Blog

Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD

Video về Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD

Wiki về Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD

Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD -

Dựa vào phần Soạn bài Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 tập 1 Cánh Diều chi tiết, dễ hiểu dưới đây, các em học sinh sẽ dễ dàng trả lời các câu hỏi trong SGK hơn, từ đó hiểu và nắm chắc kiến ​​thức của mình hơn. thêm bài.

1. Soạn Thảo Chiến Dịch Điện Biên Phủ: Hỏi Đáp Soạn Thảo

Câu 1: Xem lại phần Soạn bài Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn độc lập để vận dụng vào việc đọc hiểu văn bản này

Văn bản tường thuật sự kiện là loại văn bản thông tin mà người viết trình bày, kể lại một sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học… Khi đọc, học sinh cần chú ý trình tự thời gian. Đặc biệt:

– Khi nào và ở đâu văn bản xuất hiện. Thời gian nghĩa là gì?

Thông tin chính mà văn bản cung cấp cho người đọc. Thông tin này bao gồm phần nào của văn bản?

– Các mốc thời gian được đề cập trong văn bản. Sự kiện nào tương ứng với từng mốc thời gian?

– Các yếu tố nhan đề, phụ đề, đề mục, chữ in đậm, số thứ tự, gạch đầu dòng, hình ảnh, âm thanh… trong văn bản. Các yếu tố này có tác dụng gì?

– Sự việc được thuật lại. Ý nghĩa của việc kể lại sự kiện đối với người đọc là gì?

Câu trả lời:

+ Thời điểm xuất hiện văn bản: 06/05/2019.

=> Nơi xuất hiện dòng chữ: Trang tin đồ họa infographic.vn của Thông tấn xã Việt Nam.

=> Thời điểm xuất hiện có ý nghĩa: chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2019).

+ Thông tin chính do văn bản cung cấp: được nêu ngay ở nhan đề của văn bản – Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ.

+ Các mốc thời gian được nêu tương ứng với thời gian diễn ra sự kiện. Cụ thể có 3 mốc:

=> Mốc 1 (Đợt 1, từ 13 đến 17/3): Phá hủy 2 cứ điểm phòng thủ tốt nhất của địch là Him Lam và Độc Lập

=> Mốc 2 (Đợt 2, 30/3-30/4): Tấn công quyết liệt và dai dẳng nhất

=> Mốc 3 (Đợt 3, 1-7/5): Tiêu diệt hết cứ điểm, chiến dịch toàn thắng.

+ Các yếu tố như tiêu đề, sapo, chữ in đậm… có tác dụng làm cho văn bản dễ nhìn, trình bày khoa học, dễ hiểu, sinh động giúp người đọc dễ nắm bắt, dễ nhớ.

Câu 2: Infographics thường được sử dụng trong văn bản thông tin

– Việc sử dụng đồ họa giúp sự kiện được mô tả trực quan sinh động hơn.

– Kết hợp hình ảnh bắt mắt giúp người đọc dễ dàng nắm bắt các mốc thời gian, sự kiện nhanh và dễ dàng hơn.

– Đồng thời sử dụng đồ họa để trình bày thông tin (số liệu, kiến ​​thức) ngắn gọn và hấp dẫn hơn.

Câu 3: Sưu tầm bài văn thuyết minh về một sự kiện lịch sử theo trình tự thời gian và cho biết ngoài cách trình bày thông tin như văn bản Hồ Chí Minh và văn bản “Tuyên ngôn độc lập”, lịch 2/9, còn có những cách trình bày hoặc sắp xếp thông tin nào khác? ?

Câu trả lời:

Sưu tầm các bài văn thuyết minh về một sự kiện lịch sử theo trình tự thời gian:

Ngoài việc trình bày thông tin dưới dạng văn bản Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn độc lập” và lịch 2 tháng 9, cũng có những cách trình bày về mối quan hệ nhân quả.

2. Vấn đáp Đọc hiểu – Làm văn: Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ

Câu 1 trang 95 SGK: Từ “phát triển” trong tiêu đề gợi ý rằng thông tin trong bài viết sẽ được phát triển theo thứ tự nào?

