Xách Tay Nhật

Cách Sử Dụng Nhũ Tương Dưỡng Da Hoàn Hảo Của Sao Hàn, 3 Cách Sử Dụng Nhũ Tương Kiềm Dầu,

Nhũ tương là gì, khác với kem dưỡng ẩm như thế nào và nhũ tương trị mụn có tốt không? Cùng ecogreengiapnhi.netVn giải đáp tất cả những gì bạn cần biết về nhũ tương trong thói quen chăm sóc sắc đẹp thần thánh của phái đẹp Hàn.

Đang xem: Cách sử dụng nhũ tương dưỡng da

GIẢI ĐÁP NHŨ TƯƠNG LÀ GÌ VÀ NÓ KHÁC VỚI KEM DƯỠNG ẨM NHƯ THẾ NÀO?

Để nói ngắn gọn, nhũ tương là một phiên bản nhẹ hơn của kem dưỡng ẩm. Không giống như hầu hết các loại kem dưỡng da mặt chuyên dụng, nhũ tương là một hợp chất gốc nước, điều này có nghĩa là nhũ tương sẽ nhẹ hơn và mỏng hơn kem. Trong một số công thức, nhũ tương có dạng gel hoặc gần như lỏng. Nhìn chung, nhũ tương có khả năng thẩm thấu vào da nhanh hơn rất nhiều và không bám vết trên da giống như một số loại kem thông thường.

*

Công Dụng Của Nhũ Tương Đối Với Làn Da

Nhũ tương trên thực tế là một chất dưỡng ẩm. Nhũ tương cung cấp nhiều lợi ích tương tự như một loại kem, nhưng với công thức nhẹ dịu hơn. Nhũ tương có thể được điều chế và sử dụng để khóa ẩm giúp chống lại hiện tượng mất nước và hỗ trợ da hấp thụ trọn vẹn nguồn tinh chất có trong kem và serum. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng nhũ tương như một phương pháp đặc trị chứ không đơn thuần chỉ như kem dưỡng ẩm.

Khi Nào Nên Sử Dụng Nhũ Tương?

Nhũ tương là sản phẩm trung tính giữa serum và kem. Nhũ tương không hẳn nhẹ và tinh khiết như serum nhưng cũng không có kết cấu đặc như kem. Tương tự, nhũ tương cũng không có tính đặc trị như serum, nhưng lại có khả năng dưỡng da chuyên sâu hơn các loại kem có công thức đậm đặc. Và bởi vậy, nhũ tương thích hợp nhất để sử dụng sau khi dùng serum và trước khi thoa kem dưỡng ẩm trong bước cuối cùng (bạn có thể giữ hoặc bỏ qua bước này, tùy bạn). Tuy nhiên, bạn sử dụng nhũ tương như thế nào cho đúng với loại da (skin type) của bạn mới là quan trọng nhất.

*

Một sản phẩm chiết xuất nhũ tương

SỬ DỤNG NHŨ TƯƠNG PHÙ HỢP CHO TỪNG LOẠI DA

Đối với da dầu, nhũ tương có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bước dưỡng ẩm cuối cùng trước khi bạn áp dụng SPF. Nhờ mang gốc nước và có khả năng thẩm thấu vượt trội, làn da dầu sẽ được cấp ẩm nhanh chóng mà không có cảm giác nhờn dính khóa chịu như khi thoa kem dưỡng ẩm thông thường. Da sẽ được chăm sóc đầy đủ, đồng thời bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Đối với khí hậu nóng và ẩm, nhũ tương cũng giúp giữ cho làn da luôn mát mẻ và bừng sáng trong khi vẫn cung cấp lượng ẩm cần thiết cho da. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo loại nhũ tương mình sử dụng có đủ khả năng cấp nước để tránh cho da không được dưỡng ẩm đầy đủ.

Xem thêm: Review Nước Hoa Narciso Rodriguez For Her, {Review} Nước Hoa Narciso Mùi Nào Thơm Nhất

Đối với da hỗn hợp và da mụn, bạn có thể sử dụng nhũ tương để kiểm soát dầu, đốm mụn và bã nhờn dư thừa. Bạn có thể áp dụng nhũ tương cho toàn bộ khuôn mặt hoặc cho vùng chữ T để nhắm “mục tiêu” cho vùng da tiết bã nhờn nhiều nhất này. Nếu cảm thấy làn da cần được dưỡng ẩm nhiều hơn, bạn có thể sử dụng kết hợp với một loại kem dưỡng ẩm công thức dịu nhẹ để da được cấp nước đầy đủ. Điều này cũng tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của làn da bạn mà có thể xử lý linh hoạt.

Như vậy, để kết luận nhũ tương trị mụn có tốt không thì nhũ tương giúp da điều trị, giảm và ngăn ngừa mụn hiệu quả. Nếu đang phải vật lộn với mụn, hãy thêm nhũ tương vào các bước chăm sóc da hàng ngày để giúp nhanh chóng đẩy lùi những đốm mụn đáng ghét và thiếu thẩm mỹ kia nhé!

Đối phó với làn da khô, nhũ tương là một vị cứu tinh. Khi bạn tăng gấp đôi lượng nhũ tương và kem, nhũ tương sẽ giúp khóa ẩm từ các bước trước và dưỡng chất trong kem sẽ thẩm thấu hoàn toàn vào da và tăng thêm khả năng dưỡng ẩm. Để tăng cường độ ẩm, bạn cũng có thể trộn kem dưỡng da mặt với nhũ tương vì nhũ tương có gốc nước và khi trộn trong dầu, da bạn sẽ được hấp thu cả nước và độ ẩm gốc dầu.

Xem thêm: Trà Bồ Công Anh Mua Ở Đâu – Trà Lá Bồ Công Anh Sấy Khô

Kết luận:

Nhũ tương đối với mỗi loại da và mục đích khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Bạn cần xác định rõ nhu cầu đặc thù của làn da để có hướng sử dụng tốt nhất. Nhưng cho dù bạn đang cố gắng tìm một loại kem dưỡng ẩm có công thức nhẹ dịu hơn cho thời tiết ẩm ướt, hay một công thức tăng cường dưỡng ẩm để giữ cho làn da không bị khô, nhăn, nhũ tương chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button