Blog

Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

Video về Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

Wiki về Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 -

Soạn bài Đọc hiểu: Giờ trái đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 giúp các em học sinh hiểu một cách đầy đủ nhất nội dung, ý nghĩa của sự kiện

Phần 1: Soạn bài Tập Đọc Hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ Văn lớp 6

– Xem lại phần Soạn bài Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn độc lập” để vận dụng vào tập đọc hiểu Giờ trái đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6.

-Thu thập thông tin liên quan đến việc hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất ở địa phương em và một số nơi khác. Nói chuyện với những người xung quanh để thấy ý nghĩa của Giờ trái đất

Câu trả lời :

  • Ý nghĩa của Giờ trái đất

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất ở địa phương em và nơi khác: tắt điện 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 vào Giờ Trái đất hàng năm. Ý nghĩa của Giờ Trái đất : Nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới; đề cao mối liên kết giữa con người với thiên nhiên, mối quan hệ tương hỗ giữa các loài.

Tham khảo bài Luyện đọc hiểu: Ca dao Việt Nam trang 42 SGK Ngữ văn lớp 6

Phần 2: Đọc Hiểu Luyện Đọc Hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ Văn lớp 6

Câu hỏi bài đọc Giờ trái đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

Đầu tiên. Chú ý thời gian đăng và sự kiện được đề cập trong Sapo của bài viết?

Câu trả lời:

Thời gian gửi bài: 29/03/2014; Sự kiện Sapa được đề cập trong bài là sự kiện Giờ Trái đất, ngày 29/3, 63 tỉnh thành Việt Nam sẽ cùng thế giới tham gia chiến dịch Thế giới sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và bảo vệ môi trường. môi trường trước biến đổi khí hậu.

2. Nêu thông tin chính của phần 1

Câu trả lời:

– Thông tin chính từ Phần 1: Năm 2004, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Úc đang tìm kiếm các phương pháp truyền thông mới để đưa biến đổi khí hậu vào nội dung tuyên truyền của mình.

3. Chú ý các mốc thời gian và thông tin cụ thể nêu ở mục 2

Câu trả lời:

+ Năm 2005, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia và công ty Leo Bocnet Sinni bắt đầu phát triển ý tưởng về dự án “Lối tắt lớn”

+ Năm 2006, nhà quảng cáo Lép Bôc-net đặt tên cho chiến dịch là “Giờ trái đất” vào đêm thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

+ Ngày 31/3/2007 lễ khai mạc sự kiện giờ trái đất được tổ chức tại Sydney, Australia với 2,3 triệu người và 2100 doanh nghiệp tham gia.

+ Ngày 29/3/2008, mở rộng chiến dịch ra 371 thành phố, thị trấn, hơn 35 quốc gia, 50 triệu người

+ Năm 2009, hơn 4000 thành phố, 88 quốc gia trên thế giới tham gia tắt đèn trong 1 giờ

+ Cuối năm 2009, Giờ trái đất được triển khai với sự tham gia của 192 quốc gia, trong đó có Việt Nam

4. Xác định một số câu mở rộng vị ngữ trong văn bản này

Câu trả lời:

+ Tổ chức đã thảo luận với công ty quảng cáo Leo Burnett Sydney về các ý tưởng truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của Úc để thay đổi. khí hậu.

+ Một năm sau (2009), Chiến dịch Giờ Trái đất đã thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người.

5. Chú ý số liệu có trong bài

Câu trả lời:

Số liệu có trong bài: Ngày 21/3/2007, sự kiện Giờ Trái đất đã thu hút 2,2 triệu người và 2100 doanh nghiệp tại Australia; Ngày 29 tháng 3 năm 2008, sự kiện Giờ Trái đất mở rộng được tổ chức tại 371 thành phố và thị trấn của hơn 35 quốc gia trên thế giới với sự tham gia của hơn 50 triệu người; Năm 2009, sự kiện đã thu hút hàng trăm triệu người, hơn 4000 thành phố và thị trấn ở 88 quốc gia trên thế giới,..

6. Cho biết hình ảnh bổ sung thông tin gì cho bài viết?

Câu trả lời:

Thông tin mà bức ảnh cung cấp cho bài viết: Hiện tại, logo Giờ Trái đất được thêm dấu “+” sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa. … Đây là một hành động đơn giản và mang tính biểu tượng nhằm nhắc nhở cộng đồng, cá nhân hãy quan tâm và hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

7. Ý kiến ​​của ông Endi Ritley trong văn bản có tác dụng gì?

