Cẩm Nang

Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn

Một nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần 11 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm và giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư so với những người ít vận động.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtNghiên cứu được công bố vào tháng trước trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, đã xem xét dữ liệu từ 196 bài báo đã xuất bản để đưa ra kết luận rộng hơn về tác động của việc tập thể dục đối với sức khỏe. .

Họ phát hiện ra rằng cứ 10 ca tử vong sớm thì có 1 ca có thể ngăn ngừa được nếu mọi người tập thể dục 75 phút mỗi tuần hoặc 11 phút mỗi ngày.

Kết quả thậm chí còn tốt hơn đối với những người thường xuyên tập thể dục 150 phút mỗi tuần hoặc 30 phút mỗi ngày, năm lần một tuần. Đánh giá cho thấy rằng gần 16% tất cả các trường hợp tử vong sớm có thể sống lâu hơn nếu họ thực hiện theo con số này.

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Soren Brage cho biết: “Nếu bạn là người cảm thấy hơi khó tập thể dục cường độ vừa phải trong 150 phút mỗi tuần, thì phát hiện của chúng tôi sẽ là một tin tốt. Tập thể dục trong thời gian ngắn hơn vẫn tốt hơn là không tập thể dục chút nào.”

Tác dụng của tập thể dục đối với bệnh ung thư và bệnh tim

Nghiên cứu bao gồm dữ liệu từ 94 nhóm với tổng số hơn 30 triệu người tham gia, cho phép các nhà nghiên cứu áp dụng những phát hiện này một cách rộng rãi. Nghiên cứu cho thấy mức độ hoạt động cao hơn có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn.

Những người tập thể dục vừa phải trong 75 phút mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 17% và nguy cơ ung thư thấp hơn 7% so với người ít vận động.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtVà lợi ích tiếp tục tăng lên khi bạn tập thể dục nhiều hơn, những người tập thể dục 150 phút mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 27% và nguy cơ ung thư thấp hơn 12%.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục có tác động lớn hơn đối với một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư đầu và cổ, bệnh bạch cầu dòng tủy, u tủy và ung thư dạ dày hơn là ung thư. ung thư phổi, gan, nội mạc tử cung, ruột kết và vú.

Tuy nhiên, những lợi ích này bắt đầu ổn định khi lượng bài tập hàng tuần tiếp tục tăng lên. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng tập thể dục 150 đến 300 phút mỗi tuần chỉ mang lại những lợi ích nhỏ và tập thể dục hơn 300 phút mỗi tuần không có nhiều khác biệt rõ ràng.

Tiến sĩ Levy cho biết những phát hiện này đưa ra những gợi ý rộng rãi về mức độ tập thể dục mà mọi người cần nói chung, nhưng ý kiến ​​cho rằng tập thể dục thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của con người thì không. phải là một ý tưởng mới, Tiến sĩ Levy nói.

Đánh giá này xác nhận những phát hiện từ nhiều nghiên cứu khác đã được công bố gần đây, một nghiên cứu cho thấy mức độ tập thể dục cao hơn có liên quan đến tỷ lệ nhập viện đối với một số bệnh thấp hơn, chẳng hạn như: tiểu đường và đột quỵ. Một nghiên cứu khác cho thấy hơn 100.000 ca tử vong hàng năm có thể được ngăn chặn nếu mọi người thường xuyên dành 10 phút tập thể dục vào thói quen hàng ngày của họ.

Tại sao tập thể dục lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy?

Điều quan trọng cần lưu ý là các nghiên cứu chỉ cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và nguy cơ tử vong, Adam Skolnick, MD, phó giáo sư y khoa thuộc khoa tim mạch tại Trường Y khoa NYU Grossman cho biết. Ông giải thích, những người ít vận động dường như có kết quả sức khỏe tồi tệ hơn, nhưng có thể có những yếu tố khác ngoài việc ít tập thể dục đang đóng một vai trò nào đó.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtErik Willis, Tiến sĩ, nhà khoa học nghiên cứu tại Trung tâm Nâng cao Sức khỏe và Phòng ngừa Bệnh tật của UNC giải thích: “Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng tập thể dục là nguyên nhân chính mang lại lợi ích,” Erik Willis, Tiến sĩ, nhà khoa học nghiên cứu tại Trung tâm UNC giải thích. để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. sức khỏe này, nhưng tập thể dục nhiều hơn vẫn liên quan đến thể lực và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Willis nói: “Nếu có cách biến việc tập thể dục thành một viên thuốc, thì đó sẽ là viên thuốc kỳ diệu nhất cho cơ thể bạn.

