Blog

Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất

Video về Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất

Wiki về Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất

Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất -

Hãy phân tích Tấm Cám để hiểu vì sao Tấm luôn được Bụt giúp đỡ, luôn kiên trì sống sau khi bị mẹ con Cám hãm hại và cái kết thật sự làm người đọc hài lòng.

Tấm Cám là truyện cổ tích Việt Nam, kể về hoàn cảnh của hai chị em sống chung một nhà. Trong tác phẩm có một số chi tiết thần kỳ, thể hiện nghĩa ở hiền gặp lành. Bài thơ nói lên tình cảm, tiếng nói của những con người trong xã hội cũ. Dù sinh ra và sống trong cảnh nghèo khó nhưng họ vẫn mạnh mẽ và dám ước mơ. Cùng với nhau Phân tích Tấm Cám Để hiểu được nỗi lòng và hoàn cảnh của Tâm như thế nào!

Bài văn mẫu Phân tích chi tiết tác phẩm Tấm Cám

Tấm là nhân vật chủ chốt trong câu chuyện Tấm Cám, một cô gái hiền lành, lương thiện. Cô và Cám cùng cha nhưng khác mẹ. Vì vậy, tính cách của Tấm và Cám cũng trái ngược nhau, người chị thì tốt bụng, người em thì tính tình đỏm dáng, dữ dằn. Tác phẩm mang lại niềm tin, niềm tự hào và động lực cho những người dân nghèo. Mặc dù ” Mẹ Tâm mất sớm, mấy năm sau bố Tâm cũng mất, Tâm sống với dì ghẻ là mẹ Cám. Người mẹ kế này rất hà khắc, bắt Tâm phải làm mọi việc nặng nhọc từ việc nhà đến chăn trâu, cắt cỏ. Trong khi đó Cám được nuông chiều không ra gì “. Tâm quá bất hạnh với số phận của mình mà không ai có thể bảo vệ được.

Tâm là một cô gái tốt bụng và hiền lành
Tâm là một cô gái tốt bụng và hiền lành
  • Luận điểm 1: Diễn biến vụ ghen tuông và mâu thuẫn giữa Tâm và sóc.

Phân tích Tấm Cám để hiểu được hoàn cảnh khó khăn, cô đơn của Tấm trong cuộc sống. Tác giả đã dẫn dắt người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Số phận bất hạnh của Tâm, cảnh mẹ ghẻ con chồng luôn là hình ảnh quen thuộc ở Việt Nam. Sống với mẹ con Cám, Tấm ngày đêm phải làm lụng, bị ức hiếp. Trong khi đó, Cám cũng ở chung nhà, nhưng được mẹ cưng chiều, cưng chiều. Cô ta còn hung dữ, lừa Tâm lặn xuống ao sâu để cướp thúng cá rồi chạy về. ” Tâm bước lên chỉ giả vờ như không nên ngồi xuống khóc. “.

Sẵn có rổ cá, Cám chạy về nhà để được mẹ thưởng cho một chiếc yếm đẹp. Tâm luôn ao ước có được tình yêu thương của mẹ, dù chỉ là dì ghẻ. Trong giỏ cá của chị Tâm chỉ có một con cá bống tượng được chị đem về nuôi. Tuy nhiên, mẹ con Cám vẫn lập mưu, giết cá bống lấy thịt. Cuộc sống của tôi luôn bị đố kỵ, soi mói, hãm hại liên tục. Cá bống là người bạn duy nhất của Tâm sau một ngày làm việc vất vả, cô cũng để dành phần cơm cho cá bống. Con cá bống bị giết, Tâm như mất đi một người để nói chuyện, chia sẻ, an ủi mai sau.

Cám và mẹ đại diện cho cái xấu, cái ác
Cám và mẹ đại diện cho cái xấu, cái ác
  • Luận văn 2: Con đường đến với tình yêu và hạnh phúc của Tâm đầy giông bão

Tấm biển này tượng trưng cho hình ảnh những con người nghèo khổ, thấp cổ bé họng, luôn gặp khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Phản ánh chế độ phong kiến, phân hóa giàu nghèo rõ ràng. Sau mỗi lần thiệt thòi, Tâm chỉ biết khóc, để gột rửa nỗi tủi nhục trong lòng.