Câu trả lời:

Từ “phát triển” trong tiêu đề cho thấy thông tin trong bài viết sẽ được phát triển theo trình tự thời gian, từ đầu đến quá trình và cuối cùng đến kết thúc. Văn bản thông tin thuật lại một sự kiện theo thứ tự thời gian.

Câu 2 trang 95 SGK: Chú ý các từ chỉ thời gian, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch.

Câu trả lời:

Văn bản được trình bày theo trình tự thời gian, chia thành 3 mốc thời gian rõ ràng, căn cứ vào 3 đợt tiến công của quân ta (đã nêu ở phần Soạn bài).

3. Câu hỏi sau khi đọc như hình minh họa

– Câu 1 trang 96 SGK: Thông tin chính mà văn bản Chiến dịch Điện Biên Phủ cung cấp cho người đọc là gì? Dựa trên cơ sở nào để người đọc dễ dàng nhận ra thông tin chính đó?

Câu trả lời:

+ Thông tin chính mà văn bản cung cấp cho người đọc là: sự kiện quân dân ta giành thắng lợi ở Điện Biên Phủ.

+ Dựa vào nhan đề: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ và dòng chữ “3 mũi tiến công tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ” ở dưới sapo để người đọc nhận biết thông tin chính.

– Câu 2 trang 96 SGK: Nội dung của sapô có liên quan gì đến nhan đề của văn bản?

Câu trả lời:

Nội dung sapô nêu ý nghĩa và nhấn mạnh kết quả diễn biến của chiến dịch tuần tra biên giới, làm rõ nét hơn cho nhan đề của văn bản. “Sau 56 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, giành thắng lợi hoàn toàn”.

Câu 3 trang 96 SGK: Văn bản trên cung cấp thông tin cụ thể gì? Cách trình bày thông tin giống nhau như thế nào? Bạn nghĩ gì về cách trình bày (màu sắc, hình ảnh, cỡ chữ, ký hiệu…?)

Câu trả lời:

=> Đoạn văn trên cung cấp thông tin, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch trong 3 mũi tiến công. Đặc biệt:

+ Đợt 1 (từ ngày 13 đến 17-3): quân ta tiêu diệt 2 cứ điểm Him Lam và Độc Lập, mở cửa Bắc và Đông Bắc tiến vào trung tâm.

+ Đợt 2 (30/3 đến 30/4): là đợt tấn công ác liệt nhất, dai dẳng nhất. Quân ta làm chủ cao điểm, quân địch rơi vào thế bị động, mất tinh thần.

+ Đợt 3 (1-7/5): tổng tấn công tiêu diệt toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, quân ta giành thắng lợi.

=> Cách trình bày thông tin giống nhau ở chỗ: ngắn gọn, có hình ảnh minh họa đi kèm. Nội dung được sắp xếp theo trình tự thời gian, dễ nắm bắt.

=> Nhận xét về cách trình bày: hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung, rất sinh động, bắt mắt; cỡ chữ vừa phải, dễ đọc (ngày tháng năm in nghiêng để người đọc dễ chú ý); màu sắc không trùng lặp, thiết kế hài hòa; được sắp xếp hợp lý theo trình tự thời gian của các cuộc tấn công.

– Câu 4 trang 96 SGK: Tại sao thông tin cụ thể về Giai đoạn 3 được in đậm?

Câu trả lời:

Thông tin ở hồi ba được in đậm để nhấn mạnh kết quả cuối cùng của chiến dịch – quân dân ta toàn thắng – là thông tin quan trọng nhất của văn bản.

– Câu 5 trang 96 SGK: Cách trình bày thông tin trong văn bản Chiến dịch Điện Biên Phủ khác văn bản Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” như thế nào?

Câu trả lời: Cách trình bày thông tin của hai văn bản có điểm giống và khác nhau như sau:

+ Văn bản Chiến dịch Điện Biên Phủ: được trình bày bằng đồ họa theo trình tự triển khai từ đầu đến diễn biến và kết thúc chiến dịch.

+ Văn kiện Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn Độc lập được trình bày theo trình tự thời gian, đánh dấu những sự kiện lịch sử dẫn đến ngày 2-9-1945.

Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD

#Soạn #văn #Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_3_plain]

#Soạn #văn #Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

Dựa vào bài soạn chi tiết, dễ hiểu Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 tập 1 Cánh diều dưới đây, các em sẽ trả lời câu hỏi trong SGK dễ dàng hơn, từ đó hiểu và nắm chắc kiến thức của bài hơn.

#Soạn #văn #Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

1. Soạn văn Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ: Câu hỏi và trả lời phần Chuẩn bị Câu 1: Xem lại mục Chuẩn bị ở bài Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn độc lập để vận dụng vào bài đọc hiểu văn bản này Văn bản thuật lại một sự kiện là loại văn bản thông tin mà người viết trình bày, kể lại một sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học… Khi đọc, các em cần chú ý đến trật tự thời gian. Cụ thể:– Thời điểm và nơi xuất hiện của văn bản. Thời điểm có ý nghĩa gì?– Thông tin chính mà văn bản cung cấp cho người đọc. Thông tin ấy được nêu ở phần nào của văn bản?– Những mốc thời gian được nhắc đến trong văn bản. Tương ứng với mỗi mốc thời gian đó là sự kiện gì?

– Các yếu tố nhan đề, sa pô, đề mục, chữ đậm, số thứ tự, dấu đầu dòng, hình ảnh, âm thanh… trong văn bản. Những yếu tố đó có tác dụng gì?– Sự kiện được thuật lại. Ý nghĩa của việc thuật lại sự kiến đó đối với người đọc?Trả lời:+ Thời điểm xuất hiện của văn bản: 6-5-2019.=>Nơi xuất hiện văn bản: trang tin đồ họa infographic.vn của trang báo Thông tấn xã Việt Nam.=>Thời điểm xuất hiện có ý nghĩa: chuẩn bị kỷ niệm 65 Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019).+ Thông tin chính văn bản cung cấp: được nêu ngay ở nhan đề văn bản – Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ.+ Những mốc thời gian được nhắc đến tương ứng với thời gian diễn ra sự việc. Cụ thể có 3 mốc:=> Mốc 1 (Đợt 1, từ 13 – 17/3): Tiêu diệt 2 cứ điểm phòng ngự tốt nhất của địch là Him Lam và Độc Lập=> Mốc 2 (Đợt 2, 30/3-30/4): Đợt tấn công quyết liệt và dai dẳng nhất=> Mốc 3 (Đợt 3, 1-7/5): Tiêu diệt toàn bộ cứ điểm, chiến dịch toàn thắng.+ Các yếu tố như nhan đề, sapo, chữ đậm… có tác dụng giúp văn bản dễ nhìn, trình bày khoa học, dễ hiểu, sinh động, giúp người đọc dễ nắm bắt và ghi nhớ. Câu 2: Đồ họa thông tin (inforgraphic) thường được dùng trong văn bản thông tin – Việc sử dụng đồ họa giúp sự kiện được mô tả trực quan sinh động hơn.– Kết hợp hình ảnh bắt mắt giúp người đọc dễ nắm bắt những mốc thời gian, sự kiện nhanh hơn, dễ dàng hơn.– Đồng thời sử dụng đồ họa để trình bày thông tin (dữ liệu, kiến thức) ngắn gọn, hấp dẫn hơn. Câu 3: Sưu tầm các văn bản thuyết minh về một sự kiện lịch sử theo trật tự thời gian và cho biết ngoài cách trình bày thông tin như văn bản Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” và tờ lịch ngày 2/9, còn có những cách trình bày hoặc sắp xếp thông tin nào khác? Trả lời:Sưu tầm các văn bản thuyết trình về một sự kiện lịch sử theo trật tự thời gian:Ngoài cách trình bày thông tin như văn bản  Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” và tờ lịch ngày 2/9, còn có những cách trình bày theo mối quan hệ nguyên nhân – kết quả. 2. Câu hỏi và trả lời phần Đọc hiểu – Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ Câu hỏi 1 trang 95 SGK: Từ “diễn biến” trong nhan đề cho thấy thông tin trong bài viết sẽ được triển khai theo trình tự nào?Trả lời:Từ “diễn biến” trong nhan đề cho thấy thông tin trong bài viết sẽ được triển khai theo trình tự thời gian, từ mở đầu đến quá trình diễn ra và cuối cùng là kết thúc. Văn bản thông tin thuật lại một sự kiện theo trật tự thời gian.Câu hỏi 2 trang 95 SGK: Chú ý từ ngữ chỉ thời gian, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch.Trả lời:Văn bản được trình bày theo trật tự thời gian, chia làm 3 mốc thời gian rõ ràng, dựa vào 3 đợt tấn công của quân ta (như đã nêu phần Chuẩn bị). 