Blog

Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du

Video về Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du

Wiki về Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du

Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du -

Hãy phân tích bài thơ Chị em Thúy Kiều để thấy được vẻ đẹp đáng ghen tị của Vân và Kiều cùng tài năng thiên bẩm, cuộc đời và số phận của họ như thế nào?

“Chị em Thúy Kiều” được trích từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Ông là một nhà thơ lớn, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng và có giá trị. “Chị em Thuý Kiều” miêu tả khái quát vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều. Tuy nhiên, số phận của họ cũng khác nhau, vận may và số phận của họ cũng khác nhau. Hãy cùng Phân tích bài thơ Chị em Thuý Kiều để thấy được hình ảnh tài sắc vẹn toàn của hai chị em nhà họ Vương.

Phân tích chi tiết bài thơ Chị em Thúy Kiều

Truyện Kiều có giá trị nội dung và nghệ thuật đặc sắc, để lại ấn tượng trong lòng người đọc. Nguyễn Du đã phản ánh hiện thực xã hội và số phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến. Cuộc đời của một cô gái xinh đẹp bỗng trở nên thật đen đủi, trải qua bao nhiêu xoay vần. Nguyễn Du tuy sống dưới chế độ phong kiến ​​nhưng qua Truyện Kiều, ta thấy ông đã có những tư tưởng đi trước thời đại về giới. Anh bảo vệ và thương hại cuộc đời của một cô gái xinh đẹp và tài năng.

Vân và Kiều sinh ra trong một gia đình giàu có, gia giáo
Vân và Kiều sinh ra trong một gia đình giàu có, gia giáo

Truyện Kiều được viết theo thể thơ lục bát, được dịch và xuất bản tại hơn 20 quốc gia. Đoạn trích Chị em Thuý Kiều được tác giả dùng bút pháp tượng trưng ước lệ, vẻ đẹp con người vượt lên trên thiên nhiên. Mở đầu đoạn thơ, tác giả giới thiệu về Kiều, Vân và vẻ đẹp tâm hồn:

Hai người phụ nữ đầu tiên buộc tội người Nga,

Thuý Kiều là em, em là Thuý Vân.

Bộ xương, tuyết tinh linh,

Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười.

Qua phân tích bài thơ Chị em Thúy Kiều, ta thấy Vân và Kiều đều xinh đẹp, nhân hậu. Chị em Thúy Kiều được coi là nhân vật chính của bài thơ, sinh ra trong một gia đình danh giá, có học thức. Em gái cô là Thụy Vân, xinh đẹp không kém gì chị gái cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Thuý Kiều và Thuý Vân là con nhà họ Vương, được tác giả khen ngợi vì nhan sắc xinh đẹp. “Tố Nga” dùng để chỉ người con gái xinh đẹp, sắc sảo, thu hút mọi ánh nhìn từ người đối diện. Điểm chung của hai chị em nhà họ Vương được Nguyễn Du miêu tả là “Phong thần tuyết nguyệt”. Phẩm chất, nhân cách của Vân và Kiều như cành mai, thanh cao mềm mại. Chỉ có hoa đẹp mới sánh được với Vân, Kiều.

Thụy Vân có nhan sắc xinh đẹp, làn da trắng như tuyết
Thụy Vân có nhan sắc xinh đẹp, làn da trắng như tuyết

Tiếp theo, tác giả lấy hình ảnh và thiên nhiên tuyết rơi để so sánh với thần thái của Vân và Kiều. Tác giả ngầm ám chỉ hai cô gái thật mong manh, thuần khiết, bay bổng như hoa, thật thuần khiết. Hai cô gái nhà họ Khuê, chưa được thế giới biết đến. Dù cả hai chị em đều xinh đẹp nổi bật nhưng mỗi người vẫn có nét đẹp riêng. Thúy Vân được Nguyễn Du tôn vinh bởi vẻ đẹp thanh tao, thanh tú:

Vân có vẻ trang trọng tuyệt vời,

Khuôn trăng tròn trịa nét ngài nở nang.