Willis cho biết, tập thể dục làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể, giảm mỡ, giúp điều chỉnh hormone và khiến bạn ngủ ngon hơn, tất cả những điều này kết hợp lại để tạo nên một người khỏe mạnh hơn.

Ông nói thêm, hoạt động thể chất cũng cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của một người. Những người tập thể dục có thể cảm thấy bớt căng thẳng, chán nản hoặc lo lắng và có thể cảm thấy tự tin hoặc tràn đầy sinh lực hơn.

Tiến sĩ Levy cho biết, đặc biệt đối với bệnh tim và nguy cơ đột quỵ, tập thể dục thường xuyên hơn sẽ giúp hệ thống tim mạch hoạt động, giúp giữ cho các mạch máu co lại và thư giãn. Cô ấy giải thích rằng điều này có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và các vấn đề về tim.

Tiến sĩ Levy cho biết, tập thể dục cũng là một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vì nó làm giảm viêm nhiễm và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Tuy nhiên, cũng có thể những người tập thể dục thường xuyên sẽ có lối sống lành mạnh hơn nói chung. Cô ấy giải thích rằng họ có thể tự nguyện tránh hút thuốc hoặc có thể giao lưu với bạn bè nhiều hơn trong khi tập thể dục, điều này cũng giúp cải thiện kết quả sức khỏe của họ.

Xem thêm: 9 bài tập giúp mông cong, chân thon tức thì

Tập thể dục là cách để có được những lợi ích sức khỏe lớn nhất

Ngay cả trước khi công bố nghiên cứu này, Hướng dẫn hoạt động thể chất cho người Mỹ đã khuyến nghị người lớn nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần để duy trì sức khỏe tối ưu.

Cụ thể hơn, mọi người nên tham gia vào các hoạt động thể chất vừa phải đến mạnh mẽ, họ chỉ nên thực hiện các hoạt động làm tăng nhịp tim và khiến họ đổ mồ hôi.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtĐiều này có thể dễ dàng đạt được bằng nhiều cách như dắt chó đi dạo, tập yoga. Các chuyên gia cho biết, đạp xe hoặc khiêu vũ đều có thể được tính vào mục tiêu 150 phút hàng tuần của một người.

Tiến sĩ Skolnick nói: “Một người không nhất thiết phải là vận động viên marathon hoặc đến phòng tập thể dục để cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư. Ngay cả hoạt động hàng ngày và bất kỳ chuyển động có mục đích nào như đi lại trong văn phòng cũng giúp cải thiện sức khỏe.”

Và nếu 150 phút dường như là quá nhiều, thì ngay cả một lượng hoạt động nhỏ cũng có thể cải thiện kết quả sức khỏe. Willis cho biết những bài tập nhỏ có thể giúp giảm lượng đường trong máu, tương tự như phản ứng của cơ thể với insulin.

Ngoài ra, các bài tập đơn giản, chẳng hạn như đi bộ, có thể đặc biệt hữu ích trong việc giúp người lớn tuổi duy trì sức mạnh, sự cân bằng và sức bền của chân khi họ già đi, Tiến sĩ cho biết thêm.

Tất nhiên, có những lợi ích bổ sung về thể chất khi tập thể dục hơn hai tiếng rưỡi mỗi tuần, Willis và Tiến sĩ Skolnick nói. Mặc dù 150 phút mỗi tuần là một mục tiêu tốt, nhưng thể lực có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào lối sống, tuổi tác và các yếu tố khác của mỗi cá nhân.

“Ở cấp độ cá nhân, mọi người sẽ tập thể dục khác nhau,” Willis nói, “nhưng nói chung, có nhiều thời gian hoạt động hơn là điều tốt hơn là không có gì.”

Xem thêm: 18 lợi ích của việc chạy bộ có thể bạn chưa từng biết

Kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn

Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên tìm những cách sáng tạo hơn để kết hợp các bài tập thể dục từ vừa phải đến mạnh mẽ vào thói quen hàng ngày của bạn, nhưng thực tế là việc tìm thời gian và không gian để tập thể dục là một thực tế. Tập thể dục không phải lúc nào cũng đơn giản.

Willis giải thích rằng mọi người có thể khó sắp xếp thời gian trong lịch trình làm việc của mình để tập luyện, đặc biệt nếu họ làm nhiều việc cùng một lúc. Làm việc tại nhà hoặc bị giới hạn trong văn phòng cũng không có lợi cho việc đi lại thường xuyên.

Willis cho biết ngoài giờ làm việc, nhiều người có thể không có vỉa hè, làn đường dành cho xe đạp và không gian để di chuyển ở nhiều nơi, đặc biệt nếu họ bị khuyết tật.

