Blog

Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều

Video về Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều

Wiki về Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều

Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều -

Hãy phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân để thấy được vẻ đẹp trong sáng, cao quý của nàng. Thụy Vân là một cô gái dịu dàng, hình ảnh của cô ấy báo trước một cuộc sống tương lai tươi đẹp.

Đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” do tác giả Nguyễn Du sáng tác đã khắc họa thành công hình tượng nhân vật. Nếu Từ Hải là người anh hùng nghĩa hiệp, Thuý Vân xinh đẹp, ngoan cường thì Thuý Vân lại cao sang, quý phái. Tác giả xây dựng hình tượng nhân vật sinh động, ca ngợi tài năng của từng nhân vật. Hãy cùng phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân để cảm nhận được vẻ đẹp hoàn hảo, trong sáng của nàng.

Bài mẫu phân tích

“Chị em Thúy Kiều” được trích từ Truyện Kiều, đây được coi là kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du. Đoạn trích nói về hai chị em Vân và Kiều cùng những vẻ đẹp mà họ sở hữu. Thuý Kiều có nhan sắc nổi bật hơn Thuý Vân, tuy vậy Vân vẫn đẹp như cành hoa ban. Hai chị em tuy cuộc đời khác nhau, thân phận Thúy Kiều éo le. Thụy Vân may mắn hơn, được sống một cuộc đời bình yên, êm ả, không gặp quá nhiều sóng gió.

Phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân
Cuộc đời của Thụy Vân đẹp nhưng không hề đen đủi

Nguyễn Du sở hữu nhiều tác phẩm có giá trị cao. Trong tác phẩm, Thúy Vân là em gái Thúy Kiều, chân chung của hai cô gái được Nguyễn Du miêu tả rất đẹp. Tuy nhiên, cùng với vẻ đẹp ấy là số phận tài hoa, bạc mệnh mà tác giả muốn gửi gắm. Nguyễn Du sử dụng bút pháp lí tưởng hoá nhân vật, nhân vật phản diện, anh hùng. Tác phẩm với 2 nhân vật Vân và Kiều, thể hiện vẻ đẹp trong sáng, chuẩn mực rất Á Đông.

“Trước hết, hai người phụ nữ đã buộc tội người Nga,

Thuý Kiều là em, em là Thuý Vân.

Bộ xương, tuyết tinh linh,

Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười “

Một khi phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, chúng ta mới cảm nhận được vẻ đẹp thuần khiết của nàng. Vân và Kiều là con gái đầu lòng trong một gia đình, “đến Ngà” là chỉ người con gái xinh đẹp ngày xưa. Em là Thúy Kiều, Thúy Vân là em, cả hai đều xinh đẹp và trong sáng. Cô ấy đẹp cả về ngoại hình và đẹp về tâm hồn, một cô gái hoàn hảo. Thông thường, nhiều người cho rằng một cô gái xinh đẹp sẽ có số mệnh lận đận, cuộc đời gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, với Vân thì khác, cô sở hữu vẻ đẹp trong sáng và cuộc sống bình lặng.

Phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân
Thụy Vân đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong

Nguyễn Du miêu tả vẻ đẹp của Thuý Kiều trên hình tượng Thuý Vân. Sử dụng các hình ảnh như “hoa mai”, “tuyết”, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, hoàn hảo. Tác giả sử dụng nghệ thuật ước lệ, làm nổi bật vẻ đẹp thanh tao, tuyết trắng của nhân vật. Vân và Kiều đều đẹp, nhưng “mỗi người một vẻ”. Vẻ đẹp của Thúy Vân được tác giả so sánh với hoa, tuyết và ngọc. Nếu số đo nhan sắc và nhân phẩm bằng 10 điểm thì Thụy Vân được toàn điểm.

“Vân trông rất trang trọng,

Khuôn trăng tròn trịa nét ngài nở nang.