Câu trả lời:

Ý kiến ​​của ông Endi Risli được đưa vào văn bản nhằm giúp mọi người hiểu được ý nghĩa to lớn và sâu sắc của sự kiện Giờ Trái đất.

8. Nêu thông tin chính của phần 3

Câu trả lời:

Thông tin chính Phần 3: Nhận thức của thế giới về biến đổi khí hậu được nâng cao chưa từng có, góp phần thay đổi nhận thức và thói quen sử dụng năng lượng của con người.

Câu hỏi sau bài đọc Luyện Đọc Hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ Văn lớp 6

Tham khảo thêm bài Soạn bài Tập đọc hiểu: Thánh Gióng – tượng đài vĩnh hằng của lòng yêu nước

Câu 1: Văn bản giờ Trái đất thuật lại sự kiện gì? Chỉ ra bố cục của văn bản?

Câu trả lời:

– Tài liệu giờ Trái đất thuật lại các sự kiện hình thành và phát triển của Chiến dịch Giờ Trái đất.

– Bố cục của văn bản:

+ Ý tưởng hình thành

+ Sự ra đời của Cuộc vận động và mức độ ảnh hưởng

+ Kết quả đạt được sau 6 năm thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất.

Câu 2: Các thông tin trong văn bản được sắp xếp theo trình tự thời gian. Liệt kê các mốc thời gian được đề cập và tóm tắt thông tin chính tương ứng với từng mốc thời gian đó.

Câu trả lời:

Các thông tin trong văn bản được sắp xếp theo trình tự thời gian:

+ 2004: Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia tìm kiếm các phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào các hoạt động tuyên truyền của mình.

+ 2005: Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia và Công ty Leo Bonnet Sydney xây dựng công trình lớn mang tên “Lối tắt lớn”

+ Năm 2006: “Giờ trái đất” ra đời.

+ Ngày 31/3/2007: Lễ phát động Giờ Trái đất tại Sydney kéo dài một giờ.

+ Ngày 29/3/2008: Chiến dịch Giờ Trái đất mở rộng ra 371 thành phố, thị xã.

+ Năm 2009: Chiến dịch Giờ Trái đất ngày càng phát triển mạnh mẽ thu hút hàng trăm triệu người và hơn 4000 thành phố, thị trấn của 88 quốc gia trên thế giới tham gia.

+ Cuối năm 2009: nhận thức thế giới được nâng cao hơn bao giờ hết; Hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc với sự tham gia của 192 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Câu 3: Văn bản trên sử dụng những phương tiện nào để cung cấp thông tin cho người đọc? Hiệu quả của việc kết hợp các phương tiện đó như thế nào?

Câu trả lời:

Phương tiện mà văn bản sử dụng để cung cấp thông tin cho người đọc: Tranh ảnh, tường thuật, liệt kê các sự việc theo trình tự thời gian, số liệu cụ thể.

– Sự kết hợp các phương tiện đó giúp cung cấp thông tin đầy đủ, để người đọc dễ dàng nắm bắt toàn bộ nội dung mà văn bản muốn truyền tải, làm nổi bật sự hưởng ứng, hứng thú. của Thế giới cho sự kiện này qua từng năm.

Câu 4: Thông tin trong đoạn văn trên có ý nghĩa gì đối với em? Chỉ ra ít nhất một điều bạn sẽ làm để thể hiện ý nghĩa đó.

Câu trả lời:

Thông tin từ văn bản trên giúp em nhận ra rằng môi trường hiện nay đang bị đe dọa và mỗi người dân phải chung tay góp phần đẩy lùi tác hại của biến đổi khí hậu không chỉ bằng cách tham gia các sự kiện trái đất mà còn bằng cách tham gia các sự kiện thế giới. và bằng những hành động nhỏ mỗi ngày: tiết kiệm điện, xả rác đúng nơi quy định, v.v.

Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

#Soạn #Thực #hành #đọc #hiểu #Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_3_plain]

#Soạn #Thực #hành #đọc #hiểu #Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 giúp các em nắm được nội dung và ý nghĩa của sự kiện một cách đầy đủ nhất

#Soạn #Thực #hành #đọc #hiểu #Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

Phần 1: Chuẩn bị bài Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 – Xem lại mục Chuẩn bị ở bài Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” để vận dụng vào bài Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6.-Thu thập các thông tin liên quan đến việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất ở địa phương em và một số nơi khác. Trao đổi với mọi người xung quanh để thấy được ý nghĩa của Giờ Trái ĐấtTrả lời :Ý nghĩa của Giờ Trái ĐấtViệc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất ở địa phương em và những nơi khác: tắt điện 1 giờ từ 20h30-21h30 vào ngày Giờ Trái Đất hằng năm. Ý nghĩa của Giờ Trái Đất : Nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới; đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.Tham khảo bài viết Thực hành đọc hiểu: Ca dao Việt Nam trang 42SGK Ngữ văn lớp 6

Phần 2: Đọc hiểu bài Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 Câu hỏi tại bài đọc Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 1. Chú ý thời gian đăng tải và sự kiện nêu ở Sa pô của bài viết?Trả lời:Thời gian đăng tải: 29/03/2014; Sự kiện nêu ở Sa pô của bài viết là sự kiện Giờ Trái Đất, ngày 29/03, 63 tỉnh thành tại Việt Nam sẽ cùng thế giới tham gia chiến dịch Giớ Trái Đất để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu.2.  Chỉ ra thông tin chính của phần 1Trả lời:– Thông tin chính của Phần 1: Vào năm 2004, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia tìm kiếm phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào hoạt động tuyên truyền.3. Chú ý các mốc thời gian và thông tin cụ thể được nhắc đến ở phần 2Trả lời:+ Sang năm 2005, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia cùng công ty Lê-ô Boc-net Xít-ni bắt đầu xây dựng ý tưởng dự án “Tiếng tắt lớn”+ Đến năm 2006, nhà quảng cáo Lê-ô Boc- net đặt tên chiến dịch “Giờ Trái Đất” vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm+ 31/03/2007, lễ khai mạc sự kiện giờ trái đất được tổ chức tại Xit-ni, Ô-xtray-li-a gồm 2,3 triệu người dân và 2100 doanh nghiệp tham gia+ Ngày 29/03/2008, mở rộng chiến dịch ở 371 thành phố, thị trấn, hơn 35 quốc gia, 50 triệu người+ Năm 2009, hơn 4000 thành phố, 88 quốc gia trên thế giới tham gia tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ+ Cuối 2009, giờ trái đất triển khai với sự tham gia của 192 nước trong đó có Việt Nam4. Xác định một số câu có vị ngữ được mở rộng trong văn bản nàyTrả lời:+ Tổ chức này đã thảo luận với công ty quảng cáo Lê-ô Boc-net Xít-ni (Leo Burnett Sydney) về các ý tưởng truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của người dân Ô-xtray-lia về vấn đề biến đổi khí hậu.