Blog

Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

Video về Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

Wiki về Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh -

Cách làm hoa bằng giấy lụa là lựa chọn giúp bạn trang trí nhà trở nên đẹp mắt mà vẫn tiết kiệm. Hoa giấy có độ bền cao, dễ bảo quản và dễ sử dụng. Ngoài dùng để trang trí, lọ hoa làm từ giấy lụa còn có thể làm quà tặng mẹ, chị, em gái nhân ngày 8/3 sắp tới, hãy cùng cachlam.com.vn học cách làm lọ hoa bằng giấy lụa siêu dễ thương ngay dưới đây nhé.

Hoa hồng được mệnh danh là chúa tể của các loài hoa bởi vẻ đẹp kiêu sa, cuốn hút. Hoa hồng có nhiều loại khác nhau, từ hoa tươi đến hoa khô. Nhiều chị em thường rất thích mua hoa để trang trí cho không gian nhà mình thêm rực rỡ và ấm cúng. Việc lựa chọn hoa tươi hay hoa khô để trang trí tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Nếu bạn lo lắng hoa tươi sẽ nhanh héo và không để được lâu, hãy thử học cách làm hoa giấy lụa để trang trí nhà.

1. Cách làm hoa giấy trang trí để bàn

Hoa làm bằng giấy lụa không chỉ giúp bạn bảo quản được lâu mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí. Những bông hoa giấy lụa này không chỉ đẹp như hoa thật mà còn rất bền. Nào, hãy cùng Yeutre.vn học cách làm hoa hồng từ khăn giấy dưới đây nhé.

Cách làm hoa giấy lụa nhiều màu sắc để trang trí nhà. Ảnh: Internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Chai nhựa: 500ml (dùng Pepsi hoặc chai nước ngọt 7up đều được)
 • Hạt xốp
 • Giấy lụa nhiều màu sắc cho cánh hoa và giấy lụa màu xanh cho hoa lá
 • Súng bắn keo
Cách làm hoa bằng giấy lụa
Nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị làm hoa bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.

Cách làm hoa giấy lụa:

Bước 1: Cắt chai nhựa để làm chậu hoa

 • Từ đáy của cổ chai nhựa trở xuống 1,5cm, bạn bắt đầu dùng kéo cắt cổ chai.
 • Chia cổ chai thành 4 phần bằng nhau, cắt đến phần đáy chai thì dừng lại. Làm tương tự với 3 phần còn lại.
 • Từ 4 phần đã chia, bạn chia mỗi phần thành 3 phần nữa và cắt xuống đáy chai tương tự.
 • Sau khi đã cắt lọ thành các cành hoa, từ mỗi cành bạn cắt ra các cành hoa nhỏ có chiều rộng khoảng 0,5cm và chiều dài tùy ý. Các gai hoa này mọc so le với nhau trên một cành hoa.
 • Sau khi quá trình cắt vỏ chai làm cành hoa hoàn thành, bạn dùng tay bẻ cành hoa nhựa ra bên ngoài thân chai. Làm cho các cành hoa tỏa ra bên ngoài.
cách làm hoa bằng giấy lụa cắt chai nhựa
Cắt vỏ chai nhựa ra để làm cành và cành hoa. Ảnh: Internet.

Bước 2: Làm lá và đài hoa

 • Cắt một tờ giấy lụa màu xanh lá cây để làm lá cho hoa với kích thước 8 x 8cm.
 • Sau đó gấp đôi hình vuông này lại, chọn điểm giữa rồi gấp một bên qua bên trái và gấp mặt trái lên trên. Bạn lấy kéo cắt theo hình răng cưa, ta được chiếc lá 3 cánh. Làm tương tự với những chiếc lá còn lại.
cắt hoa bằng giấy lụa
Cắt lá cho hoa bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.
 • Tiếp theo bạn làm đài hoa bằng cách cắt các mẩu giấy ăn thành các hình vuông có kích thước 8 x 8cm.
 • Sau đó bạn gập đôi mảnh giấy này như khi gấp để cắt mặt sau, cắt bỏ phần đáy để được hình tròn cắt ngôi sao 5 cánh ở chính giữa. Làm tương tự với các giấy tờ còn lại.
cách làm hoa bằng giấy lụa cắt đài hoa
Cắt đài hoa như cách bạn cắt một ngôi sao. Ảnh: Internet.

