Hỏi Đáp

” Less Is More Là Gì ? Chuyên Mục: Sống Đơn Giản

Khuynh hướng sống tối giản (Minimalism)

Đây là tất cả những gì tôi sở hữu: Một chiếc MacBook Pro, một chiếc IPad, một điện thoại Iphone bẻ khoá, 7 áo sơ mi, 2 chiếc quần jeans, 2 áo khoác ngắn, 1 áo khoác dài, 1 áo khoác len, 2 đôi giày, 1 túi hành lí, 1 balô, vài chiếc quần tập gym, đồ tắm, tất và đồ lót.

Đang xem: Less is more là gì

*

7 điều nên làm để cuộc sống đơn giản

Bài viết này lấy cảm hứng từ 7 câu nói nổi tiếng trong tiếng Anh “7 lovely logics to a happy life” và viết lại theo những suy nghĩ và cảm nhận riêng của tôi.

*

Đơn giản hóa cuộc sống để hạnh phúc hơn

Bí mật để sống hạnh phúc mỗi ngày vô cùng đơn giản, đó là việc bạn không ngừng cố gắng để mỗi ngày là một ngày vui. Và để bắt đầu những ngày vui bạn nên học cách đơn giản hóa cuộc sống ngay từ hôm nay. Người hạnh phúc là người hài lòng nhiều nhất với cuộc sống hiện tại của mình. Cuộc sống quá ngắn để bạn lo lắng, buồn phiền….

*

Sống tối giản để hạnh phúc hơn

Trong vài năm trở lại đây, “Less is more” hay còn được hiểu nôm na là “ít hơn tức là nhiều hơn” đang dần trở thành những khẩu hiệu chung được gắn liền với chủ nghĩa sống tối giản Nhật Bản.

*

Trào Lưu Lối Sống Tối Giản “Không Đồ Đạc” Của Giới Trẻ Nhật Bản

Tối giản hóa cuộc sống bằng cách cắt giảm vật dụng cá nhân đến mức tối đa, bạn có dám thử không? Một tác giả người Nhật đã thực hành lối sống tối giản như thế và thu được kết quả bất ngờ.

*

Quẳng bớt đồ đạc đi mà vui sống: Sự tối giản tạo nên hạnh phúc

Khi Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, được hỏi tại sao trong tủ quần anh có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau, thì Mark tự hào nói rằng: “Tôi muốn loại bỏ nhiều điều trong cuộc sống cá nhân để tập trung cho công việc, tôi cũng cố gắng đưa ra càng ít quyết định càng tốt …Khi thức dậy mỗi ngày, tôi biết mình đang phục vụ hơn một tỷ người.

Nguyên tắc “less is more” của thương hiệu cao cấp

Một trong những đặc tính của con người là đố kỵ. Chúng ta cảm thấy ghen tỵ với thành công của người khác, bởi vì bản thân ta cũng muốn đạt được những thành công đó. Nhà văn kiêm nhà bình luận chính trị người Mỹ Gore Vidal đã từng viết:“Mỗi khi bạn bè thành công thì dường như một phần trong con người tôi đang chết đi”.

Cuộc sống cũng như thời trang đều nên “less is more”

Lời tuyên ngôn “Less is more” (Đơn giản là nhất) là để chỉ rõ ra rằng: sự tối giản không bao giờ đi kèm với nhàm chán và hời hợt. Cuộc sống của bạn cũng nên vậy hãy less is more

Sống đơn giản là một việc không hề… đơn giản

Trong bộn bề cuộc sống, đôi lúc ta ngột ngạt bởi lời trách móc bản thân vì chưa “đủ giỏi, đủ tốt”, áp lực với gia đình vì những thành tích, stress với bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Những lúc như vậy bạn làm gì?

4 cách để có cuộc sống đơn giản và hạnh phúc hơn

Bạn bè, người thân hoặc những người hay tiếp xúc với tôi họ thường luôn nhận xét tôi là một cô bé tươi vui, hay cười và quá hơn là chẳng bao giờ thấy tôi buồn phiền chuyện gì.

Những căn phòng theo chủ nghĩa tối giản của giới trẻ Nhật Bản

Những người ưa trải nghiệm, thích sự tự do và tránh xa khỏi ràng buộc vật chất Nhật Bản đang chạy theo xu hướng sống tối giản không cần đồ đạc, và giới trẻ Nhật đang ngày ngày khoe những căn “Danshari” trống trơn của mình.

