắp đất nước. Đạo luật không áp dụng cho các công ty tư nhân đặt ra trách nhiệm cho hội đồng quản trị công ty và cũng yêu cầu SEC đưa ra phán quyết về những bất thường tài chính theo luật này. Đạo luật này đã dẫn đến ecogreengiapnhi.netệc thành lập một cơ quan công có tên là PCAOB được yêu cầu giám sát, điều chỉnh, thanh tra cũng như kỷ luật các công ty kế toán khi họ thực hiện kiểm toán các công ty đại chúng. Có cả sự ủng hộ cũng như phản đối SOX với các đối thủ cho rằng SOX đã làm giảm lợi thế cạnh tranh mà Hoa Kỳ có được so với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính từ các quốc gia khác nhưng những người ủng hộ luật nói rằng SOX đã củng cố lại niềm tin của người dân và nhà đầu tư trên thị trường tài chính và báo cáo tài chính của các nhà doanh nghiệp.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Kem Chống Nắng Anessa Của Nhật Mẫu Mới Nhất, Beecost Mua Thông Minh

Kiểm toán hoạt động

Nó là một công cụ được đưa vào hoạt động để kiểm tra các hệ thống và thủ tục tài chính của một công ty. Nó đưa ra những ý kiến ​​khách quan về hiệu quả của công ty. Nó thường được tiến hành bởi các kế toán ecogreengiapnhi.netên từ các công ty kế toán được chứng nhận và đưa ra ý tưởng cho công ty về mức độ sử dụng các nguồn lực của công ty. Kiểm toán hoạt động là một cuộc kiểm tra và xem xét sâu hơn về hoạt động của công ty so với các cuộc kiểm toán thông thường được thực hiện bởi các nhà phân tích tài chính của chính công ty. Đây là một công cụ làm sáng tỏ ecogreengiapnhi.netệc sử dụng tài nguyên kém hiệu quả hoặc lãng phí vốn. Sự chậm trễ trong hoạt động kinh doanh cũng được nhấn mạnh bởi kiểm toán hoạt động giúp một công ty vượt qua sự chậm trễ về thủ tục.

Xem thêm: Công Dụng Bột Đậu Nành Đối Với Sức Khỏe, Tăng Cường Sức Khỏe Với Bột Đậu Nành Thơm Ngon

Sự khác biệt giữa SOX và Kiểm toán hoạt động

Nói về sự khác biệt giữa SOX và kiểm toán hoạt động, rõ ràng là trong khi SOX về bản chất là luật định, trong khi kiểm toán hoạt động không bắt buộc. Trong khi kiểm toán hoạt động không tập trung vào kiểm soát nội bộ, SOX đưa ra những điểm yếu trong kiểm soát nội bộ. ‘SOX’ được thiết kế để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và là bắt buộc đối với các công ty niêm yết cổ phiếu. Mặt khác, kiểm toán hoạt động được thực hiện cho tất cả các công ty, cho dù niêm yết trên sàn chứng khoán hay không. Mục tiêu của SOX được xác định rõ ràng và được thực hiện với các hướng dẫn rõ ràng. Mặt khác, kiểm toán hoạt động có thể có nhiều mục tiêu khác nhau tùy thuộc vào mong muốn của ban lãnh đạo công ty.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button