Blog

Nắng trưa bồi hồi trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nắng trưa bồi hồi trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình ảnh của Soạn bài Tự đánh giá: Nắng trưa mọc lại trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD

Video về Soạn bài Tự đánh giá: Nắng trưa mọc lại trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD

Wiki Tự Làm Văn: Nắng trưa mọc lại trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD

Soạn bài Tự đánh giá: Nắng trưa bồi hồi trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD -

Với phần Soạn bài: Nắng trưa sảng khoái trang 84-88 Ngữ văn 6 tập bài Cánh diều giúp các em học sinh tham khảo trả lời câu hỏi và chuẩn bị bài nhanh chóng, đầy đủ nhất.

Tự đánh giá: Nắng chiều thu trang 84-88

Đọc văn bản “Tiếng trống trưa” (SGK Ngữ văn 6 tập 2, trang 84, 85, 86, 87) và trả lời câu hỏi.

Câu 1. Văn bản “Nắng chiều về” thuộc thể loại truyện nào?

A. Truyện cổ tích

B. Truyện ngắn

C. Truyền thuyết

D. Truyện cổ tích

Câu trả lời:

B. Truyện ngắn

Câu 2. Văn bản “Âm vang trưa” nói về chủ đề gì?

A. Thiên nhiên

B. Thời tiết

C.Gia đình

D. Bạn bè

Câu trả lời:

C.Gia đình

Câu 3. Văn bản Nắng trưa dội lại như thế nào trong ba truyện đã học ( Bức tranh của em tôi, Cái xấu và Con gà bông!) đều tập trung ca ngợi điều gì?

Một tài năng

B. Lòng tốt

C. Tình bạn

D. Bảo vệ môi trường

Câu trả lời:

B. Lòng tốt

Câu 4. Trong văn bản, những câu sau là lời nói của nhân vật nào?

A. Định chạy sang nhà Vi chơi một lúc.

B. Thủy trở vào nhà.

C. Vậy tôi phải làm gì?

D. Mắt bố cười.

Câu trả lời:

C. Vậy tôi phải làm gì?

Câu 5. Trong văn bản, câu nào sau đây là lời của người kể chuyện?

A. Con… thì con vẫn là con của mẹ!

B. Mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ.

C. Mẹ để con dắt xe ra…

D. Tấm Thủy tức giận, rơi nước mắt.

Câu trả lời:

D. Tấm Thủy tức giận, rơi nước mắt.

Câu 6. Bố ơi! Thủy không ngờ. Bố thực sự rất… tình cảm. Bố nói ‘cho’ con những điều mà mẹ không nói với con… Vì vậy… con không còn là em bé nữa […] Điều đó có nghĩa là cô ấy chưa già. Đó là cách tôi lớn lên.

Những câu văn trên chủ yếu miêu tả nhân vật Thủy ở phương diện nào?

Một hình dạng

B. Tâm trạng

C. Hành động

D. Ngôn ngữ

Câu trả lời:

B. Tâm trạng

Câu 7. Trong văn bản Nắng trưa, ai là người kể chuyện?

A. Người kể xưng “tôi” và là nhân vật trong truyện

B. Người kể tự xưng là “chúng tôi” và là nhân vật trong truyện

C. Người kể mang tên nhân vật trong truyện

D. Người kể không tham gia vào câu chuyện

Câu trả lời:

D. Người kể không tham gia vào câu chuyện.

Câu 8. Câu nào dưới đây có trạng ngữ?

A. Chiều qua nhà có khách.

B. Mặt trời đang chiếu sáng.

C. Thủy không đi nữa.

D. Nắng chiều về.

Câu trả lời:

A. Chiều qua nhà có khách.

Câu 9. Phương án nào nêu đúng nhiệm vụ của trạng ngữ đã xác định trong câu 8?

