Tài Chính

Chứng Chỉ Tiền Gửi Là Gì? Thông Tin Liên Quan Đến Chứng Chỉ Gửi Tiền

Chứng chỉ tiền gửi hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn tại các ngân hàng. Bởi kênh đầu tư này có rất nhiều các ưu điểm nổi trội. Vậy chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác gì so với sổ tiết kiệm? Có nên gửi chứng chỉ tiền gửi không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này ở dưới đây nhé!

Chứng chỉ tiền gửi là gì?

Khái niệm

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá. Và được ngân hàng phát hành để huy động vốn từ các cá nhân, tổ chức khác.Chính chỉ tiền gửi có giá tương đương với sổ tiết kiệm hiện nay. Dùng để minh chứng quyền sở hữu của cá nhân/tổ chức đối với một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng.Vào năm 1961 chứng chỉ tiền gửi được áp dụng lần đầu tiên và được áp dụng tại Mỹ. Và một thời gian sau được lưu hành sang Anh. Những người sở hữu loại giấy tờ này sẽ có quyền hưởng lãi suất. Và có quyền tặng, cho, chuyển nhượng lại số tiền đó theo quy định của pháp luật.

Đang xem: Chứng chỉ tiền gửi là gì? Thông tin liên quan đến chứng chỉ gửi tiền

*
*
*
*
*

Chứng chỉ tiền gửi và gửi tiết kiệm đều có những đặc điểm riêng. Cả hai đều có những điểm mạnh và hạn chế. Vì thế trước khi lựa chọn, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ. Dựa vào tình hình chi tiêu của bản thân, nhu cầu sinh lãi, kỳ hạn muốn gửi,..

Hiện nay thì chứng chỉ tiền gửi cho đầu ra lãi suất cao hơn. Nhưng thời hạn gửi lại dài hơn, và trước kỳ hạn khó rút lại vốn, không linh hoạt như sổ tiết kiệm. Nếu bạn có một khoản tiền khá lớn, và không dùng đến trong thời gian dài.

Hãy lựa chọn chứng chỉ tiền gửi. Đặc biệt nếu khách hàng mua chứng chỉ tiền gửi khi chưa đến kỳ hạn, vẫn có thể mang những giấy tờ có giá tại ngân hàng đến để vay. Tuy nhiên thì lãi suất vay sẽ cao hơn lãi suất trong chứng chỉ tiền gửi đã mua.

Xem thêm: Giằng Móng Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh Trong Xây Dựng, Tieng

Cả hai loại đều có ưu nhược riêng, không thể nói cái nào tốt hơn. Vì còn tùy thuộc và nhu cầu của khách hàng. Hãy tham khảo ưu điểm của hai loại dưới đây:

Chứng chỉ tiền gửi: Lãi suất cao, và giúp giữ khoản tiền cố định để sử dụng trong tương lai.Gửi tiết kiệm: Lãi suất vừa phải, kỳ hạn phù hợp. Dễ dàng rút vốn linh hoạt, chủ động.

Vì thế để tốt nhất, khách hàng hãy chia khoản tiền của bản thân ra thành hai phần. Và gửi một phần vào chứng chỉ tiền gửi, một phần vào sổ tiết kiệm.

Xem thêm: Manulife Lừa Đảo Khách Hàng Có Hay Không? Tìm Hiểu Sự Thật! Bảo Hiểm Manulife Lừa Đảo Và Hồi Chuông Cảnh Tỉnh

Tóm lại, không thể nói chắc chắn được gửi tiền vào đâu sẽ tốt hơn. Hãy cân nhắc theo nhu cầu của bản thân, lợi ích khi gửi để có lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Kết luận

Bên trên là những thông tin về chứng chỉ tiền gửi mà chúng tôi chia sẻ. Ngoài ra chúng tôi có đưa ra sự so sánh giữa chứng chỉ tiền gửi và gửi tiết kiệm.

Qua đây các bạn có thể hiểu chứng chỉ tiền gửi là gì chưa nào? Và các bạn lựa chọn chứng chỉ tiền gửi hay gửi tiết kiệm? Hãy bình luận câu trả lời xuống dưới nha!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button