Hoa cười là trang nghiêm,

Mây mất màu tóc tuyết nhường màu da

Đầu tiên là vẻ đẹp của Vân, cô ấy toát lên vẻ sang trọng, uy nghiêm mà ít cô gái nào có được. Khuôn mặt và cặp lông mày của cô cùng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút. Không những thế, mỗi khi cười, ngòi bút của Nguyễn Du đẹp như một cành hoa. Mỗi lời cô thốt ra đều có giá trị, rõ ràng và đẹp như một viên ngọc quý. Ngoài ra, Vân còn có làn da trắng như tuyết và mái tóc đen truyền thống, đẹp dịu dàng.

Kiều ngày càng sắc sảo, mặn mà,

So bề mặt là tài năng hơn trở lại.

Mùa thu nước, mùa xuân sơn,

Hoa ghen thua thắm liễu hờn kém xanh.

Một, hai nghiêng nước trở thành,

Đã yêu cầu một nhân viên tài nguyên đồ họa sắc nét, hai.

Thông minh vốn có của trời cho,

Xen lẫn nghệ thuật hội họa, đủ mùi ca hát.

Cung của thương nhân là ngũ âm, nghề tư ăn đứt Hoạn Thư một Trương.

Khi phân tích bài thơ Chị em Thuý Kiều ta biết được Thuý Kiều xinh đẹp như thế nào. Nguyễn Du ca ngợi vẻ đẹp trong sáng của Vân càng tôn lên vẻ đẹp mà Kiều sở hữu. Nguyễn Du dùng từ “hơn” cho thấy cô còn xinh đẹp hơn cả người chị của mình. Vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà đến từng chi tiết. Nàng đẹp đến mức thiên nhiên phải ghen, “hoa ghen”, “liễu hờn” với Kiều. Nàng đẹp nghiêng nước nghiêng thành khiến bao người phải choáng ngợp trước vẻ đẹp của nàng Kiều. Không chỉ xinh đẹp, Thúy Kiều còn có tài chơi đàn, thi cử, hội họa. Với bút pháp tượng trưng càng làm nổi bật hơn vẻ đẹp của Thúy Kiều.

Kiều có vẻ đẹp mặn mà, tài năng thiên bẩm
Kiều có vẻ đẹp mặn mà, tài năng thiên bẩm

Thúy Kiều xinh đẹp, tài hoa, thông minh, chính vì thế mà số phận của nàng lại éo le. Tài sắc của nàng xuất chúng trong thiên hạ, ngay cả một nghệ sĩ cũng chưa chắc bằng Kiều. Nàng có khả năng viết nhạc, tự sáng tác cho mình một bài hát “bạc mệnh” giống như nàng Kiều cả đời. Mỗi khi bài hát “Bắc Mê” vang lên, người nghe lại thấy bồi hồi, xao xuyến.

Bài hát được chọn bằng tay của chương,

Một duyên trời định, lại càng thêm não tàn.

Phong cách là quần màu hồng rất mực,

Tuần sau Xuân xanh sắp đến rồi

Nhẹ nhàng rủ tấm màn che xuống,

Bức tường đông đúc ong bướm.

Những dòng cuối của bài thơ miêu tả rõ nhất về cuộc đời của Thúy Vân và Thúy Kiều. Hai chị em sinh ra trong một gia đình giàu có nên có cuộc sống đầy đủ. Ở cái tuổi “báo hiếu” là tuổi lấy chồng theo chồng nhưng hai cô gái vẫn sống yên ổn. Họ chưa từng nếm trải tình yêu nam nữ, hẹn hò, vẫn rất trong sáng và thuần khiết. Mặc dù có rất nhiều ong và bướm ngoài kia, thế giới mới mà chúng không quan tâm.

Chấm dứt

Phân tích bài thơ Chị em Thúy Kiều để thấy rõ vẻ đẹp trong sáng của Vân và Kiều. Đoạn trích Chị em Thuý Kiều thể hiện rõ nhất tài năng đỉnh cao của tác giả Nguyễn Du. Chỉ với lối văn chấm phá, nhân vật Thúy Kiều được miêu tả rõ nét và ấn tượng. Kiều không chỉ xinh đẹp, tài năng mà tính cách cũng trong sáng, trong sáng nhưng kém may mắn. Qua đó, Nguyễn Du cũng làm nổi bật vẻ đẹp của người phụ nữ xưa và số phận éo le của họ.

Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

Phân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiều để thấy được nét đẹp hoa ghen liễu hờn của Vân và Kiều cùng tài năng thiên bẩm, cuộc đời, số phận của họ trải qua như thế nào?

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

“Chị Em Thúy Kiều” được trích từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Ông là một nhà thơ lớn, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng, giá trị. “Chị Em Thúy Kiều” mô tả chung về nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Thúy Vân và Thúy Kiều. Tuy nhiên số phận của họ cũng khác nhau, kiếp tài hoa bạc mệnh. Cùngphân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiềuđể thấy được hình ảnh xinh đẹp, tài ba của 2 chị em nhà họ Vương. Phân tích chi tiết bài thơ Chị Em Thúy Kiều Truyện Kiều mang giá trị về nội dung lẫn nghệ thuật đặc sắc, để lại ấn tượng cho người đọc. Nguyễn Du đã phản ánh hiện thực xã hội và số phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến. Cuộc đời người con gái đẹp bỗng thật bạc mệnh, trải qua nhiều biến cố éo le. Tuy Nguyễn Du sống dưới chế độ phong kiến, nhưng thông qua Truyện Kiều, chúng ta thấy ông có những tư tưởng đi trước thời đại về giới tính. Ông bảo vệ, thương xót thay cho kiếp người con gái đẹp, tài hoa.Vân và Kiều sinh ra trong gia đình gia giáo, giàu cóTruyện Kiều được viết với thể thơ lục bát, được dịch và xuất bản hơn 20 quốc gia. Đoạn trích Chị Em Thúy Kiều được tác giả sử dụng chuyên nghiệp bút pháp ước lệ tượng trưng, nét đẹp con người vượt cả thiên nhiên. Mở đầu bài thơ tác giả giới thiệu về Kiều và Vân và những nét đẹp tâm hồn:Đầu lòng hai ả tố nga,Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân.