A. Chỉ có thời gian

B. Mục đích duy nhất

C. Chỉ vị trí

D. Chỉ có nghĩa là

Câu trả lời:

A. Chỉ có thời gian

Câu 10. Viết một đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt truyện “Sự tích không ăn trưa”.

Câu trả lời:

Chiều qua, chị Hoa ở hội phụ nữ có lên thăm mẹ Thủy nhưng mẹ đi vắng, chỉ có mình Thủy ở nhà.

Thủy mời mẹ đi uống nước, mẹ nói sẽ đợi mẹ nên Thủy đi học lại. Khi mẹ tôi biết chuyện, bà trách tôi cư xử không đúng mực nên ngồi xuống nói chuyện và yêu cầu tôi không được tiếp khách khi ngồi một mình. Thủy cho rằng hành động của mình không sai nên nổi giận và cho rằng mẹ ghét mình. Khi bố Thủy về thì nghe mẹ kể lại sự việc. Bố ngồi xuống nói chuyện với con. Thủy nhận ra mình là chỗ dựa của mẹ khi bố vắng nhà. Nhận ra cả sự lo lắng, vất vả và cả tình yêu thương của một người mẹ.

Thủy cảm thấy mình đã lớn và cần phải có trách nhiệm hơn, giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn việc nhà.

Soạn bài Tự đánh giá: Nắng trưa mọc lại trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD

#Bài viết #bài viết #Tự đánh giá #đánh giá #Nắng #trưa #bui #pai #trang #8488ngôn ngữ #ngôn ngữ #bài tập

[rule_3_plain]

#Bài viết #bài viết #Tự đánh giá #đánh giá #Nắng #trưa #bui #pai #trang #8488ngôn ngữ #ngôn ngữ #bài tập

Với phần Soạn bài Tự luận: Nắng trưa sảng khoái trang 84-88 Ngữ văn 6 bộ Cánh diều giúp các em tham khảo tham khảo trả lời câu hỏi và chuẩn bị bài nhanh chóng, đầy đủ nhất.

#Bài viết #bài viết #Tự đánh giá #đánh giá #Nắng #trưa #bui #pai #trang #8488ngôn ngữ #ngôn ngữ #bài tập

Tự đánh giá: Nắng trưa đã về trang 84-88 Đọc văn bản Nắng trưa đã về (SGK Ngữ văn 6 tập 2 trang 84, 85, 86, 87) và trả lời câu hỏi. Câu 1. Văn bản “Nắng trưa trở về” thuộc thể loại truyện nào? A. Truyện cổ tíchB. Truyện ngắn C. Truyện truyền thuyết

