Tài Chính

Liên Ngân Hàng Là Gì ? Đặc Điểm Của Thị Trường? Liên Ngân Hàng Là Gì

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì? Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích, đem lại nhiều sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng các dịch vụ ngân hàng, chuyển tiền liên ngân hàng là một khái niệm khá xa lạ. Vậy chuyển tiền ngân hàng là gì? Trong bài viết này, ecogreengiapnhi.net sẽ cung cấp cho các bạn từ A đến Z các thông tin về chuyển tiền liên ngân hàng.

Đang xem: Liên ngân hàng là gì

*

Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền khác ngân hàng là dịch vụ cho phép người gửi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác một cách nhanh chóng. Người gửi có thể chuyển khoản liên ngân hàng tại các chi nhánh ngân hàng hoặc chỉ cần ngồi tại nhà và sử dụng ngân hàng online.
Với hình thức chuyển khoản này, người gửi cần ra chi nhánh ngân hàng của mình và yêu cầu sử dụng dịch vụ chuyển khoản khác ngân hàng (trích chuyển khoản). Vậy chuyển tiền ở ngân hàng cần những gì?
Trong trường hợp chuyển khoản tại ngân hàng, người gửi cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu, căn cước công dân. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn các bạn điền vào phiếu chuyển tiền với tiền được trích từ tài khoản của bạn. Sau khi điền đầy đủ các thông tin người thụ hưởng từ tên ngân hàng, số tài khoản, tên người thụ hưởng, người gửi cần ghi số tiền mình muốn chuyển. Người gửi cần kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký xác nhận chuyển tiền để tránh những sai sót không đáng có. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ nhận phiếu chuyển tiền và xác nhận những thông tin trên hệ thống và tiến hành chuyển tiền.

Chuyển tiền tại cây ATM

Khi cần chuyển tiền mà ngân hàng đã đóng cửa, hoặc không đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc thẻ ATM của bạn và ra cây ATM gần nhất (ưu tiên chọn cây ATM của ngân hàng mình sử dụng) để tiến hành chuyển khoản. Tuy nhiên, chỉ một số ngân hàng có liên kết với nhau mới cho phép chuyển khoản liên ngân hàng qua cây ATM.

Chuyển tiền ngân hàng online

Bên cạnh đó, người gửi có thể chuyển khoản liên ngân hàng qua ngân hàng điện tử mà không cần phải ra necogreengiapnhi.netài. Hiện nay, khách hàng có thể chuyển khoản bằng các ứng dụng Internet banking hay Mobile Banking rất đơn giản và tiện dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại, máy tính hay máy tính bảng có kết nối Internet, khách hàng có thể chuyển khoản cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng mọi lúc mọi nơi với một vài thao tác đơn giản mà không cần những thủ tục như cung cấp giấy tờ tùy thân giống như khi giao dịch tại ngân hàng.

2. Hạn mức chuyển tiền ngân hàng

*

Khi chuyển khoản tiền tại các chi nhánh ngân hàng bằng hình thức trích tài khoản, bạn sẽ không bị giới hạn số tiền chuyển. Tuy nhiên, khi giao dịch qua ngân hàng điện tử, hạn mức chuyển tiền của các ngân hàng sẽ khác nhau (phụ thuộc vào hạng thẻ, hình thức chuyển tiền, hình thức nhận OTP,…). Các bạn có thể tham khảo bảng sau để có cái nhìn tổng quát về hạn mức chuyển tiền của một số ngân hàng tại Việt Nam.

STT

Tên ngân hàng

Hạn mức chuyển tiền ngân hàng

1

Vietcombank

Giao dịch qua ngân hàng điện tử:+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng SMS OTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày. + Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng Smart OTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 1,000,000,000 VND/ ngày (với Khách hàng thường) và 2,000,000,000 VND/ ngày (với Khách hàng ưu tiên).Giao dịch tại cây ATM: khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.

