Blog

Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng

Video về Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng

Wiki về Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng

Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng -

Lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ hình ảnh người cha luôn giàu lòng vị tha, yêu thương con gái, là một chiến sĩ anh dũng, kiên cường xông pha nơi chiến trường.

Đề tài Phân tích nhân vật ông Sáu luôn được các em học sinh quan tâm để hiểu rõ hơn về nội tâm của nhân vật. Bài Chiếc lược ngà là bài văn luôn được các thầy cô giáo dùng để kiểm tra và ra đề trong các kì thi lớn. Tìm hiểu bài Phân tích nhân vật ông Sáu sẽ giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trong học tập đạt kết quả cao. Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Vài nét về tác giả và hoàn cảnh ra đời tác phẩm Chiếc lược ngà

 • Tác phẩm Chiếc lược ngà do Nguyễn Quang Sáng sáng tác
 • Nguyễn Quang Sáng sinh năm 1932 tại An Giang, mất năm 2014
 • Khi mới 12 tuổi, anh tình nguyện đi bộ đội.
 • Năm 1954, ông bắt đầu sự nghiệp sáng tác, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếng
 • Khi đất nước giải phóng, ông được bầu làm chủ tịch Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ảnh minh họa Chiếc lược ngà

Tác phẩm Chiếc lược ngà được nhà văn Nguyễn Quang Sáng viết trong những năm Việt Nam kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tác phẩm kể về hình ảnh người cha nơi chiến trường và hoàn cảnh khốn khó khi trở về.

Chiếc lược ngà nói lên tình yêu thương con của người cha.
Chiếc lược ngà nói lên tình yêu thương con của người cha.

Phân tích luận văn về nhân vật ông Sáu

 • Anh Sáu ra trận khi con gái còn rất nhỏ, người cha luôn thương nhớ con gái da diết
 • Anh Sáu trở về, con gái không coi anh là cha, lòng buồn vô hạn.
 • Anh đánh bé Thu chỉ vì cô bé không chịu gọi anh là bố, hằn vết sẹo trên mặt.
 • Trước khi anh đi, con gái anh còn gọi anh là bố, cảm xúc của anh trào dâng
 • Tình nguyện ở chiến trường, anh luôn nhớ về cô con gái nhỏ của mình.

Phân tích nhân vật ông Sáu qua dàn ý

Khai mạc

Chiếc Lược Ngà là tác phẩm có nội dung đặc sắc, kể về tình cha con khi anh Sáu phải ra trận. Anh là công dân miền Nam Việt Nam, bị giặc Mỹ xâm lược, tàn phá đất nước, ai cũng phải ra chiến trường. Khi anh trở về, cô gái nhỏ không biết cha mình là ai. Hãy phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ tâm lý, tình cảm của ông đối với con gái và tình yêu quê hương đất nước.

Thân hình

Tác phẩm Chiếc lược ngà mang một ý nghĩa sâu sắc về nội dung và nghệ thuật. Tạo ra Dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy được tình yêu của anh dành cho con gái. Nhân vật ông Sáu xung phong ra trận giành lại độc lập cho dân tộc. Ông ra đi đánh giặc năm 1946, tám năm sau trở về thì mọi chuyện đã khác. Khi anh đi, bé Thu mới 1 tuổi, khi anh trở về, cô bé đã 8 tuổi. Con gái anh đã lớn, trong đầu cô luôn tưởng tượng rằng bố mình sẽ khác. Suốt 8 năm, ông Sáu luôn khao khát con gái.

Sau nhiều năm chiến đấu ở chiến trường tàn khốc, ông Sáu mới được về quê thăm vợ con. Đó là cảm giác chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, chỉ chờ được nghe tiếng gọi “bố” của con gái. Hầu hết những ông bố đi lính, xa con đều gặp phải thảm cảnh này. Bom, đạn, gươm giáo của kẻ thù khiến hình hài anh không còn nguyên vẹn.

Anh Sáu là người yêu nước hy sinh vì dân tộc.
Anh Sáu là người yêu nước hy sinh vì dân tộc.