Trong cuộc đời tăm tối của Tâm, tác giả luôn mang đến cho cô niềm hy vọng với hình ảnh Đức Phật. Bụt an ủi Tâm khi cô bé bị mất giỏ cá, hãy mang quả bóng về nhà nuôi. Khi vong linh, Bụt lại hiện ra và khuyên Tâm nên chôn xương bóng. Bụt cho Tâm thêm hy vọng khi mang đàn chim đi hái đậu cho cô đi dự hội. Trong lúc đi lễ, Tâm vô tình làm rơi một chiếc giày, đây chính là cơ duyên se duyên của cô với chàng hoàng tử. Tương tự như Tâm chỉ sau 1 lần gặp gỡ, chàng hoàng tử đã tìm kiếm Tâm khắp nơi và may mắn tìm được chiếc giày của cô.

Phân tích Chúng ta thấy rằng cái thiện luôn chiến thắng cái ác . Hoàng tử đã ra lệnh tìm kiếm, và bất cứ ai có thể phù hợp với chiếc giày sẽ kết hôn với cô ấy. Cả kinh đô đổ xô đi thử, kể cả mẹ con Cám nhưng chẳng ai vừa vặn. Nhưng mà, ” Khi Tâm đặt chân vào chiếc hài thì y như in. Cô ấy mở một chiếc khăn và lấy chiếc thứ hai rồi đi vào. Hai đôi giày giống hệt nhau. Những người lính hò reo vui mừng. Vua lập tức sai một nhóm tỳ nữ đưa nàng vào cung. “. Tâm là minh chứng cho người ở hiền gặp lành, ở hiền gặp lành.

Cô bị chèn ép và tra tấn khi sống với mẹ kế
Cô bị chèn ép và tra tấn khi sống với mẹ kế
  • Luận điểm 3: Mâu thuẫn đã được giải quyết triệt để, cái thiện đã chiến thắng cái ác.

Tâm mạnh mẽ quá, dám đấu tranh cho hạnh phúc thuộc về mình. Qua đó, hình ảnh những con người dám hy vọng và ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Dù cuộc sống của Tâm không mấy suôn sẻ. Ngày giỗ cha, Tâm về quê nhưng bị mẹ kế sát hại. Không khuất phục, nàng biến thành chim vàng anh, cây bách, cây bách, … Cuối cùng, nàng sống lại, xinh đẹp, trẻ trung hơn xưa và trở về hoàng cung. Cô ấy vẫn chiến đấu không ngừng, để giành lại cuộc sống của mình, mặc dù nó đầy rẫy nguy hiểm. Tâm bị mẹ cấm giết cả đời, cướp đi hạnh phúc của mình.

Phải trừng trị mẹ con Cám sau những tội ác mà chúng đã gây ra. Cám chết, bà lấy xác làm mắm gửi cho dì ghẻ ăn thì phát hiện bà ăn thịt con bà cũng lăn ra chết. Kết thúc truyện thật có hậu, tiếp thêm động lực hướng thiện, hướng thiện.

Chấm dứt

Phân tích Tấm Cám để thấy được sự kiên cường của Tâm và số phận bi thảm của cô. Tác phẩm có giá trị sâu sắc về nội dung và nghệ thuật. Thông qua văn học dân gian, người đọc cảm nhận được đời sống, tâm hồn của con người Việt Nam. Trải qua bao đau thương, mất mát, cuối cùng Tâm cũng được sống bình yên, hạnh phúc.

Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

Phân tích Tấm Cám để hiểu được vì sao Tấm luôn được Bụt giúp đỡ, nàng luôn kiên trì sống sau bao lần bị mẹ con Cám hãm hại và cái kết thật làm hài lòng người đọc.