+ Một năm sau đó (2009), chiến dịch giờ Trái Đất đã thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người.5. Chú ý các số liệu được đưa vào bài viếtTrả lời:Các số liệu được đưa vào bài viết: Ngày 21/03/2007 sự kiện Giờ Trái Đất thu hút 2,2 triệu người dân và 2100 doanh nghiệp tại Ô-xtrây-li-a; 29/03/2008 sự kiện Giờ Trái Đất mở rộng được tổ chức ở 371 thành phố và thị trấn thuộc hơn 35 quốc gia trên thế giới với sự tham gia của hơn 50 triệu người; năm 2009 sự kiện thu hút hàng trăm triệu người, hơn 4000 thành phố và thị trấn thuộc 88 quốc gia trên thế giới,..6. Chỉ ra thông tin mà ảnh cung cấp thêm cho bài viết?Trả lời:Thông tin mà bức ảnh cung cấp thêm cho bài viết: Hiện nay logo của Giờ Trái đất được thêm dấu “+” sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa. … Đây là một hành động đơn giản, mang tính biểu trưng để nhắc nhở cộng đồng, cá nhân hãy quan tâm, hành động để thích ứng và giảm thiểu BĐKH.7. Ý kiến của ông En-đi Rít-li được đưa vào văn bản có tác dụng gì?Trả lời:Ý kiến của ông En-đi Rít-li được đưa vào văn bản có tác dụng: để mọi người nắm rõ được ý nghĩa lớn lao, sâu sắc của sự kiện Giờ Trái Đất.8. Chỉ ra thông tin chính của phần 3Trả lời:Thông tin chính của Phần 3: Nhận thức của Thế giới về biến đổi khí hậu đã được nâng cao chưa từng thấy, góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Câu hỏi sau bài đọc Thực hành Đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 Tham khảo thêm bài Soạn thực hành đọc hiểu: Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nướcCâu 1: Văn bản Giờ Trái Đất thuật lại sự kiện gì? Chỉ ra bố cục của văn bản?Trả lời:– Văn bản Giờ Trái Đất thuật lại sự kiện sự hình thành và phát triển của Chiến dịch Giờ Trái Đất.– Bố cục của văn bản:+ Ý tưởng hình thành+ Sự ra đời của Chiến dịch và mức độ ảnh hưởng+ Kết quả đạt được sau 6 năm tiến hành chiến dịch Giờ Trái Đất.Câu 2: Các thông tin trong văn bản được sắp xếp theo trật tự thời gian. Hãy nêu các mốc thời gian được nhắc đến và tóm tắt thông tin chính tương ứng với mỗi mốc thời gian đó.Trả lời:– Các thông tin trong văn bản được sắp xếp theo trật tự thời gian:+ Năm 2004: Tổ chức Bảo tổn Thiên nhiên Quốc tế Ô-xtrây-li-a tìm kiếm phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào hoạt động tuyên truyền.+ Năm 2005: Tổ chức Bảo tổn Thiên nhiên Quốc tế Ô-xtrây-li-a và Công ti Lê-ô Bớc-nét Xít-ni xây dựng dự án lớn tên “Tiếng tắt lớn”+ Năm 2006: “Giờ Trái Đất” ra đời.+ Ngày 31-3-2007: Lễ khai mạc Giờ Trái Đất tại Xít-ni kéo dài một tiếng đồng hồ.+ Ngày 29-3-2008: Chiến dịch Giờ Trái Đất mở rộng tổ chức ở 371 thành phố và thị trấn.+ Năm 2009: Chiến dịch Giờ Trái Đất ngày càng lớn mạnh thu hút hàng trăm triệu người và hơn 4000 thành phố, thị trấn thuộc 88 quốc gia trên thế giới.+ Cuối năm 2009: nhận thức của thế giới được nâng cao chưa từng thấy; Hội nghị biến đổi khí hậu Liên hiệp quốc với sự tham gia của 192 nước, trong đó có Việt Nam.Câu 3: Văn bản trên sử dụng những phương tiện nào để cung cấp thông tin cho người đọc? Việc kết hợp các phương tiện đó có hiệu quả như thế nào?Trả lời:Phương tiện mà văn bản sử dụng để cung cấp thông tin cho người đọc: Hình ảnh, trần thuật, liệt kê các sự kiện theo trình tự thời gian, các số liệu cụ thể.– Việc kết hợp các phương tiện đó giúp việc cung cấp thông tin đầy đủ, để người đọc tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng nắm bắt toàn bộ nội dung mà văn bản muốn truyền đạt, làm nổi bật sự hưởng ứng và quan tâm của Thế giới đối với sự kiện qua từng năm.Câu 4: Thông tin từ văn bản trên có ý nghĩa gì đối với bản thân em? Chỉ ra ít nhất một việc em sẽ làm để thể hiện ý nghĩa đó.Trả lời:Thông tin từ văn bản trên giúp bản thân em nhận ra rằng môi trường hiện tại đang gặp nguy hiểm, mỗi người dân phải cùng chung tay giúp đẩy lùi tác hại của biến đổi khí hậu không chỉ qua việc tham gia sự kiện trái đất mà còn bằng những hành động nhỏ mỗi ngày: tiết kiệm điện, xả rác đúng nơi quy định,…

#Soạn #Thực #hành #đọc #hiểu #Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

