Hỏi Đáp

Celtic Là Gì ? Thần Thoại Celtic Thú Vị Là Gì

Thần thoại Celtic là một trong những xu hướng thú vị nhất trong nghệ thuật dân gian trên toàn thế giới. Một lần – hay chính xác hơn, vào thế kỷ 17 – Evard Lluid (nhà ngôn ngữ học) đã quan sát thấy rằng một số đặc điểm của các ngôn ngữ mà người dân Brittany, Scotland, Ireland, Wales và Cornwall sử dụng có những đặc điểm tương tự. Và sau đó, ông gọi tất cả những người Celts, do đó biểu thị một sự tương đồng văn hóa nhất định giữa họ. Hãy tìm hiểu thêm về họ.

Đang xem: Celtic là gì

*

Celts. Lịch sử của các quốc gia

Nói chung, từ “Cel Celts” được người Hy Lạp cổ đại nhắc đến, khi họ mô tả một số người lãnh đạo, nếu tôi có thể nói như vậy, một lối sống khép kín. Nếu bạn dịch sang tiếng Nga, thì thuật ngữ này chỉ có nghĩa là “bí mật”. Các tính năng là gì? Ví dụ, thực tế là truyền thuyết của người Celtic chỉ được truyền từ truyền miệng: không có nguồn thông tin bằng văn bản với truyền thuyết về thời kỳ cổ đại.

Lịch sử của người dân quay trở lại khoảng 32 thế kỷ. Những nơi đầu tiên của các khu định cư của họ là ở Trung Âu, và cụ thể hơn là ở Pháp và Đức, một số khu vực của lưu vực sông Danube, và cả trên dãy Alps. Họ đã tham gia vào nông nghiệp, đã có thể có được sắt. Sớm bắt đầu tái định cư của người Celts. Một phần nhỏ trong số họ hiện đang ở các vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp. Tuy nhiên, phần lớn người Celts tập trung vào lãnh thổ của Vương quốc Anh hiện đại. Tuy nhiên, sau cuộc xâm lược của người La Mã, nền văn minh này gần như đã bị hủy diệt hoàn toàn (ngoại trừ vùng đất Ailen).

Thần thoại và tín ngưỡng của người Celtic

Những huyền thoại của Vua Arthur – có lẽ là nổi tiếng nhất đã đạt đến thời của chúng ta. Họ mô tả lịch sử của Quần đảo Anh. Thần thoại Celtic bao gồm các khối riêng biệt: người Anh, xứ Wales, người Breton và người Scotland.

Xem thêm: Kem Nền Sugao Cc Sugao Nắp Hồng ), Cc Sugao Bạc Nắp Hồng 2019

Được biết, người Celts có một vài vị thần chính – mỗi người trong số họ là người bảo trợ của một số người nhất định. Trong Aramik – Aramo, trong allobrogov – Allobroks và như vậy. Đồng thời, có sự tương đồng với thần thoại La Mã: sau khi La Mã hóa người Celts, các linh hồn của hai nền văn hóa đã hợp nhất. Chọn một số vị thần trong thần thoại Celtic:

*

Taranis là thần sấm sét. Xác định với Sao Mộc. Nó được mô tả với một bánh xe và một hình xoắn ốc.Kernunn – thần rừng. Được giới thiệu thường xuyên với sừng hươu, ngồi trong tư thế hoa sen.Esus (“thần tốt”). Ông lấy người treo cổ trên cây làm vật hiến tế. Ông được miêu tả chủ yếu ở gần những cái cây.Teutat – thần chiến tranh và trận chiến. Gắn liền với hành tinh sao Hỏa. Vị thần tối cao của Olympus Gallus.Đồng cỏ – thần ánh sáng. Nó được miêu tả là một chiến binh trẻ đẹp trai, xinh đẹp. Vẽ tương đồng với thần thoại Scandinaecogreengiapnhi.net, có thể lập luận rằng đồng cỏ có điểm tương đồng với Odin.

Như đã đề cập trước đó, các quốc gia này đã không ghi lại truyền thuyết, truyền thống hoặc quan điểm tôn giáo của họ. Đó là lý do tại sao thần thoại Celtic rất mơ hồ: nhiều niềm tin đã đến với chúng ta không phải ở một, mà là hai hoặc thậm chí ba biến thể.

*

Chẳng hạn, theo một nguồn tin, những dân tộc này tin vào sự di chuyển của các linh hồn. Nhưng các nhà nghiên cứu khác cho rằng ở thế giới bên kia. Do đó, nghi thức chôn cất nhất thiết phải bao gồm cung cấp của người chết của người quá cố với những thứ anh ta sử dụng trong đời: bát đĩa, lược chải tóc và quần áo.

Xem thêm: Con Gà Tiếng Anh Là Gì ? Gà Con Trong Tiếng Anh Là Gì

Nói chung, ngay cả các cuộc khai quật và nhiều nghiên cứu dường như không bao giờ đưa ra tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến thần thoại Celtic.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button