Blog

Chuyên gia mách bạn: Cách khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng đơn giản

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuyên gia méc bạn: Cách khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng đơn giản phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế, khẩu trang vải hay thậm chí là khẩu trang y tế hoàn toàn có thể khử trùng an toàn tại nhà. qua lò vi sóng có công suất 800W. Vậy cách khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng xác thực là gì? Hãy cùng ecogreengiapnhi.net tìm hiểu những hướng dẫn cụ thể từ các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

1. Các cách khử trùng khẩu trang vải, khẩu trang y tế

Theo các chuyên gia y tế, khẩu trang vải cũng như khẩu trang y tế hoàn toàn có thể khử trùng qua 3 cách: Bằng tia UV, bằng ozon hoặc bằng lò vi sóng.

Nếu bạn chọn khử trùng bằng tia UV, vi khuẩn sẽ bị xoá sổ trên bề mặt khẩu trang. Tuy nhiên, phương pháp này ko hiệu quả đối với mặt nạ nhiều lớp, ko có nhiều tác dụng đối với lớp giữa và lớp trong của mặt nạ.

Phương pháp khử trùng bằng khí quyển triệt để hơn tia UV. Nhưng phương pháp này phức tạp, sử dụng thiết bị rườm rà, ko thích hợp sử dụng cho gia đình.

Vi sóng - phương pháp tiệt trùng bằng vi sóng

Cuối cùng là phương pháp khử trùng bằng lò vi sóng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng trong thiết bị vi sóng có công suất hoạt động 800W để xoá sổ các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm. Đây cũng là cách khử trùng khẩu trang nhưng mà TS Đoàn Ngọc Hải và các cộng sự ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế nghiên cứu và khuyến cáo người dân vận dụng trong hoạt động phòng chống dịch bệnh.

2. Các bước khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng đơn giản

Trước lúc thực hiện khử trùng khẩu trang vải, khẩu trang y tế trong lò vi sóng, bạn cần xem xét những điểm sau:

  • Ko dùng lò vi sóng để khử trùng khẩu trang có khung sắt.
  • Lò vi sóng sử dụng phương pháp tiệt trùng phải có công suất vi sóng là 800W.

Lò vi sóng dùng để kháng khuẩn phải có công suất 800W

Một xem xét khác bạn cần chú ý là: Lò vi sóng này chỉ dùng cho mục tiêu tiệt trùng, ko dùng để hâm nóng thức ăn. Bạn có thể tham khảo một vài thành phầm lò vi sóng sử dụng công suất 800W với công suất nhỏ của ecogreengiapnhi.net qua danh sách gợi ý dưới đây:

Sau đây, ecogreengiapnhi.net mời bạn tham khảo các bước khử trùng khẩu trang vải, khẩu trang y tế đơn giản bằng lò vi sóng theo hướng dẫn cụ thể từ chuyên gia:

Bước 1: Xịt một lớp dung dịch sát khuẩn lên bề mặt khẩu trang.

Trước hết, bạn dùng các dung dịch sát khuẩn như nước muối sinh lý natri clorid 0,9% hoặc dung dịch cồn 90 độ pha loãng để xịt lên khẩu trang. Mục tiêu của việc này là làm ẩm và khử trùng qua bề mặt bên ngoài của khẩu trang.

Xịt dung dịch khử trùng lên bề mặt khẩu trang trước khi cho vào lò vi sóng

>>> Tham khảo thêm bài viết cách pha dung dịch khử trùng của ecogreengiapnhi.net:

Bước 2: Khử trùng mặt nạ bằng lò vi sóng

Bạn cho mặt nạ vào lò vi sóng với mặt xịt khử trùng hướng lên trên. Bạn đặt lò ở chỉ có lò vi sóng, ko bật cơ chế nướng. Công suất vi sóng lúc khử trùng mặt nạ là 800W.

Hình ảnh khẩu trang được khử trùng trong lò vi sóng

Bạn xoay mặt nạ trong 1 phút. Trong quá trình lò vi sóng hoạt động, bạn nên quan tâm để kịp thời phát hiện những tín hiệu thất thường để ngừa cháy nổ có thể xảy ra.

Bước 3: Lấy mặt nạ ra khỏi lò vi sóng

Sau 1 phút quay trong lò vi sóng, lấy mặt nạ ra khỏi lò vi sóng, đợi cho tới lúc mặt nạ nguội. Bạn giữ dây đeo để đeo khẩu trang. Tương tự, mặt nạ của bạn có thể được sử dụng lại sau bước này.

Cách đeo khẩu trang vải đúng cách

Đừng quên đeo khẩu trang vải đúng cách để bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi sự xâm nhập của các loại vi rút, vi khuẩn nguy hiểm. Tham khảo ngay bài viết: “Cách sử dụng khẩu trang vải chống vi rút, kháng khuẩn đúng cách“để tìm hiểu thêm thông tin.

3. Một vài xem xét lúc tiệt trùng khẩu trang trong lò vi sóng

  • Bạn cần thiết đặt các thông số về công suất, cơ chế và thời kì quay của lò vi sóng xác thực theo hướng dẫn của chuyên gia để hạn chế tình trạng cháy nổ, đảm kiểm soát an ninh toàn trong quá trình sử dụng máy. cũng như xoá sổ vi rút, vi khuẩn còn sót lại trong mặt nạ một cách hiệu quả.
  • Bạn chỉ nên vận dụng cách này với khẩu trang vải, khẩu trang y tế dùng một lần có xuất xứ, xuất xứ rõ ràng. Bạn nên lật từng mặt nạ mộtko xoay khẩu trang của nhiều người cùng một lúc.

Rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế

  • Sau lúc cho mặt nạ vào quay, hoặc lúc lấy mặt nạ ra khỏi lò vi sóng, bạn cần rửa sạch tay bằng nước rửa tay hoặc cồn 90 độ pha loãng. Bạn có thể tham khảo cách rửa tay đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế qua bài tổng hợp của ecogreengiapnhi.net tại đây.

Trên thị trường hiện đang xuất hiện dòng khẩu trang cao cấp có thể tái sử dụng, có tính năng lọc khí, là thành phầm của các hãng nổi tiếng như Xiaomi, LG, … Các loại khẩu trang này được trang bị hệ thống lọc khí chất lượng theo từng hãng. công nghệ không giống nhau nhưng đều có điểm chung là lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, tác nhân gây dị ứng, … có trong môi trường, bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Mặt nạ lọc không khí LG Puricare AP551ABFA

>> Giới thiệu mẫu khẩu trang lọc gió LG Puricare cao cấp:

Trên đây là những san sẻ của ecogreengiapnhi.net về các bước khử trùng khẩu trang vải, khẩu trang y tế bằng lò vi sóng chỉ trong 1 phút đơn giản tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

>> Đọc thêm:


Thông tin thêm

Chuyên gia méc bạn: Cách khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng đơn giản

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

[rule_1_plain]

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Chuyên #gia #méc #bạn #Cách #khử #khuẩn #khẩu #trang #bằng #lò #sóng #đơn #giản

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button