Blog

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay

Video về Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay

Wiki về Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay -

Phân tích 7 câu thơ đầu của bài thơ Đồng chí để thấy được vẻ đẹp hào hùng của người lính trong những năm dài kháng chiến.

Bài mẫu phân tích

Đã có nhiều bài phân tích 7 câu thơ đầu của bài Đồng chí. Đó là cảm nhận rõ nét về hình ảnh người lính trong khói lửa bom đạn. Trong mỗi bài phân tích, những hình ảnh về tình đồng chí, đồng đội của những người lính giải phóng như những bức tượng vĩnh cửu. Muối phân tích 7 câu thơ đầu của bài thơ Đồng chí tốt cần làm rõ những luận điểm và những thủ pháp nghệ thuật mà tác giả đã sử dụng.

Phân tích 7 câu thơ đầu của bài thơ, thưa đồng chí
Đồng chí là tác phẩm tiêu biểu nói về tình bạn thân thiết của những người lính.

Khai mạc

Chính Hữu là nhà thơ lính nổi tiếng với những tác phẩm viết về người lính và hai cuộc kháng chiến. Các tác phẩm của anh luôn chất chứa những tình cảm về tình đồng chí, đồng đội và tình yêu quê hương đất nước. “Đồng chí” là một trong những tác phẩm xuất sắc của Chính Hữu viết năm 1948. Tác phẩm được in trong tập “Đầu súng trăng treo” và được giới phê bình văn học đánh giá cao về ý nghĩa và giá trị nghệ thuật. Mỹ thuật. Tình đồng chí, đồng đội sâu nặng mà tác giả đề cập được thể hiện rõ nét trong 7 dòng đầu của bài thơ.

Thân hình

  • Luận điểm 1: Tình đồng chí bắt nguồn từ sự tương đồng và cảm thông

Mở đầu bài thơ, Chính Hữu đã miêu tả rất rõ xuất thân của người chiến sĩ cách mạng. Đó là những người lính đi lên từ:

Quê tôi nước chua mặn

Làng tôi đất cằn sỏi đá cày xới

Những lời nói thật đơn giản và chân thật về xuất thân của những người lính. Đó là những người nông dân nghèo vì tình yêu quê hương đất nước mà bỏ xẻng, nương rẫy để lên đường chiến đấu. Ở đây, tác giả đã sử dụng kết cấu sóng đôi tương hỗ để tạo sự gần gũi. Đó là ” quê hương của bạn – làng tôi “, được ” ruộng chua nước mặn – đất cày đá mòn ”. Dường như hoàn cảnh của những người lính cũng không khác gì nhau. Họ giống nhau ở chỗ đều đến từ những làng quê nghèo.

Việc sử dụng các thành ngữ “ruộng chua nước mặn”, “đất cày lên đá” càng gợi lên trước mắt chúng ta cái nghèo của những vùng đất nghèo ven biển quanh năm bị nhiễm mặn. Đó là những nhọc nhằn của vùng quê miền núi, nơi đất đai khô cằn, cây cối khó trồng trọt vì toàn sỏi đá. Có lẽ vì thương cảm cho hoàn cảnh nên mới gặp nhau nhưng:

Anh ấy đôi khi xa lạ với tôi

Bởi phương trời không gặp nhau.

Từ những người xa lạ ở những miền quê khác nhau, nhưng khi đứng chung hàng ngũ, cùng lý tưởng và mục tiêu chiến đấu, “họ” trở thành người thân của nhau. Ở đây Chính Hữu đã dùng từ “đôi” thay cho “hai” để gợi lên sự gần gũi ngay từ khi gặp nhau. Dù gặp bất ngờ, “không hẹn mà gặp”, nhưng cuộc gặp gỡ này của những người lính như đã hẹn từ trước. Đó là lỗi hẹn với quê hương, bởi anh và tôi đều có chung ý chí chiến đấu, cùng lòng yêu nước, cùng xung phong vào bộ đội để làm quen với nhau.

phan-tich-7-cau-dau-bai-dong-chi-chi-tiet.jpg

Những người xa lạ không hẹn mà gặp trở thành “tri kỷ”

Lời hứa của người lính nảy sinh từ điều kiện của đất nước. Cuộc hẹn không lời mà tác giả nhắc đến mang nhiều ý nghĩa sâu kín trong tâm hồn người lính. Tình đồng chí càng được vun đắp qua nhiệm vụ, qua lý tưởng chiến đấu.