Bước 3: Làm hoa và nụ hoa

 • Chuẩn bị khăn giấy màu hồng khổ 16 x 16cm để làm hoa hồng.
 • Cắt khăn giấy này thành một hình tròn. Từ hình tròn, bạn cắt giấy theo hình xoắn ốc. Sau đó dùng kéo tỉa các mép theo hình gợn sóng để sau này làm đẹp cho bông hồng.
 • Sau khi cắt xong, bạn khéo léo dùng tay cuộn hình xoắn ốc này từ ngoài vào trong như khi làm hoa hồng từ vỏ cà chua. Dùng keo nến để cố định những bông hoa vào đài hoa hình ngôi sao đã cắt trước đó. Vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa hồng cực xinh rồi.
 • Làm tương tự với những bông hoa còn lại với nhiều màu hoa khác nhau cho thêm phần sinh động.
 • Bạn có thể lấy một đoạn dây gợn sóng màu này kết hợp với một đoạn dây khác rồi cuộn lại thành bông hồng màu cũng rất lạ mắt.
làm hoa hồng bằng giấy lụa
Làm hoa hồng bằng giấy lụa nhiều màu sắc để cắm trong chậu hoa. Ảnh: Internet.
 • Để làm nụ hoa, bạn cũng cuộn dây lượn sóng như khi cuốn hoa hồng nhưng bạn cắm mặt hoa vào bên trong đài hoa, chừa phần nhọn ra ngoài.
 • Bôi keo nến vào đài hoa. Sau đó dùng tay siết chặt các lá đài để xoắn xung quanh nụ hoa.
làm hoa hồng bằng giấy lụa
Làm hoa hồng bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.

Bước 4: Gắn hoa vào chậu

 • Đặt một tấm kính bên trong chậu hoa để chậu nặng hơn và giữ thăng bằng tốt hơn.
 • Chọn những hạt xốp to để cắm vào thân hoa, kéo nhẹ hạt xốp xuống đáy cành hoa để hạt xốp không bị dập. Mỗi cành hoa cần có một hạt xốp cố định.
 • Sau khi gắn miếng xốp vào các cành của cành hoa, bạn bắt đầu gắn lá. Lưu ý, mỗi cành hoa sẽ gắn số lượng lá khác nhau theo các tầng của cành là 3 – 2 – 1. Tức là nếu cành dưới cùng (tầng 1) bạn gắn 3 chiếc lá thì đến cành tiếp theo (tầng 2). tầng trên) đính 2 chiếc lá và tầng trên cùng là 1 chiếc lá.
 • Tán lá đính: Lá trong cùng của hoa cà gai leo là lá duy nhất chỉ có một hạt xốp đính. Dùng đầu nhựa của cành đầu tiên đâm vào lá dễ dàng. Lấy một hạt xốp khác kéo xuống cuối cuống hoa để cố định chiếc lá này.
 • Từ các lá tiếp theo của mỗi cành và trên cùng của mỗi lá sẽ có hai hạt xốp. Cụ thể: xiên hạt xốp> xiên lá> xiên hạt xốp. Sau đó đẩy cả 3 đến vị trí bạn muốn đặt. Chia vị trí lá của các cành hoa sao cho đều nhau.
đính hạt xốp và lá
Gắn hạt xốp và lá vào chậu hoa. Ảnh: Internet.
 • Tiếp tục đính các hạt xốp, sau đó gắn lá và dùng một hạt xốp khác để cố định. Mỗi lá nên để cách nhau một khoảng ngắn. Làm cho đến khi đủ số lá trên cành hoa thì dừng lại.
 • Sau khi đã gắn hết lá vào cành hoa, bạn bắt đầu gắn các cành hoa lên cành. Bôi keo nến vào giữa đài hoa đã cắt. Sau đó gắn những bông hoa này vào các đầu cành có gai.
 • Ưu tiên gắn các nụ hoa trước, sau đó đến các bông hoa xung quanh. Bạn có thể phối các màu hoa tùy thích và sắp xếp các màu hoa sao cho hài hòa với nhau.
đính hoa giấy lên cây
Gắn hoa hồng bằng giấy lụa lên cây. Ảnh: Internet.
 • Bạn có thể chuẩn bị một chiếc rổ nhựa nhỏ, khi làm xong bạn cho chậu hoa vào và treo lên cao.
Cách làm hoa giỏ treo bằng giấy lụa
Đặt chậu hoa vào giỏ để treo lên. Ảnh: Internet.