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

Tấm Cám là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về hoàn cảnh của 2 chị em sống chung 1 nhà. Trong tác phẩm có một số chi tiết thần kỳ, thể hiện ý nghĩa ở hiền sẽ gặp lành. Bài văn thể hiện nỗi lòng, tiếng nói người người dân trong xã hội xưa cũ. Cho dù họ sinh ra và sống trong cảnh cơ cực, nhưng họ vẫn mạnh mẽ, dám ước mơ. Cùng phân tích Tấm Cám để thấu hiểu nỗi lòng, hoàn cảnh của cô Tấm như thế nào nhé! Văn mẫu Phân tích chi tiết tác phẩm Tấm Cám Tấm là nhân vật chủ chốt trong truyện Tấm Cám, một cô gái hiền lành lương thiện. Cô và Cám cùng cha nhưng khác mẹ. Vì vậy, tính cách Tấm, Cám cũng trái ngược nhau, cô chị nết na, tốt tính, cô em đỏng đảnh, đanh đá. Tác phẩm mang lại niềm tin, tự hào, động lực cho người dân nghèo. Mặc dù “ mẹ Tấm mất sớm, sau đó mấy năm cha Tấm cũng qua đời, Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám. Bà mẹ kế này rất cay nghiệt, bắt Tấm phải làm hết mọi việc nặng nhọc từ việc nhà đến việc chăn trâu cắt cỏ. Trong khi đó Cám được nuông chiều không phải làm gì cả “. Tấm thật bất hạnh trước số phận, không ai bảo vệ được cô.Tấm là cô gái tốt bụng, hiền lànhLuận điểm 1: Diễn biến về sự ghen ghét, xung đột giữa Tấm và ghì ghẻ.Phân tích Tấm Cámđể thấu hiểu hoàn cảnh éo le, cô đơn của Tấm trong cuộc sống.Tác giả đã dẫn dắt người đọc từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Số phận của Tấm thật bất hạnh, cảnh mẹ ghẻ con chồng luôn là hình ảnh quen thuộc tại Việt Nam. Chung sống với mẹ con Cám, Tấm phải làm lụng ngày đêm, bị chèn ép. Trong khi đó, Cám cũng sống chung nhà, nhưng được thảnh thơi, mẹ chiều chuộng. Cô còn đanh đá, lừa Tấm hục xuống ao sâu để mình trộm giỏ cá chạy về. “ Tấm bước lên chỉ còn giả không, bèn ngồi xuống bưng mặt khóc hu hu “.Có được giỏ cá, Cám chạy về nhà nhận phần thưởng từ mẹ, một cái yếm thật xinh. Tấm luôn ao ước có được tình yêu thương của mẹ, kể cả bà chỉ là dì ghẻ. Trong rổ cá của Tấm còn duy nhất 1 con bống, nàng mang về nhà nuôi. Tuy nhiên, mẹ con Cám vẫn bày mưu tính kế, giết cá bống làm thịt. Cuộc đời tấm luôn bị ganh ghét, soi mói, hãm hại liên tục. Cá bống là bạn duy nhất của Tấm sau một ngày làm việc mệt nhọc, nàng còn để dành phần cơm của mình cho bống. Cá bống bị giết, Tấm mất đi người tâm sự, chia sẻ, ủi an trong tương lai.Cám và mẹ đại diện cho cái xấu, cái ácLuận điểm 2: Con đường đến tình yêu, hạnh phúc của Tấm đầy sóng gióTấm đại diện cho hình ảnh người dân nghèo hèn, thấp cổ bé họng, luôn chịu những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Phản ánh chế độ phong kiến, phân chia giai cấp giàu nghèo rõ rệt. Sau mỗi lần thiệt thòi, Tấm chỉ biết khóc, để làm trôi đi những tủi nhục trong lòng. 

Trong cuộc đời tăm tối của Tấm, tác giả luôn tạo hy vọng cho cô với hình ảnh Bụt. Bà Bụt an ủi Tấm khi nàng bị mất giỏ cá, hãy mang bóng về nhà nuôi. Khi bóng bị thịt, Bụt lại hiện ra khuyên Tấm nên chôn cất xương bóng. Bụt lại gieo thêm hy vọng cho Tấm khi đưa 1 bầy chim đến nhặt đậu giúp để cô đi dự hội. Trong lúc đi trẩy hội, Tấm vô tình làm rơi chiếc giày, đây là định mệnh kết duyên nàng với hoàng tử. Tương tư Tấm chỉ sau 1 lần gặp, hoàng tử tìm Tấm ở khắp nơi, may mắn nhặt được chiếc giày của nàng.Phân tích Tấm Cámchúng ta thấy cái thiện luôn chiến thắng cái ác . Hoàng tử ra lệnh tìm kiếm, bất kỳ ai mặc vừa chiếc giày sẽ cưới nàng làm vợ. Cả kinh đô đua nhau đi thử, kể cả mẹ con Cám, tuy nhiên không ai vừa. Thế nhưng, “ khi Tấm đặt chân vào hài thì vừa như in. Nàng nở khăn lấy luôn chiếc thứ hai đi vào. Hai chiếc giày giống nhau như đúc. Bọn lính hầu hò reo vui mừng. Lập tức Vua sai đoàn tỳ nữ rước nàng vào cung “. Tấm là minh chứng cho người ở hiền, gặp lành, cái thiện thắng cái ác.Tấm bị chèn ép, hành hạ khi sống với mẹ ghẻLuận điểm 3: Mâu thuẫn được giải quyết dứt điểm, cái thiện đã thắng cái ácTấm thật mạnh mẽ, dám đấu tranh giành lấy hạnh phúc đáng thuộc về mình. Qua đó, hình ảnh người nhân dân dám hy vọng, ước mơ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc dù cuộc đời Tấm không mấy êm ả. Vào ngày giỗ cha, Tấm trở về nhà thì bị mẹ ghẻ hại chết. Không khuất phục, nàng hóa thành chim vàng anh, cây xoan, cây thị, … Cuối cùng, nàng cũng sống lại, đẹp, trẻ hơn xưa và trở về hoàng cung. Nàng vẫn đấu tranh không ngừng, giành giật lại sự sống, mặc dù đầy hiểm nguy. Tấm bị mẹ con cấm giết mất cả tính mạng, cướp lấy hạnh phúc của nàng.Tấm trừng trị mẹ con Cám, sau những tội ác mà họ gây ra thật thích đáng. Cám chết, tấm lấy xác làm mắm và gửi cho mẹ ghẻ ăn, khi phát hiện mình ăn thịt con bà cũng lăn đùng ra chết. Cái kết câu chuyện thật có hậu, thêm động lực cho cái tốt, cái thiện. Kết bài Phân tích Tấm Cám để thấy được sự kiên cường của nàng Tấm và số phận bi thương. Tác phẩm mang giá trị sâu sắc về nội dung lẫn nghệ thuật. Thông qua văn học dân gian, bạn đọc cảm nhận được cuộc sống và tâm hồn con dân Việt Nam. Trải qua bao đau thương, mất mát, cuối cùng Tấm cũng được sống yên ổn, hạnh phúc.