Súng bằng súng, đối đầu

Đêm lạnh lẽo trùm chăn thành đôi tri kỷ.

Đoạn thơ là bức tranh hiện thực mà tác giả ghi lại khi các chú bộ đội làm nhiệm vụ. Đó là hình ảnh sát cánh cùng nhau hành quân đi làm nhiệm vụ. Ở đây, Chính Hữu vẫn dùng hình ảnh sóng đôi để miêu tả “súng kề súng, đầu kề đầu”. Đối với người lính, “súng” là vật vô cùng quan trọng, nó là biểu tượng của lý trí, cho sức mạnh chiến đấu, không thể tách rời người lính.

Hình ảnh “súng có súng” không chỉ là tả người lính mà nó còn thể hiện sự gian khổ, khó nhọc của người lính. Trên đường hành quân, đôi khi mệt mỏi, những người lính lại ngồi quây quần bên nhau. Và lúc đó, tình đồng chí, đồng đội càng bền chặt hơn bao giờ hết. Vì thế ” Đêm lạnh chung chăn thành đôi tri kỷ.

Đoạn thơ đó vừa là sự miêu tả hiện thực của chiến khu Việt Bắc vừa là những gian khổ mà người lính phải trải qua. Cái lạnh buốt giá về đêm khiến những người lính lạnh đến mức có khi lên cơn sốt cao. Nhưng dù môi trường khắc nghiệt đến đâu, những người lính đã sưởi ấm cho mình bằng cách dùng chung một tấm chăn mỏng. Thời tiết bên ngoài se lạnh nhưng bên trong tình đồng chí khiến những người lính trong lòng ấm áp.

phan-tich-7-cau-dau-bai-dong-chi.jpg

Những người lính cùng nhau vượt qua gian khổ của trận chiến, vì chính nghĩa, vì Tổ quốc

Sau đó, họ trở thành ” tri kỷ Họ gần gũi và hiểu nhau hơn. Vì vậy câu thơ nghe lạnh lùng nhưng người đọc vẫn cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ tình đồng chí, đồng đội.

  • Luận điểm 2: Sự thiêng liêng và cao cả của tình đồng chí

Câu thơ cuối cùng là một sự đặc biệt, thiêng liêng, cao siêu được gói gọn trong hai tiếng. Các đồng chí ơi ”. Nghe quen quá. Thêm dấu chấm than cuối câu cho ta cảm giác lâng lâng khó tả. Dường như không có từ ngữ nào có thể diễn tả được tình đồng chí, đồng đội. Vì vậy, chỉ cần dùng hai từ đó thôi cũng đủ để người ta cảm nhận được. Đó là tiếng gọi cảm động từ trái tim, phải trân trọng lắm mới có thể thốt ra hai từ thiêng liêng ấy.

Các đồng chí! “ như một sự kết nối và làm rõ hơn sự trân trọng của tác giả đối với mối lương duyên này. Hãy nghe hai từ đơn giản nhưng sâu sắc đó. Nó càng tôn thêm vẻ đẹp tinh thần và sức mạnh của người chiến sĩ cách mạng.

Phần kết

Càng phân tích 7 câu thơ đầu của Chính Hữu, ta càng thấy được sự tài hoa trong cách dùng từ gợi tả cảm xúc. Khổ thơ đã gợi lên những kỉ niệm đẹp đẽ và tình cảm gắn bó của những người lính trong những ngày gian khó. Đồng thời mang đến cho người đọc những cảm xúc dâng trào.