Vậy là bạn đã hoàn thành một chậu hoa hồng để bàn nhiều màu sắc và sinh động từ giấy lụa. Chậu hoa giấy lụa không chỉ giúp không gian trong phòng thêm rực rỡ mà còn giúp bảo quản được lâu và tiết kiệm được một khoản kha khá đấy!

2. Một số lưu ý khi làm hoa giấy lụa

Để làm lọ hoa bằng giấy lụa, bạn có thể tận dụng những chai soda nhựa đã qua sử dụng. Cách này không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn tái sử dụng những món đồ đã bỏ đi. Giúp bảo vệ môi trường trong tình trạng ô nhiễm đáng báo động như hiện nay.

Để làm những bông hoa giấy lụa này, ngoài việc tự chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ cắt sẵn từ cửa hàng thủ công. Những nguyên liệu này đã được cắt sẵn chai, hoa, lá. Khi mua về bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là sẽ có ngay bình hoa siêu dễ thương.

Không nhất thiết phải chọn màu hoa như hướng dẫn, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo để làm ra những bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Có thể là hoa đơn sắc hoặc hoa được phối từ 2 đến 3 màu cũng rất độc đáo. Một chậu hoa nhiều màu chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn của mọi người và nó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông rực rỡ hơn.

Cách làm hoa bằng giấy lụa không quá khó nếu bạn đã có công thức làm hoa mà chúng tôi giới thiệu trên đây. Chậu hoa giấy có thể dùng để trang trí phòng ngủ, bàn làm việc trong phòng làm việc. Bên cạnh đó, vào những ngày lễ, bạn cũng có thể tự tay làm những chậu hoa xinh xắn này để tặng bạn bè, mẹ, chị em gái của mình cũng rất ý nghĩa. Chúc bạn may mắn!

Ngọc Phạm tổng hợp

Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

Cách làm hoa bằng giấy lụa là phương án giúp bạn trang trí nhà cửa trở nên xinh đẹp nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Hoa giấy lụa có độ bền lâu, dễ bảo quản và dễ sử dụng. Ngoài việc dùng để trang trí, những chậu hoa làm từ giấy lụa có thể làm quà tặng cho các mẹ, các chị, các nàng vào ngày 8/3 sắp đến. Hãy cùng cachlam.com.vn tìm hiểu cách làm chậu hoa bằng giấy lụa siêu xinh xắn ngay dưới đây thôi nào.