Về đến nhà, anh Sáu thấy ” một cậu bé tám tuổi, tóc xõa ngang vai, mặc quần đen, áo bông đỏ đang chơi trong chòi dưới bóng cây xoài ở sân trước, đoán là nó, không đợi được thuyền. cập bến, anh nhún nhảy, xô xuồng ra. “. Ông Sáu nóng ruột chạy ra đón con không đợi được hơn 1 giây. Tuy nhiên, khi đến gần, bé Thu không biết đây là ai, phản ứng tự nhiên nhất của bà là hét lên đòi con.” Khuôn mặt anh không còn nguyên vẹn như kí ức mà Thu hình dung về người cha của mình, đây là một người hoàn toàn xa lạ với em bé.

Sở dĩ, bé Thu không nhận ra ông Sáu vì vết sẹo trên mặt, không giống hình cha. Bé Thu không gọi ông Sáu là ba mà còn miệt thị, xa lánh, hỗn láo với ông. Thậm chí, trong mấy ngày ngắn ngủi sống với bố, bé Thu còn gọi đầu, đuôi là “cơm sôi, xả nước cho mẹ”. Trong bữa cơm gia đình, thấy con hư, ông Sáu nhất thời đánh con vì con hỗn láo. Lúc đó, anh chỉ muốn dạy con nên người và cư xử đúng mực. Tuy nhiên, chỉ sau hành động đó, mãi về sau anh mới hối hận.

Chỉ khi lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu, chúng ta mới hiểu được nội dung và tâm lý của nhân vật. Anh chỉ có một điều ước duy nhất là 1 tiếng nữa bé Thu gọi điện cho bố. Chính vì thương con, tình cảm máu mủ ruột thịt đã khiến lòng kiên nhẫn của ông lên cao. Trước khi chuẩn bị trở lại chiến trường, ông chào tất cả mọi người và chỉ có con gái ông “không sao đâu! Hãy nghe tôi!” Lúc này, bé Thu chợt cảm thấy có gì đó ấm áp từ anh Sáu và cất tiếng gọi “Ba… a… a… ba ơi!” Mọi người xung quanh đều bất ngờ, cứ ngỡ rằng đứa bé chỉ im lặng vì anh Sáu, người thứ ba là. sung sướng tột độ, cảm xúc trong anh dâng trào mãnh liệt.

Chiếc lược tượng trưng cho lời nói thời đại, tình cha con vĩ đại.
Chiếc lược tượng trưng cho lời nói thời đại, tình cha con vĩ đại.

Anh Sáu xúc động không giấu nổi niềm xúc động ”. Không kìm được xúc động và không muốn chứng kiến ​​cảnh con mình khóc, anh Sáu một tay ôm con, tay kia lấy khăn lau nước mắt rồi hôn lên tóc con. “. Anh trả lời, lần này anh sẽ về sớm, đoàn tụ với gia đình và các em. Lúc này, bản thân anh không muốn rời xa người con gái mình yêu. Tuy nhiên, anh là người yêu nước sâu sắc, quyết tâm ra đi tìm lại bình yên. Điều duy nhất trước khi đi Thu nói với bố là “Bố về rồi! Bố mua cho con một cái lược!”

Ở chiến trường, ông Sáu luôn nhớ hình ảnh con gái, ngày nào cũng mong được ôm, hôn. Vì vậy, mỗi khi rảnh rỗi, anh đều dành thời gian tự tay làm một chiếc lược, mong một ngày nào đó sẽ tặng cho các con. Trên chiếc lược còn khắc dòng chữ “Thương nhớ, tặng Thu, con ơi”. Có thể thấy anh là một ông bố luôn quan tâm đến con cái, yêu thương và chiều chuộng con hết mực. Tuy là một người oai phong lẫm liệt trên chiến trường, nhưng ông rất hiền với gia đình. Hình ảnh người cha trên chiến trường xưa là hiện thực, thật bình dị, thân thuộc, đời thường. Chính hoàn cảnh khó khăn ấy lại càng làm cho tình cha con thêm nổi bật.

Lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy được số phận của những người lính nơi chiến trường. Tuy nhiên, anh Sáu không may bị trúng đạn của Mỹ vào ngực, cướp đi sinh mạng khi chưa kịp về gặp con. Trước khi đi, “anh đút tay vào túi, móc chiếc lược” và đưa cho người bạn đồng hành của mình. Ông Sáu không còn chút sức lực nào để thốt ra một lời nào, chỉ cố gắng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của mình. Anh cũng như hàng nghìn người lính trên chiến trường đã đổ máu và hy sinh vì đất nước và tự do. Họ cũng vì gia đình, người thân và xã hội.

Ông Sáu yêu con gái vô bờ bến
Ông Sáu yêu con gái vô bờ bến

Bom đạn có thể giết chết anh Sáu nhưng không thể hủy diệt được tình cha con và chiếc lược ngà. Anh đã hy sinh sau những ngày lam lũ, đói khổ, thiếu mặc, thiếu thốn tình cảm. Cho đến khi anh ta chết,” Ngôi mộ của bạn là một ngôi mộ bằng phẳng, phẳng như bề mặt của khu rừng “Để tránh kẻ thù tìm ra dấu vết. Số phận của anh Sáu thật bi thảm, đầy đau thương và ân hận. Di vật duy nhất của anh là chiếc lược ngà, khiến người ở lại ám ảnh, xót xa. Anh là thế hệ anh hùng đi trước, chịu nhiều đau thương đau đớn, gian khổ và cả hy sinh.

Tác phẩm Chiếc lược ngà gợi cho người đọc cảm giác khó khăn về tình cha con trong chiến tranh. Họ muốn sống một cuộc sống bình thường cùng nhau, điều này cũng không thể. Giặc đến nhà, quê hương phải bỏ, những người lính ngoài chiến trường sống ẩn náu. Hoàn cảnh chiến tranh khiến cuộc sống của con người trở nên chao đảo, nhỏ bé.

Chấm dứt

Hãy lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ tình yêu thương của ông đối với gia đình. Đây là nhân vật để lại ấn tượng và cảm xúc đặc biệt cho người đọc. Ông Sáu tiêu biểu cho hình ảnh người cha, luôn giàu tình yêu thương và vị tha cho con cái. Anh đã sẵn sàng ra trận, quyết tâm, sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc. Tác giả Nguyễn Quang Sáng đã kể chi tiết về người cha vĩ đại cũng là anh hùng dân tộc.

Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_3_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

Lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ hình ảnh người cha luôn giàu lòng vị tha, thương yêu con gái, là chiến sĩ anh hùng, quyết tâm chiến đấu nơi chiến trường.

