Blog

Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu

Video về Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu

Wiki về Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu

Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu -

Phân tích bài thơ của Bác, ta thấy được niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ và nỗi đau khôn tả trước ngày Bác qua đời.

Khai mạc

Giới thiệu tác giả và tác phẩm của ông

Bài thơ “Bác ơi” được Tố Hữu viết ba ngày sau khi Bác mất. Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Ta có thể thấy rõ cả bài thơ là nỗi niềm tiếc thương đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Cũng trong bài thơ này, tác giả bày tỏ lòng thành kính và ngợi ca tình yêu đất nước, con người.

phan-tich-bai-tho-bac-oi-cua-to-huu

Phân tích chi tiết bài thơ Chú bộ đội.

Niềm tiếc thương của tác giả khi Bác qua đời qua bốn khổ thơ đầu.

Mở đầu bài thơ là tiếng khóc nức nở của Tố Hữu và cũng là tiếng khóc của cả dân tộc Việt Nam trước sự ra đi của Bác Hồ kính yêu:

“Suốt mấy ngày qua đau đớn nói lời chia tay

Đời nhiều nước mắt, trời mưa … “

Từ “tửu” ở câu thứ hai thể hiện niềm tiếc thương khôn nguôi không chỉ của con người mà còn của thiên nhiên khi Bác qua đời. Nỗi đau ấy như bao trùm cả đất trời và lòng người.

Như chúng ta đã biết, Tố Hữu là nhà thơ của Cách mạng, được gần gũi Bác Hồ kính yêu, kính trọng vị Cha già của dân tộc Việt Nam. Nhưng thời điểm ông ra đi, nhà thơ đã không ở gần. Ngay khi nghe tin Bác mất, anh đã “chạy vào thăm Bác”.

Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Có thể thấy, mọi thứ vẫn ở đó, cảnh vật không có gì thay đổi, nhưng ngôi nhà sàn của chú Lai không có tiếng nói nên trở nên trống trải, lạnh lẽo vô cùng:

“Tôi lại đi theo con đường sỏi quen thuộc

Đi đến cầu thang, đứng và nhìn lên

Ồ, cái chuông nhỏ vẫn kêu?

Phòng vắng lặng, rèm buông, đèn tắt! ”

Trong ngôi nhà nơi Bác ở, các đồ vật đều nằm im, chuông không còn reo, trong phòng tắt đèn, rèm cũng đã buông. Còn cây cau, cây dừa thì không còn âm thanh vui tươi, bởi không còn hơi ấm tình người. Đối với nhà thơ Tố Hữu, đây là một nỗi đau khôn nguôi. Nhà thơ uể oải tản bộ trên “con đường sỏi quen thuộc” mà ông vẫn thường đi mỗi lần về thăm nhà sàn của Bác. Nhưng giờ đây, mọi thứ không còn như xưa khi vắng anh, mọi thứ chỉ còn là kỉ niệm. Bác qua đời, nỗi đau khôn nguôi này là nỗi đau chung của toàn dân.

Mặc dù đã nghe tin, đã đến nhà Bác và đang lơ mơ trên con đường quen thuộc nhưng Tố Hữu dường như vẫn không tin Bác đã thực sự ra đi. Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Trong bài thơ này, ta thấy tác giả thổn thức khóc gọi tên Bác:

“Bác đi rồi hả Bác!

Mùa thu thật đẹp, trời xanh đầy nắng “

Mùa thu của thiên nhiên, của đất trời đang tươi đẹp và lòng người hân hoan vì miền Nam đang hiên ngang đánh đuổi kẻ thù xâm lược. Ai cũng mong chờ, mơ ước một ngày không xa, Nam Bắc thống nhất và Bác Hồ sẽ vào thăm miền Nam. Cả vùng thân yêu và dũng cảm sẽ được nhìn thấy Bác cười trong nắng mới:

“Miền Nam toàn thắng, mơ ngày hội

Đưa Bác đi thăm, thấy Bác cười “

Khi Bác mất, ngôi nhà hằng ngày Bác ở, làm lụng vất vả vẫn còn đây, nhưng cây bưởi, bụi hoa lài đã cho trái ngọt, hoa thơm. Nhưng thật trống vắng biết bao, bởi “còn đâu bóng Bác sáng sớm”. Nhịp thơ ở hai câu dưới chứa đựng nỗi đau nghẹn ngào và nối tiếp nhau của những câu hỏi tu từ, những cây câu hỏi được tác giả đặt ra như thể hiện nỗi đau xót xa, vô bờ bến của tác giả:

“Quả bưởi vàng ngọt đến với ai

Còn ai thơm hoa nhài! ”

Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Qua bốn khổ thơ đầu ta thấy, bao trùm cả mạch thơ là nỗi đau, niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ cũng như của toàn dân trước mất mát to lớn của dân tộc: Bác Hồ đã qua đời. Đó là nỗi đau mà cả đất trời, thiên nhiên đều cảm nhận được, không riêng gì người dân Việt Nam dù chưa một lần được gặp Bác nhưng vẫn thấy gần gũi, thân thương. Điều tinh tế khi thể hiện tấm lòng nhân ái vô bờ bến này của Tố Hữu là ở bốn khổ thơ đầu, không gian nghệ thuật được ông mở rộng dần, bắt đầu từ nhà Bác Hồ, rồi đến thiên nhiên xung quanh, đến phương Nam. và lan rộng ra toàn thế giới. Từ không gian nhỏ nhất đến đất trời bao la, tất cả đều tiếc thương khi Bác qua đời.

phan-tich-bai-tho-bac-oi-cua-to-huu1

Phân tích bài thơ “Bác ơi” qua 6 khổ thơ tiếp theo.

Khi nào Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Trong sáu khổ thơ tiếp theo, chúng ta sẽ thấy nhà thơ Tố Hữu như tái hiện lại hình ảnh Bác Hồ với lòng yêu nước thương dân vô bờ bến cùng với những phẩm chất cao quý, sáng ngời của Người.