Ông nói: “Nhiều người đổ lỗi cho các cá nhân vì không vận động hoặc ăn uống lành mạnh. Nhưng nếu chúng ta không thể thay đổi những hệ thống lớn hơn này để giúp mọi người làm điều đó dễ dàng hơn, thì điều đó sẽ thực sự khó khăn.”

Bất chấp những trở ngại, có những điều mọi người có thể làm để giúp việc tập thể dục dễ dàng hơn một chút.

Tiến sĩ Levy nói: “Về lâu dài, mọi người sẽ không làm những gì họ không thích, vì vậy hãy làm những gì bạn thích làm và di chuyển trong khi làm việc đó, đó là lời khuyên của tôi”. Vì vậy, nếu bạn thích nói chuyện với mọi người, thì hãy nói: ‘Chúng ta hãy đi dạo và nói chuyện’, nếu bạn thích xem TV, thì hãy vừa đi bộ vừa xem TV.”

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtViệc tập thể dục cũng có thể dễ thực hiện hơn nếu mọi người có bạn đồng hành, tìm một người bạn để cùng tập luyện và tiến tới các hoạt động thử thách hơn.

Tập thể dục không bao giờ là dễ dàng và hai tiếng rưỡi mỗi tuần có vẻ khó khăn, đặc biệt nếu ai đó gặp khó khăn trong việc tập luyện mà họ cần. Nhưng xem lại một bài tập bao gồm nhiều hoạt động khác nhau sẽ là một điểm khởi đầu tốt

Willis nói: “Thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải đến mọi người là khiến mọi người bắt đầu chú ý đến việc tập thể dục. Không nhất thiết phải là các loại bài tập truyền thống. Chúng tôi chỉ cần tìm cách giúp bạn di chuyển nhiều hơn và tìm thấy những thứ bạn thích.”

Thông tin cần xem thêm về Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn

Hình Ảnh về Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn

Video về Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn

Wiki về Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn

Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn -

Một nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần 11 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm và giúp ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư so với những người ít vận động.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtNghiên cứu được công bố vào tháng trước trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, đã xem xét dữ liệu từ 196 bài báo đã xuất bản để đưa ra kết luận rộng hơn về tác động của việc tập thể dục đối với sức khỏe. .

Họ phát hiện ra rằng cứ 10 ca tử vong sớm thì có 1 ca có thể ngăn ngừa được nếu mọi người tập thể dục 75 phút mỗi tuần hoặc 11 phút mỗi ngày.

Kết quả thậm chí còn tốt hơn đối với những người thường xuyên tập thể dục 150 phút mỗi tuần hoặc 30 phút mỗi ngày, năm lần một tuần. Đánh giá cho thấy rằng gần 16% tất cả các trường hợp tử vong sớm có thể sống lâu hơn nếu họ thực hiện theo con số này.

Đồng tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Soren Brage cho biết: "Nếu bạn là người cảm thấy hơi khó tập thể dục cường độ vừa phải trong 150 phút mỗi tuần, thì phát hiện của chúng tôi sẽ là một tin tốt. Tập thể dục trong thời gian ngắn hơn vẫn tốt hơn là không tập thể dục chút nào."

Tác dụng của tập thể dục đối với bệnh ung thư và bệnh tim

Nghiên cứu bao gồm dữ liệu từ 94 nhóm với tổng số hơn 30 triệu người tham gia, cho phép các nhà nghiên cứu áp dụng những phát hiện này một cách rộng rãi. Nghiên cứu cho thấy mức độ hoạt động cao hơn có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn.

Những người tập thể dục vừa phải trong 75 phút mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 17% và nguy cơ ung thư thấp hơn 7% so với người ít vận động.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtVà lợi ích tiếp tục tăng lên khi bạn tập thể dục nhiều hơn, những người tập thể dục 150 phút mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 27% và nguy cơ ung thư thấp hơn 12%.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục có tác động lớn hơn đối với một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư đầu và cổ, bệnh bạch cầu dòng tủy, u tủy và ung thư dạ dày hơn là ung thư. ung thư phổi, gan, nội mạc tử cung, ruột kết và vú.

Tuy nhiên, những lợi ích này bắt đầu ổn định khi lượng bài tập hàng tuần tiếp tục tăng lên. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng tập thể dục 150 đến 300 phút mỗi tuần chỉ mang lại những lợi ích nhỏ và tập thể dục hơn 300 phút mỗi tuần không có nhiều khác biệt rõ ràng.