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

Hoa hồng được mệnh danh là chúa tể của những loài hoa bởi vẻ đẹp kiêu sa, cuốn hút của nó. Hoa hồng có rất nhiều loại khác nhau từ hoa tươi cho đến hoa khô đủ cả. Nhiều chị em thường rất thích mua hoa về trang trí cho không gian của nhà mình thêm rực rỡ và ấm cúng. Việc lựa chọn hoa tươi hay hoa khô để trang trí tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Nếu lo lắng về việc hoa tươi sẽ nhanh héo và không chơi được lâu, bạn hãy thử tìm hiểu cách làm hoa bằng giấy lụa để trang trí trong nhà xem sao nhé. 1. Cách làm hoa bằng giấy lụa để bàn trang trí Hoa làm bằng giấy lụa không những giúp bạn bảo quản được lâu, không mất công chăm sóc lại giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Các loại hoa làm bằng giấy lụa này không những đẹp không kém hoa thật mà còn rất bền. Bây giờ bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu cách làm hoa hồng từ giấy lụa ngay dưới đây nhé.Cách làm hoa bằng giấy lụa nhiều màu sắc trang trí nhà cửa. Ảnh: Internet.Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:Chai nhựa: loại 500ml (tận dụng chai nước ngọt pepsi hoặc 7up đều được)Hạt xốpGiấy lụa nhiều màu để làm cánh hoa và giấy lụa màu xanh làm lá hoaSúng bắn keoNguyên liệu cần chuẩn bị làm hoa bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.Cách làm hoa bằng giấy lụa:Bước 1: Cắt chai nhựa làm chậu hoa