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

Đề tàidàn ý phân tích nhân vật ông Sáuluôn được các học sinh quan tâm để hiểu rõ hơn nội tâm nhân vật. Chiếc Lược Ngà là bài văn luôn được các thầy cô ứng dụng kiểm tra bài và đặt câu hỏi trong các kỳ thi lớn. Hiểu rõ việc phân tích nhân vật ông Sáu sẽ giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trong việc học tập đạt kết quả cao. Mời các em tham khảo bài viết ngay sau đây. Khái quát về tác giả và hoàn cảnh sáng tác Chiếc Lược Ngà Tác giảChiếc Lược Ngà do Nguyễn Quang Sáng sáng tácNguyễn Quang Sáng sinh ra tại An Giang vào năm 1932, ông mất vào năm 2014 Khi chỉ mới 12 tuổi ông đã xung phong đi bộ đội tự nguyện.Năm 1954 ông bắt đầu sự nghiệp viết văn, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếngĐất nước giải phóng, ông được bầu làm chủ tịch Hội Nhà Văn Thành Phố Hồ Chí Minh.Tác phẩm Chiếc Lược NgàChiếc Lược Ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng viết trong những năm Việt Nam kháng chiến chống Mỹ. Tác phẩm kể về hình ảnh người cha nơi chiến trường và hoàn cảnh éo le khi ông trở về.Chiếc lược ngà nói lên tình cha của ông sáu dành cho conCác luận điểm phân tích nhân vật ông Sáu Ông Sáu ra trận khi con gái còn rất nhỏ, người cha luôn nhớ con gái da diếtÔng Sáu trở về, con gái không xem ông là cha mình, ông cảm giác buồn vô tậnÔng đánh bé Thu chỉ vì con không chịu gọi mình là cha, kỳ thị vết sẹo trên gương mặt của ông.Trước lúc ông lên đường, con gái cũng chịu gọi ông là ba, cảm xúc ông dâng tràoXung phong nơi chiến trận, ông luôn nhớ thương về cô con gái bé bỏng.Phân tích nhân vật ông Sáu thông qua dàn ý Mở bài Chiếc Lược Ngà là tác phẩm có nội dung đặc sắc, kể về tình cha và con gái khi ông Sáu phải ra trận. Ông là người dân Nam Bộ, dưới sự xâm chiếm, tàn phá đất nước của giặc Mỹ, ai đều cũng phải ra chiến trường. Khi ông trở về thì đứa con gái bé bỏng không hề biết ai là cha nó. Cùng phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ tâm lý, cảm xúc của ông đối với con gái và tình yêu quê hương đất nước. Thân bài Tác phẩm Chiếc Lược Ngà mang ý nghĩa về nội dung và nghệ thuật sâu sắc. Lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy tình thương yêu của ông dành cho con gái. Nhân vật ông Sáu xung phong ra trận để giành lại độc lập cho dân tộc. Ông sáu ra đi đánh giặc từ năm 1946, 8 năm sau ông trở về thì mọi thứ đã khác. Ngày ông ra đi, bé thu chỉ mới 1 tuổi, lúc ông về bé đã lên 8. Con gái ông đã lớn, trong tư tưởng bé luôn hình dung cha sẽ khác. Trong 8 năm trời, ông Sáu luôn mong nhớ về con gái da diết.Sau bao nhiêu năm chinh chiến nơi chiến trường tàn ác, ông Sáu được về quê thăm vợ con. Đó là cái cảm giác chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, chỉ mong nghe được tiếng gọi “ba” của con gái. Hầu hết những người làm cha đi lính, xa con thơ đều gặp phải bi kịch này. Bom đạn, giáo mác của giặc đã làm vẻ bề ngoài của ông không còn nguyên vẹn.

