Hỏi Đáp

Sự Ngẫu Nhiên Là Gì ? Ngẫu Nhiên Nghĩa Là Gì

Ngẫu nhiên là gì:

Ngẫu nhiên đề cập đến những gì là tương đối hoặc phụ thuộc vào cơ hội, những gì không thể dự đoán . Đó là một từ bắt nguồn từ aleatorius Latin , và có nghĩa là “trò chơi may rủi”, “cơ hội”, “may mắn”.

Đang xem: Ngẫu nhiên là gì

Một số từ đồng nghĩa có thể được sử dụng liên quan đến thuật ngữ ngẫu nhiên là: tình cờ, ngẫu nhiên, rủi ro, không chắc chắn, ngẫu nhiên. Trong tiếng Anh, bản dịch có thể được sử dụng cho từ ngẫu nhiên là ngẫu nhiên .

Cần phải đề cập rằng thuật ngữ ngẫu nhiên là thông lệ được sử dụng trong mọi thứ liên quan đến các trò chơi may rủi , do đó các từ đồng nghĩa của nó cũng chỉ ra sự tình cờ hoặc không chắc chắn.

Ví dụ, trong các trò chơi bài, việc phân phối chúng là ngẫu nhiên và do đó không chắc chắn cho mỗi người chơi trò chơi có thể diễn ra tốt hay xấu như thế nào.

Điều gì là ngẫu nhiên là không an toàn vì nó không có thứ tự và phụ thuộc vào may mắn, do đó, nó không thể đoán trước được và có thể dẫn đến rủi ro.

Ví dụ: “Bài kiểm tra sẽ có các câu hỏi ngẫu nhiên về mọi thứ được học trong học kỳ”, “Các nhóm làm việc sẽ được hình thành ngẫu nhiên”.

Bây giờ, vì các sự kiện ngẫu nhiên không thể được xác định trước đó, sau đó, chúng được phân tích thông qua khoa học bằng cách sử dụng thống kê hoặc lý thuyết xác suất để có được kết quả có thể. Sự thật ngẫu nhiên cũng được nghiên cứu bởi triết học.

Đơn giản ngẫu nhiên

Kỹ thuật trong đó tất cả các yếu tố là một phần của vũ trụ có cùng xác suất được chọn làm mẫu được gọi là lấy mẫu ngẫu nhiên đơn giản hoặc lấy mẫu ngẫu nhiên đơn giản.

Tuy nhiên, các yếu tố của vũ trụ có thể được chọn nhiều lần trong mẫu, trong những trường hợp này, chúng ta nói về mẫu ngẫu nhiên Đơn giản có thay thế hoặc không thay thế.

Xem thêm: À Ơi Nguyễn Công Quốc – À Ơi (Giọng Hát Việt Nhí 2015)

Nếu bổ sung được sử dụng, một mục có thể được chọn nhiều lần. Mặt khác, mục chỉ có thể được chọn một lần cho mẫu.

Ví dụ phổ biến nhất có thể là việc rút các số được chèn vào thùng phiếu và được rút ngẫu nhiên và thông báo các số trúng.

Thí nghiệm ngẫu nhiên

Các thí nghiệm ngẫu nhiên là những thí nghiệm chứa một tập hợp các điều kiện ban đầu, có thể biết được kết quả có thể, tuy nhiên, nó không thể dự đoán được hoặc chắc chắn điều gì sẽ xảy ra.

Ví dụ, khi một con xúc xắc được lăn, người ta biết rằng bất kỳ số nào trong khoảng từ 1 đến 6 đều có thể được lăn, nhưng khi cuộn nó, không biết con số nào sẽ lăn. Những thí nghiệm này được nghiên cứu thông qua lý thuyết xác suất.

Hợp đồng ngẫu nhiên

Hợp đồng ngẫu nhiên là một hành vi pháp lý song phương, trong đó các bên ký kết đồng ý rằng trong một trong những lợi ích, nó phải tuân theo các sự kiện có thể xảy ra trong tương lai, một cách ngẫu nhiên, mà không bị coi là điều kiện hủy bỏ hợp đồng.

Ví dụ, khi ký hợp đồng bảo hiểm y tế.

Ý nghĩa của ngẫu nhiên (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

Ngẫu nhiên là gì. Khái niệm và ý nghĩa của ngẫu nhiên: Ngẫu nhiên là một từ tiếng Anh mà chúng ta có thể dịch sang tiếng Tây Ban Nha là ngẫu nhiên, tình cờ hoặc ngẫu nhiên. Ngẫu nhiên, …

Ý nghĩa của tính đối ngẫu (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

*

Nhị nguyên là gì. Khái niệm và ý nghĩa của tính đối ngẫu: Tính hai mặt là thuộc tính hoặc đặc tính của những gì nhân đôi hoặc chứa đựng trong bản thân hai bản chất, hai …

Xem thêm: Nên Vay Tín Chấp Ngân Hàng Nào Cho Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Tốt Nhất Hiện Nay

Ý nghĩa của sự ngẫu nhiên (nó là gì, khái niệm và định nghĩa)

Serendipity là gì. Khái niệm và ý nghĩa của Serendipity: Serendipity được gọi là khám phá hoặc khám phá được thực hiện một cách tình cờ, tình cờ, …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button