Tài Chính

Nên Tạo Tài Khoản Ngân Hàng Nào Là Tốt Nhất? Nên Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Nào Tốt Nhất 2022

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí hiện là ưu tiên của nhiều khách hàng. Ngân hàng đều có chính sách miễn phí riêng cho khách hàng mở tài khoản và thẻ ATM khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn nên làm thẻ ATM ngân hàng nào. Trong bài viết này, ngân hàng số ecogreengiapnhi.net sẽ giúp bạn tìm câu trả lời nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất, không mất phí hàng tháng, không mất phí duy trì tài khoản.

Đang xem: Nên tạo tài khoản ngân hàng nào

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là loại thẻ do các Ngân hàng phát hành theo các chuẩn quy định về chất lượng thẻ, tính năng. Thẻ ATM hỗ trợ các tính năng như rút tiền, chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn, liên kết các ví điện tử… Thẻ ATM có nhiều loại như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước của nội địa và cả quốc tế.

Nhưng đa số người Việt Nam khi nhắc đến thẻ ATM sẽ nghĩ đến thẻ ghi nợ nội địa, do đó trong bài viết này ecogreengiapnhi.net sẽ đề cập cho bạn các đánh giá về thẻ ATM nội địa tức thẻ ghi nợ nội địa. Thủ tục làm thẻ ATM nội địa tương đối dễ dàng.

*

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất?

Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau để đưa ra quyết định nên làm thẻ ATM ngân hàng nào.

Phí sử dụng

Khi dùng thẻ ATM nội địa sẽ có phí cơ bản sau: Phí phát hành, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng miễn phí phát hành thẻ, bạn dễ dàng lựa chọn các ngân hàng có chính sách hỗ trợ này. Trong đó có Thẻ ecogreengiapnhi.net miễn phí nhiều loại phí giúp khách hàng tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Mật độ cây ATM

Rất nhiều bạn luôn đặt tiêu chí về sự tiện lợi và nhanh chóng. Do đó, những ngân hàng có mật độ cây ATM phủ sóng nhiều sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn như: ecogreengiapnhi.net, Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV…

Hiện nay, các ngân hàng đã tham gia vào hệ thống liên kết ngân hàng NAPAS; bạn có thể sử dụng được hết máy ATM ngân hàng có liên kết NAPAS điển hình như ecogreengiapnhi.net. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng có thể chuyển tiền khác ngân hàng tại ATM của ngân hàng mình.

Hạn mức giao dịch trong ngày

Hạn mức rút tiền, chuyển tiền cũng là tiêu chí để khách hàng lựa chọn ngân hàng làm thẻ ATM. Hầu hết các ngân hàng hiện nay có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng.

Độ an toàn

Theo quy định ban hành từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng cần thực hiện chuyển đổi thẻ chip nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt cũng như tăng cường bảo mật cho các giao dịch thanh toán.

Theo đó, thẻ chip ecogreengiapnhi.net Debit (thẻ ATM nội địa) đạt bộ tiêu chuẩn VCCS do NAPAS ban hành, mang đến phương thức thanh toán tiện lợi và bảo mật với các ưu điểm như sau:

Hạn chế các rủi ro về gian lận giả mạo, đánh cắp thông tin,… với chip EMV.Thanh toán trực tuyến (thanh toán online) tiện lợi tại nhiều website, liên kết được với các ví điện tử có biểu tượng logo NAPAS.Công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) hỗ trợ thanh toán nhanh chóng cho các giao dịch

*

Thẻ Chip nội địa ecogreengiapnhi.net

Làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí?

Thẻ ATM miễn phí phát hành thẻ

Hiện nay hầu như các ngân hàng phát hành thẻ ATM nội địa đều được làm miễn phí. ecogreengiapnhi.net đưa ra một số ngân hàng để bạn lựa chọn: ecogreengiapnhi.net, BIDV, Vietinbank, VPbank, Bản Việt, Techcombank, Sacombank, TPbank…Đặc biệt, khi làm thẻ ATM ecogreengiapnhi.net, bên cạnh được miễn phí phát hành, bạn còn có thể yêu cầu giao thẻ đến địa chỉ nhà hoàn toàn miễn phí trên toàn quốc.

