Blog

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả!

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả! phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Việc gặp phải những sơ sót / sự cố trong quá trình sử dụng ứng dụng, thiết bị công nghệ hiện đại như chữ ký số là điều ko thể tránh khỏi. Một trong những lỗi nhưng mà kế toán hay gặp phải đó là bị khóa chữ ký số nhưng mà chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn kế toán và doanh nghiệp tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này để ko làm gián đoạn, tác động tới công việc chữ ký số.

Lý do vì sao chữ ký điện tử bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc chữ ký số bị khóa, đa số lỗi thường do quá trình sử dụng của người mua ko đúng cách.

Chữ ký điện tử bị khóa

Người dùng đã nhập sai mật khẩu quá nhiều lần

Trước tiên là do người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần nên chữ ký số khóa công dụng đăng nhập và ko cho người dùng tiếp tục nhập mật khẩu. Có thể do người dùng quên mật khẩu, gõ sai liên tục, gõ mật khẩu ở cơ chế tiếng Việt hoặc quên tắt phím Caps Lock khiến mật khẩu chuyển thành chữ hoa.

Quên ko gia hạn lúc chữ ký điện tử hết hạn

Lý do thứ hai là vì chữ ký điện tử hết hạn nhưng người dùng chưa gia hạn một cái mới. Mỗi chữ ký số đều có thời hạn sử dụng nhất mực, tùy theo gói nhưng mà doanh nghiệp đăng ký với nhà cung ứng nhưng mà có thể từ 1 năm tới 10 năm. Vì thời hạn sử dụng lâu nên người dùng thường ko quan tâm lúc chữ ký số sắp hết hạn sử dụng, ko chủ động cập nhật trạng thái của chữ ký số khiến chữ ký số bị khóa đột ngột, gây gián đoạn chữ ký số. tác động tới công việc.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Rà soát các cụ thể dưới đây

Cách sửa chữ ký điện tử bị khóa

Tùy theo nguyên nhân nhưng mà có các cách khắc phục không giống nhau đối với từng trường hợp chữ ký số bị khóa. Đặc trưng:

Lỗi chữ ký số bị khóa Làm thế nào để khắc phục
Người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần Đối với trường hợp quên mật khẩu, hãy nhập sai mã PIN của Chữ ký kỹ thuật số mã thông báo USB: Người dùng có thể liên hệ với nhà cung ứng chữ ký số hoặc đại lý nhưng mà họ đã sắm chữ ký số để được hỗ trợ mở khóa và cấp lại mật khẩu mới.
Chữ ký điện tử đã hết hạn Đối với chữ ký số đã hết hạn sử dụng: Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần gia hạn hoặc xóa chữ ký số của mình nếu có nhu cầu chuyển sang sử dụng chữ ký số của nhà cung ứng khác. Tuy nhiên, để tránh rơi vào tình trạng bị khóa chữ ký số do hết hạn sử dụng. Người dùng cần cập nhật định kỳ ngày hết hạn của chữ ký số để rà soát thời khắc cần gia hạn chữ ký số.

>> Xem thêm: Cách rà soát và xóa chữ ký số đã hết hạn sử dụng để tránh rủi ro cho doanh nghiệp

Có thể thấy, dù khóa chữ ký số như thế nào thì người dùng vẫn cần liên hệ với nhà cung ứng chữ ký số để được hỗ trợ xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời. Lúc này, nhà cung ứng chữ ký số vào vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục vấn đề cho người mua.

Vì vậy, trong việc lựa chọn nhà cung ứng chữ ký số dựa trên thương hiệu và giá cả, doanh nghiệp cũng cần kiên cố rằng đơn vị đó có dịch vụ hỗ trợ người mua tốt hay ko. Vì trong quá trình sử dụng ko thể tránh khỏi những hỏng hóc hay sự cố ngoài ý muốn nên việc nhà cung ứng phải có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi là điều vô cùng quan trọng. quan trọng và cần thiết.

Nắm bắt và thấu hiểu được tình hình chung cũng như tâm lý người mua tương tự, MISA tự hào là đơn vị chứng thực với hàng ngũ hỗ trợ và chăm sóc người mua tốt nhất thị trường. Với hàng ngũ viên chức được tập huấn bài bản, có chuyên môn cao, am tường nghiệp vụ toàn thể hệ thống ứng dụng MISA, và luôn nêu cao ý thức “người mua là thượng đế”, người mua lúc lựa chọn chữ ký số eSign của MISA có thể hoàn toàn yên tâm vì được hỗ trợ tận tình lúc gặp sự cố. có vấn đề gì ko. Hiện MISA có tới 4 kênh hỗ trợ đồng thời cả chữ ký số và các ứng dụng liên quan, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp và kế toán 24/7 và 365 ngày trong năm – điều nhưng mà ko phải nhà cung ứng chữ ký nào cũng có được. Bất kỳ số nào cũng có thể.

Ko chỉ được ưa thích về dịch vụ hỗ trợ người mua, chữ ký số MISA eSign còn được hàng nghìn doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn bởi:

  • Kết nối với nhiều ứng dụng hỗ trợ kê khai như: Kê khai thuế, bảo hiểm xã hội, thương chính điện tử, dịch vụ công,… giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các thủ tục hành cương trực tuyến nhưng mà ko cần phải tới cơ quan nhà nước làm việc như trước đây. Thao tác ký số được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời kì và công sức trong việc xử lý hồ sơ, tài liệu.
  • Tích hợp với ứng dụng MISA khác như hóa đơn điện tử, ứng dụng kế toán,… tạo nên hệ sinh thái khép kín, tập trung và đồng bộ trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Công nghệ vượt trội, an toàn tuyệt đối, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế: Chữ ký số MISA eSign đã vượt qua các vòng rà soát khe khắt của Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia nhờ vận dụng công nghệ ký số theo tiêu chuẩn eIDAS của Châu Âu về bảo mật, quản lý con người theo tiêu chuẩn ISO 27000. , trở thành chữ ký số tiên phong trong xu thế sử dụng công nghệ mới.

Quý người mua có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign, vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:


Thông tin thêm

Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả!

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

[rule_1_plain]

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Nguyên #nhân #và #cách #khắc #phục #hiệu #quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button