Blog

Người ở vùng dịch nguy cơ cao có được nợ phí bảo hiểm?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Người ở vùng dịch nguy cơ cao có được nợ phí bảo hiểm? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Người dân vùng nguy cơ dịch bệnh cao có được nợ tiền bảo hiểm?

Người dân sinh sống trong vùng nguy cơ cao, có nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao sẽ không được nợ tiền bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của MISA eSign!

Ngày 28/02/2022, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 14/2022/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 50/2017/TT-BTC và Thông tư 04/2021/TT-BTC.

>>>Chế độ nào cho nhân viên F0: Có con F0? Trợ cấp tối đa?

Tổng quan về nợ phí bảo hiểm

Người dân vùng nguy cơ dịch bệnh cao có được nợ tiền bảo hiểm?

Quy định về nợ phí bảo hiểm

Theo Thông tư 194/2014, nợ phí phải được đảm bảo bằng tài sản. Quy định này cho phép khách hàng nợ phí bảo hiểm nhưng phải có điều kiện kèm theo: Bên mua bảo hiểm có tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh thanh toán đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp bên mua bảo hiểm có tài sản thế chấp

Cụ thể, khách hàng nợ phí và có tài sản bảo đảm thì công ty bảo hiểm và bên mua bảo hiểm phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm, theo đó tài sản bảo đảm cần có giá trị tương đương. tương đương ít nhất số tiền phí bảo hiểm và có chứng từ chứng minh thuộc sở hữu của người mua, chưa được dùng để thế chấp, cầm cố…

Trường hợp bên mua đảm bảo thanh toán

Người mua lựa chọn bảo lãnh thanh toán, tổ chức thực hiện bảo lãnh cần có chức năng cung cấp dịch vụ bảo lãnh, có hợp đồng bảo lãnh thanh toán chi phí bảo hiểm của khách hàng. Như vậy công ty bảo hiểm tránh được nhiều rủi ro nợ khó đòi.

Người dân vùng nguy cơ dịch bệnh cao có được nợ tiền bảo hiểm?  đầu tiên

Thời hạn đóng phí bảo hiểm

Thông tư 194/2014 quy định rõ về thời hạn đóng phí bảo hiểm:

  • Thời gian gia hạn được quy định không quá 30 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, thay vì hai bên tự cam kết trong hợp đồng bảo hiểm như trước đây.
  • Trường hợp đóng phí một lần và thời hạn bảo hiểm dưới 30 ngày thì thời hạn đóng phí không vượt quá thời hạn bảo hiểm.

Điều này có ý nghĩa hạn chế tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các công ty bảo hiểm bởi trước đây nhiều công ty bảo hiểm đưa ra mức phí dễ chịu nhằm giữ chân khách hàng. Ngoài ra, việc giới hạn thời hạn 30 ngày sẽ giảm thiểu tranh chấp khi có sự kiện bảo hiểm: công ty bảo hiểm từ chối bồi thường do khách hàng còn mù mờ về phí bảo hiểm.

Phí bảo hiểm có được bồi thường không?

Theo quy định hiện hành, trách nhiệm bảo hiểm mới phát sinh khi doanh nghiệp bảo hiểm được cấp giấy chứng nhận bảo hiểm và khách hàng đã đóng phí bảo hiểm. Tuy nhiên, thực trạng nợ phí bảo hiểm và tranh chấp kéo dài nhiều năm qua đã khiến các doanh nghiệp bảo hiểm không chỉ tốn thời gian, nhân sự theo đuổi vụ kiện, ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín. dành cho khách hàng.

>>>Chính sách mới về bảo hiểm, lao động, tiền lương có hiệu lực

Người dân vùng nguy cơ dịch bệnh cao được nợ phí bảo hiểm

Thời điểm có hiệu lực của Thông tư 14/2022/TT-BTC

Nội dung Thông tư 14/2022/TT-BTC về việc người dân sinh sống tại vùng nguy cơ cao có dịch được nợ phí đóng bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 28/02/2022;

Nội dung quy định về nợ tiền bảo hiểm của người dân vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh

Theo Quyết định 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021, có 4 cấp độ rủi ro được thể hiện đối với cấp xã trên bản đồ chống dịch với các màu tương ứng:

– Xanh lam: Bình thường mới;

– Màu vàng: Mức độ rủi ro;

– Màu cam: Mức rủi ro cao;

– Màu đỏ: Mức rủi ro rất cao.

Theo đó, bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thỏa thuận thay đổi thời hạn đóng phí hoặc thỏa thuận nợ phí bảo hiểm mà không cần tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh đóng phí khi đáp ứng các yêu cầu của hợp đồng bảo hiểm. có được các điều kiện:

  • Bên mua bảo hiểm/doanh nghiệp bảo hiểm (bao gồm trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) trên địa bàn áp dụng chính sách giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai quyết liệt đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, văn bản của cơ quan có thẩm quyền hoặc địa phương xác định mức độ của dịch Covid-19 là rủi ro rất cao, rủi ro cao;
  • Bên mua bảo hiểm phát sinh nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2021 cho đến khi Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch Covid-19. Trong mọi trường hợp, thời hạn đóng phí bảo hiểm không vượt quá thời hạn bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm;

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:


Thông tin thêm

Người ở vùng dịch nguy cơ cao có được nợ phí bảo hiểm?

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

[rule_3_plain]

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

[rule_1_plain]

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

[rule_2_plain]

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

[rule_2_plain]

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

[rule_3_plain]

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Người #ở #vùng #dịch #nguy #cơ #cao #có #được #nợ #phí #bảo #hiểm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button