Hoa cười là trang nghiêm,

Mây mất màu tóc tuyết nhường màu da “

Thụy Vân sở hữu vẻ đẹp sang trọng, thanh cao, quý phái. Khuôn mặt cô tròn và sáng như vầng trăng trên cao. Đôi lông mày của Thụy Vân đầy đặn, đậm nét, tạo điểm nhấn chung cho cả gương mặt. Cô ấy có nụ cười tươi như hoa, lấp lánh và tươi tắn như ánh mặt trời. Mỗi khi cô cất giọng, người nghe cảm thấy vô cùng mượt mà, ngọt ngào và trong sáng. Vẻ đẹp của Thúy Vân đẹp hơn chuẩn tự nhiên, “mây rụng tóc, tuyết nhường nước da”. Chắc chắn tương lai của cô ấy sẽ có một cuộc sống tươi đẹp và bình yên hơn.

Thụy Vân là cô gái xinh đẹp hoàn hảo
Thụy Vân là cô gái xinh đẹp hoàn hảo

Qua phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân ta thấy nàng là người đẹp tài sắc vẹn toàn. Tác giả đã sử dụng nghệ thuật ước lệ, chạm trổ tài hoa, thể hiện một hình ảnh Thúy Vân rạng ngời. Vẻ đẹp của cô được tác giả lấy làm tiêu chuẩn, hơn cả những gì tự nhiên. Với nghệ thuật nhân cách hoá, so sánh, ẩn dụ đã lột tả hết vẻ đẹp của Vân và Kiều. Hình ảnh Thúy Vân hiện lên sống động, chân thực trong tác phẩm “Truyện Kiều”. Cô đẹp đến mức khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến, say đắm.

Thúy Vân có vẻ đẹp ưa nhìn, đôi mắt đen láy ngây thơ, càng nhìn càng mê. Khi phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, ta thấy nàng không hề vướng bận vào xã hội phong kiến ​​xưa. Vẻ đẹp của Thuý Vân là một vẻ đẹp kiêu sa. Quả thật, cuộc đời sau này của Vân êm đềm, không sóng gió, gian truân như Thúy Kiều.

Phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, ta có thể thấy rõ nàng là một cô gái xinh đẹp, trong sáng. Đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” đã khắc họa rõ nét hình ảnh đẹp đẽ, cao đẹp của Vân và Kiều. Bằng sự sáng tạo và bút pháp điêu luyện, tác giả đã miêu tả thành công hình ảnh Thuý Vân. Qua đó, Nguyễn Du muốn đề cao giá trị con người, ngợi ca vẻ đẹp thiên nhiên, tài năng thiên bẩm.

Đừng quên đón đọc những bài phân tích văn, thơ hay tại Yeutre.vn Hằng ngày. Sau đây, chúng tôi sẽ cập nhật những bài văn phân tích hay về văn học giúp các em tham khảo thêm kiến ​​thức khi cần thiết. Từ đó giúp mọi người có những ý tưởng hay cho bài văn, bài thơ của mình khi làm bài hoặc nắm bắt được thông điệp mà tác giả gửi gắm.

Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

Phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân để thấy được nét đẹp thanh cao, trong trẻo của nàng. Thúy Vân là cô gái hiền từ, hình ảnh của nàng báo hiệu cuộc sống tương lai tươi đẹp đẽ.

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

Đoạn trích “chị em Thúy Kiều” do tác giả Nguyễn Du sáng tác đã khắc họa thành công những hình ảnh nhân vật. Nếu Từ Hải là một anh hùng trượng nghĩa, Thúy Vân đẹp mười phân vẹn mười, thì Thúy Vân rất cao sang, quý phái. Tác giả xây dựng hình ảnh nhân vật thật sinh động, ca ngợi tài năng mỗi nhân vật. Cùngphân tích vẻ đẹp của Thúy Vânđể cảm nhận nét đẹp hoàn hảo, trong sáng của cô. Bài mẫu phân tích “Chị em Thúy Kiều” được trích từ tác phẩm truyện Kiều, đây được xem là kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du. Đoạn trích nói về hai chị em Vân và Kiều, cùng những nét đẹp mà họ sở hữu. Thúy Kiều có cái đẹp nổi trội hơn Thúy Vân, tuy nhiên, Vân vẫn đẹp tựa cành hoa. Hai chị em tuy nhiên cuộc đời của họ lại khác nhau, thân phận Thúy Kiều éo le. Thúy Vân may mắn hơn, được sống một cuộc sống êm đẹp, bình yên, không quá nhiều sóng gió.Cuộc đời của Thúy Vân hồng nhan nhưng không bạc phậnNguyễn Du sở hữu trong tay nhiều tác phẩm giá trị cao. Trong tác phẩm, Thúy Vân là em gái của Thúy Kiều, chân chung của 2 cô nàng được Nguyễn Du miêu tả đẹp tuyệt phẩm. Tuy nhiên, song hành cùng vẻ đẹp đó là số phận tài hoa bạc mệnh mà tác giả muốn truyền đạt. Nguyễn Du sử dụng phương pháp lý tưởng hóa nhân vật, phản diện và chính diện. Tác phẩm với 2 nhân vật Vân và Kiều, thể hiện nét đẹp tinh tuyền, chuẩn mực rất Á Đông.“Đầu lòng hai ả tố nga,Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân.