3. Câu hỏi sau khi đọc xong như hình minh họa – Câu hỏi 1 trang 96 SGK: Thông tin chính mà văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ cung cấp cho người đọc là gì? Dựa vào đâu mà người đọc dễ dàng nhận ra thông tin chính ấy?Trả lời:+Thông tin chính mà văn bản cung cấp cho người đọc là: diễn biến sự kiện quân và dân ta toàn thắng tại Điện Biên Phủ.+Dựa vào ngay nhan đề: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ và dòng chữ “3 đợt tiến công tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ” bên dưới sapo để người đọc nhận ra thông tin chính.– Câu hỏi 2 trang 96 SGK: Nội dung sa pô có liên quan gì đến nhan đề của văn bản?Trả lời:Nội dung của sa pô nêu ý nghĩa và nhấn mạnh kết quả của quá trình diễn biến chiến dịch ĐBP, làm rõ hơn nhan đề của văn bản. “Sau 56 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, giành thắng lợi hoàn toàn”.– Câu hỏi 3 trang 96 SGK: Văn bản trên cung cấp những thông tin cụ thể nào? Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau ở chỗ nào? Em có nhận xét gì về cách trình bày ấy (màu sắc, hình ảnh, cỡ chữ, kí hiệu…?)Trả lời:=> Văn bản trên cung cấp những thông tin, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch trong 3 đợt tiến công. Cụ thể:+ Đợt 1 (từ 13-17/3): quân ta tiêu diệt 2 cứ điểm Him Lam và Độc Lập, mở cửa phía Bắc và Đông Bắc tiến vào trung tâm.+ Đợt 2 (30/3-30/4): là đợt tấn công quyết liệt, cam go, dai dẳng nhất. Quân ta kiểm soát được điểm cao, quân địch rơi vào thế bị động, mất tinh thần.+ Đợt 3 (1-7/5): tổng tiến công tiêu diệt toàn bộ cứ điểm Điện Biên Phủ, quân ta toàn thắng.=> Cách thức trình bày thông tin giống nhau ở chỗ: ngắn gọn, có hình ảnh minh họa đi kèm. Nội dung được sắp xếp theo trình tự thời gian, dễ nắm bắt.=> Nhận xét cách trình bày: hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung, rất sinh động, bắt mắt; cỡ chữ vừa phải dễ đọc (ngày tháng năm được in nghiêng để người đọc lưu ý) ; màu sắc không trùng lặp, thiết kế hài hòa; bố cục sắp xếp hợp lý theo trình tự thời gian của các đợt tấn công.– Câu hỏi 4 trang 96 SGK: Vì sao thông tin cụ thể về Đợt 3 lại được in đậm?Trả lời:Thông tin đợt 3 được in đậm để nhấn mạnh kết quả cuối cùng của chiến dịch – quân và dân ta giành chiến thắng – là thông tin quan trọng nhất của văn bản.– Câu hỏi 5 trang 96 SGK: Cách trình bày thông tin của văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ có gì khác so với văn bản Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn độc lập?”Trả lời: Cách trình bày thông tin của hai văn bản giống và khác nhau như sau:+ Văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ: trình bày theo đồ họa theo trình tự triển khai  từ lúc bắt đầu đến diễn biến rồi kết thúc chiến dịch.+ Văn bản Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn độc lập lại được trình bày theo trình tự thời gian, dấu mốc sự kiện lịch sử dẫn tới ngày 2/9/1945.

