Blog

Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm

Video về Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm

Wiki về Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm

Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm -

Nguyễn Minh Châu là nhà văn luôn đi tìm những điều đẹp đẽ ẩn sau tâm hồn. Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa, chúng ta sẽ hiểu rõ vấn đề này.

Hình ảnh con thuyền không chỉ được sử dụng trong thơ ca mà còn được sử dụng nhiều trong truyện ngắn. Nếu các tác giả khác dùng hình ảnh này để miêu tả chất trữ tình thì trong truyện của Nguyễn Minh Châu lại mang một màu sắc khác. Hãy cùng phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa để hiểu rõ hơn điều này.

Phân tích chi tiết công trình

Nguyễn Minh Châu là cái tên quen thuộc với những người yêu văn học. Ông là nhà văn tiêu biểu của trào lưu hiện đại. Những tác phẩm của anh luôn mang nhiều trăn trở về con người và cuộc sống. Chiếc thuyền ngoài xa là truyện ngắn xuất sắc của ông được nhiều người yêu thích. Câu chuyện không chỉ chứa đựng triết lý sâu sắc mà còn mang đến cái nhìn đa chiều giữa nghệ thuật và hiện thực cuộc sống. Để cảm nhận sâu sắc hơn nội dung của truyện ngắn, chúng ta hãy cùng phân tích cụ thể hơn:

  • Lập luận 1: Nghệ sĩ nhiếp ảnh với hai phát hiện độc đáo

Mở đầu tác phẩm là cảnh tượng với vẻ đẹp mỹ miều khiến ai cũng thích thú. Con thuyền hiện ra giữa cảnh mây trời lồng lộng. Khung cảnh cũng xen lẫn chút hồng của nắng. Cảnh đẹp này hiện ra khiến lòng người xao xuyến. Ngoài ra, còn có bóng người lớn và trẻ em ngồi trên một mái nhà hình khum. Hình ảnh thực tế được nhiếp ảnh gia mô tả rất chi tiết. Thiên nhiên đang ban tặng những vẻ đẹp mà không phải ai cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng.

phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa
Hình ảnh làng chài đẹp

Đứng trước khung cảnh đó, nghệ sĩ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Nhiếp ảnh gia Phùng vừa tìm được kiệt tác này nên rất vui.

Khung cảnh đắt giá thứ hai xuất hiện phía sau bức tranh mang đến một cảm giác hoàn toàn khác. Người phụ nữ xấu xí với khuôn mặt rỗ phía sau là một người đàn ông cao lớn, hung dữ. Đằng sau khung cảnh tuyệt vời ấy là một khung cảnh tàn khốc với bạo lực gia đình vô cùng đáng sợ. Người phụ nữ sẵn sàng đi sau người đàn ông hung hãn. Anh ta dùng thắt lưng ném vào người vợ mà không hề cảm thấy thương hại. Khung cảnh diễn ra khiến người nghệ sĩ “kinh ngạc đến sững sờ”. Hơn nữa, “vài phút đầu, tôi chỉ biết há hốc mồm mà xem” cho đến khi “chết lặng”. Bức tranh đẹp và cảnh đời hiện thực hiện ra khiến nhân vật Phùng ý thức được nghịch lý của cuộc đời. Khi nhìn nhận một vấn đề nào đó, cũng cần xem xét khía cạnh đằng sau nó để đưa ra nhận định đúng đắn hơn.

  • Đề 2: Chuyện người đàn bà làng chài

Người đàn bà hàng chài hiện lên với nét khắc khổ sống một cuộc đời cam chịu. Hình ảnh đó tượng trưng cho số phận của người phụ nữ hy sinh hết mình cho chồng con nhưng không được trân trọng. Người phụ nữ cũng từng là nạn nhân của bạo lực gia đình dã man. Trải qua bao khó khăn vất vả, người phụ nữ quyết định tìm lối thoát cho riêng mình. Câu chuyện tại tòa án huyện như một giải pháp cứu sống người phụ nữ này. Nhân vật chị Dậu là người đại diện cho công lý giúp người phụ nữ ấy thoát khỏi những tháng ngày khốn khó.