Ông Sáu là một người yêu nước, hy sinh vì dân tộcKhi vừa về đến nhà, ông Sáu thấy “ một đứa bé độ tám tuổi tóc cắt ngang vai, mặc quần đen, áo bông đỏ đang chơi nhà chòi dưới bóng cây xoài trước sân nhà, đoán biết là con, không thể chờ xuồng cặp lại bến, anh nhún chân nhảy thót lên, xô chiếc xuồng tạt ra ”. Ông Sáu nôn nóng, vội vàng gặp con đến mức 1 giây cũng không chờ thêm được. Tuy nhiên, khi đến gần, thì bé Thu không biết đây là ai, phản ứng tự nhiên nhất của bé là gào lên gọi Má. Khuôn mặt ông không còn nguyên vẹn như ký ức mà bé Thu hình dung về cha. Đây là một người hoàn toàn lạ lẫm đối với bé.Sở dĩ, bé Thu không nhận ra ông Sáu vì vết thẹo trên mặt, không giống với hình của ba. Thu không gọi ông Sáu là ba, còn có thái độ miệt thị, xa lánh, hỗn với ông. Thậm chí, trong mấy ngày ngắn ngủi sống cùng ba, bé Thu còn xưng hô không đầu đuôi, “cơm sôi rồi, chắt nước giùm cái”. Trong bữa ăn gia đình, lúc con hư, ông Sáu đã nhất thời đánh con vì bé hỗn. Lúc đó ông chỉ muốn dạy giỗ con nên người, cư xử đúng mực. Tuy nhiên, chỉ sau hành động đó, ông đã hối hận đến mãi về sau.Chỉ khi lậpdàn ý phân tích nhân vật ông Sáu, chúng ta mới nắm rõ nội dung, tâm lý nhân vật. Ông chỉ có một ước mong duy nhất là được bé Thu cất 1 tiếng gọi ba. Chính vì ông thương con, tình cảm máu mủ đã làm cho lòng kiên nhẫn của ông lên cao như vậy. Trước khi ông chuẩn bị trở lại chiến trường, gửi lời chào đến mọi người và riêng con gái “thôi! Ba đi nghe con!”. Lúc này, bé Thu bỗng cảm nhận được điều gì ấm áp từ ông Sáu và cất tiếng gọi “Ba… a… a… ba!”. Mọi người xung quanh thật bất ngờ, tưởng nghĩ bé chỉ sẽ im lặng. Đối với ông Sáu, người ba hạnh phúc vô cùng, cảm xúc ông dâng trào mãnh liệt.Chiếc lược thể hiện lời lứa, tình cha vĩ đạiÔng Sáu cảm động đến nỗi chưa dấu được cảm xúc, “ không ghìm được xúc động và không muốn cho con thấy mình khóc, anh Sáu một tay ôm con, một tay rút khăn lau nước mắt, rồi hôn lên mái tóc con ”. Ông trả lời, lần này ba đi sẽ về sớm, đoàn tụ cùng gia đình và con. Chính bản thân ông giây phút này cũng không muốn rời xa người con gái yêu thương. Tuy nhiên, ông có lòng yêu nước sâu sắc, quyết tâm đi để tìm lại hòa bình. Điều duy nhất trước khi đi Thu nói với ba là “Ba về! Ba mua cho con một cây lược nghe ba!”.Ở chiến trường, ông Sáu luôn nhớ về hình ảnh con gái, mong được ôm, hôn con mỗi ngày. Vì vậy, mỗi lúc rảnh ông đều dành thời gian để tự làm một chiếc lược, hy vọng ngày về tặng con. Trên lược còn được khắc chữ “Yêu nhớ tặng Thu, con của ba”. Có thể thấy ông là người cha luôn lo nghĩ cho con, yêu thương, chiều con hết mực. Mặc dù trên chiến trường ông là người uy nghiêm nhưng đối với gia đình rất mềm mỏng. Hình ảnh người cha trên chiến trường xưa là thực tế diễn ra, thật giản dị, thân thuộc, bình thường. Chính hoàn cảnh khó khăn, tình cảm cha con càng thêm nổi bật hơn.Lậpdàn ý phân tích nhân vật ông Sáuđể thấy được số phận chiến sĩ nơi chiến trường. Thế nhưng, ông Sáu không may trúng đạn của quân Mỹ vào ngực, cướp đi mạng sống của ông khi chưa kịp về gặp con. Trước lúc ra đi, “anh đưa tay vào túi, móc cây lược” và đưa cho người bạn đồng hành. Ông sáu không còn hơi sức nào để thốt nên 1 lời gì, chỉ cố thực hiện bằng được mong muốn cuối cùng của mình. Ông cũng như hàng ngàn chiến sĩ trên chiến trường, đổ máu, hy sinh vì đất nước, tự do. Họ cũng vì chính gia đình, người thân và xã hội.Ông Sáu thương con gái vô bờ bếnBom đạn có thể giết được ông Sáu nhưng không thể tàn phá được tình thương cha con và chiếc lược ngà. Ông hy sinh sau những chuỗi ngày lam lũ, đói ăn, thiếu mặc, tình thương. Đến khi ông chết đi, “ ngôi mộ của anh là ngôi mộ bằng, bằng phẳng như mặt rừng vậy ” để tránh giặc tìm ra dấu vết. Số phận của ông Sáu thật bi thương, đầy đau khổ, tiếc nuối. Di vật duy nhất của ông là chiếc lược ngà, gây cho người ở lại cái ám ảnh, đau buồn. Ông là thế hệ anh hùng đi trước, chịu nhiều đớn đau, gian khổ và cả hy sinh.Tác phẩm Chiếc Lược Ngà gợi cho người đọc hoàn cảnh éo le của tình cha con trong chiến tranh. Họ muốn cùng nhau sống một cuộc sống bình thường cũng không thể được. Giặc đến tận nhà, quê hương cũng phải bỏ đi, chiến sĩ trên chiến trường sống chui lủi. Cảnh ngộ chiến tranh, làm cho cuộc sống con người thật éo le, nhỏ bé. Kết bài Lậpdàn ý phân tích nhân vật ông Sáuđể thấy rõ tình yêu thương của ông cho gia đình. Đây là nhân vật để lại ấn tượng, cảm xúc đặc biệt đối với người đọc. Ông Sáu đại diện cho hình ảnh người cha, luôn giàu lòng yêu thương, vị tha với con cái. Ông sẵn sàng ra trận, quyết tâm, sẵn sàng hy sinh vì dân tộc. Tác giả Nguyễn Quang Sáng đã khắc họa chi tiết người cha vĩ đại, cũng là người anh hùng dân tộc.

