Hỏi Đáp

What Is Graphene Oxide Là Gì, Graphene Oxide In Vietnamese Translation

Các sự khác biệt chính giữa graphene oxide và graphene oxide giảm là oxit graphene chứa các nhóm chức chứa oxy trong khi oxit graphene giảm lại thiếu các nhóm chức chứa oxy.

Ôxít than chì là một vật liệu bao gồm các nguyên tử carbon, hydro và oxy. Chúng ta có thể thu được hợp chất này bằng cách xử lý than chì bằng các chất oxy hóa mạnh. Ngoài ra, chúng ta có thể sản xuất các tấm đơn phân tử của vật liệu này, đó là các tấm oxit graphene. Hơn nữa, chúng ta có thể xử lý các tấm đơn phân tử này để thu được oxit graphene giảm.

Đang xem: Graphene oxide là gì

NỘI DUNG

1. Tổng quan và sự khác biệt chính2. Ôxít graphene là gì3. Giảm oxit graphene là gì4. So sánh cạnh nhau – Ôxít graphene so với ôxit graphene khử ở dạng bảng5. Tóm tắt

Ôxít graphene là gì?

Ôxít graphene là một tấm đơn phân tử từ ôxít than chì. Vật liệu này rất quan trọng vì chúng ta có thể sử dụng nó để sản xuất các tấm graphene một cách hiệu quả nhưng không tốn kém. Trong trường hợp này, graphene oxide là một dạng graphene bị oxy hóa. Nó có một lớp nguyên tử duy nhất, được tẩm với các nhóm chức có chứa oxy.

*

Hình 01: Cấu trúc hóa học oxit graphene

Vật liệu này phân tán trong nước và các dung môi khác do sự hiện diện của các chức năng oxy. Do đó, thật dễ dàng để xử lý vật liệu này. Ngoài ra, tính chất này cho phép nó tăng cường các tính chất điện và cơ học của gốm khi chúng ta trộn vật liệu gốm với oxit graphene. Tuy nhiên, nó không tốt cho tính dẫn điện. Do đó, chúng tôi phân loại nó như một chất cách điện. Chủ yếu, điều này là do sự gián đoạn của sp2 mạng lưới liên kết có mặt trong than chì. Nhưng, có một số quy trình mà chúng ta có thể sử dụng để tăng các thuộc tính của nó.

Ngoài ra, có bốn phương pháp chính mà các nhà sản xuất sử dụng để tạo ra hợp chất này. Họ đang; Phương pháp Staudenmaier, Hofmann, Brodie và Hummers. Những kỹ thuật này có sự khác biệt khác nhau giữa chúng.

Công dụng

Trong sản xuất màng dẫn điện trong suốt trong thiết bị điện tử linh hoạt, pin mặt trời, cảm biến hóa học, v.v … bằng cách sử dụng graphene oxide như một màng mỏng lắng đọng trong đế. Để thay thế oxit thiếc trong pin và màn hình cảm ứng. Là một vật liệu điện cực cho pin, tụ điện và pin mặt trời do diện tích bề mặt cao của nó. Để tăng cường các tính chất của vật liệu composite (độ bền kéo, độ đàn hồi, độ dẫn điện, v.v.) bằng cách trộn với các vật liệu đó. Các ứng dụng y tế khác nhau do tính chất huỳnh quang của vật liệu.

Giảm oxit graphene là gì?

Giảm graphene oxit là dạng khử của các tấm graphene oxit đơn phân tử. Không có các nhóm chức có chứa oxy vì các nhóm này được giảm qua các kỹ thuật điều trị khác nhau. Ngoài ra, quá trình giảm này là một quá trình cực kỳ quan trọng bởi vì nó có tác động lớn đến sản phẩm cuối cùng mà chúng ta sẽ nhận được. Bởi vì, quá trình xác định mức độ gần giống với chất lượng của dạng giảm so với chất lượng của graphene hoàn hảo.

Xem thêm: ‎ Sổ Chi Tiêu Hàng Ngày – Kakeibo: Sổ Chi Tiêu Thần Thánh Của Người Nhật

Đối với các ứng dụng như lưu trữ năng lượng ở quy mô lớn / công nghiệp, oxit graphene giảm là một lựa chọn tốt. Chủ yếu là vì, rất dễ sản xuất hợp chất này ở quy mô lớn hơn sản xuất graphene.

*

Hình 02: Quang phổ hấp thụ và phổ Raman của than chì, ôxit graphene và ôxit graphene khử

Có một số cách mà chúng ta có thể giảm oxit graphene để thu được oxit graphene giảm. Trong số đó, các kỹ thuật quan trọng là phương pháp nhiệt, hóa học hoặc điện hóa. Sử dụng các phương pháp hóa học có một lợi thế lớn bởi vì, sau đó chúng ta có thể mở rộng quy mô sản xuất theo ý muốn. Tuy nhiên, hầu hết các lần, sản phẩm từ phương pháp hóa học có tính chất điện và diện tích bề mặt, dưới tiêu chuẩn.

Công dụng

Trong các nghiên cứu liên quan đến graphene Sản xuất pin Ứng dụng y sinh Trong sản xuất siêu tụ điện Trong điện tử graphene có thể in

Sự khác biệt giữa Ôxít graphene và Ôxít graphene khử là gì??

Ôxít graphene là một tấm ôxit đơn phân tử trong khi ôxit graphene giảm là dạng khử của các ô ôxit đơn phân tử. Do đó, từ điều này, chúng ta có thể hiểu được cơ sở của sự khác biệt giữa oxit graphene và oxit graphene khử. Chúng ta có thể sử dụng graphene oxide để sản xuất graphene ở quy mô nhỏ và theo cách không tốn kém, nhưng chúng ta có thể sử dụng một dạng graphene oxide giảm để sản xuất graphene ở quy mô công nghiệp lớn.

Một điểm khác biệt giữa oxit graphene và oxit graphene khử là oxit graphene có khả năng phân tán cao trong nước và các dung môi khác trong khi dạng khử lại ít phân tán hơn; nó phân tán ở nồng độ thấp. Trên hết, sự khác biệt chính giữa oxit graphene và oxit graphene khử là oxit graphene chứa các nhóm chức chứa oxy trong khi oxit graphene khử lại thiếu các nhóm chức chứa oxy. Chủ yếu là do chúng tôi tạo ra dạng khử thông qua các phản ứng khử của graphene oxide.

Xem thêm: Nơi Bán Nước Thần Skii 30Ml Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Nước Thần Sk

*

Tóm tắt – Ôxít graphene so với ôxit graphene khử

Tóm lại, sự khác biệt chính giữa oxit graphene và oxit graphene khử là oxit graphene chứa các nhóm chức có chứa oxy trong khi oxit graphene khử lại thiếu các nhóm chức chứa oxy. Hơn nữa, chúng ta có thể chuyển đổi oxit than chì thành oxit graphene và sau đó thành oxit graphene khử.

Tài liệu tham khảo:

1. Oxide graphene Oxide – Nó là gì? Graphenea. Có sẵn ở đây 2. Giảm lượng graphene Oxide – Đây là gì? Nó được tạo ra như thế nào? Graphenea. Có sẵn ở đây 

Hình ảnh lịch sự:

1. Ôxít graphene oxit bởi Nothingserious (Tên miền công cộng) qua Commons Wikimedia 2. Ecl GrapheneOxide – Hấp thụ và Raman Hiện bởi Krischkrisch – Công ecogreengiapnhi.netệc riêng, (CC BY-SA 4.0) qua Commons Wikimedia

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button