Mai cốt cách, tuyết tinh thần,Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”Một khiphân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, ta mới cảm nhận được nét đẹp tinh tuyền của cô. Vân và Kiều là con gái đầu lòng trong một gia đình, “tố nga” chỉ người con gái đẹp ngày xưa. Cô chị là Thúy Kiều, Thúy Vân là em, cả 2 người đều đẹp tinh khôi. Nàng vừa đẹp cả hình thức bên ngoài lẫn nét đẹp tâm hồn, là một người con gái hoàn hảo. Thông thường, nhiều người quan niệm, người con gái đẹp sẽ có mệnh khổ, cuộc đời gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, đối với Vân thì khác, nàng sở hữu nét đẹp trong trẻo, sống một cuộc sống yên ổn.Thúy Vân đẹp cả hình thức bên ngoài lẫn tính nết bên trongNguyễn Du miêu tả vẻ đẹp của Thúy Kiều trên hình ảnh Thúy Vân. Sử dụng hình ảnh như “mai”, “tuyết”, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, hoàn mỹ. Tác giả dùng nghệ thuật ước lệ, làm nổi bật vẻ đẹp thanh tao, trong trắng như tuyết của nhân vật. Vân và Kiều đều đẹp, tuy nhiên “mỗi người một vẻ” khác nhau. Nét đẹp của Thúy Vân được tác giả so sánh ngang bằng với hoa, tuyết, ngọc. Nếu đo về dung nhan và nhân phẩm bằng điểm 10, thì Thúy Vân được trọn điểm.“Vân xem trang trọng khác vời,Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang.Hoa cười ngọc thốt đoan trang,Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da”Thúy Vân sở hữu nét sang trọng, thanh cao, quý phái. Khuôn mặt nàng tròn trĩnh, ngời sáng tựa vầng trăng trên cao. Chân mày Thúy Vân nở nang, đậm nét, làm điểm nhấn chung cho cả khuôn mặt. Nàng có nụ cười tươi như hoa, lung linh, tươi mát như ánh nắng. Mỗi khi nàng cất giọng nói, người nghe cảm giác êm ái, ngọt ngào, trong trẻo vô cùng. Nét đẹp của Thúy Vân đẹp hơn cả chuẩn mực tự nhiên, “mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da”. Chắc hẳn tương lai phía trước của nàng sẽ có cuộc sống tươi đẹp, yên ổn hơn.Thúy Vân là cô gái xinh đẹp hoàn hảoThông qua việcphân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, ta thấy nàng là người đẹp hoàn hảo. Tác giả đã sử dụng nghệ thuật ước lệ, khắc hoa hình ảnh Thúy Vân thật rạng ngời. Vẻ đẹp của nàng được tác giả lấy thiên nhiên làm chuẩn mực, hơn những gì tự nhiên. Với phép nghệ thuật nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, miêu tả hết trọn nét đẹp của Vân và Kiều. Hình ảnh Thúy Vân hiện lên thật sinh động, chân thực, trong tác phẩm “truyện kiều”. Nàng xinh đẹp đến mức làm cho bất kỳ ai cũng xao xuyến, mến yêu.Thúy Vân sở hữu vẻ đẹp ưa nhìn, đôi mắt đen tuyền ngây thơ, càng nhìn kỹ càng mê đắm. Khi phân tích nét đẹp của Thúy Vân chúng ta thấy nàng không hề vướng bẩn của xã hội phong kiến xưa. Cái đẹp của Thúy Vân là cái đẹp tuyệt sắc giai nhân. Quả thực, cuộc đời về sau của Vân êm ả, không sóng gió, gian truân như Thúy Kiều.Phân tích vẻ đẹp của Thúy Vânchúng ta thấy rõ được cô là một người con gái xinh đẹp, trong sáng. Đoạn trích “chị em Thúy Kiều” khắc họa rõ hình ảnh đẹp mỹ miều của Vân và Kiều. Bằng sự sáng tạo, bút pháp điêu luyện, tác giả đã miêu tả thành công hình ảnh Thúy Vân. Qua đó, Nguyễn Du muốn đề cao giá trị con người, ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên, tài năng thiên bẩm.Đừng quên đón đọc những bài phân tích văn học, thơ hay tại Yeutre.vn mỗi ngày. Ở đây, chúng tôi sẽ cập nhật những bài phân tích hay về kho văn học giúp các em học sinh tham khảo kiến thức khi cần. Từ đó, giúp mọi người có ý tưởng hay cho bài văn, bài thơ của mình khi làm bài hoặc nắm bắt thông điệp mà tác giả gửi gắm.