Khi ra tòa, cô bình thản kể về cuộc đời mình. Dù sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng vì nhan sắc có hạn nên cuộc sống không được như ý muốn. Khi lập gia đình, vì sinh nhiều con nên cuộc sống bắt đầu bấp bênh, tù túng. Người chồng vốn hiền lành nhưng vì kế sinh nhai mà trở nên hung dữ. Mọi rắc rối đều được giải tỏa bằng đòn roi với cô ấy. Khi hầu tòa, cô chỉ dám ngồi ở góc tường. Cho đến khi được chị Dậu mời, chị mới “rón rén” ngồi xuống mép ghế. Có lẽ cuộc sống hàng ngày chỉ xoay quanh biển nên cô ngại. Người phụ nữ chắp tay vái lạy gọi con trai. Khi nghe câu: “Bắt được thì bỏ tù, đừng bắt tôi bỏ nó”, chúng tôi càng thấy thương. Dù sống với kẻ bạo hành nhưng cô không muốn rời xa. Nhìn vào có lẽ chúng ta cũng thấy được tại sao người phụ nữ đó lại ngốc nghếch đến vậy. Tuy nhiên, xã hội bấy giờ liệu khi kết thúc cuộc hôn nhân đó, người phụ nữ làng chài có cảm thấy hạnh phúc hay không. Chỉ khi ở trong hoàn cảnh đó, chúng ta mới hiểu hết được tâm tư của con người. Mỗi câu chuyện đều có nhiều mặt khác nhau. Khi quyết định làm một việc gì đó, chúng ta cũng cần cân nhắc, xem xét, nhìn nhận nhiều khía cạnh để suy nghĩ cho đúng.

Cuộc sống khốn khó của người dân làng chài
Cuộc sống khốn khó của người dân làng chài
  • Luận điểm 3: Bức ảnh của nghệ sĩ được chọn

Sau khi mang bức ảnh mà tôi chụp đến tòa soạn, nó đã được chọn lọc. Bức tranh được treo ở nhiều nơi, nhất là giới sành nghệ thuật. Đây là một bức ảnh đắt giá mà không phải ai cũng có được. Bức ảnh đó không chỉ đại diện cho nghệ thuật mà còn là hiện thân của cuộc sống thực. Nghệ thuật chân chính luôn gắn liền với hiện thực cuộc sống không thể tách rời.

Phần kết

Bằng cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, Nguyễn Minh Châu đã mang đến cho người đọc một câu chuyện hay. Đọc, phân tích Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Xachú, ta dễ dàng nhận thấy nghịch lý của nghệ thuật đẹp đẽ và hiện thực xã hội lúc bấy giờ. Đồng thời, nhà văn cũng muốn đồng cảm với số phận của những con người nghèo khổ, đặc biệt là người phụ nữ làng chài quanh năm lam lũ ấy.

Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_3_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

Nguyễn Minh Châu là nhà văn luôn truy tìm những điều đẹp đẽ ẩn sau tâm hồn. Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa, chúng ta sẽ hiểu rõ về vấn đề này. 