Mai cốt cách, tuyết tinh thần,Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười.Thông qua việcphân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiều,ta thấy Vân và Kiều đều xinh đẹp, tốt nhân cách. Cô chị Thúy Kiều được xem là nhân vật chính của bài thơ, sinh ra trong gia đình danh giá, có học. Cô em là Thúy Vân, xinh đẹp không kém chị, về cả vẻ bề ngoài lẫn tâm hồn. Thúy Kiều và Thúy Vân là con gái nhà họ Vương, được tác giả khen ngợi về nét đẹp mỹ miều. “Tố nga” chỉ người con gái xinh đẹp, sắc sảo, cuốn hút mọi ánh nhìn từ đối phương. Điểm chung của 2 chị em nhà họ Vương được Nguyễn Du miêu tả là “Mai cốt cách, tuyết tinh thần”. Phẩm chất, cá tính của Vân và Kiều tựa như cành hoa mai, mềm mại, thanh cao. Chỉ có loài hoa tươi đẹp mới có thể so sánh được với Vân và Kiều.Thúy Vân sở hữu nét đẹp thanh cao, làn da trắng như tuyếtTiếp theo, tác giả lấy hình ảnh, bản chất của tuyết để so sánh với tinh thần Vân và Kiều. Tác giả ngầm ngụ ý 2 cô nàng thật mỏng manh, trong sáng, bay bổng như hoa, thật thanh khiết. Hai cô gái con nhà khuê các, chưa biết đến trần đời. Tuy hai chị em đều đẹp nổi bật, nhưng mỗi người vẫn có nét đẹp riêng. Thúy Vân được Nguyễn Du tôn vinh nét đẹp thanh cao, tinh tế:Vân xem trang trọng khác vời,Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang.Hoa cười ngọc thốt đoan trang,Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu daĐầu tiên là nét đẹp của Vân, cô nàng toát lên vẻ sang chảnh, trang trọng mà ít cô gái nào có được. Khuôn mặt, đôi chân mày của nàng chung quy lại tạo nên nét đẹp hút hồn. Không chỉ vậy, mỗi khi nàng cười, dưới ngòi bút của nguyễn du đẹp tựa cành hoa. Mỗi lời nói nàng cất lên có giá trị, trong trẻo, đẹp đẽ như ngọc. Ngoài ra, Vân còn có làn da trắng như tuyết và mái tóc đen truyền thống, đẹp thật dịu dàng.Kiều càng sắc sảo, mặn mà,So bề tài, sắc, lại là phần hơn.Làn thu thủy, nét xuân sơn,Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh.Một, hai nghiêng nước nghiêng thành,Sắc đành đòi một, tài đành họa hai.Thông minh vốn sẵn tư trời,Pha nghề thi họa, đủ mùi ca ngâm. Cung thương làu bậc ngũ âm, Nghề riêng ăn đứt Hồ cầm một trương. Khi phân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiều, chúng ta mới biết được Thúy Kiều đẹp đến nhường nào.Nguyễn Du ca ngợi nét đẹp trong trẻo của Vân để tôn thêm nhan sắc mà Kiều sở hữu. Nguyễn Du dùng từ “càng”, cho thấy nàng còn đẹp nổi trội hơn cô em gái. Cái đẹp sắc sảo, mặn mà, đến từng chi tiết một. Nàng đẹp đến mức thiên nhiên phải ganh tị, “hoa ghen”, “liễu hờn” với Kiều. Nàng đẹp nghiêng nước nghiêng thành, biết bao người tấm tắc trước nhan sắc của Kiều. Không những xinh đẹp, Thúy Kiều còn có tài cầm, kỳ, thi, họa. Với thủ pháp ước lệ tượng trưng, nét đẹp của Thúy Kiều thêm nổi bật hơn.Kiều có sắc đẹp mặn mà, tài năng thiên bẩmThúy kiều vừa đẹp, tài giỏi lại thông minh, chính vì vậy mà số phận cô thật bạc mệnh. Tài năng của nàng vượt bậc trong thiên hạ, kể cả nghệ nhân cũng chưa chắc bằng Kiều. Nàng có khả năng viết nhạc, sáng tác riêng cho bản thân một khúc ca “bạc mệnh” đúng như cuộc đời Kiều. Mỗi lần ca khúc Bạc Mệnh ngân lên, người nghe đều cảm thấy não nề.Khúc nhà tay lựa nên chương,Một thiên bạc mệnh, lại càng não nhân.Phong lưu rất mực hồng quần,Xuân xanh sấp xỉ tới tuần cập kêÊm đềm trướng rủ màn che,Tường đông ong bướm đi về mặc ai.Những câu thơ cuối miêu tả kĩ nhất về cuộc sống của Thúy Vân và Thúy Kiều. Hai chị em được sinh trong gia đình giàu có, nên có cuộc sống đầy đủ. Đến tuổi “cập kê” là độ tuổi xuất giá theo chồng, thì 2 cô gái vẫn êm đềm sống. Họ chưa từng nếm trải mùi vị tình yêu nam nữ, hẹn hò, vẫn rất thanh thuần, tinh khiết. Mặc cho ngoài kia nhiều ong bướm, thế giới mới lạ họ cũng không màng.Kết bàiPhân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiềuđể thấy rõ nét đẹp tinh khiết của Vân và Kiều. Đoạn trích Chị Em Thúy Kiều thể hiện rõ nhất tài năng đỉnh cao của tác giả Nguyễn Du. Chỉ với bút pháp chấm phá, nhân vật Thúy Kiều được miêu tả rõ rệt, ấn tượng. Kiều không chỉ đẹp, tài năng, mà nhân cách còn trong sáng, thuần khiết nhưng bạc mệnh. Qua đó, Nguyễn Du còn nêu cao nét đẹp của phụ nữ ngày xưa và số phận éo le của họ. 