Từ chân của cổ chai nhựa cách xuống 1,5cm, bạn bắt đầu dùng kéo cắt cổ chai ra.Chia phần cổ chai ra làm 4 phần bằng nhau, cắt đến phần chân chai thì dừng lại. Làm tương tự với 3 phần còn lại.Từ 4 phần đã chia, bạn lại chia nhỏ mỗi phần thành 3 phần nhỏ nữa và cắt tương tự xuống dưới chân chai.Sau khi đã cắt chai ra thành các nhánh hoa, từ mỗi nhánh bạn cắt ra các cành hoa nhỏ có chiều rộng khoảng 0,5cm và độ dài tùy ý. Các cành hoa này được cắt so le với nhau trên một cành hoa.Sau khi công đoạn cắt chai để làm cành hoa hoàn thành, bạn dùng tay bẻ những cành hoa nhựa ra bên ngoài thân chai. Làm sao cho các cành hoa tỏa ra bên ngoài.Cắt chai nhựa ra làm cành và thân hoa. Ảnh: Internet.Bước 2: Làm lá và đài hoaCắt miếng giấy lụa màu xanh lá để làm lá cho hoa với kích thước 8 x 8cm.Sau đó gấp đôi hình vuông này lại, chọn trung điểm rồi gấp 1 cạnh bên qua phía bên trái, và lấy cạnh bên trái gấp ngược lên. Bạn lấy kéo cắt hình răng cưa ta được một chiếc lá 3 cánh. Làm tương tự với những chiếc lá còn lại.Cắt lá cho hoa bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.Tiếp theo bạn làm đài hoa bằng cách cắt những miếng giấy lụa thành hình vuông 8 x 8cm.Sau đó bạn gấp miếng giấy này lại như khi gấp để cắt hình ngôi sau, cắt đi phần đáy để được một ngôi sao 5 cánh được cắt tròn ở phần tâm. Làm tương tự với những tờ giấy còn lại.Cắt đài hoa như khi cắt hình ngôi sao. Ảnh: Internet.Bước 3: Làm hoa và búp hoaChuẩn bị các miếng giấy lụa màu hồng có kích thước 16 x 16cm để làm hoa hồng.Cắt miếng giấy lụa này thành hình tròn. Từ hình tròn lại bạn cắt giấy theo hình xoắn ốc. Sau đó dùng kéo tỉa lại phần viền theo hình lượn sóng để lát sau cuốn hoa hồng cho đẹp.Sau khi cắt xong bạn khéo léo dùng tay cuốn sợi dây xoắn ốc này lại từ ngoài vào trong giống như khi bạn làm hoa hồng từ vỏ cà chua vậy. Dùng keo nến cố định hoa vào các đài hoa hình ngôi sao đã cắt lúc nãy. Vậy là bạn đã làm xong một bông hoa hồng vô cùng xinh đẹp rồi.Làm tương tự với những bông hoa còn lại với màu sắc hoa khác nhau cho thêm phần sinh động.Bạn có thể lấy 1 đoạn dây lượn sóng màu này kết hợp với 1 đoạn dây khác rồi cuộn lại để bông hoa hồng được pha màu cũng rất lạ mắt.Làm hoa hồng giấy lụa nhiều màu sắc để phối vào chậu hoa. Ảnh: Internet.Để làm búp hoa, bạn cũng cuộn đoạn dây gợn sóng như khi cuộn hoa hồng nhưng bạn để mặt có hoa dán vào bên trong đài hoa, chừa phần nhọn ra ngoài.Bôi keo nến vào các đài hoa. Sau đó dùng tay se các đài hoa lại cho xoắn lại bao quanh búp hoa.Làm búp hoa hồng giấy lụa. Ảnh: Internet.Bước 4: Gắn hoa vào chậuĐặt một chiếc ly thủy tinh bên trong chậu hoa để chậu nặng hơn và giữ cân bằng tốt hơn.Lựa những hạt xốp to cắm vào cành hoa, kéo hạt xốp nhẹ nhàng xuống dưới cùng của cành hoa sao cho khéo léo để hạt xốp không bị nát. Mỗi cành hoa tẻ ra đều nên có một hạt xốp gắn cố định vào.Sau khi gắn gạt xốp vào các cành của một nhánh hoa thì bạn bắt đầu gắn lá. Lưu ý, mỗi cành hoa sẽ gắn số lá khác nhau theo các tầng của cành là 3 – 2 – 1. Nghĩa là nếu cành dưới cùng (tầng 1) bạn gắn 3 lá