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

Hình ảnh những con thuyền không chỉ được sử dụng nhiều trong thơ mà còn cả tác phẩm truyện ngắn. Nếu như các tác giả khác dùng hình ảnh này để diễn tả nét trữ tình thì trong truyện của Nguyễn Minh Châu lại mang màu sắc khác. Hãy cùngphân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xađể hiểu rõ hơn về điều này nhé.  Phân tích chi tiết tác phẩm Nguyễn Minh Châu là cái tên quen thuộc với những người yêu văn học. Ông là nhà văn tiêu biểu cho phong trào hiện đại. Những tác phẩm của ông luôn mang nhiều trăn trở về con người và cuộc đời. Chiếc Thuyền Ngoài Xa là truyện ngắn xuất sắc của ông được nhiều người yêu thích. Truyện không chỉ chứa đựng triết lý sâu sắc mà còn mang đến cái nhìn đa chiều giữa nghệ thuật và hiện thực cuộc đời. Để cảm nhận sâu sắc hơn về nội dung truyện ngắn, hãy cùng phân tích cụ thể hơn: Luận điểm 1: Nghệ sĩ nhiếp ảnh với hai phát hiện độc đáoMở đầu tác phẩm là khung cảnh với vẻ đẹp tuyệt mỹ hiện ra khiến ai ai cũng háo hức. Chiếc thuyền hiện lên giữa khung cảnh bầu trời cùng cũng sương lãng đãng. Khung cảnh ấy còn được pha chút màu hồng của ánh Mặt Trời. Cảnh đẹp này hiện lên khiến cho lòng người rung động. Thêm vào đó là hình bóng người lớn lẫn trẻ con đang ngồi trên chiếc mui khum kum. Bức tranh hiện thực nhiếp ảnh gia miêu tả vô cùng chi tiết. Tạo hóa đang ban tặng sự mỹ lệ mà không phải ai cũng được dịp nhìn thấy. Bức tranh làng chài tuyệt mĩĐứng trước khung cảnh ấy, người nghệ sĩ nào cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhiếp ảnh gia Phùng vừa tìm được tuyệt tác ấy nên rất vui mừng. Khung cảnh đắt giá thứ hai xuất hiện đằng sau bức tranh lại mang đến cảm giác hoàn toàn khác. Người đàn bà xấu xí cùng gương mặt rỗ đi sau là người đàn ông cao lớn, dữ dằn. Đằng sau khung cảnh đẹp tuyệt vời ấy chính là khung cảnh tàn nhẫn với bạo lực gia đình vô cùng đáng sợ. Người đàn bà thì cam chịu đi sau người đàn ông hùng hổ. Ông ta dùng thắt lưng vụt tới tấp vào người vợ mà không may mắn cảm thấy xót thương. Khung cảnh ấy diễn ra đã khiến cho người nghệ sĩ “kinh ngạc đến thẫn thờ”. Hơn nữa, “mấy phút đầu cứ đứng há mồm ra mà nhìn” đến “chết lặng”. Bức tranh tuyệt đẹp cùng cảnh hiện thực của cuộc sống hiện ra khiến cho nhân vật Phùng nhận thức được nghịch lý của cuộc sống. Khi nhìn nhận vấn đề nào đó cũng cần phải xem xét khía cạnh đằng sau để nhận định đúng đắn hơn. 

Luận điểm 2: Câu chuyện của người đàn bà làng chàiNgười đàn bà hàng chài hiện lên với những nét khắc khổ sống cuộc sống cam chịu. Hình ảnh ấy đại diện cho số phận người phụ nữ hy sinh vì chồng con nhưng không được trân trọng. Người đàn bà ấy còn là nạn nhân của bạo lực gia đình tàn nhẫn. Sau khi trả qua nhiều cực khổ, người đàn bà ấy đã quyết định tự tìm lối thoát cho mình. Câu chuyện tại tòa án huyện như giải pháp cứu vớt cuộc đời người phụ nữ này. Nhân vật Đẩu là người đại diện cho công lý để giúp người đàn bà ấy thoát khỏi ngày tháng khốn khổ. Khi ra tòa, chị bình thản kể về cuộc đời mình. Mặc dù sinh ra trong gia đình khá giả nhưng vì nhan sắc có hạn nên cuộc sống không như ý. Khi lấy chồng, vì sinh nhiều con cuộc sống bắt đầu bấp bênh và tù túng. Người chồng vốn hiền lành nhưng vì cuộc sống mưu sinh đâm ra dữ dằn. Mọi bực nhọc đều giải tỏa bằng đòn roi với chị. Khi ở tòa án, chị chỉ dám ngồi ở góc tường. Đến khi được Đẩu mời, chị mới “rón rén” đến ngồi vào mép ghế. Có lẽ cuộc sống mỗi ngày chỉ quanh quẩn với biển cả nên mụ sợ sệt. Mụ đàn bà ấy chắp tay vái lia lịa và xưng là con. Khi nghe đến câu: “Quý tòa bắt tội con cũng được, phạt tù con cũng được, đừng bắt con bỏ nó”, chúng ta càng thấy thương xót hơn. Mặc dù sống với kẻ vũ phu nhưng chị lại chẳng muốn bỏ. Nhìn vào có lẽ chúng ta thấy rằng sao người phụ nữ ấy lại ngu ngốc đến vậy. Thế nhưng, xã hội lúc bấy giờ liệu rằng khi kết thúc hôn nhân ấy, người đàn bà làng chài có cảm thấy hạnh phúc không. Chỉ khi chúng ta ở trong hoàn cảnh ấy mới thấu hiểu được hết những suy nghĩ của con người. Mỗi câu chuyện đều có rất nhiều mặt khác nhau. Khi quyết định làm gì chúng ta cũng cần phải cân nhắc, xem xét và nhìn theo nhiều phương diện để suy tính đúng đắn. Cuộc sống khổ cực của những con người làng chàiLuận điểm 3: Tấm ảnh của nghệ sĩ được chọn Sau khi mang tấm ảnh mà mình chụp được về tòa soạn thì đã được chọn. Tấm ảnh được treo ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những gia đình sành sỏi về nghệ thuật. Đây chính là bức ảnh đắt giá mà không phải ai cũng có được. Bức ảnh ấy không chỉ đại diện có nghệ thuật mà còn là hiện thân của đời thực. Nghệ thuật chân chính luôn gắn liền với cuộc sống thực tế không thể tách rời.  Lời kết Bằng cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, Nguyễn Minh Châu đã mang đến cho người đọc câu chuyện hay. Đọc, phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xachú24ng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được nghịch lý của nghệ thuật đẹp đẽ và hiện thực xã hội thời bấy giờ. Đồng thời, nhà văn cũng muốn đồng cảm với số phận của những con người nghèo khổ, đặc biệt là người đàn bà quanh năm sống ở làng chài ấy. 

