Bài Tập

Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant trên Android

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant trên Android phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Bài Tập

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone sử dụng hệ quản lý Android như Samsung, Xiaomi, Oppo, … thì hãy đọc bài viết này để biết cách sử dụng hiệu quả trợ lý ảo Google Assistant. Tuy nhiên, trước lúc sử dụng Trợ lý Google, bạn cần setup và thiết lập ứng dụng này.

• Cách setup Trợ lý Google

Nếu điện thoại của bạn đang chạy bất kỳ phiên bản Android nào từ Marshmallow (6.0) trở lên, hãy nhấn và giữ nút Màn hình chính để mở Trợ lý Google (hoặc nói “OK Google” nếu bạn đã bật tính năng kích hoạt bằng giọng nói). Nếu bạn chưa có Trợ lý Google, một bản cập nhật sẽ thông báo cho bạn.

– Khởi động Trợ lý Google bằng cách nhấn và giữ nút Home.

– Trên màn hình “Làm quen với Trợ lý Google của bạn”, hãy nhấn tiếp tục.

– Cho phép Trợ lý Google truy cập thông tin cần thiết để hoạt động bằng cách nhấn Vâng, tôi tham gia.

– Để trợ lý ảo này mở màn làm quen và nhận dạng giọng nói bạn chọn Mở đầu.

• Cách tùy chỉnh Trợ lý Google

– Chọn đúng tài khoản Google: Điều trước hết bạn nên làm là đảm bảo rằng bạn đã chọn tài khoản Google chính của mình nếu bạn có nhiều tài khoản. Khởi động Trợ lý Google, nhấn biểu tượng thực đơn ba chấm ở trên cùng bên phải để mở thực đơn và nhấn vào tài khoản, sau đó chọn tài khoản bạn muốn sử dụng.

– Truy cập setup của bạn: Khởi động Trợ lý Google, nhấn vào biểu tượng thực đơn ba chấm ở trên cùng bên phải để mở thực đơn và nhấn Thiết đặt. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách bao gồm các setup cho Kiểm soát nhà, Tin tức, Ngày của tôi và Danh sách sắm sửa.

– Để thiết lập các nguồn tin tức thích thú của bạn: Truy cập Thiết đặt, tin báo Tin tứcMột lát sau bấm Tùy chỉnh. Chọn tất cả các nguồn tin tức bạn muốn, sau đó nhấn vào mũi tên quay lại.

– Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các nguồn tin tức đã chọn nhưng bạn có thể kéo xung quanh để sắp xếp lại trật tự dựa trên mức độ ưu tiên. Để nghe tin tức tùy chỉnh của bạn sau, chỉ cần nói “Nghe tin tức. “

– Để thiết lập Tổng quan về ngày của tôi: Đi tới thực đơn Thiết đặtNhấp vào Ngày của tôi. Chọn những gì bạn muốn trở thành một phần của tổng quan hàng ngày của bạn. Các lựa chọn của bạn bao gồm thời tiết, đường đi làm, cuộc họp tiếp theo, lời nhắc và tin tức. Lúc bạn muốn Google cho bạn biết chương trình làm việc của bạn trong ngày, chỉ cần nói “Kể cho tôi nghe về ngày của tôi. “

• Cách sử dụng trợ lý Google một cách hiệu quả

– Đặt câu hỏi cho Trợ lý Google để tìm câu trả lời lúc bận rộn để bạn rảnh tay. Sử dụng Trợ lý Google để phát nhạc của nghệ sĩ thích thú của bạn, hỏi về thời tiết ngày nay.

– Sử dụng Trợ lý Google để rà soát lịch của bạn cho ngày hôm nay. Ngoài ra, hãy sử dụng trợ lý ảo này để đặt báo thức, nhắc nhở và hứa hẹn giờ.

– Nếu đang sử dụng thiết bị Pixel, bạn có thể thiết lập Trợ lý để mở khóa điện thoại lúc bạn nghe thấy “”OK Google“bằng chính giọng nói của bạn.