thì cành kế tiếp (tầng 2) bên trên gắn 2 lá và tầng trên cùng là 1 lá.Gắn lá: Lá trong cùng của các cành hoa là lá duy nhất chỉ gắn một hạt xốp. Dùng đầu nhựa của cành cây đầu tiên xuyên qua lá một cách đễ dàng. Lấy hạt xốp khác kéo xuống tận cùng của cành hoa để cố định chiếc lá này lại.Từ các lá tiếp theo của mỗi cành và trên cùng của mỗi lá phải đi kèm với hai hạt xốp. Cụ thể: Xiên hạt xốp > xiên lá > xiên hạt xốp. Sau đó đẩy cả 3 đến vị trí muốn đặt. Chia vị trí lá của các cành hoa sao cho đều nhau.Gắn hạt xốp và lá vào chậu hoa. Ảnh: Internet.Tiếp tục gắn hạt xốp rồi đến gắn lá và dùng một hạt xốp khác cố định lại. Mỗi lá nên cách nhau một đoạn ngắn. Làm đến khi đủ số lá trên một cành hoa thì dừng.Sau khi đã gắn hết lá lên cành hoa, bạn bắt đầu gắn hoa lên cành. Bơm keo nến vào phần tâm của đài hoa đã được cắt lỗ. Rồi gắn những bông hoa này lên những đầu đã được cắt nhọn của cành hoa.Ưu tiên gắn những nụ hoa trước rồi đến những bông hoa tỏa xung quanh. Bạn có thể phối màu hoa tùy thích và sắp xếp các màu hoa sao cho hài hòa với nhau.Gắn hoa hồng giấy lụa lên cây. Ảnh: Internet.Bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc giỏ nhựa nhỏ, chậu hoa khi hoàn thành bỏ vào trong đó và treo lên cao cũng rất đẹp mắt.Cho chậu hoa vào giỏ để treo lên. Ảnh: Internet.Như vậy bạn đã hoàn thành một chậu hoa hồng để bàn nhiều màu sắc và vô cùng sinh động từ những tờ giấy lụa rồi. Chậu hoa giấy lụa không những giúp không gian trong phòng thêm rực rỡ sắc màu mà còn giúp bảo quản được lâu và giúp tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy nhé! 2. Một số điểm lưu ý khi làm hoa bằng giấy lụa Để làm chậu hoa giấy lụa, bạn có thể tận dụng những chai nước ngọt bằng nhựa đã qua sử dụng. Cách này không những giúp tiết kiệm được chi phí lại còn giúp bạn tái sử dụng những đồ vật đã bỏ đi. Giúp bảo vệ môi trường trong tình trạng ô nhiễm đáng báo động hiện nay.Để làm được những bông hoa giấy lụa này, ngoài việc tự chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng có thể mua bộ nguyên liệu đã được cắt sẵn ở ngoài cửa hàng bán đồ thủ công. Các nguyên liệu này đã được cắt sẵn chai, hoa, lá. Khi mua về bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có ngay một bình hoa siêu cưng rồi.Không nhất thiết phải lựa chọn màu hoa như hướng dẫn, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo làm nên những bông hoa nhiều sắc màu khác nhau. Có thể là hoa đơn sắc hoặc hoa được pha trộn từ 2 – 3 màu cũng rất độc đáo. Một chậu hoa nhiều màu chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn từ mọi người và nó khiến ngôi nhà của bạn trông rực rỡ hơn hẳn.Cách làm hoa bằng giấy lụa không phải là quá khó nếu bạn đã nắm trong tay công thức làm hoa chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chậu hoa giấy lụa có thể dùng để trang trí phòng ngủ, bàn làm việc tại công sở. Bên cạnh đó vào những dịp lễ bạn cũng có thể làm những chậu hoa xinh tươi này dành tặng cho bạn bè, các mẹ, các chị của mình cũng rất ý nghĩa đấy nhé. Chúc các bạn thành không!Ngọc Phạm tổng hợp