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

Hình ảnh những con thuyền không chỉ được sử dụng nhiều trong thơ mà còn cả tác phẩm truyện ngắn. Nếu như các tác giả khác dùng hình ảnh này để diễn tả nét trữ tình thì trong truyện của Nguyễn Minh Châu lại mang màu sắc khác. Hãy cùngphân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xađể hiểu rõ hơn về điều này nhé.  Phân tích chi tiết tác phẩm Nguyễn Minh Châu là cái tên quen thuộc với những người yêu văn học. Ông là nhà văn tiêu biểu cho phong trào hiện đại. Những tác phẩm của ông luôn mang nhiều trăn trở về con người và cuộc đời. Chiếc Thuyền Ngoài Xa là truyện ngắn xuất sắc của ông được nhiều người yêu thích. Truyện không chỉ chứa đựng triết lý sâu sắc mà còn mang đến cái nhìn đa chiều giữa nghệ thuật và hiện thực cuộc đời. Để cảm nhận sâu sắc hơn về nội dung truyện ngắn, hãy cùng phân tích cụ thể hơn: Luận điểm 1: Nghệ sĩ nhiếp ảnh với hai phát hiện độc đáoMở đầu tác phẩm là khung cảnh với vẻ đẹp tuyệt mỹ hiện ra khiến ai ai cũng háo hức. Chiếc thuyền hiện lên giữa khung cảnh bầu trời cùng cũng sương lãng đãng. Khung cảnh ấy còn được pha chút màu hồng của ánh Mặt Trời. Cảnh đẹp này hiện lên khiến cho lòng người rung động. Thêm vào đó là hình bóng người lớn lẫn trẻ con đang ngồi trên chiếc mui khum kum. Bức tranh hiện thực nhiếp ảnh gia miêu tả vô cùng chi tiết. Tạo hóa đang ban tặng sự mỹ lệ mà không phải ai cũng được dịp nhìn thấy. Bức tranh làng chài tuyệt mĩĐứng trước khung cảnh ấy, người nghệ sĩ nào cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhiếp ảnh gia Phùng vừa tìm được tuyệt tác ấy nên rất vui mừng. Khung cảnh đắt giá thứ hai xuất hiện đằng sau bức tranh lại mang đến cảm giác hoàn toàn khác. Người đàn bà xấu xí cùng gương mặt rỗ đi sau là người đàn ông cao lớn, dữ dằn. Đằng sau khung cảnh đẹp tuyệt vời ấy chính là khung cảnh tàn nhẫn với bạo lực gia đình vô cùng đáng sợ. Người đàn bà thì cam chịu đi sau người đàn ông hùng hổ. Ông ta dùng thắt lưng vụt tới tấp vào người vợ mà không may mắn cảm thấy xót thương. Khung cảnh ấy diễn ra đã khiến cho người nghệ sĩ “kinh ngạc đến thẫn thờ”. Hơn nữa, “mấy phút đầu cứ đứng há mồm ra mà nhìn” đến “chết lặng”. Bức tranh tuyệt đẹp cùng cảnh hiện thực của cuộc sống hiện ra khiến cho nhân vật Phùng nhận thức được nghịch lý của cuộc sống. Khi nhìn nhận vấn đề nào đó cũng cần phải xem xét khía cạnh đằng sau để nhận định đúng đắn hơn. 