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

Đề tàidàn ý phân tích nhân vật ông Sáuluôn được các học sinh quan tâm để hiểu rõ hơn nội tâm nhân vật. Chiếc Lược Ngà là bài văn luôn được các thầy cô ứng dụng kiểm tra bài và đặt câu hỏi trong các kỳ thi lớn. Hiểu rõ việc phân tích nhân vật ông Sáu sẽ giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trong việc học tập đạt kết quả cao. Mời các em tham khảo bài viết ngay sau đây. Khái quát về tác giả và hoàn cảnh sáng tác Chiếc Lược Ngà Tác giảChiếc Lược Ngà do Nguyễn Quang Sáng sáng tácNguyễn Quang Sáng sinh ra tại An Giang vào năm 1932, ông mất vào năm 2014 Khi chỉ mới 12 tuổi ông đã xung phong đi bộ đội tự nguyện.Năm 1954 ông bắt đầu sự nghiệp viết văn, sở hữu nhiều tác phẩm nổi tiếngĐất nước giải phóng, ông được bầu làm chủ tịch Hội Nhà Văn Thành Phố Hồ Chí Minh.Tác phẩm Chiếc Lược NgàChiếc Lược Ngà của nhà văn Nguyễn Quang Sáng viết trong những năm Việt Nam kháng chiến chống Mỹ. Tác phẩm kể về hình ảnh người cha nơi chiến trường và hoàn cảnh éo le khi ông trở về.Chiếc lược ngà nói lên tình cha của ông sáu dành cho conCác luận điểm phân tích nhân vật ông Sáu Ông Sáu ra trận khi con gái còn rất nhỏ, người cha luôn nhớ con gái da diếtÔng Sáu trở về, con gái không xem ông là cha mình, ông cảm giác buồn vô tậnÔng đánh bé Thu chỉ vì con không chịu gọi mình là cha, kỳ thị vết sẹo trên gương mặt của ông.Trước lúc ông lên đường, con gái cũng chịu gọi ông là ba, cảm xúc ông dâng tràoXung phong nơi chiến trận, ông luôn nhớ thương về cô con gái bé bỏng.Phân tích nhân vật ông Sáu thông qua dàn ý Mở bài Chiếc Lược Ngà là tác phẩm có nội dung đặc sắc, kể về tình cha và con gái khi ông Sáu phải ra trận. Ông là người dân Nam Bộ, dưới sự xâm chiếm, tàn phá đất nước của giặc Mỹ, ai đều cũng phải ra chiến trường. Khi ông trở về thì đứa con gái bé bỏng không hề biết ai là cha nó. Cùng phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ tâm lý, cảm xúc của ông đối với con gái và tình yêu quê hương đất nước. Thân bài Tác phẩm Chiếc Lược Ngà mang ý nghĩa về nội dung và nghệ thuật sâu sắc. Lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy tình thương yêu của ông dành cho con gái. Nhân vật ông Sáu xung phong ra trận để giành lại độc lập cho dân tộc. Ông sáu ra đi đánh giặc từ năm 1946, 8 năm sau ông trở về thì mọi thứ đã khác. Ngày ông ra đi, bé thu chỉ mới 1 tuổi, lúc ông về bé đã lên 8. Con gái ông đã lớn, trong tư tưởng bé luôn hình dung cha sẽ khác. Trong 8 năm trời, ông Sáu luôn mong nhớ về con gái da diết.Sau bao nhiêu năm chinh chiến nơi chiến trường tàn ác, ông Sáu được về quê thăm vợ con. Đó là cái cảm giác chờ đợi, hy vọng, hạnh phúc, chỉ mong nghe được tiếng gọi “ba” của con gái. Hầu hết những người làm cha đi lính, xa con thơ đều gặp phải bi kịch này. Bom đạn, giáo mác của giặc đã làm vẻ bề ngoài của ông không còn nguyên vẹn.