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

“Chị Em Thúy Kiều” được trích từ tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Ông là một nhà thơ lớn, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng, giá trị. “Chị Em Thúy Kiều” mô tả chung về nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Thúy Vân và Thúy Kiều. Tuy nhiên số phận của họ cũng khác nhau, kiếp tài hoa bạc mệnh. Cùngphân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiềuđể thấy được hình ảnh xinh đẹp, tài ba của 2 chị em nhà họ Vương. Phân tích chi tiết bài thơ Chị Em Thúy Kiều Truyện Kiều mang giá trị về nội dung lẫn nghệ thuật đặc sắc, để lại ấn tượng cho người đọc. Nguyễn Du đã phản ánh hiện thực xã hội và số phận người phụ nữ dưới chế độ phong kiến. Cuộc đời người con gái đẹp bỗng thật bạc mệnh, trải qua nhiều biến cố éo le. Tuy Nguyễn Du sống dưới chế độ phong kiến, nhưng thông qua Truyện Kiều, chúng ta thấy ông có những tư tưởng đi trước thời đại về giới tính. Ông bảo vệ, thương xót thay cho kiếp người con gái đẹp, tài hoa.Vân và Kiều sinh ra trong gia đình gia giáo, giàu cóTruyện Kiều được viết với thể thơ lục bát, được dịch và xuất bản hơn 20 quốc gia. Đoạn trích Chị Em Thúy Kiều được tác giả sử dụng chuyên nghiệp bút pháp ước lệ tượng trưng, nét đẹp con người vượt cả thiên nhiên. Mở đầu bài thơ tác giả giới thiệu về Kiều và Vân và những nét đẹp tâm hồn:Đầu lòng hai ả tố nga,Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân.

