Blog

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Mới thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị những chi phí gì là điều mà chủ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Vậy những chi phí đó là gì? Tổng cộng mỗi khoản chi là bao nhiêu? Sau đây MISA eSign sẽ tổng hợp chi tiết các loại chi phí chủ doanh nghiệp cần quan tâm trong giai đoạn đầu thành lập doanh nghiệp.

>>> Xem thêm nội dung hữu ích:

 1. USB Token Chữ Ký Số Là Gì? Cách Sử Dụng Chữ Ký Số USB Token
 2. Chữ ký số là gì? Phân biệt giữa chữ ký điện tử và chữ ký số
 3. 2 cách tạo chữ ký điện tử trong Word cực nhanh và đơn giản
 4. Phần mềm chữ ký số

1. Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Lệ phí đăng ký kinh doanh là một trong những khoản chi phí quan trọng đầu tiên mà chủ doanh nghiệp cần quan tâm. Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, người thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty.

Mức phí này là 200.000 đồng/lần theo quy định tại Thông tư 47/2019/TT-BTC. Phí này có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản đến Phòng Đăng ký kinh doanh, ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử.

Tuy nhiên, nếu chủ doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng thì sẽ được miễn hoàn toàn khoản phí này.

Trường hợp đăng ký doanh nghiệp không thành, doanh nghiệp không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì không được hoàn lại lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập doanh nghiệp

2. Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2015 quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Việc công bố thông tin này giúp doanh nghiệp công khai minh bạch các thông tin về doanh nghiệp như tên, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin về cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật. .

Theo Thông tư 47/2019/TT-BTC, phí công bố nội dung này là 100.000 đồng/lần, có thể nộp theo một trong các hình thức sau:

 • Nộp tiền mặt trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh
 • Nộp lệ phí qua chuyển khoản qua tài khoản của Cục tại Kho bạc Nhà nước

3. Chi phí khắc dấu doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp thì không thể không có con dấu bởi nó được coi là vật đại diện cho doanh nghiệp đó, là công cụ để khẳng định danh tính cũng như xác nhận giá trị pháp lý của các văn bản nội bộ, hợp đồng. giao dịch kinh doanh. Chính vì tính chất bắt buộc và quan trọng này mà mỗi doanh nghiệp cần khắc dấu tại những đơn vị cung cấp dịch vụ khắc dấu uy tín và được cấp phép hoạt động. Hiện nay giá khắc dấu doanh nghiệp trên thị trường vô cùng đa dạng thường dao động từ 250.000đ đến 350.000đ/con dấu.

Đặc biệt, tại Hà Nội, doanh nghiệp mới thành lập sẽ được UBND TP ưu tiên hỗ trợ chi phí khắc dấu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để tối ưu hóa chi phí cho mình.

4. Chi phí chữ ký số

Cũng giống như con dấu, chữ ký số là công cụ định danh điện tử mà doanh nghiệp nào cũng cần có. Không chỉ nhận dạng và xác thực văn bản, chữ ký số còn được sử dụng để kê khai thuế, BHXH, hải quan điện tử, DVC,… trực tuyến qua mạng. Chữ ký số được lưu dưới dạng USB, có thể thay thế cho chữ ký và dấu của doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Chi phí thành lập doanh nghiệp

Để sở hữu một hoặc nhiều chữ ký số, doanh nghiệp cần đăng ký triển khai tại các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín, đảm bảo an toàn và được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Chi phí mua chữ ký số sẽ tùy thuộc vào số năm sử dụng mà doanh nghiệp muốn đăng ký, trung bình khoảng 1.200.000 VNĐ/năm. Giá này chưa bao gồm phí USB token, giá thông thường là 550.000đ/USB token.

>> Xem báo giá chữ ký số chi tiết

5. Chi phí mở tài khoản ngân hàng

Theo quy định của pháp luật hiện hành, doanh nghiệp mới thành lập bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Các ngân hàng thường không thu phí mở tài khoản, nhưng để duy trì tài khoản, doanh nghiệp phải trả phí thường niên, thường khoảng 1.000.000 VND/tài khoản.

Giấy tờ cần thiết để mở tài khoản ngân hàng:

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của Ngân hàng do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đóng dấu.
 • Bản sao CMND của người đại diện theo pháp luật
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Quyết định bổ nhiệm phụ trách kế toán, kế toán trưởng

Sau khi mở tài khoản, trong vòng 10 ngày doanh nghiệp phải thông báo thông tin tài khoản.

Thủ tục thông báo này được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh như thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Khi thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp sẽ không mất phí, nhưng sẽ phải trả phí dịch vụ nếu thuê đơn vị cung cấp dịch vụ thực hiện. Phí dịch vụ theo giá thị trường 500.000đ – 1.000.000đ.

6. Lệ phí giấy phép

Theo Nghị định số 139/2016/NĐ-CP, doanh nghiệp mới thành lập phải nộp lệ phí môn bài. Nếu vốn điều lệ của doanh nghiệp từ 10 tỷ đồng trở xuống thì phí thường niên là 2.000.000 đồng. Nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì phí này sẽ là 3.000.000 đồng.

Doanh nghiệp chỉ phải nộp lệ phí môn bài một lần khi mới thành lập, nhưng sẽ được miễn lệ phí trong năm đầu tiên thành lập. Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm, kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu.

7. Chi phí phát hành hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử cũng là một trong những chứng từ bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần phải trang bị bởi đây là chứng từ kế toán ghi chép thông tin về doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật kế toán. Ngoài ra, theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 01/11/2020, 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh phải đăng ký áp dụng hóa đơn điện tử. Tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp sẽ có các gói hóa đơn với chi phí khác nhau, thông thường dao động từ 390.000 VNĐ cho gói 300 hóa đơn – 30.000.000 VNĐ/VNĐ cho gói 100.000 hóa đơn. .

>> Xem chi tiết báo giá hóa đơn điện tử

Bài viết trên đã tổng hợp tất cả những chi phí cần thiết mà một doanh nghiệp mới cần hoàn thành trong thời gian đầu. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tương lai có được sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường khởi nghiệp của mình.

Quý khách hàng cần tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

Chi phí thành lập doanh nghiệp

>>> Xem thêm nội dung hữu ích:

 1. USB Token Chữ Ký Số Là Gì? Cách Sử Dụng Chữ Ký Số USB Token
 2. Chữ ký số là gì? Phân biệt giữa chữ ký điện tử và chữ ký số
 3. 2 cách tạo chữ ký điện tử trong Word cực nhanh và đơn giản
 4. Phần mềm chữ ký số


Thông tin thêm

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

[rule_3_plain]

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

[rule_1_plain]

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

[rule_2_plain]

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

[rule_2_plain]

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

[rule_3_plain]

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Chi #phí #thành #lập #doanh #nghiệp #bao #gồm #những #gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button