*

Thẻ ATM chuyển tiền không mất phí

Để tăng sức cạnh tranh ngoài những chính sách ưu đãi về phí phát hành thẻ, thì chuyển tiền không mất phí cũng ngày càng được nhiều ngân hàng áp dụng. Trong đó có 10 cái tên sau:

Ngân hàng số ecogreengiapnhi.net

ecogreengiapnhi.net là một mô hình ngân hàng tương đối đặc biệt, không có phòng giao dịch, chỉ có các văn phòng giao dịch ecogreengiapnhi.net Hangout là nơi để các khách hàng đến đăng ký dịch vụ và được nghe tư vấn. Mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua ứng dụng ecogreengiapnhi.net trên điện thoại giúp bạn hạn chế đến ngân hàng và tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt ở ecogreengiapnhi.net, các giao dịch chuyển khoản cùng hoặc liên ngân hàng đều được miễn phí với mọi số tiền. Trong khi đó, một số ngân hàng sẽ yêu cầu một số điều kiện như số dư tối thiểu, số tiền chuyển phải trên 50.000 đồng,… thì mới miễn phí chuyển tiền.

Bên cạnh đó, ecogreengiapnhi.net hoạt động với phương châm giúp khách hàng tối ưu thời gian thực hiện các giao dịch ngân hàng nên nút chuyển tiền được thiết kế ở vị trí thuận tiện ngay trên màn hình chính. Thiết kế này giúp bạn thực hiện việc chuyển tiền với ít thao tác nhất có thể. Ngoài ra, bạn còn có thể ghim người nhận yêu thích ở đầu danh sách. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nhầm lẫn khi chuyển tiền và không cần phải tốn thời gian tìm kiếm ở lịch sử giao dịch hoặc nhập số tài khoản/số thẻ.

Chuyển tiền qua ecogreengiapnhi.net hoàn toàn miễn phí với mọi ngân hàng
Ngân hàng MBBankNgân hàng VPBank

Ưu đãi chuyển tiền thẻ ATM không mất phí chỉ được áp dụng trên VPBank Online và điều kiện nhận ưu đãi như sau:

Chuyển tiền với mục đích ủng hộ phòng chống dịch covid 19.Là khách hàng của VPBank, hoàn phí chuyển tiền cho 10 giao dịch được thực hiện đầu tiên trong tháng, áp dụng chuyển liên ngân hàng.Số dư bình quân từ 10.000.000 đồng trở lên.

Xem thêm: Dầu Nóng Hàn Quốc Giả Hay Không, Dầu Nóng Hàn Quốc Antiphlamine 100Ml Chính Hãng

Ngân Hàng Techcombank

Techcombank không yêu cầu bất kỳ ràng buộc nào về số dư tối thiểu hay loại tài khoản đặc biệt nhất định. Tất cả khách hàng mở tài khoản tại Techcombank đều được chuyển tiền liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng VIB

Khách hàng được hỗ trợ miễn phí chuyển tiền khi thực hiện qua ứng dụng Myvib, với các điều kiện như sau:

Các giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng với giá trị dưới 500.000 đồng.Các giao dịch trực tuyến cho khách hàng dùng gói tài khoản VIB Sapphire.TPBank

Chuyển tiền không mất phí trên app Mobile Banking là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng tin tưởng lựa chọn ngân hàng TPBank.

Ngân hàng SeaBank

Khách hàng cần sử dụng 2 dịch vụ đó là SeANet/SeAMobile để được ưu đãi chuyển tiền miễn phí trong và ngoài hệ thống của ngân hàng SeaBank.

Ngân hàng PVcombank

Nhằm thúc đầy và tăng cường nhu cầu giao dịch chuyển tiền tại PVcombank thực hiện chương trình miễn phí chuyển tiền trên PVcombank online. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ này thì sẽ nhận được ưu đãi.

Ngân hàng SCB

Khách hàng chỉ cần cài đặt và sử dụng tài khoản S – Free, chỉ thế thôi đó đã được sở hữu đặc quyền chuyển khoản đến các ngân hàng ngoài hệ thống hoàn toàn miễn phí.

Ngân hàng UOB

Ngân hàng UOB Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng của tập đoàn UOB, mới vào hoạt động ở Việt Nam. Nếu bạn có tài khoản ngân hàng UOB online thì chuyển tiền hoàn toàn miễn phí.

Thẻ ATM không mất phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản chính là phí thường niên. Một số ngân hàng sẽ thu phí này để duy trì hoạt động của thẻ như Techcombank là 50.000 đồng/năm, MBbank 60.000 đồng/năm. Tuy nhiên, cũng có một số các ngân hàng miễn phí điển hình là Ngân hàng số ecogreengiapnhi.net.