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

Tấm Cám là câu chuyện cổ tích Việt Nam, kể về hoàn cảnh của 2 chị em sống chung 1 nhà. Trong tác phẩm có một số chi tiết thần kỳ, thể hiện ý nghĩa ở hiền sẽ gặp lành. Bài văn thể hiện nỗi lòng, tiếng nói người người dân trong xã hội xưa cũ. Cho dù họ sinh ra và sống trong cảnh cơ cực, nhưng họ vẫn mạnh mẽ, dám ước mơ. Cùng phân tích Tấm Cám để thấu hiểu nỗi lòng, hoàn cảnh của cô Tấm như thế nào nhé! Văn mẫu Phân tích chi tiết tác phẩm Tấm Cám Tấm là nhân vật chủ chốt trong truyện Tấm Cám, một cô gái hiền lành lương thiện. Cô và Cám cùng cha nhưng khác mẹ. Vì vậy, tính cách Tấm, Cám cũng trái ngược nhau, cô chị nết na, tốt tính, cô em đỏng đảnh, đanh đá. Tác phẩm mang lại niềm tin, tự hào, động lực cho người dân nghèo. Mặc dù “ mẹ Tấm mất sớm, sau đó mấy năm cha Tấm cũng qua đời, Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám. Bà mẹ kế này rất cay nghiệt, bắt Tấm phải làm hết mọi việc nặng nhọc từ việc nhà đến việc chăn trâu cắt cỏ. Trong khi đó Cám được nuông chiều không phải làm gì cả “. Tấm thật bất hạnh trước số phận, không ai bảo vệ được cô.Tấm là cô gái tốt bụng, hiền lànhLuận điểm 1: Diễn biến về sự ghen ghét, xung đột giữa Tấm và ghì ghẻ.Phân tích Tấm Cámđể thấu hiểu hoàn cảnh éo le, cô đơn của Tấm trong cuộc sống.Tác giả đã dẫn dắt người đọc từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Số phận của Tấm thật bất hạnh, cảnh mẹ ghẻ con chồng luôn là hình ảnh quen thuộc tại Việt Nam. Chung sống với mẹ con Cám, Tấm phải làm lụng ngày đêm, bị chèn ép. Trong khi đó, Cám cũng sống chung nhà, nhưng được thảnh thơi, mẹ chiều chuộng. Cô còn đanh đá, lừa Tấm hục xuống ao sâu để mình trộm giỏ cá chạy về. “ Tấm bước lên chỉ còn giả không, bèn ngồi xuống bưng mặt khóc hu hu “.Có được giỏ cá, Cám chạy về nhà nhận phần thưởng từ mẹ, một cái yếm thật xinh. Tấm luôn ao ước có được tình yêu thương của mẹ, kể cả bà chỉ là dì ghẻ. Trong rổ cá của Tấm còn duy nhất 1 con bống, nàng mang về nhà nuôi. Tuy nhiên, mẹ con Cám vẫn bày mưu tính kế, giết cá bống làm thịt. Cuộc đời tấm luôn bị ganh ghét, soi mói, hãm hại liên tục. Cá bống là bạn duy nhất của Tấm sau một ngày làm việc mệt nhọc, nàng còn để dành phần cơm của mình cho bống. Cá bống bị giết, Tấm mất đi người tâm sự, chia sẻ, ủi an trong tương lai.Cám và mẹ đại diện cho cái xấu, cái ácLuận điểm 2: Con đường đến tình yêu, hạnh phúc của Tấm đầy sóng gióTấm đại diện cho hình ảnh người dân nghèo hèn, thấp cổ bé họng, luôn chịu những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Phản ánh chế độ phong kiến, phân chia giai cấp giàu nghèo rõ rệt. Sau mỗi lần thiệt thòi, Tấm chỉ biết khóc, để làm trôi đi những tủi nhục trong lòng. 