Ông Sáu là một người yêu nước, hy sinh vì dân tộcKhi vừa về đến nhà, ông Sáu thấy “ một đứa bé độ tám tuổi tóc cắt ngang vai, mặc quần đen, áo bông đỏ đang chơi nhà chòi dưới bóng cây xoài trước sân nhà, đoán biết là con, không thể chờ xuồng cặp lại bến, anh nhún chân nhảy thót lên, xô chiếc xuồng tạt ra ”. Ông Sáu nôn nóng, vội vàng gặp con đến mức 1 giây cũng không chờ thêm được. Tuy nhiên, khi đến gần, thì bé Thu không biết đây là ai, phản ứng tự nhiên nhất của bé là gào lên gọi Má. Khuôn mặt ông không còn nguyên vẹn như ký ức mà bé Thu hình dung về cha. Đây là một người hoàn toàn lạ lẫm đối với bé.Sở dĩ, bé Thu không nhận ra ông Sáu vì vết thẹo trên mặt, không giống với hình của ba. Thu không gọi ông Sáu là ba, còn có thái độ miệt thị, xa lánh, hỗn với ông. Thậm chí, trong mấy ngày ngắn ngủi sống cùng ba, bé Thu còn xưng hô không đầu đuôi, “cơm sôi rồi, chắt nước giùm cái”. Trong bữa ăn gia đình, lúc con hư, ông Sáu đã nhất thời đánh con vì bé hỗn. Lúc đó ông chỉ muốn dạy giỗ con nên người, cư xử đúng mực. Tuy nhiên, chỉ sau hành động đó, ông đã hối hận đến mãi về sau.Chỉ khi lậpdàn ý phân tích nhân vật ông Sáu, chúng ta mới nắm rõ nội dung, tâm lý nhân vật. Ông chỉ có một ước mong duy nhất là được bé Thu cất 1 tiếng gọi ba. Chính vì ông thương con, tình cảm máu mủ đã làm cho lòng kiên nhẫn của ông lên cao như vậy. Trước khi ông chuẩn bị trở lại chiến trường, gửi lời chào đến mọi người và riêng con gái “thôi! Ba đi nghe con!”. Lúc này, bé Thu bỗng cảm nhận được điều gì ấm áp từ ông Sáu và cất tiếng gọi “Ba… a… a… ba!”. Mọi người xung quanh thật bất ngờ, tưởng nghĩ bé chỉ sẽ im lặng. Đối với ông Sáu, người ba hạnh phúc vô cùng, cảm xúc ông dâng trào mãnh liệt.Chiếc lược thể hiện lời lứa, tình cha vĩ đạiÔng Sáu cảm động đến nỗi chưa dấu được cảm xúc, “ không ghìm được xúc động và không muốn cho con thấy mình khóc, anh Sáu một tay ôm con, một tay rút khăn lau nước mắt, rồi hôn lên mái tóc con ”. Ông trả lời, lần này ba đi sẽ về sớm, đoàn tụ cùng gia đình và con. Chính bản thân ông giây phút này cũng không muốn rời xa người con gái yêu thương. Tuy nhiên, ông có lòng yêu nước sâu sắc, quyết tâm đi để tìm lại hòa bình. Điều duy nhất trước khi đi Thu nói với ba là “Ba về! Ba mua cho con một cây lược nghe ba!”.Ở chiến trường, ông Sáu luôn nhớ về hình ảnh con gái, mong được ôm, hôn con mỗi ngày. Vì vậy, mỗi lúc rảnh ông đều dành thời gian để tự làm một chiếc lược, hy vọng ngày về tặng con. Trên lược còn được khắc chữ “Yêu nhớ tặng Thu, con của ba”. Có thể thấy ông là người cha luôn lo nghĩ cho con, yêu thương, chiều con hết mực. Mặc dù trên chiến trường ông là người uy nghiêm nhưng đối với gia đình rất mềm mỏng. Hình ảnh người cha trên chiến trường xưa là thực tế diễn ra, thật