Còn một trường hợp bạn sẽ không bị mất phí hàng tháng khi số dư tài khoản vượt mức quy định của ngân hàng, ví dụ ngân hàng Vietinbank nếu số dư trong tài khoản hàng tháng của bạn từ 5 triệu đồng trở lên thì sẽ không tính phí hàng tháng. Đối với ngân hàng số ecogreengiapnhi.net, bạn được miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng và không yêu cầu số dư tối thiểu. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí để thực hiện các việc cần thiết khác.

So sánh thẻ ATM các ngân hàng phổ biến hiện nay

Khi dùng thẻ ATM, bạn phải thanh toán phí cho các giao dịch thẻ như phí phát hành, rút tiền, chuyển tiền, phí thường niên, số dư tối thiểu… cho ngân hàng.

Sau đây, ecogreengiapnhi.net sẽ so sánh phí giao dịch trên thẻ ATM của một số ngân hàng thông dụng để bạn có thêm thông tin để quyết định nên làm thẻ ATM ngân hàng nào.

Bảng so sánh thẻ ATM các ngân hàng phổ biến hiện nay (Đơn vị: đồng)

Ngân hàng Phí phát hành Số dư tối thiểu Phí rút tiền ATM cùng ngân hàng Phí rút tiền ATM khác ngân hàng Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking cùng ngân hàng Phí chuyển khoản bằng Internet/Mobile Banking khác ngân hàng
ecogreengiapnhi.net Miễn phí Không yêu cầu Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Vietcombank 50.000 50.000 1.100 3.300 – 2.200/giao dịch nếu dưới 20 triệu đồng – 5.500/giao dịch nếu từ 20 triệu đồng trở lên – 7.000/giao dịch nếu dưới 10 triệu đồng – 11.000/giao dịch nếu trên 10 triệu đồng
Agribank 50.000 50.000 1.100 1.100 Miễn phí Miễn phí
BIDV Miễn phí 50.000 1.100 3.300 – Dưới 10.000: Miễn phí– Từ 30 triệu đồng trở xuống: 1.000/giao dịch– Trên 30 triệu đồng: 0,01% Số tiền chuyển, tối đa 9.000/giao dịch – Từ 500 nghìn đồng trở xuống: 2.000/giao dịch– Từ trên 500 nghìn đến 10 triệu đồng: 7.000/giao dịch
Vietinbank Miễn phí 50.000 – C card: 1.100– Gold card, Pink card: 3.300 3.300 Miễn phí – Từ 1.000 đồng đến dưới 50 triệu đồng: 8.000 đồng/giao dịch– Từ 50 triệu đồng trở lên: 0,01% giá trị giao dịch, tối thiểu 9.000 đồng/giao dịch
Vpbank Miễn phí 50.000 Miễn phí 3.000 Miễn phí Miễn phí
Bản Việt Miễn phí 50.000 Miễn phí 2,790 Miễn phí 2,200
Techcombank Miễn phí 50.000 2.200 3.300 Miễn phí Miễn phí
Sacombank Miễn phí 50.000 1.100 3.300 – Cùng Tỉnh/TP: Miễn phí– Khác Tỉnh/TP: 8.000đ – Cùng Tỉnh/TP: 0,018% (tối thiểu: 15.000 đồng – tối đa: 900.000 đồng)– Khác Tỉnh/TP: 0,041% (tối thiểu: 25.000đ – tối đa: 900.000 đồng)
TPbank. Miễn phí 50.000 Miễn phí Miễn phí Miễn phí – 8.000 đồng/giao dịch khi chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị thấp (– 0.01% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 300.000 đồng) khi chuyển tiền nội bộ tỉnh, giá trị cao (>= 500 triệu VNĐ)– 0.04% giá trị giao dịch (tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 600.000 đồng) khi chuyển tiền liên tỉnh

*Lưu ý: Đây chỉ là mức phí tham khảo. Bạn cần truy cập website chính thức của ngân hàng để cập nhật thông tin chính xác.

Cách làm thẻ ATM của các ngân hàng

Bạn có thể làm thẻ ATM online ở bất kỳ lúc nào hoặc đến trực tiếp ngân hàng làm thẻ ATM.

Xem thêm: Tảo Mặt Trời Là Gì ? Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Tảo Mặt Trời Sản Phẩm Có Những Tác Dụng Gì

Làm thẻ ATM online

Hiện tại Ngân hàng số ecogreengiapnhi.net áp dụng công nghệ định dạng eKYC giúp khách hàng mở thẻ ATM nhanh chóng với một vài thao tác đơn giản ngay trên điện thoại. Cách làm thẻ ATM online miễn phí của ecogreengiapnhi.net như sau:

Bước 1: Tải app ecogreengiapnhi.net Digital Bank tại App Store (dành cho hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (dành cho hệ điều hành Android).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button