Tiến sĩ Levy cho biết những phát hiện này đưa ra những gợi ý rộng rãi về mức độ tập thể dục mà mọi người cần nói chung, nhưng ý kiến ​​cho rằng tập thể dục thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ của con người thì không. phải là một ý tưởng mới, Tiến sĩ Levy nói.

Đánh giá này xác nhận những phát hiện từ nhiều nghiên cứu khác đã được công bố gần đây, một nghiên cứu cho thấy mức độ tập thể dục cao hơn có liên quan đến tỷ lệ nhập viện đối với một số bệnh thấp hơn, chẳng hạn như: tiểu đường và đột quỵ. Một nghiên cứu khác cho thấy hơn 100.000 ca tử vong hàng năm có thể được ngăn chặn nếu mọi người thường xuyên dành 10 phút tập thể dục vào thói quen hàng ngày của họ.

Tại sao tập thể dục lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe như vậy?

Điều quan trọng cần lưu ý là các nghiên cứu chỉ cho thấy mối liên hệ giữa tập thể dục và nguy cơ tử vong, Adam Skolnick, MD, phó giáo sư y khoa thuộc khoa tim mạch tại Trường Y khoa NYU Grossman cho biết. Ông giải thích, những người ít vận động dường như có kết quả sức khỏe tồi tệ hơn, nhưng có thể có những yếu tố khác ngoài việc ít tập thể dục đang đóng một vai trò nào đó.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtErik Willis, Tiến sĩ, nhà khoa học nghiên cứu tại Trung tâm Nâng cao Sức khỏe và Phòng ngừa Bệnh tật của UNC giải thích: “Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn rằng tập thể dục là nguyên nhân chính mang lại lợi ích,” Erik Willis, Tiến sĩ, nhà khoa học nghiên cứu tại Trung tâm UNC giải thích. để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. sức khỏe này, nhưng tập thể dục nhiều hơn vẫn liên quan đến thể lực và sức khỏe tổng thể tốt hơn.

Willis nói: “Nếu có cách biến việc tập thể dục thành một viên thuốc, thì đó sẽ là viên thuốc kỳ diệu nhất cho cơ thể bạn.

Willis cho biết, tập thể dục làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể, giảm mỡ, giúp điều chỉnh hormone và khiến bạn ngủ ngon hơn, tất cả những điều này kết hợp lại để tạo nên một người khỏe mạnh hơn.

Ông nói thêm, hoạt động thể chất cũng cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của một người. Những người tập thể dục có thể cảm thấy bớt căng thẳng, chán nản hoặc lo lắng và có thể cảm thấy tự tin hoặc tràn đầy sinh lực hơn.

Tiến sĩ Levy cho biết, đặc biệt đối với bệnh tim và nguy cơ đột quỵ, tập thể dục thường xuyên hơn sẽ giúp hệ thống tim mạch hoạt động, giúp giữ cho các mạch máu co lại và thư giãn. Cô ấy giải thích rằng điều này có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và các vấn đề về tim.

Tiến sĩ Levy cho biết, tập thể dục cũng là một phần quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vì nó làm giảm viêm nhiễm và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Tuy nhiên, cũng có thể những người tập thể dục thường xuyên sẽ có lối sống lành mạnh hơn nói chung. Cô ấy giải thích rằng họ có thể tự nguyện tránh hút thuốc hoặc có thể giao lưu với bạn bè nhiều hơn trong khi tập thể dục, điều này cũng giúp cải thiện kết quả sức khỏe của họ.

Xem thêm: 9 bài tập giúp mông cong, chân thon tức thì

Tập thể dục là cách để có được những lợi ích sức khỏe lớn nhất

Ngay cả trước khi công bố nghiên cứu này, Hướng dẫn hoạt động thể chất cho người Mỹ đã khuyến nghị người lớn nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần để duy trì sức khỏe tối ưu.

Cụ thể hơn, mọi người nên tham gia vào các hoạt động thể chất vừa phải đến mạnh mẽ, họ chỉ nên thực hiện các hoạt động làm tăng nhịp tim và khiến họ đổ mồ hôi.

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtĐiều này có thể dễ dàng đạt được bằng nhiều cách như dắt chó đi dạo, tập yoga. Các chuyên gia cho biết, đạp xe hoặc khiêu vũ đều có thể được tính vào mục tiêu 150 phút hàng tuần của một người.

Tiến sĩ Skolnick nói: “Một người không nhất thiết phải là vận động viên marathon hoặc đến phòng tập thể dục để cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư. Ngay cả hoạt động hàng ngày và bất kỳ chuyển động có mục đích nào như đi lại trong văn phòng cũng giúp cải thiện sức khỏe.”