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

Đoạn trích “chị em Thúy Kiều” do tác giả Nguyễn Du sáng tác đã khắc họa thành công những hình ảnh nhân vật. Nếu Từ Hải là một anh hùng trượng nghĩa, Thúy Vân đẹp mười phân vẹn mười, thì Thúy Vân rất cao sang, quý phái. Tác giả xây dựng hình ảnh nhân vật thật sinh động, ca ngợi tài năng mỗi nhân vật. Cùngphân tích vẻ đẹp của Thúy Vânđể cảm nhận nét đẹp hoàn hảo, trong sáng của cô. Bài mẫu phân tích “Chị em Thúy Kiều” được trích từ tác phẩm truyện Kiều, đây được xem là kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du. Đoạn trích nói về hai chị em Vân và Kiều, cùng những nét đẹp mà họ sở hữu. Thúy Kiều có cái đẹp nổi trội hơn Thúy Vân, tuy nhiên, Vân vẫn đẹp tựa cành hoa. Hai chị em tuy nhiên cuộc đời của họ lại khác nhau, thân phận Thúy Kiều éo le. Thúy Vân may mắn hơn, được sống một cuộc sống êm đẹp, bình yên, không quá nhiều sóng gió.Cuộc đời của Thúy Vân hồng nhan nhưng không bạc phậnNguyễn Du sở hữu trong tay nhiều tác phẩm giá trị cao. Trong tác phẩm, Thúy Vân là em gái của Thúy Kiều, chân chung của 2 cô nàng được Nguyễn Du miêu tả đẹp tuyệt phẩm. Tuy nhiên, song hành cùng vẻ đẹp đó là số phận tài hoa bạc mệnh mà tác giả muốn truyền đạt. Nguyễn Du sử dụng phương pháp lý tưởng hóa nhân vật, phản diện và chính diện. Tác phẩm với 2 nhân vật Vân và Kiều, thể hiện nét đẹp tinh tuyền, chuẩn mực rất Á Đông.“Đầu lòng hai ả tố nga,Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân.