Luận điểm 2: Câu chuyện của người đàn bà làng chàiNgười đàn bà hàng chài hiện lên với những nét khắc khổ sống cuộc sống cam chịu. Hình ảnh ấy đại diện cho số phận người phụ nữ hy sinh vì chồng con nhưng không được trân trọng. Người đàn bà ấy còn là nạn nhân của bạo lực gia đình tàn nhẫn. Sau khi trả qua nhiều cực khổ, người đàn bà ấy đã quyết định tự tìm lối thoát cho mình. Câu chuyện tại tòa án huyện như giải pháp cứu vớt cuộc đời người phụ nữ này. Nhân vật Đẩu là người đại diện cho công lý để giúp người đàn bà ấy thoát khỏi ngày tháng khốn khổ. Khi ra tòa, chị bình thản kể về cuộc đời mình. Mặc dù sinh ra trong gia đình khá giả nhưng vì nhan sắc có hạn nên cuộc sống không như ý. Khi lấy chồng, vì sinh nhiều con cuộc sống bắt đầu bấp bênh và tù túng. Người chồng vốn hiền lành nhưng vì cuộc sống mưu sinh đâm ra dữ dằn. Mọi bực nhọc đều giải tỏa bằng đòn roi với chị. Khi ở tòa án, chị chỉ dám ngồi ở góc tường. Đến khi được Đẩu mời, chị mới “rón rén” đến ngồi vào mép ghế. Có lẽ cuộc sống mỗi ngày chỉ quanh quẩn với biển cả nên mụ sợ sệt. Mụ đàn bà ấy chắp tay vái lia lịa và xưng là con. Khi nghe đến câu: “Quý tòa bắt tội con cũng được, phạt tù con cũng được, đừng bắt con bỏ nó”, chúng ta càng thấy thương xót hơn. Mặc dù sống với kẻ vũ phu nhưng chị lại chẳng muốn bỏ. Nhìn vào có lẽ chúng ta thấy rằng sao người phụ nữ ấy lại ngu ngốc đến vậy. Thế nhưng, xã hội lúc bấy giờ liệu rằng khi kết thúc hôn nhân ấy, người đàn bà làng chài có cảm thấy hạnh phúc không. Chỉ khi chúng ta ở trong hoàn cảnh ấy mới thấu hiểu được hết những suy nghĩ của con người. Mỗi câu chuyện đều có rất nhiều mặt khác nhau. Khi quyết định làm gì chúng ta cũng cần phải cân nhắc, xem xét và nhìn theo nhiều phương diện để suy tính đúng đắn. Cuộc sống khổ cực của những con người làng chàiLuận điểm 3: Tấm ảnh của nghệ sĩ được chọn Sau khi mang tấm ảnh mà mình chụp được về tòa soạn thì đã được chọn. Tấm ảnh được treo ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở những gia đình sành sỏi về nghệ thuật. Đây chính là bức ảnh đắt giá mà không phải ai cũng có được. Bức ảnh ấy không chỉ đại diện có nghệ thuật mà còn là hiện thân của đời thực. Nghệ thuật chân chính luôn gắn liền với cuộc sống thực tế không thể tách rời.  Lời kết Bằng cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, Nguyễn Minh Châu đã mang đến cho người đọc câu chuyện hay. Đọc, phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xachú24ng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được nghịch lý của nghệ thuật đẹp đẽ và hiện thực xã hội thời bấy giờ. Đồng thời, nhà văn cũng muốn đồng cảm với số phận của những con người nghèo khổ, đặc biệt là người đàn bà quanh năm sống ở làng chài ấy. 

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_3_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

Nguyễn Minh Châu là nhà văn luôn truy tìm những điều đẹp đẽ ẩn sau tâm hồn. Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa, chúng ta sẽ hiểu rõ về vấn đề này. 


Thông tin thêm

Phân tích tác phẩm Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu đạt 9 điểm

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_3_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_1_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_2_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_2_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_3_plain]

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Phân #tích #tác #phẩm #Chiếc #Thuyền #Ngoài #của #Nguyễn #Minh #Châu #đạt #điểm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button