Blog

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, chi tiết nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, cụ thể nhất phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Thay nhớt máy nén khí là công việc quan trọng, yêu cầu người dùng phải thực hiện đúng cách để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé cách thay dầu máy nén khí Xác thực và cụ thể.

Vì sao bạn cần thay dầu máy nén khí?

Tại sao bạn cần thay dầu cho máy nén khí?

Vì sao bạn cần thay dầu cho máy nén khí?

Vì sao cần thay nhớt máy nén khí? Chắc hẳn đây là câu hỏi nhưng mà rất nhiều người thắc mắc. Dầu máy nén khí là loại dầu chuyên dụng, nhập vai trò là chất bôi trơn có khả năng chống mài mòn, đảm bảo ma sát cho quá trình hoạt động của máy móc. Dầu máy nén khí còn có tác dụng ngăn chặn sự tạo nên cặn cacbon hay sự tạo nên cặn ở các bộ phận quay của máy nén khí để đảm bảo máy nén khí luôn duy trì được hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Tuy nhiên, sau một thời kì hoạt động, lớp nhớt này sẽ giảm ma sát khiến máy bị nóng mỗi lúc vận hành, đồng thời tăng mài mòn khiến máy dễ hư hỏng. Vì vậy, người dùng cần xem xét thay dầu cho máy nén khí lúc cần thiết để đảm bảo hiệu suất hoạt động của loại máy này.

Bao lâu thì nên thay dầu máy nén khí?

Bao lâu thì nên thay dầu máy nén khí?

Bao lâu thì nên thay dầu máy nén khí?

Thay nhớt cho máy nén khí là việc quan trọng cần làm, nhưng bao lâu thì nên thay nhớt cho máy nén khí? Sau 100 giờ kể từ lần sử dụng trước nhất lúc sắm máy về bạn cần thay nhớt cho máy nén khí.

Sau đó, thời kì thay nhớt sẽ tùy thuộc vào loại thiết bị, loại nhớt và tần suất sử dụng để điều chỉnh cho thích hợp, ví dụ:

  • Với một số loại máy nén khí trục vít thường được thay 1 lần sau 7000 – 8000 giờ sử dụng. Trong lúc đó, máy nén khí piston thường thay nhớt với tần suất 3 tháng một lần.
  • Các loại dầu thông thường có thể sử dụng từ 6000 – 8000 giờ, nhưng với các loại dầu tổng hợp cao cấp thì có thể kéo dài tới 12000 – 14000 giờ mới cần thay nhớt.
  • Nếu máy hoạt động liên tục có thể phải thay ngay sau lúc sử dụng khoảng 300 – 500 giờ, máy ít sử dụng có thể để lâu hơn.

Tương tự, cụ thể bạn nên căn cứ vào hướng dẫn của nhà sản xuất về mã thành phầm và thiết bị mình đang sử dụng để quyết định thời kì thay thế thích hợp và hiệu quả nhất nhé!

Cách thay nhớt máy nén khí cụ thể và đúng cách nhất

Cách thay nhớt máy nén khí chi tiết và đúng cách nhất

Cách thay dầu máy nén khí

Thay nhớt máy nén khí đúng cách nhập vai trò rất quan trọng và để thực hiện xác thực công việc này, bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây:

Thời đoạn 1: Xả dầu cũ ra khỏi bể

Bước 1: Để thực hiện xả hết dầu cũ ra khỏi bình, trước tiên bạn cần nhấn nút Stop để máy ngừng hoạt động, sau đó ngắt toàn thể nguồn điện vào máy nén khí. Ngoài ra, bạn cần đợi thêm 5 – 10 phút để áp suất trong máy giảm xuống mức thấp nhất.

Bước 2: Tùy từng dòng xe nhưng mà bạn thực hiện tháo vỏ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó tiếp tục tháo ống xả dầu phía trên két dầu, đặt khay hứng dầu bên dưới van xả dầu. Bạn để dầu xả hết rồi đóng van lại, đồng thời vặn nút bịt kín ống dẫn dầu lại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt khay hứng dầu xuống dưới vị trí của ngăn mát dầu và xả hết dầu bên trong rồi đậy nắp lại.

Kỹ thuật thay nhớt máy nén khí đúng cách là rất quan trọng

Kỹ thuật thay nhớt máy nén khí đúng cách là rất quan trọng

Thời đoạn 2: Thay nhớt mới cho máy nén khí

Bước 1: Bạn đổ thêm dầu mới vào máy nén khí sao cho lượng dầu mới hết giữa hai vết cáu cặn dầu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn setup lại các thiết bị đã gỡ bỏ để chúng còn nguyên vẹn như lúc lúc đầu.

Bước 3: Bạn để yên vài phút cho dầu mới ổn định, sau đó khởi động máy nén khí vài giây rồi ngừng ngay. Sở dĩ phải làm tương tự vì thao tác này sẽ giúp các khớp của nắp được bôi trơn đều lượng dầu mới.

Bước 4: Quá trình khởi động ở trên có thể khiến dầu trên cáu cặn bị giảm đi một tí. Do đó, bạn cần rà soát mức dầu trong cân rồi mới châm dầu vào. Xem xét, bạn nên ngắt nguồn điện và thực hiện xả áp suất dư trong máy trước lúc châm dầu mới, sau đó vặn chặt phớt dầu.

Bước 5: Cuối cùng, lúc đã bổ sung đủ lượng dầu cần thiết, bạn vặn chặt các cụ thể máy rồi nổ máy cho máy chạy hết tải và quan sát xem dầu có gặp thất thường gì hay ko.

Cần chú ý những gì lúc thay dầu máy nén khí?

Lưu ý khi thay dầu máy nén khí

Xem xét lúc thay dầu máy nén khí

Nếu dầu cũ ko được xả hết cặn bẩn sẽ tác động tới chất lượng của dầu mới và tác động tới hoạt động của máy nén khí. Do đó, lúc xả dầu cũ ra khỏi bình chứa của máy nén khí, bạn cần nỗ lực xả hết dầu cũ bằng cách tháo các van, bộ lọc, đường ống cong… vì đây là những vị trí có dầu. thường ký gửi.

Ngoài ra, trước lúc đổ thêm dầu mới cho máy nén khí, bạn cũng cần rà soát xem thùng dầu đã sạch chưa, các bộ lọc dầu đã lắp đúng vị trí, sạch chưa. Không những thế, bạn cần sắm dầu máy nén khí ở những địa chỉ uy tín, tin tưởng, đặc trưng tránh pha trộn hai loại dầu không giống nhau để sử dụng cho máy nén khí.

Mong rằng những san sớt trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách thay nhớt máy nén khí một cách kỹ thuật và cụ thể nhất. Trong quá trình thay dầu cho máy nén khí nếu gặp vấn đề gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho META. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của META.vn!

>> Xem thêm các bài viết liên quan cùng chủ đề:


Thông tin thêm

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, cụ thể nhất

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

[rule_1_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

[rule_2_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button