D. Truyện cổ tíchĐáp án:B. Truyện ngắn Câu 2. Văn bản “Non trưa dội lại” viết về đề tài nào? A. Thiên nhiênB. Thời tiếtC. Gia đìnhD. Bạn bèTrả lời:C. Gia đình Câu 3. Ba truyện Nắng và trưa được phục hồi (Bức tranh của em gái tôi, Điều bất ngờ và Chú gà bông!) đều nằm trong văn bản nào để ca ngợi? A. Nhân tàiB. Lòng tốt C. Tình bạnD. Bảo vệ môi trường Đáp án: B. Lòng nhân ái Câu 4. Trong văn bản, những câu nào sau đây là lời của nhân vật? A. Mình định chạy qua nhà Vi chơi một lát. B. Thủy trở vào nhà.C. Vậy tôi nên làm gì? D. Mắt bố cười. Đáp án: C. Vậy tôi phải làm gì? Câu 5. Trong văn bản, câu nào sau đây là lời của người kể chuyện? A. Tôi… thì tôi vẫn là con của bạn! B. Mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ.C. Mẹ để con dắt xe ra…D. Tấm Thủy giận dữ, ứa nước mắt. Trả lời:D. Thủy tấm tức, ứa nước mắt. Câu 6. Bố ơi! Thủy không ngờ. Bố thực sự rất… tình cảm. Bố nói “cho” mẹ những điều mà mẹ không nói với con… Nên… con không còn bé bỏng nữa […] Điều đó có nghĩa là cô ấy chưa già. Đó là cách tôi lớn lên. Những câu văn trên chủ yếu miêu tả nhân vật Thủy ở phương diện nào? A. Hình dáng B. Tâm trạng C. Hành độngD. Ngôn ngữ Đáp án: B. Tâm trạng Câu 7. Trong văn bản Nắng trưa, ai là người kể chuyện? A. Người kể xưng là “tôi” và là một nhân vật trong truyện B. Người kể xưng là “ta” và là một nhân vật trong truyện C. Người kể xưng tên một nhân vật trong truyệnD. Người tiếp theo không tham gia vào câu chuyện Trả lời: D. Người kế vị không tham gia vào câu chuyện. Câu 8. Câu nào dưới đây có trạng ngữ? A. Chiều qua nhà có khách. B. Nắng đổ.C. Thủy không đi nữa.D. Nắng chiều thu lại. Đáp án: A. Chiều qua nhà có khách. Câu 9. Phương án nào nêu đúng nhiệm vụ của trạng ngữ đã xác định ở câu 8? A. Chỉ thời gianB. Chỉ mục đích C. Chỉ vị tríD. Chỉ có nghĩa là Trả lời: A. Chỉ báo thời gian Câu 10. Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện “Non trưa dội lại”. Trả lời: Chiều hôm qua cô Hoa ở hội phụ nữ có đến thăm mẹ Thủy nhưng khi đó cô đi vắng chỉ có mình Thủy ở nhà. Thủy mời mẹ đi uống nước, mẹ nói sẽ đợi mẹ nên Thủy đi học lại. Mẹ về biết chuyện nên trách tôi cư xử không đúng mực, bèn ngồi nói chuyện và hỏi tôi không nên tiếp khách ngồi một mình. Thủy cho rằng hành động của mình không có gì sai nên nổi giận và cho rằng mẹ ghét mình. Khi bố Thủy về, ông nghe mẹ kể lại sự việc. Bố ngồi xuống nói chuyện với con. Thủy nhận ra mình là chỗ dựa của mẹ khi bố vắng nhà. Nhận ra cả những lo toan, vất vả và cả tình thương của mẹ. Thủy cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn, giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn việc nhà.

#Bài viết #bài viết #Tự đánh giá #đánh giá #Nắng #trưa #bui #pai #trang #8488ngôn ngữ #ngôn ngữ #bài tập

Tự đánh giá: Nắng trưa đã về trang 84-88 Đọc văn bản Nắng trưa đã về (SGK Ngữ văn 6 tập 2 trang 84, 85, 86, 87) và trả lời câu hỏi. Câu 1. Văn bản “Nắng trưa trở về” thuộc thể loại truyện nào? A. Truyện cổ tíchB. Truyện ngắn C. Truyện truyền thuyết