#Soạn #văn #Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

1. Soạn văn Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ: Câu hỏi và trả lời phần Chuẩn bị Câu 1: Xem lại mục Chuẩn bị ở bài Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn độc lập để vận dụng vào bài đọc hiểu văn bản này Văn bản thuật lại một sự kiện là loại văn bản thông tin mà người viết trình bày, kể lại một sự kiện lịch sử, văn hóa, khoa học… Khi đọc, các em cần chú ý đến trật tự thời gian. Cụ thể:– Thời điểm và nơi xuất hiện của văn bản. Thời điểm có ý nghĩa gì?– Thông tin chính mà văn bản cung cấp cho người đọc. Thông tin ấy được nêu ở phần nào của văn bản?– Những mốc thời gian được nhắc đến trong văn bản. Tương ứng với mỗi mốc thời gian đó là sự kiện gì?

– Các yếu tố nhan đề, sa pô, đề mục, chữ đậm, số thứ tự, dấu đầu dòng, hình ảnh, âm thanh… trong văn bản. Những yếu tố đó có tác dụng gì?– Sự kiện được thuật lại. Ý nghĩa của việc thuật lại sự kiến đó đối với người đọc?Trả lời:+ Thời điểm xuất hiện của văn bản: 6-5-2019.=>Nơi xuất hiện văn bản: trang tin đồ họa infographic.vn của trang báo Thông tấn xã Việt Nam.=>Thời điểm xuất hiện có ý nghĩa: chuẩn bị kỷ niệm 65 Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019).+ Thông tin chính văn bản cung cấp: được nêu ngay ở nhan đề văn bản – Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ.+ Những mốc thời gian được nhắc đến tương ứng với thời gian diễn ra sự việc. Cụ thể có 3 mốc:=> Mốc 1 (Đợt 1, từ 13 – 17/3): Tiêu diệt 2 cứ điểm phòng ngự tốt nhất của địch là Him Lam và Độc Lập=> Mốc 2 (Đợt 2, 30/3-30/4): Đợt tấn công quyết liệt và dai dẳng nhất=> Mốc 3 (Đợt 3, 1-7/5): Tiêu diệt toàn bộ cứ điểm, chiến dịch toàn thắng.+ Các yếu tố như nhan đề, sapo, chữ đậm… có tác dụng giúp văn bản dễ nhìn, trình bày khoa học, dễ hiểu, sinh động, giúp người đọc dễ nắm bắt và ghi nhớ. Câu 2: Đồ họa thông tin (inforgraphic) thường được dùng trong văn bản thông tin – Việc sử dụng đồ họa giúp sự kiện được mô tả trực quan sinh động hơn.– Kết hợp hình ảnh bắt mắt giúp người đọc dễ nắm bắt những mốc thời gian, sự kiện nhanh hơn, dễ dàng hơn.– Đồng thời sử dụng đồ họa để trình bày thông tin (dữ liệu, kiến thức) ngắn gọn, hấp dẫn hơn. Câu 3: Sưu tầm các văn bản thuyết minh về một sự kiện lịch sử theo trật tự thời gian và cho biết ngoài cách trình bày thông tin như văn bản Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” và tờ lịch ngày 2/9, còn có những cách trình bày hoặc sắp xếp thông tin nào khác? Trả lời:Sưu tầm các văn bản thuyết trình về một sự kiện lịch sử theo trật tự thời gian:Ngoài cách trình bày thông tin như văn bản  Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn Độc lập” và tờ lịch ngày 2/9, còn có những cách trình bày theo mối quan hệ nguyên nhân – kết quả. 2. Câu hỏi và trả lời phần Đọc hiểu – Soạn văn: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ Câu hỏi 1 trang 95 SGK: Từ “diễn biến” trong nhan đề cho thấy thông tin trong bài viết sẽ được triển khai theo trình tự nào?Trả lời:Từ “diễn biến” trong nhan đề cho thấy thông tin trong bài viết sẽ được triển khai theo trình tự thời gian, từ mở đầu đến quá trình diễn ra và cuối cùng là kết thúc. Văn bản thông tin thuật lại một sự kiện theo trật tự thời gian.Câu hỏi 2 trang 95 SGK: Chú ý từ ngữ chỉ thời gian, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch.Trả lời:Văn bản được trình bày theo trật tự thời gian, chia làm 3 mốc thời gian rõ ràng, dựa vào 3 đợt tấn công của quân ta (như đã nêu phần Chuẩn bị). 