Blog

Hướng dẫn cách xử lý khi mất chữ ký số USB TOKEN

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách xử lý lúc mất chữ ký số USB TOKEN phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

USB token là một thiết bị ký số nhỏ gọn nên việc thất lạc, quên hoặc thất lạc là điều ko thể tránh khỏi. Vậy trong trường hợp người dùng chữ ký số bị mất USB token thì xử lý như thế nào? Cùng MISA eSign tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các trường hợp mất chữ ký số và cách khắc phục

1. Mất chữ ký số USB token nhưng ko nhớ được mật khẩu đăng nhập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế

Trường hợp người sử dụng chữ ký số bị mất USB token nhưng đồng thời quên mật khẩu đăng nhập vào các trang web cần sử dụng chữ ký số như Tổng cục Thuế, Thương chính, An ninh xã hội,… hoặc kê khai. thông qua các trang trung gian, Cách xử lý tình huống này như sau:

Bước 1: Khôi phục mật khẩu

Để lấy lại mật khẩu đăng nhập các website trên, người dùng cần tới Cục Thuế quản lý, hỗ trợ các thông tin cần thiết để chứng minh và đề xuất cơ thuế quan cấp lại mật khẩu mới.

Nếu DN khai báo qua các website trung gian thì phải liên hệ với các website trung gian đó để tạm khóa tài khoản, sau đó đề xuất được cấp lại mật khẩu đăng nhập vào website của TCT.

Bước 2: Làm lại mã thông báo USB

Sau lúc lấy lại mật khẩu đăng nhập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, để làm lại USB token mới, người dùng cần liên hệ với nhà hỗ trợ để làm thủ tục cấp lại thiết bị USB token.

mất mã thông báo USB

2. Mất chữ ký số nhưng vẫn nhớ mật khẩu đăng nhập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Khác với trường hợp trên, người dùng vẫn giữ mật khẩu đăng nhập vào trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế nhưng ko nhớ chuẩn xác USB token đã sử dụng được bao lâu. Lúc này, người dùng cần xử lý tình huống theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với nhà hỗ trợ

Người dùng cần hỗ trợ mã số thuế và thời kì sử dụng chữ ký điện tử tới nhà hỗ trợ mã thông báo USB để được cấp mã thông báo USB khác với thời kì sử dụng mới.

Bước 2: Setup mã thông báo USB mới và tiếp tục sử dụng

Trong trường hợp người dùng ko rơi vào cả hai trường hợp trên thì cần hỗ trợ các giấy tờ hợp pháp cần thiết như bản sao giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân của người đứng đầu doanh nghiệp để đơn vị chứng thực chữ ký số được chấp nhận. cấp lại thiết bị mã thông báo USB.

Trên đây là những cách xử lý tình huống người dùng làm mất thiết bị USB token. Có thể thấy, việc cẩn thận trong việc bảo quản thiết bị là vô cùng cần thiết, tuy nhiên người dùng sẽ ko thể tránh khỏi những sự cố ko mong muốn. Vì vậy, rất cần một nhà hỗ trợ luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các tình huống kịp thời, nhanh chóng để công việc ko bị gián đoạn.

Nhà hỗ trợ MISA sẵn sàng hỗ trợ 24/7 mọi vấn đề liên quan tới chữ ký số

Chữ ký số MISA eSign là một trong những thành phầm của hệ sinh thái ứng dụng MISA. Ko chỉ nổi tiếng với những tính năng ưu việt, công nghệ an toàn tuyệt đối, MISA eSign còn được ưa thích vì có hàng ngũ chăm sóc người mua tận tình, chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ ngay ngay lập tức lúc người dùng gặp trắc trở trong quá trình sử dụng chữ ký số, đảm bảo mọi công việc của người mua ko bị gián đoạn, trì hoãn quá lâu.

Đường dây nóng hỗ trợ của MISA bao gồm 4 kênh hỗ trợ và luôn hoạt động 24/7 để kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp và kế toán lúc có vấn đề thất thường xảy ra. Đặc trưng, hàng ngũ tư vấn viên có kiến ​​thức chuyên sâu về công nghệ chữ ký số cũng như các ứng dụng liên quan là điểm mạnh giúp rút ngắn thời kì xử lý sự cố, tránh lãng phí thời kì và tác động tới công việc của người mua. người mua.

Quý người mua có nhu cầu tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign, vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

mất mã thông báo USB


Thông tin thêm

Hướng dẫn cách xử lý lúc mất chữ ký số USB TOKEN

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

[rule_1_plain]

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Hướng #dẫn #cách #xử #lý #lúc #mất #chữ #ký #số #USB #TOKEN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button