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

Hoa hồng được mệnh danh là chúa tể của những loài hoa bởi vẻ đẹp kiêu sa, cuốn hút của nó. Hoa hồng có rất nhiều loại khác nhau từ hoa tươi cho đến hoa khô đủ cả. Nhiều chị em thường rất thích mua hoa về trang trí cho không gian của nhà mình thêm rực rỡ và ấm cúng. Việc lựa chọn hoa tươi hay hoa khô để trang trí tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Nếu lo lắng về việc hoa tươi sẽ nhanh héo và không chơi được lâu, bạn hãy thử tìm hiểu cách làm hoa bằng giấy lụa để trang trí trong nhà xem sao nhé. 1. Cách làm hoa bằng giấy lụa để bàn trang trí Hoa làm bằng giấy lụa không những giúp bạn bảo quản được lâu, không mất công chăm sóc lại giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Các loại hoa làm bằng giấy lụa này không những đẹp không kém hoa thật mà còn rất bền. Bây giờ bạn hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu cách làm hoa hồng từ giấy lụa ngay dưới đây nhé.Cách làm hoa bằng giấy lụa nhiều màu sắc trang trí nhà cửa. Ảnh: Internet.Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:Chai nhựa: loại 500ml (tận dụng chai nước ngọt pepsi hoặc 7up đều được)Hạt xốpGiấy lụa nhiều màu để làm cánh hoa và giấy lụa màu xanh làm lá hoaSúng bắn keoNguyên liệu cần chuẩn bị làm hoa bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.Cách làm hoa bằng giấy lụa:Bước 1: Cắt chai nhựa làm chậu hoa