Và nếu 150 phút dường như là quá nhiều, thì ngay cả một lượng hoạt động nhỏ cũng có thể cải thiện kết quả sức khỏe. Willis cho biết những bài tập nhỏ có thể giúp giảm lượng đường trong máu, tương tự như phản ứng của cơ thể với insulin.

Ngoài ra, các bài tập đơn giản, chẳng hạn như đi bộ, có thể đặc biệt hữu ích trong việc giúp người lớn tuổi duy trì sức mạnh, sự cân bằng và sức bền của chân khi họ già đi, Tiến sĩ cho biết thêm.

Tất nhiên, có những lợi ích bổ sung về thể chất khi tập thể dục hơn hai tiếng rưỡi mỗi tuần, Willis và Tiến sĩ Skolnick nói. Mặc dù 150 phút mỗi tuần là một mục tiêu tốt, nhưng thể lực có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào lối sống, tuổi tác và các yếu tố khác của mỗi cá nhân.

"Ở cấp độ cá nhân, mọi người sẽ tập thể dục khác nhau," Willis nói, "nhưng nói chung, có nhiều thời gian hoạt động hơn là điều tốt hơn là không có gì."

Xem thêm: 18 lợi ích của việc chạy bộ có thể bạn chưa từng biết

Kết hợp tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn

Mặc dù các chuyên gia khuyên bạn nên tìm những cách sáng tạo hơn để kết hợp các bài tập thể dục từ vừa phải đến mạnh mẽ vào thói quen hàng ngày của bạn, nhưng thực tế là việc tìm thời gian và không gian để tập thể dục là một thực tế. Tập thể dục không phải lúc nào cũng đơn giản.

Willis giải thích rằng mọi người có thể khó sắp xếp thời gian trong lịch trình làm việc của mình để tập luyện, đặc biệt nếu họ làm nhiều việc cùng một lúc. Làm việc tại nhà hoặc bị giới hạn trong văn phòng cũng không có lợi cho việc đi lại thường xuyên.

Willis cho biết ngoài giờ làm việc, nhiều người có thể không có vỉa hè, làn đường dành cho xe đạp và không gian để di chuyển ở nhiều nơi, đặc biệt nếu họ bị khuyết tật.

Ông nói: “Nhiều người đổ lỗi cho các cá nhân vì không vận động hoặc ăn uống lành mạnh. Nhưng nếu chúng ta không thể thay đổi những hệ thống lớn hơn này để giúp mọi người làm điều đó dễ dàng hơn, thì điều đó sẽ thực sự khó khăn."

Bất chấp những trở ngại, có những điều mọi người có thể làm để giúp việc tập thể dục dễ dàng hơn một chút.

Tiến sĩ Levy nói: “Về lâu dài, mọi người sẽ không làm những gì họ không thích, vì vậy hãy làm những gì bạn thích làm và di chuyển trong khi làm việc đó, đó là lời khuyên của tôi”. Vì vậy, nếu bạn thích nói chuyện với mọi người, thì hãy nói: 'Chúng ta hãy đi dạo và nói chuyện', nếu bạn thích xem TV, thì hãy vừa đi bộ vừa xem TV."

Chỉ cần dành 11 phút mỗi ngày để tập thể dục và bạn sẽ sống lâu hơn, nghiên cứu mới cho biếtViệc tập thể dục cũng có thể dễ thực hiện hơn nếu mọi người có bạn đồng hành, tìm một người bạn để cùng tập luyện và tiến tới các hoạt động thử thách hơn.

Tập thể dục không bao giờ là dễ dàng và hai tiếng rưỡi mỗi tuần có vẻ khó khăn, đặc biệt nếu ai đó gặp khó khăn trong việc tập luyện mà họ cần. Nhưng xem lại một bài tập bao gồm nhiều hoạt động khác nhau sẽ là một điểm khởi đầu tốt

Willis nói: “Thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải đến mọi người là khiến mọi người bắt đầu chú ý đến việc tập thể dục. Không nhất thiết phải là các loại bài tập truyền thống. Chúng tôi chỉ cần tìm cách giúp bạn di chuyển nhiều hơn và tìm thấy những thứ bạn thích.”

Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

[rule_3_plain]

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

[rule_1_plain]

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

[rule_2_plain]

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

[rule_2_plain]

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

[rule_3_plain]

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Mỗi ngày chỉ cần tập 11 phút là đủ sống lâu hơn bên dưới để website ecogreengiapnhi.net có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ecogreengiapnhi.net

Nguồn: ecogreengiapnhi.net

#Mỗi #ngày #chỉ #cần #tập #phút #là #đủ #sống #lâu #hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button