Cuộc đời của Người gắn liền với vận mệnh dân tộc và Người luôn sống có lý tưởng cao đẹp, với chí lớn là giành lại độc lập cho dân tộc, giành lại tự do, cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. . Người sinh ra vì đất nước, Người đã cống hiến cả cuộc đời, tâm huyết của mình để tìm đường, dẫn dắt dân tộc đi tìm ánh sáng tự do thoát khỏi ách thống trị. Nhưng tiếc thay khi sự nghiệp còn dang dở thì anh phải ra đi. Đáng thương thay, cho đến lúc chết, con người vẫn mang nặng tâm tư “sầu đời” mà chưa được “thanh thản”. Như Tố Hữu đã viết:

“Ôi, tôi ước lòng mình có thể thanh thản

Năm món canh xoa dịu nỗi đau cuộc đời “

Từ cảm thán, câu văn trên nhấn mạnh lòng ngưỡng mộ của nhà thơ đối với Bác, đồng thời cũng thể hiện nỗi xót xa khi thấy người dân vất vả, gánh nặng lo toan. Bác Hồ luôn yêu thương mọi người, Bác Hồ cũng yêu nước, đồng cảm và yêu thương mọi mảnh đời khốn khó mà dân tộc phải trải qua. Để thể hiện tình yêu bao la của mình, Tố Hữu đã sử dụng một cách tinh tế những ẩn dụ để miêu tả:

“Bác ơi, lòng bác bao la quá

Ôm trọn non sông, trọn kiếp con người “

Chỉ hai câu thơ nhưng ta thấy được tình thương bao la của Bác đối với mọi kiếp người khốn khổ trên thế giới và tác giả cũng ca ngợi lòng yêu nước thương nòi của Bác đối với dân tộc Việt Nam. Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Như các bạn thấy đây là những dòng hay nhất, sâu sắc nhất và hay nhất của bài thơ.

Thời điểm Bác qua đời, cả miền Nam chìm trong khói lửa chiến tranh. Bác Hồ không buồn, Bác chỉ buồn và vẫn trăn trở sâu sắc đến vận mệnh dân tộc mình năm châu bốn biển chưa được sống trong hòa bình. Bằng biện pháp liệt kê, tác giả đã chỉ ra những “nỗi đau” của cuộc đời mà Bác vẫn mang theo khi ra đi, qua đó Tố Hữu muốn khẳng định tình yêu thương bao la của Bác đối với mọi người, mọi nhà, mọi loài. những thứ trong thế giới rộng lớn này:

“Tôi không buồn, tôi chỉ đau

Nỗi đau của đồng bào cả nước, nỗi đau của năm châu.

Chỉ lo mọi thứ như lòng mẹ

Cho hôm nay và cho ngày mai… ”

Tấm lòng của Bác là tấm lòng của người mẹ hiền cũng như tấm lòng của người cha với lí tưởng cao đẹp, thương yêu những đứa con thơ còn đau khổ vì chiến tranh. Cả cuộc đời, Bác đã sống kiêu hãnh, sống vĩ đại “như trời đất của ta” nhưng luôn quan tâm, yêu thương từ những việc nhỏ nhất, từ việc chăm sóc “cành lúa, cành hoa” đối với Người. cho “mọi kiếp nô lệ”, cho những trẻ em vô tội và những người già còn phải gánh chịu.

Và tất nhiên, Bác luôn dành tình cảm sâu sắc cho những người lính, những người lính nơi tiền tuyến, những người đang trực tiếp đối mặt với hiểm nguy. Trong lòng Bác, miền Nam ruột thịt là miền Nam ruột thịt. Dù không ở bên cạnh nhưng anh vẫn luôn dõi theo mọi người, dõi theo từng bước đi và mọi động thái của tiền tuyến. Bác vui mừng khi nghe tin chiến thắng.

“Tôi nhớ miền Nam, tôi nhớ nhà

Miền Nam mong Bác, mong Cha.

Tôi nghe thấy từng bước trên chiến tuyến

Nghe từng tin vui, tiếng súng xa ”

Bốn câu thơ trên đầy cảm xúc, nó khẳng định tình yêu chân thành và lòng khát khao độc lập của Tổ quốc. Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Ta có thể thấy rằng nhà thơ đã khóc lóc tiếc thương trước sự ra đi của Bác, nhưng cũng chính từ nỗi tiếc thương này, ông đã làm sống lại tâm hồn cao cả, vĩ đại và tình yêu thương bao la ở Bác.

Và ở khổ thơ tiếp theo dưới đây, người đọc thấy từ “vui” liên tục xuất hiện và lan tỏa cả khổ thơ:

“Tôi hạnh phúc như ánh ban mai

Hạnh phúc từng mầm, trái chín

Vui hát hòa cùng bốn biển

Hãy trân trọng mọi thứ, chỉ quên bản thân mình ”

Với một khổ thơ, với những từ “hạnh phúc”, Tố Hữu đã làm sống lại ước mơ chân thành của mình. Bác có thể “gánh” mọi thứ, từ “từng mầm cây”, “quả chín”, nhưng lại “quên” mình. Tất cả vì Bác Hồ đã lấy sinh mạng của dân tộc làm của mình; Bác đã hy sinh tất cả, hy sinh tất cả vì đất nước và con người Việt Nam. Không có gì đáng tự hào và đáng trân trọng hơn tâm hồn, lý tưởng đó của anh.

Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Chúng ta cũng có thể thấy rõ Bác sống giản dị, sống trong sáng, sống khiêm tốn và luôn hy sinh. Khi đi, anh chỉ có vài bộ quần áo sờn rách và đôi dép cao su mộc mạc luôn đeo bám anh trên đường đi. Bác đã sống một cuộc đời trong sáng, “không vàng ngọc”. Những gì anh để lại cho tất cả chúng ta, cho thế giới này là tình yêu thương vô bờ bến, là tâm hồn trường tồn dù “mỏng manh thiếu vải” và cả đời chỉ đi đôi dép cao su giản dị.