3. Câu hỏi sau khi đọc xong như hình minh họa – Câu hỏi 1 trang 96 SGK: Thông tin chính mà văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ cung cấp cho người đọc là gì? Dựa vào đâu mà người đọc dễ dàng nhận ra thông tin chính ấy?Trả lời:+Thông tin chính mà văn bản cung cấp cho người đọc là: diễn biến sự kiện quân và dân ta toàn thắng tại Điện Biên Phủ.+Dựa vào ngay nhan đề: Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ và dòng chữ “3 đợt tiến công tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ” bên dưới sapo để người đọc nhận ra thông tin chính.– Câu hỏi 2 trang 96 SGK: Nội dung sa pô có liên quan gì đến nhan đề của văn bản?Trả lời:Nội dung của sa pô nêu ý nghĩa và nhấn mạnh kết quả của quá trình diễn biến chiến dịch ĐBP, làm rõ hơn nhan đề của văn bản. “Sau 56 ngày đêm chiến đấu dũng cảm, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, giành thắng lợi hoàn toàn”.– Câu hỏi 3 trang 96 SGK: Văn bản trên cung cấp những thông tin cụ thể nào? Cách trình bày các thông tin ấy giống nhau ở chỗ nào? Em có nhận xét gì về cách trình bày ấy (màu sắc, hình ảnh, cỡ chữ, kí hiệu…?)Trả lời:=> Văn bản trên cung cấp những thông tin, địa điểm, tương quan lực lượng giữa ta và địch trong 3 đợt tiến công. Cụ thể:+ Đợt 1 (từ 13-17/3): quân ta tiêu diệt 2 cứ điểm Him Lam và Độc Lập, mở cửa phía Bắc và Đông Bắc tiến vào trung tâm.+ Đợt 2 (30/3-30/4): là đợt tấn công quyết liệt, cam go, dai dẳng nhất. Quân ta kiểm soát được điểm cao, quân địch rơi vào thế bị động, mất tinh thần.+ Đợt 3 (1-7/5): tổng tiến công tiêu diệt toàn bộ cứ điểm Điện Biên Phủ, quân ta toàn thắng.=> Cách thức trình bày thông tin giống nhau ở chỗ: ngắn gọn, có hình ảnh minh họa đi kèm. Nội dung được sắp xếp theo trình tự thời gian, dễ nắm bắt.=> Nhận xét cách trình bày: hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung, rất sinh động, bắt mắt; cỡ chữ vừa phải dễ đọc (ngày tháng năm được in nghiêng để người đọc lưu ý) ; màu sắc không trùng lặp, thiết kế hài hòa; bố cục sắp xếp hợp lý theo trình tự thời gian của các đợt tấn công.– Câu hỏi 4 trang 96 SGK: Vì sao thông tin cụ thể về Đợt 3 lại được in đậm?Trả lời:Thông tin đợt 3 được in đậm để nhấn mạnh kết quả cuối cùng của chiến dịch – quân và dân ta giành chiến thắng – là thông tin quan trọng nhất của văn bản.– Câu hỏi 5 trang 96 SGK: Cách trình bày thông tin của văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ có gì khác so với văn bản Hồ Chí Minh và “Tuyên ngôn độc lập?”Trả lời: Cách trình bày thông tin của hai văn bản giống và khác nhau như sau:+ Văn bản Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ: trình bày theo đồ họa theo trình tự triển khai  từ lúc bắt đầu đến diễn biến rồi kết thúc chiến dịch.+ Văn bản Hồ Chí Minh và Tuyên ngôn độc lập lại được trình bày theo trình tự thời gian, dấu mốc sự kiện lịch sử dẫn tới ngày 2/9/1945.

#Soạn #văn #Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_3_plain]

#Soạn #văn #Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

Dựa vào bài soạn chi tiết, dễ hiểu Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 tập 1 Cánh diều dưới đây, các em sẽ trả lời câu hỏi trong SGK dễ dàng hơn, từ đó hiểu và nắm chắc kiến thức của bài hơn.


Thông tin thêm

Diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ trang 94 Ngữ văn 6 Tập 1 – CD

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_3_plain]

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_1_plain]

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_2_plain]

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_2_plain]

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_3_plain]

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Diễn #biến #Chiến #dịch #Điện #Biên #Phủ #trang #Ngữ #văn #Tập

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button