2

Techcombank

Giao dịch qua ngân hàng điện tử: khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 300,000,000 VND/ ngày.Giao dịch tại cây ATM:+ Với các loại thẻ chuẩn, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 50,000,000 VND/ ngày.+ Với các loại thẻ hạng vàng, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.

3

Agribank

Giao dịch qua ngân hàng điện tử:+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng SMS OTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng Soft OTP nâng cao, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 1,000,000,000 VND/ ngày.Giao dịch tại cây ATM: khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.

4

ecogreengiapnhi.net

Giao dịch qua ngân hàng điện tử:+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng SMS OTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 100,000,000 VND/ ngày.+ Với hình thức chuyển khoản xác nhận bằng ecogreengiapnhi.net iOTP, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 500,000,000 VND/ ngày.

Đây là hạn mức tham khảo của một số ngân hàng điển hình tại Việt Nam. Tuy nhiên, hạn mức này có thể thay đổi nếu khách hàng đăng ký nâng hạn mức với ngân hàng.

3. Chuyển khoản liên ngân hàng bao lâu mới nhận được tiền?

Thời gian kể từ lúc hoàn thành việc chuyển tiền đến lúc nhận được tiền là bao lâu cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng quan tâm.
Thông thường, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào việc người gửi chuyển khoản vào thời điểm nào, cũng như người gửi sử dụng hình thức chuyển khoản nào. Thực tế, nếu người gửi lựa chọn hình thức chuyển khoản 24/7, người nhận sẽ nhận được chỉ trong vòng tối đa 10 phút. Tuy nhiên, nếu người gửi lựa chọn hình thức chuyển khoản thường, thời gian nhận được tiền sẽ tùy thuộc vào thời điểm chuyển khoản.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đẳng Cấp Là Gì ? Đẳng Cấp :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta

Ngày thường

Nếu bạn chuyển tiền liên ngân hàng trong ngày thường, trước 9 giờ sáng, thì khoản tiền bạn gửi sẽ được chuyển đi trước 12 giờ trưa. Còn nếu bạn tạo giao dịch sau 4 giờ chiều thì sẽ nhận được khoản tiền vào ngày hôm sau.

Ngày lễ/tết

Thực tế, lệnh chuyển khoản thường sẽ thường được ngân hàng duyệt vào giờ làm việc của ngân hàng. Chính vì vậy, vào các ngày lễ tết, nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng, khoản tiền của bạn sẽ được chuyển vào ngày làm việc sau ngày lễ.

Ngày cuối tuần, necogreengiapnhi.netài giờ

Trong trường hợp bạn chuyển khoản vào ngày cuối tuần hoặc necogreengiapnhi.netài giờ hành chính, người nhận sẽ nhận được tiền vào thứ 2 hoặc ngày làm việc tiếp theo bởi sự hạn chế trong thời gian hoạt động của từng ngân hàng.

4. Ưu điểm của dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng online

*

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng ở các chi nhánh ngân hàng, các cây ATM hoặc sử dụng ngân hàng online. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển khoản khác hệ thống bằng ngân hàng điện tử được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn bởi các yếu tố sau:
Tiết kiệm thời gian: Khách hàng không cần ra necogreengiapnhi.netài giao dịch. Bạn có thể tạo giao dịch chuyển tiền ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào.Giao dịch nhanh chóng: Khách hàng không cần sử dụng giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính khi giao dịch.Tiết kiệm chi phí: Khách hàng có thể lựa chọn chuyển khoản thường hoặc chuyển khoản 24/7 với mức phí ưu đãi hơn so với việc giao dịch tại ngân hàng hoặc cây ATM.

5. Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng của ecogreengiapnhi.net

Ngân hàng TMCP Phương Đông là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam với hơn 120 điểm giao dịch trên toàn quốc. Bên cạnh đó, ecogreengiapnhi.net còn ứng dụng công nghệ và phát triển ứng ecogreengiapnhi.net OMNI giúp khách hàng có thể dễ dàng chuyển khoản liên ngân hàng ở bất cứ đâu với chi phí hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền qua ecogreengiapnhi.net OMNI

*

Với ngân hàng số ecogreengiapnhi.net, việc chuyển khoản liên ngân hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Để sử dụng và thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng tại ứng dụng ecogreengiapnhi.net OMNI, các bạn có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập ứng dụng ecogreengiapnhi.net OMNI trên điện thoại, máy tính bảng của bạn và đăng nhập.Bước 2: Lựa chọn “Chuyển tiền liên ngân hàng”Bước 3: ĐIền thông tin người thụ hưởng vào chỗ trống (tên, số tài khoản, ngân hàng thụ hưởng)Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển vào ô trống tương ứngBước 5: Chọn cách thức chuyển tiền: Chuyển khoản thường hoặc Chuyển khoản 24/7Bước 6: Ấn “Lấy OTP” và nhập mã OTP nhận được vào ô trống để xác nhận và hoàn thành lệnh chuyển tiền.
Khi chuyển tiền qua ecogreengiapnhi.net OMNI, người nhận sẽ nhận được tiền trong vòng 8 giây sau khi hoàn thành giao dịch. Quả thật, đây là một dịch vụ tiện ích, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chuyển tiền qua ATM

Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng được dịch vụ ecogreengiapnhi.net OMNI hay không có Internet để truy cập và chuyển khoản, bạn có thể giao dịch tại các cây ATM của Ngân hàng ecogreengiapnhi.net.
Để thực hiện giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng tại các cây ATM, bạn chỉ cần có mặt tại các cây ATM của ecogreengiapnhi.net và thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đưa thẻ vào máy và tiến hành nhập mã pinBước 2: Lựa chọn hình thức chuyển khoản liên ngân hàngBước 3: Nhập thông tin người thụ hưởng và số tiền mong muốn chuyển khoảnBước 4: Xác nhận chuyển tiền
Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã thành công thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng. Tuy nhiên, việc chuyển tiền qua ATM vẫn còn nhiều hạn chế như hạn mức chuyển tiền thấp hơn so với việc sử dụng ứng dụng ecogreengiapnhi.net OMNI hay một số ngân hàng không liên kết với nhau có thể không hoàn thành được giao dịch.

6. Phí chuyển tiền liên ngân hàng

ecogreengiapnhi.net tự tin là ngân hàng có mức phí chuyển tiền liên ngân hàng hợp lý, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo mức phí chuyển khoản liên ngân hàng của Ngân hàng Phương Đông tại đây.

Cách thức chuyển tiền

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Giao dịch tại quầy

Khi giao dịch tại quầy, người gửi sẽ phải trả phí là 0.03% số tiền chuyển đi (tối thiểu là 20,000 VND; tối đa là 1,000,000 VND)

Giao dịch qua ecogreengiapnhi.net OMNI

Khi giao dịch bằng ecogreengiapnhi.net OMNI, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí phí chuyển khoản liên ngân hàng (cho cả dịch vụ chuyển khoản thường và chuyển khoản 24/7)

Giao dịch tại ATM

Khi giao dịch tại ATM ecogreengiapnhi.net, với mỗi giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng, người gửi sẽ phải trả phí 11,000 VND/ giao dịch.

Xem thêm: Dưỡng Chất Hoa Hồng Lana – Xem Phản Hồi Của Khách Hàng Để Rõ!

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như chuyển tiền liên ngân hàng là gì, hạn mức chuyển tiền liên ngân hàng tại một số ngân hàng nổi bật cũng như dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng tiên tiến của ecogreengiapnhi.net. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin cần thiết cũng như tham khảo những dịch vụ, chính sách chuyển tiền ưu đãi của ngân hàng ecogreengiapnhi.net.
Chia sẻ

*
*

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button