“Bác cho chúng tôi tình yêu

Một cuộc sống trong sáng, không vàng son

Áo vải mong manh có hồn vĩnh cửu

Thần tượng bằng đồng phơi bày các lối đi. “

Chúng tôi, cho đến ngày nay, vẫn luôn tuân theo sự giản dị của anh ấy. Thật tinh tế biết bao khi Tố Hữu dựng lên hình tượng Bác Hồ giản dị, khiêm tốn nhưng lại toát lên tầm vóc cao đẹp. Tình yêu thương của Bác, sự hy sinh trọn đời của Bác cho đất nước và nhân dân sẽ được muôn sông, suối khác ghi tạc, và sẽ mãi mãi được dân tộc Việt Nam trân trọng, yêu mến.

Phân tích bài thơ của Bác qua cảm xúc của mọi người trước sự ra đi của Bác

Sau những khổ thơ tái hiện và khẳng định hình ảnh Bác Hồ Chí Minh vĩ đại, thì ba khổ cuối của bài thơ Tố Hữu đã diễn tả tâm tư tình cảm của mọi người dân Việt Nam, để nói lên niềm tiếc thương, xót xa. vô hạn trước sự ra đi của anh ấy.

Bác đã về Thiên Thư, đã ra đi mãi mãi, cả nước tiếc thương. Nhưng vẫn còn đó, lời căn dặn của Bác, lúc này tất cả phải nén nỗi đau, phải cống hiến hết mình cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; thực hiện di nguyện của Người, đền đáp sự hy sinh suốt đời của Người:

“Ôi, Bác Hồ, những buổi chiều muộn

Bao ngàn thu nhớ Bác!

Ra về, Bác nói: “Còn trẻ …”

Nghĩa nặng, lòng không dám khóc nhiều ”

Bác đã thực sự ra đi, với tất cả lòng thành kính của chúng ta, nhân dân các dân tộc Việt Nam để tiễn Người về miền đất xa xôi, về với thế giới của những con người vĩ đại. Và dù anh đã ra đi nhưng những lời dạy bảo, khuyên nhủ của anh sẽ cùng nhau dẫn dắt chúng ta về phía trước, và “ngọn đèn đỏ” ​​mà anh để lại sẽ soi đường cho chúng ta, con đường mà chúng ta đi. mà quốc gia đang di chuyển.

Anh đã qua đời, nhưng anh sẽ mãi là tấm gương sáng về đức hi sinh, về những đức tính cao đẹp mà cả dân tộc nguyện noi theo. Khi mất Bác đã hòa mình vào sông núi đất nước, luôn dõi theo bước đi của cả dân tộc:

“Tôi có thể liên lạc với bạn mãi mãi

Vững vàng như những ngọn của dãy Trường Sơn.

Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Ở khổ thơ cuối, ta thấy nhịp thơ thật nhanh, thể hiện sự quyết tâm, niềm tin, sự chắc chắn về tương lai tốt đẹp của mọi người, của cả dân tộc. Và những dòng thơ cuối cùng Tố Hữu viết như kết tinh của một chân lý sẽ trường tồn mãi mãi: “Yêu Bác, lòng ta thêm trong sáng”. Và chúng tôi cũng mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ hơn. Anh ấy đã ra đi, nhưng ánh sáng của anh ấy luôn soi rọi con người, trái tim và khối óc của chúng ta.

Sự kết luận

Phân tích bài thơ Bác Hồ của Bác Hồ. Có thể thấy, toàn bộ tác phẩm là niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ cũng như thay mặt cả dân tộc nói lên lời Bác trước khi Bác qua đời. Với cả cuộc đời “hy sinh vì dân tộc Việt Nam”, cống hiến trọn đời mình cho cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc, suốt đời Bác Hồ kính yêu mọi người. Bác Bác không còn bên chúng tôi nữa, nhưng những người ở lại sẽ tiếp tục sự nghiệp còn dang dở, sẽ thực hiện ý chí, ước mơ thống nhất Nam Bắc và ước mơ cuộc sống hạnh phúc. , hòa bình cho người dân của mình.

Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_3_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy được niềm tiếc thương vô hạn cùng nỗi đau khôn xiết của nhà thơ trước sự ra đi của Bác.

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

Mở bài Giới thiệu tác giả, tác phẩm Bài thơ “Bác ơi” được Tố Hữu viết vào thời điểm sau ba ngày Bác Hồ mất. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy rõ toàn bài thơ là cảm xúc tiếc thương đối với người lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc. Cũng trong bài thơ này, tác giả thể hiện niềm trân trọng và ngợi ca tình yêu nước thương dân của Người. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu chi tiết Nỗi đau xót khi Bác ra đi của tác giả qua bốn khổ thơ đầu Ngay đầu bài thơ là tiếng khóc nấc nghẹn của Tố Hữu và cũng là tiếng khóc của toàn dân Việt Nam trước sự ra đi của Bác Hồ kính yêu:“Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưaĐời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa…”