Nhiều người Mỹ tìm kiếm hạnh phúc trong cách sống tối giản

Những người theo chủ nghĩa tối giản cho biết rũ bỏ vật chất giúp họ tập trung hơn vào gia đình, bạn bè, du lịch và trải nghiệm.

Xem thêm: Một Số Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Office Tel Là Gì, Căn Hộ Văn Phòng

Lối sống tối giản trong các gia đình trẻ ở Nhật

Ngày càng nhiều gia đình trẻ ở Nhật chọn lối sống đơn giản nhất có thể để giảm bớt sự lệ thuộc vào vật chất.

19 cách để đơn giản hóa cuộc sống – Sống đơn giản cho đời thanh thản

Cuộc sống phức tạp, không có nghĩa là bạn phải sống phức tạp theo nó. Hãy tự tạo cho mình những điều khiến cuộc sống của bạn đơn giản. Dười đây chỉ là một số chia sẻ về những cách giúp bạn “đơn giản hóa cuộc sống”.

Sống đơn giản để hạnh phúc

Mỗi người có một quan điểm sống và cách suy nghĩ khác nhau, sống đơn giản sẽ giúp bạn có được hạnh phúc trong cuộc sống. Điều đó đòi hỏi bạn phải hiểu biết và quyết tâm kiên trì thực hiện.

7 điều nên làm để cuộc sống đơn giản

Bài viết này lấy cảm hứng từ 7 câu nói nổi tiếng trong tiếng Anh “7 lovely logics to a happy life” và viết lại theo những suy nghĩ và cảm nhận riêng của tôi.

11 thói quen giúp cuộc sống đơn giản và hạnh phúc hơn

Chẳng ai không mong mình hạnh phúc, song không nhiều người biết rằng bí quyết của hạnh phúc chỉ đơn giản là: Hãy sống đơn giản!

Sống đơn giản

Sống đơn giản là một trong những phương thức giúp bạn có được hạnh phúc trong cuộc sống mà không đòi hỏi phải tốn kém nhiều, nhưng ngược lại nó đòi hỏi một sự hiểu biết và quyết tâm kiên trì thực hiện, bởi vì thay đổi cách sống là một trong những điều khó làm nhất đối với hầu hết chúng ta.

7 bí quyết để đọc được nhiều sách như Bill Gates, Elon Musk hay Obama

Bố trí được khoảng thời gian đọc sách nhiều là điều rất khó với đại đa số chúng ta, thế nhưng chỉ với một vài phương pháp đơn giản ta có thể tối ưu hoá thời gian đọc, đọc được nhiều sách hơn như Bill Gates hay những người siêu thành công khác.

Bắt đầu một cuộc sống đơn giản là chìa khóa vàng dẫn đến hạnh phúc

Có vô số các ấn phẩm được ra mắt với những tựa đề hấp dẫn xoay quanh chủ đề: Làm thế nào để có một cuộc sống hạnh phúc. Không ít người bỏ ra rất nhiều tiền để được đọc những cuốn sách này và áp dụng chúng vào cuộc sống.

Người Bắc Âu: Sống đơn giản, ít ham muốn vật chất để tâm linh an bình

Người Bắc Âu được đánh giá là những người “biết sống” nhất trên thế giới này. Họ sống rất tự nhiên, đơn giản và hạnh phúc – chính là những điều mà con người hiện đại mong muốn hướng tới.

Xem thêm: Thời Gian Giao Dịch Chứng Khoán Tại Việt Nam (Update 2021), Thời Gian Và Phương Thức Giao Dịch

Less Is More – Làm Sao Để Làm Việc Ít Mà Vẫn Hiệu Quả Nhiều

Con người đôi khi quan tâm tới quá nhiều thứ, đặt quá nhiều mục tiêu, dành thời gian để làm hài lòng quá nhiều mối quan hệ. Trong khi bản thân năng lực có hạn, thời gian chỉ có 24 giờ và chúng ta không phải là thần đồng hay siêu nhân trong phim ảnh. Điều này dẫn đến tất cả mọi thứ đều dừng ở mức nửa vời và mất kiểm soát.

7 Quy luật đơn giản của cuộc sống

Sau đây là 7 quy luật đơn giản của cuộc sống sẽ giúp bạn sống tốt đẹp hơn. Bài viết sưu tầm (Nguồn IFact)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button