Phần 1: Chuẩn bị bài Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 – Xem lại mục Chuẩn bị ở bài Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” để vận dụng vào bài Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6.-Thu thập các thông tin liên quan đến việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất ở địa phương em và một số nơi khác. Trao đổi với mọi người xung quanh để thấy được ý nghĩa của Giờ Trái ĐấtTrả lời :Ý nghĩa của Giờ Trái ĐấtViệc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất ở địa phương em và những nơi khác: tắt điện 1 giờ từ 20h30-21h30 vào ngày Giờ Trái Đất hằng năm. Ý nghĩa của Giờ Trái Đất : Nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới; đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.Tham khảo bài viết Thực hành đọc hiểu: Ca dao Việt Nam trang 42SGK Ngữ văn lớp 6

Phần 2: Đọc hiểu bài Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 Câu hỏi tại bài đọc Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 1. Chú ý thời gian đăng tải và sự kiện nêu ở Sa pô của bài viết?Trả lời:Thời gian đăng tải: 29/03/2014; Sự kiện nêu ở Sa pô của bài viết là sự kiện Giờ Trái Đất, ngày 29/03, 63 tỉnh thành tại Việt Nam sẽ cùng thế giới tham gia chiến dịch Giớ Trái Đất để sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu.2.  Chỉ ra thông tin chính của phần 1Trả lời:– Thông tin chính của Phần 1: Vào năm 2004, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia tìm kiếm phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào hoạt động tuyên truyền.3. Chú ý các mốc thời gian và thông tin cụ thể được nhắc đến ở phần 2Trả lời:+ Sang năm 2005, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế Australia cùng công ty Lê-ô Boc-net Xít-ni bắt đầu xây dựng ý tưởng dự án “Tiếng tắt lớn”+ Đến năm 2006, nhà quảng cáo Lê-ô Boc- net đặt tên chiến dịch “Giờ Trái Đất” vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm+ 31/03/2007, lễ khai mạc sự kiện giờ trái đất được tổ chức tại Xit-ni, Ô-xtray-li-a gồm 2,3 triệu người dân và 2100 doanh nghiệp tham gia+ Ngày 29/03/2008, mở rộng chiến dịch ở 371 thành phố, thị trấn, hơn 35 quốc gia, 50 triệu người+ Năm 2009, hơn 4000 thành phố, 88 quốc gia trên thế giới tham gia tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ+ Cuối 2009, giờ trái đất triển khai với sự tham gia của 192 nước trong đó có Việt Nam4. Xác định một số câu có vị ngữ được mở rộng trong văn bản nàyTrả lời:+ Tổ chức này đã thảo luận với công ty quảng cáo Lê-ô Boc-net Xít-ni (Leo Burnett Sydney) về các ý tưởng truyền thông nhằm thu hút sự chú ý của người dân Ô-xtray-lia về vấn đề biến đổi khí hậu.+ Một năm sau đó (2009), chiến dịch giờ Trái Đất đã thu hút sự tham gia của hàng trăm triệu người.5. Chú ý các số liệu được đưa vào bài viếtTrả lời:Các số liệu được đưa vào bài viết: Ngày 21/03/2007 sự kiện Giờ Trái Đất thu hút 2,2 triệu người dân và 2100 doanh nghiệp tại Ô-xtrây-li-a; 29/03/2008 sự kiện Giờ Trái Đất mở rộng được tổ chức ở 371 thành phố và thị trấn thuộc hơn 35 quốc gia trên thế giới với sự tham gia của hơn 50 triệu người; năm 2009 sự kiện thu hút hàng trăm triệu người, hơn 4000 thành phố và thị trấn thuộc 88 quốc gia trên thế giới,..6. Chỉ ra thông tin mà ảnh cung cấp thêm cho bài viết?Trả lời:Thông tin mà bức ảnh cung cấp thêm cho bài viết: Hiện nay logo của Giờ Trái đất được thêm dấu “+” sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa. … Đây là một hành động đơn giản, mang tính biểu trưng để nhắc nhở cộng đồng, cá nhân hãy quan tâm, hành động để thích ứng và giảm thiểu BĐKH.7. Ý kiến của ông En-đi Rít-li được đưa vào văn bản có tác dụng gì?Trả lời:Ý kiến của ông En-đi Rít-li được đưa vào văn bản có tác dụng: để mọi người nắm rõ được ý nghĩa lớn