Điệp từ “tuôn” trong câu thứ hai thể hiện nỗi đau xót khôn xiết không chỉ của con người mà cả thiên nhiên khi Bác ra đi. Nỗi đau ấy dường như phủ kín đất trời và lòng người.Như ta đã biết, Tố Hữu là nhà thơ của Cách mạng, ông được gần gũi với Bác Hồ và rất thương mến, kính yêu vị Cha già của dân tộc Việt Nam. Nhưng giây phút Người ra đi, nhà thơ lại không được gần bên. Khoảng khắc vừa hay tin Bác mất, ông đã “chạy về thăm Bác”.Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy, mọi thứ vẫn còn nguyên đó, cảnh vật chẳng hề thay đổi, nhưng căn nhà sàn của Bác laị vắng đi tiếng nói nên trở nên trống vắng và lạnh lẽo vô cùng:“Con lại lần theo lối sỏi quenĐến bên thang gác, đứng nhìn lênChuông ôi chuông nhỏ còn reo nữa?Phòng lặng, rèm buông, tắt ánh đèn!”Trong căn nhà Bác ở, những đồ vật nằm im lìm, chuông không còn reo, phòng tắt đèn, rèm cửa cũng đã buông. Còn những gốc cau, gốc dừa không còn mang vẻ reo vui, vì vắng đi hơi ấm của người. Đối với nhà thơ Tố Hữu, đây là nỗi đau đớn đến tê tái. Nhà thơ thẫn thờ dạo bước nơi “lối sỏi quen” vẫn thường đi mỗi lần ghé nhà sàn của Bác. Nhưng giờ đây, tất cả đã không còn như cũ khi vắng đi bóng Người, mọi điều chỉ còn là kỷ niệm. Bác đã ra đi, nỗi đau khôn xiết này là nỗi đau chung của toàn dân.Dù đã nghe tin, đã đến nhà Bác và thẫn thờ trên lối đi quen thuộc, dường như Tố Hữu vẫn còn chưa tin rằng Bác đã thực ra đi. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ở đoạn thơ này, ta thấy tác giả khóc nấc nghẹn ngào và thảng thốt gọi tê Bác:“Bác đã đi rồi sao, Bác ơi!Mùa thu đang đẹp, nắng xanh trời”Mùa thu của thiên nhiên, của đất trời đang độ đẹp và toàn dân đang mừng vui vì miền Nam đang trên đà chiến thắc kẻ thù xâm lược. Mọi người đều mong ngóng, đều ước mơ một ngày không xa nữa, Nam Bắc thống và Bác Hồ sẽ được thăm miền Nam. Cả miền năm thân yêu, dũng cảm sẽ được thấy Bác cười trong nắng mới:“Miền Nam đang thắng, mơ ngày hộiRước Bác vào thăm, thấy Bác cười”Bác ra đi, căn nhà Bác mỗi ngày ở đó và miệt mài làm việc vẫn nguyên đây, nhưng cây bưởi, bụi hoa nhài đã cho trái ngọt, đã cho hoa thơm. Nhưng thật trống trải làm sao, bởi  nào “còn đâu bóng Bác đi sớm hôm”. Nhịp thơ trong hai câu dưới đây chất chứa nỗi nghẹn ngào và liên tiếp các câu hỏi tu từ, những cây tự hỏi được tác giả đặt ra, như biểu thì cho nỗi đau khôn xiết, vô bờ của tác giả:“Trái bưởi kia vàng ngọt với aiThơm cho ai nữa, hỡi hoa nhài!”Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu qua bốn thơ đầu ta thấy, bao trùm mạch thơ là nỗi đau, là niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ cũng như của toàn dân trước sự mất mát to lớn của dân tộc: Bác Hồ đã ra đi. Đó là nỗi đau mà ngay cả trời đất, thiên nhiên cũng đều cảm nhận được chứ không chỉ có người dân Việt Nam, những người dù chưa từng gặp Bác một lần vẫn thấy gần gũi, kính yêu. Điều tinh tế khi thể hiện niềm xót thương vô bờ này của Tố Hữu, là trong bốn khổ thơ đầu, không gian nghệ thuật được ông dần mở rộng, bắt đầu từ căn nhà của Bác rồi tới thiên nhiên xung quanh, đến miền Nam và lan rộng ra cả đất trời. Ở không gian nhỏ nhất cho tới đất trời bao la, đều đau xót khi Bác ra đi. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu qua sáu khổ tiếp theo Khi phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ở sáu khổ thơ tiếp theo, ta sẽ thấy nhà thơ Tố Hữu như dựng lại hình tượng Bác Hồ với tấm lòng yêu nước thương dân vô bờ cùng những phẩm chất cao đẹp, sáng ngời.Cuộc đời của Người gắn liền với vận mệnh dân tộc và Người luôn sống với lí tưởng cao đẹp, với lẽ sống lớn lao là giành lại độc lập cho dân tộc, giành lại tự do, cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Người sinh ra là để dành cho nước, Người dành cả cuộc đời, hiến dâng cả cuộc đời để đi tìm con đường và dẫn dắt dân tộc tìm đến ánh sáng, tự do để thoát khỏi ách xâm lược đô hộ. Nhưng tiếc thay, khi sự nghiệp vẫn chưa hoàn thành, người đã phải ra đi. Đau xót thay, cho tới lúc mất đi, người vẫn còn nặng lòng “thương đời” mà chưa được “thảnh thơi”. Như Tố Hữu viết:” Ôi, phải chi lòng được thảnh thơiNăm canh bớt nặng nỗi thương đời”Cái từ cảm thán, câu cảm thán trên là sự nhấn mạnh sự cảm phục của nhà thơ đối với Bác, đồng thời cũng thể hiện nỗi xót xa khi thấy người vất vả, nặng gánh lo toan. Bác Hồ luôn yêu thương tất cả mọi người, Bác cũng yêu non sông đất nước, thương cảm và yêu thương mọi kiếp lầm than mà dân tộc phải đi qua. Để nói lên được tình cảm yêu thương bao la này của Người, Tô Hữu đã tinh tế sử dụng hình ảnh ẩn dụ để miêu tả:“Bác ơi, tim Bác mênh mông thếÔm cả non sông, mọi kiếp người”Chỉ hai câu thơ, nhưng ta thấy được tấm lòng yêu thương mênh của Bác dành cho mọi kiếp lầm than trên thế giới và tác giả cũng ngợi ca tình yêu nước, tình yêu dành cho dân tộc Việt Nam của người. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu có thể thấy, đây là những câu thơ đẹp, sâu sắc và hay nhất của bài thơ.Thời khắc Bác ra đi, toàn miền Nam vẫn còn trong khói lửa chiến tranh. Bác không buồn, Bác chỉ đau xót và còn nặng lòng trăn trở cho vận mệnh dân tộc mình và cả năm châu bốn bể chưa được sống hòa bình. Bằng biện pháp liệt kê, tác giả chỉ ra những nỗi “đau” đời mà Bác còn mang nặng lúc ra đi, qua đó Tố Hữu muốn khẳng định tình yêu bao la của Bác dành cho mọi người, mọi nhà và cho muôn loài, vạn vật trên thới giới rộng lớn này:“Bác chẳng buồn đâu, Bác chỉ đauNỗi đau dân nước, nỗi năm châuChỉ lo muôn mối như lòng mẹCho hôm nay và cho mai sau…”Tấm lòng của Bác là tấm lòng của người mẹ hiền cũng là tấm lòng của người cha với lí tưởng cao đẹp, Bác thương “đàn con” thơ dại còn phải gánh chịu chiến tranh. Cả đời mình, Bác đã sống hiên ngang, đã sống vĩ đại “”như trời đất của ta” nhưng vẫn luôn quan tâm yêu thương cho những điều nhỏ nhất, từ lo chăm lo cho “ngọn lúa, cành hoa” rồi Người lo cho “mỗi đời nô lệ”, lo cho trẻ em thơ ngây và những người già còn phải chịu cảnh khổ đau.Và là lẽ đương nhiên, Bác luôn dành tình cảm sâu nặng cho các chiến sĩ, những người lính nơi đầu trận tuyến, những người đang đối mặt trực tiếp với hiểm nguy. Trong tim Bác, miền Nam là miền Nam ruột thịt. Dù không ở gần bên, bác luôn dõi theo mọi người, dõi theo từng bước, từng chuyển biến của tiền tuyến. Bác mừng vui khi nghe tin thắng trận kéo về.“Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhàMiền Nam mong Bác, nỗi mong chaBác nghe từng bước trên tiền tuyếnLắng mỗi tin mừng, tiếng súng xa”Bốn câu thơ trên thật chứa chan cảm xúc, nó khẳng định tình yêu thương chân thành, tấm lòng mong mỏi nước nhà được độc lập của Người. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy, nhà thơ khóc thương đau xót trước sự ra đi của Bác, nhưng cũng từ niềm tiếc thương này đã làm sống dậy tâm hồn cao cả, vĩ đại và tình yêu mênh mông ở Bác Hồ.Còn trong khổ thơ tiếp theo dưới đây, người đọc thấy từ “vui” liên tục xuất hiện và trải đều cả khổ thơ:“Bác vui như ánh buổi bình minhVui mỗi mầm non, trái chín cànhVui tiếng ca chung hoà bốn biểnNâng niu tất cả, chỉ quên mình”Bằng một khổ thơ, bằng những từ “vui”, Tố Hữu đã làm sống dậy mơ ước chân thành của Người. Bác có thể “nâng niu” tất cả, từ “mỗi mầm non”, “trái chín cành”, nhưng lại “quên” đi bản thân mình. Tất cả là bởi Bác lấy lẽ sống của dân tộc là lẽ sống của chính mình; Bác hy sinh tất thảy, quên mình tất thảy vì đất nước, dân tộc Việt Nam. Còn gì đáng tự hào, đáng trân trọng hơn tâm hồn ấy, lí tưởng ấy của Người.Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta còn thấy rõ, Bác đã sống một đời giản dị, sống thanh bạch, sống khiêm nhường và bao giờ cũng hy sinh. Lúc người ra đi, Người chỉ có vài bộ quần áo đã sờn, đôi dép cao su mộc mạc luôn gắn bó cùng người trên nọi chặng đường. Bác sống thanh bạch, “chẳng vàng son”. Điều mà người để lại cho tất cả chúng ta, cho thế gian này là tình yêu thương vô bờ, một tâm hồn muôn trượng dù cả đời “mong manh áo vải”, cả đời chỉ đi dép cao su bình dị.“Bác để tình thương cho chúng conMột đời thanh bạch, chẳng vàng sonMong manh áo vải hồn muôn trượngHơn tượng đồng phơi những lối mòn”.Chúng ta cho đến ngày nay, vẫn luôn noi theo đức tính giản dị của Người. Mới tinh tế làm sao, khi Tố Hữu dựng lên một hình tượng Bác Hồ giản dị, khiêm nhường nhưng lại toát lên một tầm vóc vĩ đại, cao đẹp. Tình yêu thương của Bác, sự hy sinh một đời của Bác cho nước, cho dân sẽ được non sông khác ghi, sẽ được dân tộc Việt Nam đời đời trân trọng và kính yêu vô bờ. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu qua cảm xúc của mọi người trước sự ra đi của Bác Sau những khổ thơ tái hiện và khẳng định một hình tượng Bác Hồ Chí Minh vĩ đại, thì ba khô thơ cuối bài thơ, Tố Hữu miêu tả cảm xúc của mọi con người Việt Nam, để bày tỏ niềm tiếc thương, nỗi đau xót vô hạn trước sự ra đi của Người.Bác đã về với thiên thu, đã ra đi mãi mãi, toàn dân tộc đều tiếc nhớ không cùng. Nhưng vẫn còn đó, lời dặn dò của Bác, lúc này tất cả phải nén đau thương, phải dành tâm lực cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; để thực hiện di chúc của người, để đền đáp công ơn cả đời hy sinh của Người:“Ôi Bác Hồ ơi, những xế chiềuNghìn thu nhớ Bác biết bao nhiêu!Ra đi, Bác dặn: “Còn non nước…”Nghĩa nặng, lòng không dám khóc nhiều”Bác thực sự đã đi rồi, bằng tất cả thành kính chúng con, những người dân của dân tộc Việt Nam cùng tiễn đưa người về cõi xa, nơi thế giới của những con người vĩ đại. Và dù người ra đi, những lời dạy, những lời dặn dò của Người sẽ dẫn dắt chúng con cùng nhau tiến về phía trước và “ánh hào quang đỏ” Người để lại sẽ soi sáng cho con đường của chúng con đi, con đường mà dân tộc đang tiến đến.Người đã ra đi, nhưng Người mãi mãi sẽ là tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, về tấm lòng yêu thương về những đức tính cao đẹp mà toàn dân tộc nguyện noi theo. Bác Hồ ra đi là đã hòa mình vào non sông đất nước, luôn theo dõi bước đi của toàn dân tộc:“Xin nguyện cùng Người vươn tới mãiVững như muôn ngọn dải Trường Sơn”.Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ở khổ thơ cuối ta thấy, nhịp thơ thật dồn dập, nhằm thể hiện sự quyết tâm, lòng tin và sự chắc chắn về tương lại tốt đẹp của mọi con người, của toàn dân tộc. Và những dòng thơ cuối Tố Hữu viết ra như là kết tinh một chân lý còn mãi với muôn đời: “Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn”. Và chúng ta cũng vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn. Người ra đi, nhưng ánh sáng của người luôn so tỏ con người, tâm hồn và trí tuệ chúng ta. Kết luận Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy toàn bộ tác phẩm là niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ cũng như đang nói thay tiếng lòng của toàn dân tộc trước sự ra đi của Bác Hồ. Cả cuộc đời người “hy sinh cho dân tộc Việt Nam”, dâng hiến cả đời mình cho cách mạng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Bác cùng yêu thương mọi người hết thảy một đời. Bác không còn ở lại với chúng ta, nhưng những người còn ở lại sẽ tiếp tục sự nghiệp Người còn dang dở, sẽ hoàn thành di chúc và ước mơ về thống nhất hai miền Nam, Bắc và ước mơ về một đời sống hạnh phúc, hòa bình cho nhân dân của Người.