>> Có thể bạn quan tâm: Phân tích khổ thơ cuối bài Tràng Giang của Huy Cận

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_3_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí để thấy được vẻ đẹp anh hùng của người lính trong những năm kháng chiến trường kỳ.

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

Bài mẫu phân tích Đã từng có nhiều bài viết phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí. Đó là sự cảm nhận rõ nét về hình ảnh của người lính trong bom đạn khói lửa. Trong mỗi bài phân tích, hình ảnh tình đồng chí, đồng đội của các chiến sĩ giải phóng quân như những bức tượng tạc muôn đời. Muối phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí hay cần làm rõ được những luận điểm, thủ pháp nghệ thuật mà tác giả đã sử dụng. Đồng chí là tác phẩm tiêu biểu về tình đồng đội của người línhMở bài Chính Hữu là nhà thơ chiến sĩ nổi tiếng với các tác phẩm viết về người lính và hai cuộc chiến tranh. Các tác phẩm của ông luôn chất chứa những nỗi niềm về tình đồng chí, đồng đội và tình yêu quê hương đất nước. “Đồng chí” là một trong những tác phẩm xuất sắc của Chính Hữu được viết năm 1948. Tác phẩm được in trong tập “Đầu súng trăng treo” và được giới phê bình văn học đánh giá rất cao về ý nghĩa và giá trị nghệ thuật. Tình đồng chí, đồng đội sâu nặng mà tác giả nhắc đến được thể hiện rõ nét trong 7 câu thơ đầu của bài thơ.  Thân bài Luận điểm 1: Tình đồng chí bắt nguồn từ sự tương đồng, thấu cảmMở đầu đoạn thơ, Chính Hữu đã miêu tả rõ nét xuất thân của những người lính cách mạng. Đó là những người lính đi lên từ:Quê hương anh nước mặn đồng chuaLàng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá

Những ngôn từ thật bình dị, chân thật về xuất thân của những người lính. Đó là những người nông dân nghèo vì tình yêu quê hương đất nước mà bỏ cuốc thuổng, ruộng vườn để đứng lên chiến đấu. Ở đây, tác giả đã sử dụng kết cấu sóng đôi, đối ứng để tạo nên sự gần gũi. Đó là “ quê hương anh – làng tôi”, là “ nước mặn đồng chua – đất cày lên sỏi đá”. Dường như hoàn cảnh của những người lính chẳng có gì khác nhau. Họ tương đồng ở chỗ đều xuất thân từ những làng quê nghèo khó. Việc sử dụng cụm thành ngữ “nước mặn đồng chua”, “đất cày lên sỏi đá” càng gợi ra trước mắt ta sự nghèo khó của những vùng quê nghèo ven biển quanh năm bị nhiễm mặn. Là sự bươn chải khổ cực của những vùng quê miền núi, nơi đất khô cằn, cây cối khó canh tác vì toàn sỏi đá. Có lẽ vì đồng cảm vì cảnh ngộ, nên chỉ mới gặp nhau nhưng:Anh với tôi đôi người xa lạTự phương trời chẳng hẹn quen nhauTừ những người xa lạ ở những miền quê khác nhau, nhưng khi đã cùng đứng chung hàng ngũ, cùng lý tưởng và mục đích chiến đấu, “họ” trở thành những người thân của nhau. Ở đây Chính Hữu đã sử dụng từ “đôi” thay vì “hai” để gợi lên sự thân thiết ngay từ khi mới gặp mặt. Mặc dù là bất ngờ, “chẳng hẹn” mà gặp nhưng cuộc gặp gỡ này của những người lính như là lời hẹn từ trước. Đó là lời hẹn với quê hương đất nước, bởi anh và tôi đều chung ý chí chiến đấu, một lòng yêu nước, cùng tự nguyện nhập ngũ để quen nhau.  Những người xa lạ, chẳng hẹn mà gặp trở thành “tri kỷ” Lời hẹn của những người lính nảy sinh từ điều kiện của đất nước. Cái hẹn không lời mà tác giả nhắc đến mang bao ý nghĩa sâu trong tâm hồn người lính. Tình đồng chí được vun đắp thêm qua những nhiệm vụ, qua lý tưởng chiến đấu. Súng bên súng, đầu sát bên đầuĐêm rét chung chăn thành đôi tri kỷCâu thơ là bức tranh tả thực mà tác giả ghi lại khi những người lính làm nhiệm vụ. Đó là hình ảnh sát cánh bên nhau cùng hành quân làm nhiệm vụ. Ở đây, Chính Hữu vẫn dùng hình ảnh sóng đôi để miêu tả “súng bên súng, đầu sát bên đầu”. Với người lính, “súng” là một vật vô cùng quan trọng, đó là biểu tượng cho sự lý trí, cho sức chiến đấu, nó không thể tách rời được với người lính. Hình ảnh “súng bên súng” không chỉ đơn thuần là miêu tả người lính, nó còn thể hiện cho sự gian truân, vất vả của người lính. Trên đường hành quân, có đôi khi mệt mỏi, những người lính ngồi lại bên nhau. Và lúc ấy tình đồng chí đồng đội càng trở nên bền chặt hơn bao giờ hết. Thế nên “ Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”. Câu thơ ấy vừa là miêu tả hiện thực nơi chiến khu Việt Bắc, vừa là sự khó khăn người lính phải trải qua. Cái lạnh, giá buốt về đêm khiến cho những chiến sĩ lạnh đến mức đôi khi còn bị sốt cao. Nhưng dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu thì những người lính đã tự ủ ấm cho nhau bằng cách chung tấm chăn mỏng manh. Thời tiết ngoài kia có giá lạnh, nhưng bên trong tình đồng chí đồng đội đã làm cho những người lính cảm thấy ấm áp từ trong lòng.  Những người lính cùng nhau vượt qua những gian khổ của trận chiếu, vì lý tưởng, vì quê hương Để rồi họ trở thành những “ đôi tri kỷ”¸ họ thân thiết, thấu hiểu nhau hơn. Thế nên câu thơ nghe có vẻ giá lạnh, nhưng người đọc vẫn cảm nhận được cái ấm tỏa ra từ tình đồng chí, đồng đội. Luận điểm 2: Sự thiêng liêng, cao cả của tình đồng chí Câu thơ cuối là một sự đặc biệt, sự thiêng thiêng, cao cả được gói trọn trong hai tiếng “ Đồng chí”. Nghe sao mà thân thuộc đến vậy. Thêm dấu chấm cảm cuối câu tạo cho ta cảm xúc lâng lâng khó tả. Dường như tình đồng chí, đồng đội chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được. Bởi thế, chỉ dùng hai từ ấy thôi là đủ để người ta cảm nhận. Đó là tiếng gọi xúc động từ con tim, phải thật trân trọng lắm mới có thể thốt ra được hai tiếng thiêng liêng ấy. “ Đồng chí!” như một sự gắn kết và làm rõ thêm được sự trân trọng mà tác giả dành cho mối lương duyên này. Nghe hai từ ấy bình dị mà sâu sắc. Nó càng làm thêm vẻ đẹp tinh thần, sức mạnh của những người lính cách mạng.  Lời kết Càng phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu càng thấy được sự tài hoa trong việc sử dụng ngôn từ để miêu tả cảm xúc. Khổ thơ đã khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp, tình cảm gắn bó của những người lính trong những ngày gian khổ. Đồng thời, nó mang đến cho người đọc dâng trào bao cảm xúc. >> Có thể bạn quan tâm: Phân Tích Khổ Thơ Cuối Bài Tràng Giang Của Tác Giả Huy Cận