lao, sâu sắc của sự kiện Giờ Trái Đất.8. Chỉ ra thông tin chính của phần 3Trả lời:Thông tin chính của Phần 3: Nhận thức của Thế giới về biến đổi khí hậu đã được nâng cao chưa từng thấy, góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Câu hỏi sau bài đọc Thực hành Đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 Tham khảo thêm bài Soạn thực hành đọc hiểu: Thánh Gióng – tượng đài vĩnh cửu của lòng yêu nướcCâu 1: Văn bản Giờ Trái Đất thuật lại sự kiện gì? Chỉ ra bố cục của văn bản?Trả lời:– Văn bản Giờ Trái Đất thuật lại sự kiện sự hình thành và phát triển của Chiến dịch Giờ Trái Đất.– Bố cục của văn bản:+ Ý tưởng hình thành+ Sự ra đời của Chiến dịch và mức độ ảnh hưởng+ Kết quả đạt được sau 6 năm tiến hành chiến dịch Giờ Trái Đất.Câu 2: Các thông tin trong văn bản được sắp xếp theo trật tự thời gian. Hãy nêu các mốc thời gian được nhắc đến và tóm tắt thông tin chính tương ứng với mỗi mốc thời gian đó.Trả lời:– Các thông tin trong văn bản được sắp xếp theo trật tự thời gian:+ Năm 2004: Tổ chức Bảo tổn Thiên nhiên Quốc tế Ô-xtrây-li-a tìm kiếm phương pháp truyền thông mới để đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào hoạt động tuyên truyền.+ Năm 2005: Tổ chức Bảo tổn Thiên nhiên Quốc tế Ô-xtrây-li-a và Công ti Lê-ô Bớc-nét Xít-ni xây dựng dự án lớn tên “Tiếng tắt lớn”+ Năm 2006: “Giờ Trái Đất” ra đời.+ Ngày 31-3-2007: Lễ khai mạc Giờ Trái Đất tại Xít-ni kéo dài một tiếng đồng hồ.+ Ngày 29-3-2008: Chiến dịch Giờ Trái Đất mở rộng tổ chức ở 371 thành phố và thị trấn.+ Năm 2009: Chiến dịch Giờ Trái Đất ngày càng lớn mạnh thu hút hàng trăm triệu người và hơn 4000 thành phố, thị trấn thuộc 88 quốc gia trên thế giới.+ Cuối năm 2009: nhận thức của thế giới được nâng cao chưa từng thấy; Hội nghị biến đổi khí hậu Liên hiệp quốc với sự tham gia của 192 nước, trong đó có Việt Nam.Câu 3: Văn bản trên sử dụng những phương tiện nào để cung cấp thông tin cho người đọc? Việc kết hợp các phương tiện đó có hiệu quả như thế nào?Trả lời:Phương tiện mà văn bản sử dụng để cung cấp thông tin cho người đọc: Hình ảnh, trần thuật, liệt kê các sự kiện theo trình tự thời gian, các số liệu cụ thể.– Việc kết hợp các phương tiện đó giúp việc cung cấp thông tin đầy đủ, để người đọc tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng nắm bắt toàn bộ nội dung mà văn bản muốn truyền đạt, làm nổi bật sự hưởng ứng và quan tâm của Thế giới đối với sự kiện qua từng năm.Câu 4: Thông tin từ văn bản trên có ý nghĩa gì đối với bản thân em? Chỉ ra ít nhất một việc em sẽ làm để thể hiện ý nghĩa đó.Trả lời:Thông tin từ văn bản trên giúp bản thân em nhận ra rằng môi trường hiện tại đang gặp nguy hiểm, mỗi người dân phải cùng chung tay giúp đẩy lùi tác hại của biến đổi khí hậu không chỉ qua việc tham gia sự kiện trái đất mà còn bằng những hành động nhỏ mỗi ngày: tiết kiệm điện, xả rác đúng nơi quy định,…

#Soạn #Thực #hành #đọc #hiểu #Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_3_plain]

#Soạn #Thực #hành #đọc #hiểu #Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

Soạn Thực hành đọc hiểu: Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6 giúp các em nắm được nội dung và ý nghĩa của sự kiện một cách đầy đủ nhất


Thông tin thêm

Giờ Trái Đất trang 97 SGK Ngữ văn lớp 6

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_3_plain]

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_1_plain]

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_2_plain]

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_2_plain]

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_3_plain]

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Giờ #Trái #Đất #trang #SGK #Ngữ #văn #lớp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button