Trong cuộc đời tăm tối của Tấm, tác giả luôn tạo hy vọng cho cô với hình ảnh Bụt. Bà Bụt an ủi Tấm khi nàng bị mất giỏ cá, hãy mang bóng về nhà nuôi. Khi bóng bị thịt, Bụt lại hiện ra khuyên Tấm nên chôn cất xương bóng. Bụt lại gieo thêm hy vọng cho Tấm khi đưa 1 bầy chim đến nhặt đậu giúp để cô đi dự hội. Trong lúc đi trẩy hội, Tấm vô tình làm rơi chiếc giày, đây là định mệnh kết duyên nàng với hoàng tử. Tương tư Tấm chỉ sau 1 lần gặp, hoàng tử tìm Tấm ở khắp nơi, may mắn nhặt được chiếc giày của nàng.Phân tích Tấm Cámchúng ta thấy cái thiện luôn chiến thắng cái ác . Hoàng tử ra lệnh tìm kiếm, bất kỳ ai mặc vừa chiếc giày sẽ cưới nàng làm vợ. Cả kinh đô đua nhau đi thử, kể cả mẹ con Cám, tuy nhiên không ai vừa. Thế nhưng, “ khi Tấm đặt chân vào hài thì vừa như in. Nàng nở khăn lấy luôn chiếc thứ hai đi vào. Hai chiếc giày giống nhau như đúc. Bọn lính hầu hò reo vui mừng. Lập tức Vua sai đoàn tỳ nữ rước nàng vào cung “. Tấm là minh chứng cho người ở hiền, gặp lành, cái thiện thắng cái ác.Tấm bị chèn ép, hành hạ khi sống với mẹ ghẻLuận điểm 3: Mâu thuẫn được giải quyết dứt điểm, cái thiện đã thắng cái ácTấm thật mạnh mẽ, dám đấu tranh giành lấy hạnh phúc đáng thuộc về mình. Qua đó, hình ảnh người nhân dân dám hy vọng, ước mơ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mặc dù cuộc đời Tấm không mấy êm ả. Vào ngày giỗ cha, Tấm trở về nhà thì bị mẹ ghẻ hại chết. Không khuất phục, nàng hóa thành chim vàng anh, cây xoan, cây thị, … Cuối cùng, nàng cũng sống lại, đẹp, trẻ hơn xưa và trở về hoàng cung. Nàng vẫn đấu tranh không ngừng, giành giật lại sự sống, mặc dù đầy hiểm nguy. Tấm bị mẹ con cấm giết mất cả tính mạng, cướp lấy hạnh phúc của nàng.Tấm trừng trị mẹ con Cám, sau những tội ác mà họ gây ra thật thích đáng. Cám chết, tấm lấy xác làm mắm và gửi cho mẹ ghẻ ăn, khi phát hiện mình ăn thịt con bà cũng lăn đùng ra chết. Cái kết câu chuyện thật có hậu, thêm động lực cho cái tốt, cái thiện. Kết bài Phân tích Tấm Cám để thấy được sự kiên cường của nàng Tấm và số phận bi thương. Tác phẩm mang giá trị sâu sắc về nội dung lẫn nghệ thuật. Thông qua văn học dân gian, bạn đọc cảm nhận được cuộc sống và tâm hồn con dân Việt Nam. Trải qua bao đau thương, mất mát, cuối cùng Tấm cũng được sống yên ổn, hạnh phúc.

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

Phân tích Tấm Cám để hiểu được vì sao Tấm luôn được Bụt giúp đỡ, nàng luôn kiên trì sống sau bao lần bị mẹ con Cám hãm hại và cái kết thật làm hài lòng người đọc.


Thông tin thêm

Phân Tích Tấm Cám – Văn mẫu đầy đủ, hay nhất

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_1_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Phân #Tích #Tấm #Cám #Văn #mẫu #đầy #đủ #hay #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button