– Để setup và chọn ‘điều chỉnh setup cho thiết bị Pixel này‘. Từ đó bạn sẽ tìm thấy ‘OK Google phát hiện‘, nơi bạn có thể bật’Giọng nói đáng tin tưởng‘và cho phép trợ lý ảo mở khóa điện thoại của bạn lúc nghe thấy bạn hỏi.

– Đọc và trả lời tin nhắn: Nếu bạn gửi tin nhắn văn bản lúc bạn nhắn tin thay vì Messenger hoặc WhatsApp, bạn sẽ thấy thủ thuật này đặc thù hữu ích. Yêu cầu Trợ lý Google “Cho tôi xem tin nhắn của tôi“và bạn sẽ thấy mọi tin nhắn chưa đọc. Hãy hỏi nó” Tôi có tin nhắn nào ko “và trợ lý ảo sẽ hiển thị cho bạn cả tin nhắn đã đọc và chưa đọc. Lúc chúng bật lên, chỉ cần nhấn vào Trả lời để được đưa tới ứng dụng SMS của bạn để trả lời.

– Nhớ nơi bạn đã đậu xe: Bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để ghi nhớ nơi bạn đã đỗ xe. AI kỹ thuật số sử dụng lịch sử vị trí của bạn trên Google Maps và có thể xác định nơi bạn đã ngừng xe. Với Trợ lý Google, tính năng này được thực hiện tự động. Để sử dụng tính năng này, chỉ cần nói “Này Google, hãy đọc nó” hoặc “Này Google, hãy đọc trang này” lúc bạn đang xem một bài báo. Tính năng này hoạt động với 42 tiếng nói không giống nhau.

– Các cuộc điện thoại: Google thông báo rằng trợ lý ảo của họ sẽ học cách gọi điện cho bạn. Mặc dù tính năng này chưa được phổ thông rộng rãi nhưng Google đã mở màn thử nghiệm công khai.

– Chơi nhạc: Bạn có thể yêu cầu trợ lý phát nhạc cho mình bằng cách yêu cầu trợ lý. Điều này đặc tên hiệu quả nếu bạn có một chiếc loa thông minh tại nhà. Chỉ cần nói: “OK Google, chơi nhạc jazz”. Bạn cũng có thể yêu cầu nó phát một cái gì đó cụ thể từ tài khoản Spotify, Netflix của bạn.

– Chụp ảnh selfie: Bạn chỉ nói: “OK Google, chụp ảnh selfie. “và trợ lý ảo ngay ngay lập tức mở ứng dụng camera và mở màn đếm ngược 3 giây để chụp ảnh.

– Nội dung ghi nhớ: Bạn có thể yêu cầu trợ lý Google ghi nhớ những điều bạn thường quên. Chỉ cần tương tác với AI và yêu cầu nó ghi nhớ điều gì đó. Bạn có thể lấy ra một danh sách tất cả mọi thứ bạn cần phải nhớ sau này hoặc thậm chí hỏi những câu hỏi cụ thể về những thứ bạn có thể đã quên.

– Rà soát setup quyền riêng tư của bạn: Google rất muốn cải thiện quyền riêng tư của Trợ lý Google và gần đây đã thêm các tính năng mới để giúp bạn quản lý việc nghe và lưu các tin nhắn ảo này.

– Bạn có thể hỏi những câu hỏi như:Làm thế nào để bạn giữ thông tin của tôi ở cơ chế riêng tư? “để có câu trả lời cho các câu hỏi về quyền riêng tư và bảo mật phổ thông nhất. Giờ đây, bạn cũng có thể nói”Này Google, đó ko phải là dành cho bạn“, để xóa hoạt động gần đây của bạn.

Tương tự như cách sử dụng Google Assistant trên Android, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trợ lý ảo google Assistant này trên Iphone hoặc các dòng tivi đời mới của LG, Samsung, Sony, … để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, tiện lợi hơn.


Thông tin thêm

Cách sử dụng trợ lý ảo Google Assistant trên Android

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

[rule_3_plain]

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

[rule_1_plain]

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

[rule_2_plain]

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

[rule_2_plain]

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

[rule_3_plain]

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Cách #sử #dụng #trợ #lý #ảo #Google #Assistant #trên #Android

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button