Tài Chính

Cách Sử Dụng Sms Otp Sms Là Gì ? Mã Otp Là Gì

SMS OTP và mã OTP là những thuật ngữ khá phổ biến và thường thấy mỗi khi có người thực hiện một giao dịch trực tuyến nào đó như ngân hàng hoặc ví điện tử online,… Vậy SMS OTP là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Đối với doanh nghiệp thì tại sao cần phải triển khai dịch vụ SMS OTP?

1. SMS OTP là gì?

*

SMS OTP là gì?

OTP (viết tắt của One Time Password): là mật khẩu chỉ sử dụng một lần.SMS OTP (viết tắt của Short Message Service One Time Password) là tin nhắn chứa mã xác thực được gửi về điện thoại của khách hàng.Là một chuỗi số hoặc một chuỗi kết hợp cả số và ký tự.Khác với mật khẩu thông thường, mã OTP được tạo ra ngẫu nhiên từ hệ thống chứ không phải từ người dùng.Chỉ sử dụng được một lần duy nhất và sau đó không còn tác dụng.Thời hạn của mật khẩu OTP thường rất ngắn, có thể chỉ sau 30s, 1 phút hay một vài phút, nó sẽ vô tác dụng và lại được thay thế bằng mã mới.SMS OTP là phương thức gửi mã xác thực OTP thông qua SMS.

Đang xem: Otp sms là gì

=> Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay, mã OTP sẽ được gửi bằng SMS về số điện thoại đã đăng ký, bạn phải nhập mã OTP thì mới có thể thực hiện các việc tiếp theo (đăng ký / đăng nhập tài khoản, xác minh các giao dịch online,…).

2. Lợi ích mà mã OTP mang lại:

Tăng tính bảo mật, đảm bảo an toàn cho các giao dịch của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc thanh toán online.Được dùng làm bảo mật 2 lớp trong các giao dịch xác minh đăng nhập, đặc biệt là giao dịch với tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử,…OTP code giúp ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập.Nếu vô tình để lộ mã OTP cũ cùng với mật khẩu tài khoản ngân hàng thì kẻ trộm cũng không thể lấy tiền của bạn.Mã OTP ra đời đã làm giảm đáng kể nguy cơ khách hàng bị mất tiền bởi những tội phạm công nghệ cao hiện nay.

3. Làm sao để có mã OTP?

*

OTP – Giải pháp bảo mật hiệu quả cao

Đối với khách hàng:Mã OTP sẽ tự động gửi về số điện thoại khi:Cần xác minh số điện thoại sau khi đăng ký / đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.Cần xác nhận có đồng ý chuyển tiền bằng Internet Banking hay thanh toán ví điện tử online cho người khác hay không.Tin nhắn thông báo chương trình khuyến mãi hoặc mã ưu đãi kèm mã OTP để xác nhận.Đối với doanh nghiệp:SMS OTP sẽ được doanh nghiệp dùng vào trường hợp:Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SMS OTP để gửi tin nhắn xác nhận thông báo mã ưu đãi hoặc khuyến mãi, sau đó khách hàng nhắn tin theo cú pháp sẽ nhận được mã OTP xác thực.

4. Tại sao doanh nghiệp lại cần triển khai SMS OTP?

*

Sức mạnh tối ưu dành cho SMS

Khi khách hàng đăng ký thông tin cá nhân của mình với doanh nghiệp của bạn, ai cũng muốn những dữ liệu này luôn được bảo vệ khỏi các tin tặc.

Khi doanh nghiệp muốn gửi tin nhắn cần khách hàng xác nhận đồng ý nhận mã ưu đãi hay tham gia chương trình gì đó, SMS OTP sẽ là lựa chọn tốt để kèm theo tin nhắn để tránh việc sai sót đáng kể, tạo sự an tâm hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Chính vì thế SMS OTP là cách bảo mật 2 lớp hiệu quả dành cho mọi giao dịch, ngay cả khi mật khẩu đăng nhập + mật khẩu OTP cũ + email của khách hàng bị rò rỉ và chiếm đoạt bởi hacker.

Xem thêm: Top 10 Thuốc Bôi Nhiệt Miệng Cho Bé Và Người Lớn Tốt Nhất

5. Những lĩnh vực cần đến SMS OTP không thể bỏ qua:

Công ty, Doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn mà thuộc những đặc điểm sau đây thì nên nghĩ ngay đến giải pháp dùng SMS OTP để quảng cáo hoặc thông báo sản phẩm và dịch vụ:

Game và các ứng dụng hoặc tiện ích (VD: Gmail, Facebook,…): Thông báo mở server mới, tặng code, thông báo tin tức sự kiện, thay đổi thông tin đăng nhập…Bất động sản / tài chính: Quảng cáo để khách hàng biết đến dịch vụ sản phẩm đang cung cấp.Trường học: Thông tin đến phụ huynh, học sinh về: học phí, hạnh kiểm, bảng điểm hoặc các hoạt động của trường,…Bệnh viện, phòng khám: Thông tin lịch khám, số thứ tự của bệnh nhân, kết quả xét nghiệm,… Nhắc nhở lịch tái khám, uống thuốc,…Công ty điện, nước: Thông báo định kỳ tiền điện, nước, chỉ số sử dụng hàng tháng.Chủ website lĩnh vực mua bán / thương mại điện tử: Thông báo đơn hàng, SMS OTP code xác nhận thanh toán online, gửi mã code ưu đãi và chương trình mini game tương tác khách hàng,…Doanh nghiệp có nhu cầu gửi SMS nội bộ: lịch làm việc, lương, thưởng, chúc mừng sinh nhật,…Lĩnh vực vận tải, taxi, tài xế công nghệ: Thông báo tình trạng đặt xe, chi phí,……

6. Hình thức gửi SMS OTP thương hiệu:

*

Bảo mật thông tin khách hàng tránh khỏi sự xâm nhập của hacker

Là hình thức gửi SMS bằng tên thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng với tốc độ nhanh như:

Dùng xác thực mật khẩu sử dụng một lần OTP.Dùng xác thực đăng ký tài khoản mới, xác thực đơn hàng trên các kênh thương mại điện tử hoặc ví điện tử online,…Dùng để cảnh báo khẩn cấp hoặc thông báo chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng.

7. Các loại mã OTP hiện nay:

SMS OTPTokenSmart OTP

Tìm hiểu thêm chi tiết các loại mã OTP tại: https://ecogreengiapnhi.net/cac-hinh-thuc-xac-thuc-otp/

8. Quy trình đăng ký:

Với sự hỗ trợ tích hợp SMS OTP code, quy trình đơn giản nhanh chóng, doanh nghiệp bạn đã có ngay cho mình một dịch vụ SMS OTP chuyên nghiệp hiện nay.

Quy trình đăng ký SMS OTP như sau:

*

Quy trình đăng ký tại ecogreengiapnhi.net

Xem chi tiết quy trình đăng ký dịch vụ SMS OTP tại đây.

Xem thêm: Cấu Tạo Và Vai Trò Của ” Ép Âm Cọc Là Gì, Tìm Hiểu Ép Cọc, Ép Cọc Âm, Ép Tải, Ép Neo Là Gì

9. Bảng giá ưu đãi dành cho khách hàng:

Bảng giá SMS OTP Gateway

Qua những thông tin ở trên, chúng ta nhận thấy rằng SMS OTP thật sự rất cần thiết và quan trọng. Doanh nghiệp bạn nên đầu tư cho mình ngay hôm nay để có chiến lược chăm sóc và bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button