giản dị, thân thuộc, bình thường. Chính hoàn cảnh khó khăn, tình cảm cha con càng thêm nổi bật hơn.Lậpdàn ý phân tích nhân vật ông Sáuđể thấy được số phận chiến sĩ nơi chiến trường. Thế nhưng, ông Sáu không may trúng đạn của quân Mỹ vào ngực, cướp đi mạng sống của ông khi chưa kịp về gặp con. Trước lúc ra đi, “anh đưa tay vào túi, móc cây lược” và đưa cho người bạn đồng hành. Ông sáu không còn hơi sức nào để thốt nên 1 lời gì, chỉ cố thực hiện bằng được mong muốn cuối cùng của mình. Ông cũng như hàng ngàn chiến sĩ trên chiến trường, đổ máu, hy sinh vì đất nước, tự do. Họ cũng vì chính gia đình, người thân và xã hội.Ông Sáu thương con gái vô bờ bếnBom đạn có thể giết được ông Sáu nhưng không thể tàn phá được tình thương cha con và chiếc lược ngà. Ông hy sinh sau những chuỗi ngày lam lũ, đói ăn, thiếu mặc, tình thương. Đến khi ông chết đi, “ ngôi mộ của anh là ngôi mộ bằng, bằng phẳng như mặt rừng vậy ” để tránh giặc tìm ra dấu vết. Số phận của ông Sáu thật bi thương, đầy đau khổ, tiếc nuối. Di vật duy nhất của ông là chiếc lược ngà, gây cho người ở lại cái ám ảnh, đau buồn. Ông là thế hệ anh hùng đi trước, chịu nhiều đớn đau, gian khổ và cả hy sinh.Tác phẩm Chiếc Lược Ngà gợi cho người đọc hoàn cảnh éo le của tình cha con trong chiến tranh. Họ muốn cùng nhau sống một cuộc sống bình thường cũng không thể được. Giặc đến tận nhà, quê hương cũng phải bỏ đi, chiến sĩ trên chiến trường sống chui lủi. Cảnh ngộ chiến tranh, làm cho cuộc sống con người thật éo le, nhỏ bé. Kết bài Lậpdàn ý phân tích nhân vật ông Sáuđể thấy rõ tình yêu thương của ông cho gia đình. Đây là nhân vật để lại ấn tượng, cảm xúc đặc biệt đối với người đọc. Ông Sáu đại diện cho hình ảnh người cha, luôn giàu lòng yêu thương, vị tha với con cái. Ông sẵn sàng ra trận, quyết tâm, sẵn sàng hy sinh vì dân tộc. Tác giả Nguyễn Quang Sáng đã khắc họa chi tiết người cha vĩ đại, cũng là người anh hùng dân tộc.

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_3_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

Lập dàn ý phân tích nhân vật ông Sáu để thấy rõ hình ảnh người cha luôn giàu lòng vị tha, thương yêu con gái, là chiến sĩ anh hùng, quyết tâm chiến đấu nơi chiến trường.


Thông tin thêm

Dàn Ý Phân Tích Nhân Vật Ông Sáu Của Nguyễn Quang Sáng

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_3_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_1_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_2_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_2_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_3_plain]

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Dàn #Phân #Tích #Nhân #Vật #Ông #Sáu #Của #Nguyễn #Quang #Sáng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button