Mai cốt cách, tuyết tinh thần,Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”Một khiphân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, ta mới cảm nhận được nét đẹp tinh tuyền của cô. Vân và Kiều là con gái đầu lòng trong một gia đình, “tố nga” chỉ người con gái đẹp ngày xưa. Cô chị là Thúy Kiều, Thúy Vân là em, cả 2 người đều đẹp tinh khôi. Nàng vừa đẹp cả hình thức bên ngoài lẫn nét đẹp tâm hồn, là một người con gái hoàn hảo. Thông thường, nhiều người quan niệm, người con gái đẹp sẽ có mệnh khổ, cuộc đời gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, đối với Vân thì khác, nàng sở hữu nét đẹp trong trẻo, sống một cuộc sống yên ổn.Thúy Vân đẹp cả hình thức bên ngoài lẫn tính nết bên trongNguyễn Du miêu tả vẻ đẹp của Thúy Kiều trên hình ảnh Thúy Vân. Sử dụng hình ảnh như “mai”, “tuyết”, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, hoàn mỹ. Tác giả dùng nghệ thuật ước lệ, làm nổi bật vẻ đẹp thanh tao, trong trắng như tuyết của nhân vật. Vân và Kiều đều đẹp, tuy nhiên “mỗi người một vẻ” khác nhau. Nét đẹp của Thúy Vân được tác giả so sánh ngang bằng với hoa, tuyết, ngọc. Nếu đo về dung nhan và nhân phẩm bằng điểm 10, thì Thúy Vân được trọn điểm.“Vân xem trang trọng khác vời,Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang.Hoa cười ngọc thốt đoan trang,Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da”Thúy Vân sở hữu nét sang trọng, thanh cao, quý phái. Khuôn mặt nàng tròn trĩnh, ngời sáng tựa vầng trăng trên cao. Chân mày Thúy Vân nở nang, đậm nét, làm điểm nhấn chung cho cả khuôn mặt. Nàng có nụ cười tươi như hoa, lung linh, tươi mát như ánh nắng. Mỗi khi nàng cất giọng nói, người nghe cảm giác êm ái, ngọt ngào, trong trẻo vô cùng. Nét đẹp của Thúy Vân đẹp hơn cả chuẩn mực tự nhiên, “mây thua nước tóc, tuyết nhường màu da”. Chắc hẳn tương lai phía trước của nàng sẽ có cuộc sống tươi đẹp, yên ổn hơn.Thúy Vân là cô gái xinh đẹp hoàn hảoThông qua việcphân tích vẻ đẹp của Thúy Vân, ta thấy nàng là người đẹp hoàn hảo. Tác giả đã sử dụng nghệ thuật ước lệ, khắc hoa hình ảnh Thúy Vân thật rạng ngời. Vẻ đẹp của nàng được tác giả lấy thiên nhiên làm chuẩn mực, hơn những gì tự nhiên. Với phép nghệ thuật nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, miêu tả hết trọn nét đẹp của Vân và Kiều. Hình ảnh Thúy Vân hiện lên thật sinh động, chân thực, trong tác phẩm “truyện kiều”. Nàng xinh đẹp đến mức làm cho bất kỳ ai cũng xao xuyến, mến yêu.Thúy Vân sở hữu vẻ đẹp ưa nhìn, đôi mắt đen tuyền ngây thơ, càng nhìn kỹ càng mê đắm. Khi phân tích nét đẹp của Thúy Vân chúng ta thấy nàng không hề vướng bẩn của xã hội phong kiến xưa. Cái đẹp của Thúy Vân là cái đẹp tuyệt sắc giai nhân. Quả thực, cuộc đời về sau của Vân êm ả, không sóng gió, gian truân như Thúy Kiều.Phân tích vẻ đẹp của Thúy Vânchúng ta thấy rõ được cô là một người con gái xinh đẹp, trong sáng. Đoạn trích “chị em Thúy Kiều” khắc họa rõ hình ảnh đẹp mỹ miều của Vân và Kiều. Bằng sự sáng tạo, bút pháp điêu luyện, tác giả đã miêu tả thành công hình ảnh Thúy Vân. Qua đó, Nguyễn Du muốn đề cao giá trị con người, ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên, tài năng thiên bẩm.Đừng quên đón đọc những bài phân tích văn học, thơ hay tại Yeutre.vn mỗi ngày. Ở đây, chúng tôi sẽ cập nhật những bài phân tích hay về kho văn học giúp các em học sinh tham khảo kiến thức khi cần. Từ đó, giúp mọi người có ý tưởng hay cho bài văn, bài thơ của mình khi làm bài hoặc nắm bắt thông điệp mà tác giả gửi gắm.

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

Phân tích vẻ đẹp của Thúy Vân để thấy được nét đẹp thanh cao, trong trẻo của nàng. Thúy Vân là cô gái hiền từ, hình ảnh của nàng báo hiệu cuộc sống tương lai tươi đẹp đẽ.


Thông tin thêm

Phân Tích Vẻ Đẹp Của Thúy Vân Trong Tác Phẩm Truyện Kiều

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_1_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_2_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_2_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Phân #Tích #Vẻ #Đẹp #Của #Thúy #Vân #Trong #Tác #Phẩm #Truyện #Kiều

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button