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

Mở bài Giới thiệu tác giả, tác phẩm Bài thơ “Bác ơi” được Tố Hữu viết vào thời điểm sau ba ngày Bác Hồ mất. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy rõ toàn bài thơ là cảm xúc tiếc thương đối với người lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc. Cũng trong bài thơ này, tác giả thể hiện niềm trân trọng và ngợi ca tình yêu nước thương dân của Người. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu chi tiết Nỗi đau xót khi Bác ra đi của tác giả qua bốn khổ thơ đầu Ngay đầu bài thơ là tiếng khóc nấc nghẹn của Tố Hữu và cũng là tiếng khóc của toàn dân Việt Nam trước sự ra đi của Bác Hồ kính yêu:“Suốt mấy hôm rày đau tiễn đưaĐời tuôn nước mắt, trời tuôn mưa…”

Điệp từ “tuôn” trong câu thứ hai thể hiện nỗi đau xót khôn xiết không chỉ của con người mà cả thiên nhiên khi Bác ra đi. Nỗi đau ấy dường như phủ kín đất trời và lòng người.Như ta đã biết, Tố Hữu là nhà thơ của Cách mạng, ông được gần gũi với Bác Hồ và rất thương mến, kính yêu vị Cha già của dân tộc Việt Nam. Nhưng giây phút Người ra đi, nhà thơ lại không được gần bên. Khoảng khắc vừa hay tin Bác mất, ông đã “chạy về thăm Bác”.Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy, mọi thứ vẫn còn nguyên đó, cảnh vật chẳng hề thay đổi, nhưng căn nhà sàn của Bác laị vắng đi tiếng nói nên trở nên trống vắng và lạnh lẽo vô cùng:“Con lại lần theo lối sỏi quenĐến bên thang gác, đứng nhìn lênChuông ôi chuông nhỏ còn reo nữa?Phòng lặng, rèm buông, tắt ánh đèn!”Trong căn nhà Bác ở, những đồ vật nằm im lìm, chuông không còn reo, phòng tắt đèn, rèm cửa cũng đã buông. Còn những gốc cau, gốc dừa không còn mang vẻ reo vui, vì vắng đi hơi ấm của người. Đối với nhà thơ Tố Hữu, đây là nỗi đau đớn đến tê tái. Nhà thơ thẫn thờ dạo bước nơi “lối sỏi quen” vẫn thường đi mỗi lần ghé nhà sàn của Bác. Nhưng giờ đây, tất cả đã không còn như cũ khi vắng đi bóng Người, mọi điều chỉ còn là kỷ niệm. Bác đã ra đi, nỗi đau khôn xiết này là nỗi đau chung của toàn dân.Dù đã nghe tin, đã đến nhà Bác và thẫn thờ trên lối đi quen thuộc, dường như Tố Hữu vẫn còn chưa tin rằng Bác đã thực ra đi. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ở đoạn thơ này, ta thấy tác giả khóc nấc nghẹn ngào và thảng thốt gọi tê Bác:“Bác đã đi rồi sao, Bác ơi!Mùa thu đang đẹp, nắng xanh trời”Mùa thu của thiên nhiên, của đất trời đang độ đẹp và toàn dân đang mừng vui vì miền Nam đang trên đà chiến thắc kẻ thù xâm lược. Mọi người đều mong ngóng, đều ước mơ một ngày không xa nữa, Nam Bắc thống và Bác Hồ sẽ được thăm miền Nam. Cả miền năm thân yêu, dũng cảm sẽ được thấy Bác cười trong nắng mới:“Miền Nam đang thắng, mơ ngày hộiRước Bác vào thăm, thấy Bác cười”Bác ra đi, căn nhà Bác mỗi ngày ở đó và miệt mài làm việc vẫn nguyên đây, nhưng cây bưởi, bụi hoa nhài đã cho trái ngọt, đã cho hoa thơm. Nhưng thật trống trải làm sao, bởi  nào “còn đâu bóng Bác đi sớm hôm”. Nhịp thơ trong hai câu dưới đây chất chứa nỗi nghẹn ngào và liên tiếp các câu hỏi tu từ, những cây tự hỏi được tác giả đặt ra, như biểu thì cho nỗi đau khôn xiết, vô bờ của tác giả:“Trái bưởi kia vàng ngọt với aiThơm cho ai nữa, hỡi hoa nhài!”Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu qua bốn thơ đầu ta thấy, bao trùm mạch thơ là nỗi đau, là niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ cũng như của toàn dân trước sự mất mát to lớn của dân tộc: Bác Hồ đã ra đi. Đó là nỗi đau mà ngay cả trời đất, thiên nhiên cũng đều cảm nhận được chứ không chỉ có người dân Việt Nam, những người dù chưa từng gặp Bác một lần vẫn thấy gần gũi, kính yêu. Điều tinh tế khi thể hiện niềm xót thương vô bờ này của Tố Hữu, là trong bốn khổ thơ đầu, không gian nghệ thuật được ông dần mở rộng, bắt đầu từ căn nhà của Bác rồi tới thiên nhiên xung quanh, đến miền Nam và lan rộng ra cả đất trời. Ở không gian nhỏ nhất cho tới đất trời bao la, đều đau xót khi Bác ra đi. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu qua sáu khổ tiếp theo Khi phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ở sáu khổ thơ tiếp theo, ta sẽ thấy nhà thơ Tố Hữu như dựng lại hình tượng Bác Hồ với tấm lòng yêu nước thương dân vô bờ cùng những phẩm chất cao đẹp, sáng ngời.Cuộc đời của Người gắn liền với vận mệnh dân tộc và Người luôn sống với lí tưởng cao đẹp, với lẽ sống lớn lao là giành lại độc lập cho dân tộc, giành lại tự do, cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Người sinh ra là để dành cho nước, Người dành cả cuộc đời, hiến dâng cả cuộc đời để đi tìm con đường và dẫn dắt dân tộc tìm đến ánh sáng, tự do để thoát khỏi ách xâm lược đô hộ. Nhưng tiếc thay, khi sự nghiệp vẫn chưa hoàn thành, người đã phải ra đi. Đau xót thay, cho tới lúc mất đi, người vẫn còn nặng lòng “thương đời” mà chưa được “thảnh thơi”. Như Tố Hữu viết:” Ôi, phải chi lòng được thảnh thơiNăm canh bớt nặng nỗi thương đời”Cái từ cảm thán, câu cảm thán trên là sự nhấn mạnh sự cảm phục của nhà thơ đối với Bác, đồng thời cũng thể hiện nỗi xót xa khi thấy người vất vả, nặng gánh lo toan. Bác Hồ luôn yêu thương tất cả mọi người, Bác cũng yêu non sông đất nước, thương cảm và yêu thương mọi kiếp lầm than mà dân tộc phải đi qua. Để nói lên được tình cảm yêu thương bao la này của Người, Tô Hữu đã tinh tế sử dụng hình ảnh ẩn dụ để miêu tả:“Bác ơi, tim Bác mênh mông thếÔm cả non sông, mọi kiếp người”Chỉ hai câu thơ, nhưng ta thấy được tấm lòng yêu thương mênh của Bác dành cho mọi kiếp lầm than trên thế giới và tác giả cũng ngợi ca tình yêu nước, tình yêu dành cho dân tộc Việt Nam của người. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu có thể thấy, đây là những câu thơ đẹp, sâu sắc và hay nhất của bài thơ.Thời khắc Bác ra đi, toàn miền Nam vẫn còn trong khói lửa chiến tranh. Bác không buồn, Bác chỉ đau xót và còn nặng lòng trăn trở cho vận mệnh dân tộc mình và cả năm châu bốn bể chưa được sống hòa bình. Bằng biện pháp liệt kê, tác giả chỉ ra những nỗi “đau” đời mà Bác còn mang nặng lúc ra đi, qua đó Tố Hữu muốn khẳng định tình yêu bao la của Bác dành cho mọi người, mọi nhà và cho muôn loài, vạn vật trên thới giới rộng lớn này:“Bác chẳng buồn đâu, Bác chỉ đauNỗi đau dân nước, nỗi năm châuChỉ lo muôn mối như lòng mẹCho hôm nay và cho mai sau…”Tấm lòng của Bác là tấm lòng của người mẹ hiền cũng là tấm lòng của người cha với lí tưởng cao đẹp, Bác thương “đàn con” thơ dại còn phải gánh chịu chiến tranh. Cả đời mình, Bác đã sống hiên ngang, đã sống vĩ đại “”như trời đất của ta” nhưng vẫn luôn quan tâm yêu thương cho những điều nhỏ nhất, từ lo chăm lo cho “ngọn lúa, cành hoa” rồi Người lo cho “mỗi đời nô lệ”, lo cho trẻ em thơ ngây và những người già còn phải chịu cảnh khổ đau.Và là lẽ đương nhiên, Bác luôn dành tình cảm sâu nặng cho các chiến sĩ, những người lính nơi đầu trận tuyến, những người đang đối mặt trực tiếp với hiểm nguy. Trong tim Bác, miền Nam là miền Nam ruột thịt. Dù không ở gần bên, bác luôn dõi theo mọi người, dõi theo từng bước, từng chuyển biến của tiền tuyến. Bác mừng vui khi nghe tin thắng trận kéo về.“Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhàMiền Nam mong Bác, nỗi mong chaBác nghe từng bước trên tiền tuyếnLắng mỗi tin mừng, tiếng súng xa”Bốn câu thơ trên thật chứa chan cảm xúc, nó khẳng định tình yêu thương chân thành, tấm lòng mong mỏi nước nhà được độc lập của Người. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy, nhà thơ khóc thương đau xót trước sự ra đi của Bác, nhưng cũng từ niềm tiếc thương này đã làm sống dậy tâm hồn cao cả, vĩ đại và tình yêu mênh mông ở Bác Hồ.Còn trong khổ thơ tiếp theo dưới đây, người đọc thấy từ “vui” liên tục xuất hiện và trải đều cả khổ thơ:“Bác vui như ánh buổi bình minhVui mỗi mầm non, trái chín cànhVui tiếng ca chung hoà bốn biểnNâng niu tất cả, chỉ quên mình”Bằng một khổ thơ, bằng những từ “vui”, Tố Hữu đã làm sống dậy mơ ước chân thành của Người. Bác có thể “nâng niu” tất cả, từ “mỗi mầm non”, “trái chín cành”, nhưng lại “quên” đi bản thân mình. Tất cả là bởi Bác lấy lẽ sống của dân tộc là lẽ sống của chính mình; Bác hy sinh tất thảy, quên mình tất thảy vì đất nước, dân tộc Việt Nam. Còn gì đáng tự hào, đáng trân trọng hơn tâm hồn ấy, lí tưởng ấy của Người.Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta còn thấy rõ, Bác đã sống một đời giản dị, sống thanh bạch, sống khiêm nhường và bao giờ cũng hy sinh. Lúc người ra đi, Người chỉ có vài bộ quần áo đã sờn, đôi dép cao su mộc mạc luôn gắn bó cùng người trên nọi chặng đường. Bác sống thanh bạch, “chẳng vàng son”. Điều mà người để lại cho tất cả chúng ta, cho thế gian này là tình yêu thương vô bờ, một tâm hồn muôn trượng dù cả đời “mong manh áo vải”, cả đời chỉ đi dép cao su bình dị.“Bác để tình thương cho chúng conMột đời thanh bạch, chẳng vàng sonMong manh áo vải hồn muôn trượngHơn tượng đồng phơi những lối mòn”.Chúng ta cho đến ngày nay, vẫn luôn noi theo đức tính giản dị của Người. Mới tinh tế làm sao, khi Tố Hữu dựng lên một hình tượng Bác Hồ giản dị, khiêm nhường nhưng lại toát lên một tầm vóc vĩ đại, cao đẹp. Tình yêu thương của Bác, sự hy sinh một đời của Bác cho nước, cho dân sẽ được non sông khác ghi, sẽ được dân tộc Việt Nam đời đời trân trọng và kính yêu vô bờ. Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu qua cảm xúc của mọi người trước sự ra đi của Bác Sau những khổ thơ tái hiện và khẳng định một hình tượng Bác Hồ Chí Minh vĩ đại, thì ba khô thơ cuối bài thơ, Tố Hữu miêu tả cảm xúc của mọi con người Việt Nam, để bày tỏ niềm tiếc thương, nỗi đau xót vô hạn trước sự ra đi của Người.Bác đã về với thiên thu, đã ra đi mãi mãi, toàn dân tộc đều tiếc nhớ không cùng. Nhưng vẫn còn đó, lời dặn dò của Bác, lúc này tất cả phải nén đau thương, phải dành tâm lực cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; để thực hiện di chúc của người, để đền đáp công ơn cả đời hy sinh của Người:“Ôi Bác Hồ ơi, những xế chiềuNghìn thu nhớ Bác biết bao nhiêu!Ra đi, Bác dặn: “Còn non nước…”Nghĩa nặng, lòng không dám khóc nhiều”Bác thực sự đã đi rồi, bằng tất cả thành kính chúng con, những người dân của dân tộc Việt Nam cùng tiễn đưa người về cõi xa, nơi thế giới của những con người vĩ đại. Và dù người ra đi, những lời dạy, những lời dặn dò của Người sẽ dẫn dắt chúng con cùng nhau tiến về phía trước và “ánh hào quang đỏ” Người để lại sẽ soi sáng cho con đường của chúng con đi, con đường mà dân tộc đang tiến đến.Người đã ra đi, nhưng Người mãi mãi sẽ là tấm gương sáng ngời về đức hy sinh, về tấm lòng yêu thương về những đức tính cao đẹp mà toàn dân tộc nguyện noi theo. Bác Hồ ra đi là đã hòa mình vào non sông đất nước, luôn theo dõi bước đi của toàn dân tộc:“Xin nguyện cùng Người vươn tới mãiVững như muôn ngọn dải Trường Sơn”.Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ở khổ thơ cuối ta thấy, nhịp thơ thật dồn dập, nhằm thể hiện sự quyết tâm, lòng tin và sự chắc chắn về tương lại tốt đẹp của mọi con người, của toàn dân tộc. Và những dòng thơ cuối Tố Hữu viết ra như là kết tinh một chân lý còn mãi với muôn đời: “Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn”. Và chúng ta cũng vững vàng hơn, mạnh mẽ hơn. Người ra đi, nhưng ánh sáng của người luôn so tỏ con người, tâm hồn và trí tuệ chúng ta. Kết luận Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy toàn bộ tác phẩm là niềm tiếc thương vô hạn của nhà thơ cũng như đang nói thay tiếng lòng của toàn dân tộc trước sự ra đi của Bác Hồ. Cả cuộc đời người “hy sinh cho dân tộc Việt Nam”, dâng hiến cả đời mình cho cách mạng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Bác cùng yêu thương mọi người hết thảy một đời. Bác không còn ở lại với chúng ta, nhưng những người còn ở lại sẽ tiếp tục sự nghiệp Người còn dang dở, sẽ hoàn thành di chúc và ước mơ về thống nhất hai miền Nam, Bắc và ước mơ về một đời sống hạnh phúc, hòa bình cho nhân dân của Người.

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_3_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu ta thấy được niềm tiếc thương vô hạn cùng nỗi đau khôn xiết của nhà thơ trước sự ra đi của Bác.


Thông tin thêm

Phân tích bài thơ bác ơi của tố hữu

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_3_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_1_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_2_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_2_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_3_plain]

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Phân #tích #bài #thơ #bác #ơi #của #tố #hữu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button