D. Truyện cổ tíchĐáp án:B. Truyện ngắn Câu 2. Văn bản “Non trưa dội lại” viết về đề tài nào? A. Thiên nhiênB. Thời tiếtC. Gia đìnhD. Bạn bèTrả lời:C. Gia đình Câu 3. Ba truyện Nắng và trưa được phục hồi (Bức tranh của em gái tôi, Điều bất ngờ và Chú gà bông!) đều được văn bản nào ca ngợi? A. Nhân tàiB. Lòng tốt C. Tình bạnD. Bảo vệ môi trường Đáp án: B. Lòng nhân ái Câu 4. Trong văn bản, những câu nào sau đây là lời của nhân vật? A. Mình định chạy qua nhà Vi chơi một lát. B. Thủy trở vào nhà.C. Vậy tôi nên làm gì? D. Mắt bố cười. Đáp án: C. Vậy tôi phải làm gì? Câu 5. Trong văn bản, câu nào sau đây là lời của người kể chuyện? A. Tôi… thì tôi vẫn là con của bạn! B. Mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ.C. Mẹ để con dắt xe ra…D. Tấm Thủy giận dữ, ứa nước mắt. Trả lời:D. Thủy tấm tức, ứa nước mắt. Câu 6. Bố ơi! Thủy không ngờ. Bố thực sự rất… tình cảm. Bố nói “cho” mẹ những điều mà mẹ không nói với con… Nên… con không còn bé bỏng nữa […] Điều đó có nghĩa là cô ấy chưa già. Đó là cách tôi lớn lên. Những câu văn trên chủ yếu miêu tả nhân vật Thủy ở phương diện nào? A. Hình dáng B. Tâm trạng C. Hành độngD. Ngôn ngữ Đáp án: B. Tâm trạng Câu 7. Trong văn bản Nắng trưa, ai là người kể chuyện? A. Người kể xưng là “tôi” và là một nhân vật trong truyện B. Người kể xưng là “ta” và là một nhân vật trong truyện C. Người kể xưng tên một nhân vật trong truyệnD. Người tiếp theo không tham gia vào câu chuyện Trả lời: D. Người kế vị không tham gia vào câu chuyện. Câu 8. Câu nào dưới đây có trạng ngữ? A. Chiều qua nhà có khách. B. Nắng đổ.C. Thủy không đi nữa.D. Nắng chiều thu lại. Đáp án: A. Chiều qua nhà có khách. Câu 9. Phương án nào nêu đúng nhiệm vụ của trạng ngữ đã xác định ở câu 8? A. Chỉ thời gianB. Chỉ mục đích C. Chỉ vị tríD. Chỉ có nghĩa là Trả lời: A. Chỉ báo thời gian Câu 10. Viết đoạn văn (khoảng 4-6 dòng) tóm tắt nội dung truyện “Non trưa dội lại”. Trả lời: Chiều hôm qua cô Hoa ở hội phụ nữ có đến thăm mẹ Thủy nhưng khi đó cô đi vắng chỉ có mình Thủy ở nhà. Thủy mời mẹ đi uống nước, mẹ nói sẽ đợi mẹ nên Thủy đi học lại. Mẹ về biết chuyện, trách tôi cư xử không đứng đắn, bèn ngồi nói chuyện, bảo không nên tiếp khách ngồi một mình. Thủy cho rằng hành động của mình không có gì sai nên nổi giận và cho rằng mẹ ghét mình. Khi bố Thủy về, ông nghe mẹ kể lại sự việc. Bố ngồi xuống nói chuyện với con. Thủy nhận ra mình là chỗ dựa của mẹ khi bố vắng nhà. Nhận ra cả những lo toan, vất vả và cả tình thương của mẹ. Thủy cảm thấy mình đã lớn và cần có trách nhiệm hơn, giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn việc nhà.

#Bài viết #bài viết #Tự đánh giá #đánh giá #Nắng #trưa #bui #pai #trang #8488ngôn ngữ #ngôn ngữ #bài tập

[rule_3_plain]

#Bài viết #bài viết #Tự đánh giá #đánh giá #Nắng #trưa #bui #pai #trang #8488ngôn ngữ #ngôn ngữ #bài tập

Với phần Soạn bài Tự luận: Nắng trưa sảng khoái trang 84-88 Ngữ văn 6 bộ Cánh diều giúp các em học sinh tham khảo trả lời câu hỏi và soạn bài nhanh chóng, đầy đủ nhất.


Thông tin thêm

Nắng trưa bồi hồi trang 84-88-ngữ văn 6 tập 2 CD

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

[rule_3_plain]

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

[rule_1_plain]

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

[rule_2_plain]

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

[rule_2_plain]

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

[rule_3_plain]

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Nắng #trưa #bồi #hồi #trang #8488ngữ #văn #tập

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button