Mai cốt cách, tuyết tinh thần,Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười.Thông qua việcphân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiều,ta thấy Vân và Kiều đều xinh đẹp, tốt nhân cách. Cô chị Thúy Kiều được xem là nhân vật chính của bài thơ, sinh ra trong gia đình danh giá, có học. Cô em là Thúy Vân, xinh đẹp không kém chị, về cả vẻ bề ngoài lẫn tâm hồn. Thúy Kiều và Thúy Vân là con gái nhà họ Vương, được tác giả khen ngợi về nét đẹp mỹ miều. “Tố nga” chỉ người con gái xinh đẹp, sắc sảo, cuốn hút mọi ánh nhìn từ đối phương. Điểm chung của 2 chị em nhà họ Vương được Nguyễn Du miêu tả là “Mai cốt cách, tuyết tinh thần”. Phẩm chất, cá tính của Vân và Kiều tựa như cành hoa mai, mềm mại, thanh cao. Chỉ có loài hoa tươi đẹp mới có thể so sánh được với Vân và Kiều.Thúy Vân sở hữu nét đẹp thanh cao, làn da trắng như tuyếtTiếp theo, tác giả lấy hình ảnh, bản chất của tuyết để so sánh với tinh thần Vân và Kiều. Tác giả ngầm ngụ ý 2 cô nàng thật mỏng manh, trong sáng, bay bổng như hoa, thật thanh khiết. Hai cô gái con nhà khuê các, chưa biết đến trần đời. Tuy hai chị em đều đẹp nổi bật, nhưng mỗi người vẫn có nét đẹp riêng. Thúy Vân được Nguyễn Du tôn vinh nét đẹp thanh cao, tinh tế:Vân xem trang trọng khác vời,Khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang.Hoa cười ngọc thốt đoan trang,Mây thua nước tóc, tuyết nhường màu daĐầu tiên là nét đẹp của Vân, cô nàng toát lên vẻ sang chảnh, trang trọng mà ít cô gái nào có được. Khuôn mặt, đôi chân mày của nàng chung quy lại tạo nên nét đẹp hút hồn. Không chỉ vậy, mỗi khi nàng cười, dưới ngòi bút của nguyễn du đẹp tựa cành hoa. Mỗi lời nói nàng cất lên có giá trị, trong trẻo, đẹp đẽ như ngọc. Ngoài ra, Vân còn có làn da trắng như tuyết và mái tóc đen truyền thống, đẹp thật dịu dàng.Kiều càng sắc sảo, mặn mà,So bề tài, sắc, lại là phần hơn.Làn thu thủy, nét xuân sơn,Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh.Một, hai nghiêng nước nghiêng thành,Sắc đành đòi một, tài đành họa hai.Thông minh vốn sẵn tư trời,Pha nghề thi họa, đủ mùi ca ngâm. Cung thương làu bậc ngũ âm, Nghề riêng ăn đứt Hồ cầm một trương. Khi phân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiều, chúng ta mới biết được Thúy Kiều đẹp đến nhường nào.Nguyễn Du ca ngợi nét đẹp trong trẻo của Vân để tôn thêm nhan sắc mà Kiều sở hữu. Nguyễn Du dùng từ “càng”, cho thấy nàng còn đẹp nổi trội hơn cô em gái. Cái đẹp sắc sảo, mặn mà, đến từng chi tiết một. Nàng đẹp đến mức thiên nhiên phải ganh tị, “hoa ghen”, “liễu hờn” với Kiều. Nàng đẹp nghiêng nước nghiêng thành, biết bao người tấm tắc trước nhan sắc của Kiều. Không những xinh đẹp, Thúy Kiều còn có tài cầm, kỳ, thi, họa. Với thủ pháp ước lệ tượng trưng, nét đẹp của Thúy Kiều thêm nổi bật hơn.Kiều có sắc đẹp mặn mà, tài năng thiên bẩmThúy kiều vừa đẹp, tài giỏi lại thông minh, chính vì vậy mà số phận cô thật bạc mệnh. Tài năng của nàng vượt bậc trong thiên hạ, kể cả nghệ nhân cũng chưa chắc bằng Kiều. Nàng có khả năng viết nhạc, sáng tác riêng cho bản thân một khúc ca “bạc mệnh” đúng như cuộc đời Kiều. Mỗi lần ca khúc Bạc Mệnh ngân lên, người nghe đều cảm thấy não nề.Khúc nhà tay lựa nên chương,Một thiên bạc mệnh, lại càng não nhân.Phong lưu rất mực hồng quần,Xuân xanh sấp xỉ tới tuần cập kêÊm đềm trướng rủ màn che,Tường đông ong bướm đi về mặc ai.Những câu thơ cuối miêu tả kĩ nhất về cuộc sống của Thúy Vân và Thúy Kiều. Hai chị em được sinh trong gia đình giàu có, nên có cuộc sống đầy đủ. Đến tuổi “cập kê” là độ tuổi xuất giá theo chồng, thì 2 cô gái vẫn êm đềm sống. Họ chưa từng nếm trải mùi vị tình yêu nam nữ, hẹn hò, vẫn rất thanh thuần, tinh khiết. Mặc cho ngoài kia nhiều ong bướm, thế giới mới lạ họ cũng không màng.Kết bàiPhân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiềuđể thấy rõ nét đẹp tinh khiết của Vân và Kiều. Đoạn trích Chị Em Thúy Kiều thể hiện rõ nhất tài năng đỉnh cao của tác giả Nguyễn Du. Chỉ với bút pháp chấm phá, nhân vật Thúy Kiều được miêu tả rõ rệt, ấn tượng. Kiều không chỉ đẹp, tài năng, mà nhân cách còn trong sáng, thuần khiết nhưng bạc mệnh. Qua đó, Nguyễn Du còn nêu cao nét đẹp của phụ nữ ngày xưa và số phận éo le của họ. 

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

Phân tích bài thơ Chị Em Thúy Kiều để thấy được nét đẹp hoa ghen liễu hờn của Vân và Kiều cùng tài năng thiên bẩm, cuộc đời, số phận của họ trải qua như thế nào?


Thông tin thêm

Phân Tích Bài Thơ Chị Em Thúy Kiều Của Nguyễn Du

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_1_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_2_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_2_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_3_plain]

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Phân #Tích #Bài #Thơ #Chị #Thúy #Kiều #Của #Nguyễn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button