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

Bài mẫu phân tích Đã từng có nhiều bài viết phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí. Đó là sự cảm nhận rõ nét về hình ảnh của người lính trong bom đạn khói lửa. Trong mỗi bài phân tích, hình ảnh tình đồng chí, đồng đội của các chiến sĩ giải phóng quân như những bức tượng tạc muôn đời. Muối phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí hay cần làm rõ được những luận điểm, thủ pháp nghệ thuật mà tác giả đã sử dụng. Đồng chí là tác phẩm tiêu biểu về tình đồng đội của người línhMở bài Chính Hữu là nhà thơ chiến sĩ nổi tiếng với các tác phẩm viết về người lính và hai cuộc chiến tranh. Các tác phẩm của ông luôn chất chứa những nỗi niềm về tình đồng chí, đồng đội và tình yêu quê hương đất nước. “Đồng chí” là một trong những tác phẩm xuất sắc của Chính Hữu được viết năm 1948. Tác phẩm được in trong tập “Đầu súng trăng treo” và được giới phê bình văn học đánh giá rất cao về ý nghĩa và giá trị nghệ thuật. Tình đồng chí, đồng đội sâu nặng mà tác giả nhắc đến được thể hiện rõ nét trong 7 câu thơ đầu của bài thơ.  Thân bài Luận điểm 1: Tình đồng chí bắt nguồn từ sự tương đồng, thấu cảmMở đầu đoạn thơ, Chính Hữu đã miêu tả rõ nét xuất thân của những người lính cách mạng. Đó là những người lính đi lên từ:Quê hương anh nước mặn đồng chuaLàng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá

Những ngôn từ thật bình dị, chân thật về xuất thân của những người lính. Đó là những người nông dân nghèo vì tình yêu quê hương đất nước mà bỏ cuốc thuổng, ruộng vườn để đứng lên chiến đấu. Ở đây, tác giả đã sử dụng kết cấu sóng đôi, đối ứng để tạo nên sự gần gũi. Đó là “ quê hương anh – làng tôi”, là “ nước mặn đồng chua – đất cày lên sỏi đá”. Dường như hoàn cảnh của những người lính chẳng có gì khác nhau. Họ tương đồng ở chỗ đều xuất thân từ những làng quê nghèo khó. Việc sử dụng cụm thành ngữ “nước mặn đồng chua”, “đất cày lên sỏi đá” càng gợi ra trước mắt ta sự nghèo khó của những vùng quê nghèo ven biển quanh năm bị nhiễm mặn. Là sự bươn chải khổ cực của những vùng quê miền núi, nơi đất khô cằn, cây cối khó canh tác vì toàn sỏi đá. Có lẽ vì đồng cảm vì cảnh ngộ, nên chỉ mới gặp nhau nhưng:Anh với tôi đôi người xa lạTự phương trời chẳng hẹn quen nhauTừ những người xa lạ ở những miền quê khác nhau, nhưng khi đã cùng đứng chung hàng ngũ, cùng lý tưởng và mục đích chiến đấu, “họ” trở thành những người thân của nhau. Ở đây Chính Hữu đã sử dụng từ “đôi” thay vì “hai” để gợi lên sự thân thiết ngay từ khi mới gặp mặt. Mặc dù là bất ngờ, “chẳng hẹn” mà gặp nhưng cuộc gặp gỡ này của những người lính như là lời hẹn từ trước. Đó là lời hẹn với quê hương đất nước, bởi anh và tôi đều chung ý chí chiến đấu, một lòng yêu nước, cùng tự nguyện nhập ngũ để quen nhau.  Những người xa lạ, chẳng hẹn mà gặp trở thành “tri kỷ” Lời hẹn của những người lính nảy sinh từ điều kiện của đất nước. Cái hẹn không lời mà tác giả nhắc đến mang bao ý nghĩa sâu trong tâm hồn người lính. Tình đồng chí được vun đắp thêm qua những nhiệm vụ, qua lý tưởng chiến đấu. Súng bên súng, đầu sát bên đầuĐêm rét chung chăn thành đôi tri kỷCâu thơ là bức tranh tả thực mà tác giả ghi lại khi những người lính làm nhiệm vụ. Đó là hình ảnh sát cánh bên nhau cùng hành quân làm nhiệm vụ. Ở đây, Chính Hữu vẫn dùng hình ảnh sóng đôi để miêu tả “súng bên súng, đầu sát bên đầu”. Với người lính, “súng” là một vật vô cùng quan trọng, đó là biểu tượng cho sự lý trí, cho sức chiến đấu, nó không thể tách rời được với người lính. Hình ảnh “súng bên súng” không chỉ đơn thuần là miêu tả người lính, nó còn thể hiện cho sự gian truân, vất vả của người lính. Trên đường hành quân, có đôi khi mệt mỏi, những người lính ngồi lại bên nhau. Và lúc ấy tình đồng chí đồng đội càng trở nên bền chặt hơn bao giờ hết. Thế nên “ Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỷ”. Câu thơ ấy vừa là miêu tả hiện thực nơi chiến khu Việt Bắc, vừa là sự khó khăn người lính phải trải qua. Cái lạnh, giá buốt về đêm khiến cho những chiến sĩ lạnh đến mức đôi khi còn bị sốt cao. Nhưng dù môi trường có khắc nghiệt đến đâu thì những người lính đã tự ủ ấm cho nhau bằng cách chung tấm chăn mỏng manh. Thời tiết ngoài kia có giá lạnh, nhưng bên trong tình đồng chí đồng đội đã làm cho những người lính cảm thấy ấm áp từ trong lòng.  Những người lính cùng nhau vượt qua những gian khổ của trận chiếu, vì lý tưởng, vì quê hương Để rồi họ trở thành những “ đôi tri kỷ”¸ họ thân thiết, thấu hiểu nhau hơn. Thế nên câu thơ nghe có vẻ giá lạnh, nhưng người đọc vẫn cảm nhận được cái ấm tỏa ra từ tình đồng chí, đồng đội. Luận điểm 2: Sự thiêng liêng, cao cả của tình đồng chí Câu thơ cuối là một sự đặc biệt, sự thiêng thiêng, cao cả được gói trọn trong hai tiếng “ Đồng chí”. Nghe sao mà thân thuộc đến vậy. Thêm dấu chấm cảm cuối câu tạo cho ta cảm xúc lâng lâng khó tả. Dường như tình đồng chí, đồng đội chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được. Bởi thế, chỉ dùng hai từ ấy thôi là đủ để người ta cảm nhận. Đó là tiếng gọi xúc động từ con tim, phải thật trân trọng lắm mới có thể thốt ra được hai tiếng thiêng liêng ấy. “ Đồng chí!” như một sự gắn kết và làm rõ thêm được sự trân trọng mà tác giả dành cho mối lương duyên này. Nghe hai từ ấy bình dị mà sâu sắc. Nó càng làm thêm vẻ đẹp tinh thần, sức mạnh của những người lính cách mạng.  Lời kết Càng phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu càng thấy được sự tài hoa trong việc sử dụng ngôn từ để miêu tả cảm xúc. Khổ thơ đã khơi gợi lại những kỷ niệm đẹp, tình cảm gắn bó của những người lính trong những ngày gian khổ. Đồng thời, nó mang đến cho người đọc dâng trào bao cảm xúc. >> Có thể bạn quan tâm: Phân Tích Khổ Thơ Cuối Bài Tràng Giang Của Tác Giả Huy Cận

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_3_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí để thấy được vẻ đẹp anh hùng của người lính trong những năm kháng chiến trường kỳ.


Thông tin thêm

Phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí của Chính Hữu siêu hay

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_3_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_1_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_2_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_2_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_3_plain]

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Phân #tích #câu #thơ #đầu #bài #Đồng #chí #của #Chính #Hữu #siêu #hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button