Hỏi Đáp

Ms-Dos Là Gì ? Lợi Ích Của Ms Dos Mà Bạn Chưa Biết Ms Dos Là Gì

Có thể bạn đã quá quen với hệ điều hành Window mà đa số người dùng trên thế giới đang sử dụng. Hay có thể bạn đã biết qua MAC – hệ điều hành được tạo ra bởi Apple, hoặc Ubutu, Linux,… những hệ điều hành được các nhà lập trình viên ưa chuộng. Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tên một hệ điều hành mà có thể bạn chưa biết đến: DOS.

Đang xem: Ms-dos là gì

Đang xem: Hệ điều hành ms dos là gì

*

Do sự suy giảm sử dụng DOS, hầu hết các phiên bản của DOS hiện đang có sẵn đều miễn phí trên thị trường. Nó cũng dễ sử dụng và không yêu cầu nhiều gigabyte bộ nhớ để làm việc so với Windows. DOS đã trở thành lý tưởng cho việc tạo mẫu, thử nghiệm, và tạo ra các hệ thống tự động chỉ có việckiểm tra xem có điều gì sai không. Do tính đơn giản của nó trong việc sử dụng và thiếu GUI hào nhoáng, việc chạy hệ thống cũng rẻ hơn nhiều.

BẢNG SO SÁNH

DOS Windows
Định nghĩa DOS (Disk Operating System)là các hệ điều hành lệnh văn bản đơn giản được phổ biến từ năm 1981 đến năm 1995. Windows là một loạt các hệ điều hành giao diện đồ họa được phát triển và phân phối bởi Microsoft
GUI DOS sử dụng giao diện dựa trên văn bản yêu cầu văn bản và mã để hoạt động Windows sử dụng đồ họa, hình ảnh và văn bản
Nhập Văn bản được sử dụng như các lệnh hệ thống đầu vào cơ bản. Sử dụng chuột cho tất cả các đầu vào hệ điều hành.
Đa nhiệm DOS không thể chạy nhiều quá trình cùng lúc Windows là một hệ điều hành đa nhiệm, cho phép chạy nhiều quy trình cũng lúc
Kích cỡ lưu trữ Cao nhất là 2GB Lên tới 2 tetrabyte
Nhu cầu về tài nguyên hệ thống Ít đòi hỏi CPU hơn Đòi hỏi CPU nhiều hơn
Đăng kí và trao đổi tệp tin DOS sử dụng một hệ thống thư mục, nơi mà tất cả các tập tin được chứa trong một thư mục cụ thể hoặc một thư mục con.

Xem thêm: Những Cách Dùng Nước Tẩy Trang Bioderma Cực Hay Và Hiệu Quả, Nước Tẩy Trang Bioderma

Windows sử dụng đăng kí khác so với DOS,khiến nó khó xóa các chương trình hơn. Một số lượng quá nhiều các tập tin tạm thời và các mảnh tập tin có thể làm cho hệ thống để làm chậm hoặc sập.
Người dùng hiện tại Dùng để tạo mẫu, thử nghiệm, và tạo các hệ thống tự động. Được sử dụng trên toàn thế giới như hệ điều hành phổ biến nhất.
Giá cả Miễn phí Đắt tiền

Ở Khía cạnh khác, cụm từ “hệ điều hành: Free DOS” còn có nghĩa là hệ điều hành không được cài sẵn bất kì hệ điều hành nào (thông thường là ghi trên các máy laptop). Hoặc những chiếc máy tính ấy sẽ được cài sẵn những hệ điều hành miễn phí như Ubutu.

Xem thêm: Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Là Gì, Phần I: Một Số Khái Niệm Cơ Bản Về Sở Hữu Trí Tuệ

Ngoài ra, bạn có thể thực hành vọc hệ điều hành bằng CMD tại bài viết về các lệnh cmd trong Window.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button