Từ chân của cổ chai nhựa cách xuống 1,5cm, bạn bắt đầu dùng kéo cắt cổ chai ra.Chia phần cổ chai ra làm 4 phần bằng nhau, cắt đến phần chân chai thì dừng lại. Làm tương tự với 3 phần còn lại.Từ 4 phần đã chia, bạn lại chia nhỏ mỗi phần thành 3 phần nhỏ nữa và cắt tương tự xuống dưới chân chai.Sau khi đã cắt chai ra thành các nhánh hoa, từ mỗi nhánh bạn cắt ra các cành hoa nhỏ có chiều rộng khoảng 0,5cm và độ dài tùy ý. Các cành hoa này được cắt so le với nhau trên một cành hoa.Sau khi công đoạn cắt chai để làm cành hoa hoàn thành, bạn dùng tay bẻ những cành hoa nhựa ra bên ngoài thân chai. Làm sao cho các cành hoa tỏa ra bên ngoài.Cắt chai nhựa ra làm cành và thân hoa. Ảnh: Internet.Bước 2: Làm lá và đài hoaCắt miếng giấy lụa màu xanh lá để làm lá cho hoa với kích thước 8 x 8cm.Sau đó gấp đôi hình vuông này lại, chọn trung điểm rồi gấp 1 cạnh bên qua phía bên trái, và lấy cạnh bên trái gấp ngược lên. Bạn lấy kéo cắt hình răng cưa ta được một chiếc lá 3 cánh. Làm tương tự với những chiếc lá còn lại.Cắt lá cho hoa bằng giấy lụa. Ảnh: Internet.Tiếp theo bạn làm đài hoa bằng cách cắt những miếng giấy lụa thành hình vuông 8 x 8cm.Sau đó bạn gấp miếng giấy này lại như khi gấp để cắt hình ngôi sau, cắt đi phần đáy để được một ngôi sao 5 cánh được cắt tròn ở phần tâm. Làm tương tự với những tờ giấy còn lại.Cắt đài hoa như khi cắt hình ngôi sao. Ảnh: Internet.Bước 3: Làm hoa và búp hoaChuẩn bị các miếng giấy lụa màu hồng có kích thước 16 x 16cm để làm hoa hồng.Cắt miếng giấy lụa này thành hình tròn. Từ hình tròn lại bạn cắt giấy theo hình xoắn ốc. Sau đó dùng kéo tỉa lại phần viền theo hình lượn sóng để lát sau cuốn hoa hồng cho đẹp.Sau khi cắt xong bạn khéo léo dùng tay cuốn sợi dây xoắn ốc này lại từ ngoài vào trong giống như khi bạn làm hoa hồng từ vỏ cà chua vậy. Dùng keo nến cố định hoa vào các đài hoa hình ngôi sao đã cắt lúc nãy. Vậy là bạn đã làm xong một bông hoa hồng vô cùng xinh đẹp rồi.Làm tương tự với những bông hoa còn lại với màu sắc hoa khác nhau cho thêm phần sinh động.Bạn có thể lấy 1 đoạn dây lượn sóng màu này kết hợp với 1 đoạn dây khác rồi cuộn lại để bông hoa hồng được pha màu cũng rất lạ mắt.Làm hoa hồng giấy lụa nhiều màu sắc để phối vào chậu hoa. Ảnh: Internet.Để làm búp hoa, bạn cũng cuộn đoạn dây gợn sóng như khi cuộn hoa hồng nhưng bạn để mặt có hoa dán vào bên trong đài hoa, chừa phần nhọn ra ngoài.Bôi keo nến vào các đài hoa. Sau đó dùng tay se các đài hoa lại cho xoắn lại bao quanh búp hoa.Làm búp hoa hồng giấy lụa. Ảnh: Internet.Bước 4: Gắn hoa vào chậuĐặt một chiếc ly thủy tinh bên trong chậu hoa để chậu nặng hơn và giữ cân bằng tốt hơn.Lựa những hạt xốp to cắm vào cành hoa, kéo hạt xốp nhẹ nhàng xuống dưới cùng của cành hoa sao cho khéo léo để hạt xốp không bị nát. Mỗi cành hoa tẻ ra đều nên có một hạt xốp gắn cố định vào.Sau khi gắn gạt xốp vào các cành của một nhánh hoa thì bạn bắt đầu gắn lá. Lưu ý, mỗi cành hoa sẽ gắn số lá khác nhau theo các tầng của cành là 3 – 2 – 1. Nghĩa là nếu cành dưới cùng (tầng 1) bạn gắn 3 lá thì cành kế tiếp (tầng 2) bên trên gắn 2 lá và tầng trên cùng là 1 lá.Gắn lá: Lá trong cùng của các cành hoa là lá duy nhất chỉ gắn một hạt xốp. Dùng đầu nhựa của cành cây đầu tiên xuyên qua lá một cách đễ dàng. Lấy hạt xốp khác kéo xuống tận cùng của cành hoa để cố định chiếc lá này lại.Từ các lá tiếp theo của mỗi cành và trên cùng của mỗi lá phải đi kèm với hai hạt xốp. Cụ thể: Xiên hạt xốp > xiên lá > xiên hạt xốp. Sau đó đẩy cả 3 đến vị trí muốn đặt. Chia vị trí lá của các cành hoa sao cho đều nhau.Gắn hạt xốp và lá vào chậu hoa. Ảnh: Internet.Tiếp tục gắn hạt xốp rồi đến gắn lá và dùng một hạt xốp khác cố định lại. Mỗi lá nên cách nhau một đoạn ngắn. Làm đến khi đủ số lá trên một cành hoa thì dừng.Sau khi đã gắn hết lá lên cành hoa, bạn bắt đầu gắn hoa lên cành. Bơm keo nến vào phần tâm của đài hoa đã được cắt lỗ. Rồi gắn những bông hoa này lên những đầu đã được cắt nhọn của cành hoa.Ưu tiên gắn những nụ hoa trước rồi đến những bông hoa tỏa xung quanh. Bạn có thể phối màu hoa tùy thích và sắp xếp các màu hoa sao cho hài hòa với nhau.Gắn hoa hồng giấy lụa lên cây. Ảnh: Internet.Bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc giỏ nhựa nhỏ, chậu hoa khi hoàn thành bỏ vào trong đó và treo lên cao cũng rất đẹp mắt.Cho chậu hoa vào giỏ để treo lên. Ảnh: Internet.Như vậy bạn đã hoàn thành một chậu hoa hồng để bàn nhiều màu sắc và vô cùng sinh động từ những tờ giấy lụa rồi. Chậu hoa giấy lụa không những giúp không gian trong phòng thêm rực rỡ sắc màu mà còn giúp bảo quản được lâu và giúp tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy nhé! 2. Một số điểm lưu ý khi làm hoa bằng giấy lụa Để làm chậu hoa giấy lụa, bạn có thể tận dụng những chai nước ngọt bằng nhựa đã qua sử dụng. Cách này không những giúp tiết kiệm được chi phí lại còn giúp bạn tái sử dụng những đồ vật đã bỏ đi. Giúp bảo vệ môi trường trong tình trạng ô nhiễm đáng báo động hiện nay.Để làm được những bông hoa giấy lụa này, ngoài việc tự chuẩn bị nguyên liệu, bạn cũng có thể mua bộ nguyên liệu đã được cắt sẵn ở ngoài cửa hàng bán đồ thủ công. Các nguyên liệu này đã được cắt sẵn chai, hoa, lá. Khi mua về bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có ngay một bình hoa siêu cưng rồi.Không nhất thiết phải lựa chọn màu hoa như hướng dẫn, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo làm nên những bông hoa nhiều sắc màu khác nhau. Có thể là hoa đơn sắc hoặc hoa được pha trộn từ 2 – 3 màu cũng rất độc đáo. Một chậu hoa nhiều màu chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn từ mọi người và nó khiến ngôi nhà của bạn trông rực rỡ hơn hẳn.Cách làm hoa bằng giấy lụa không phải là quá khó nếu bạn đã nắm trong tay công thức làm hoa chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Chậu hoa giấy lụa có thể dùng để trang trí phòng ngủ, bàn làm việc tại công sở. Bên cạnh đó vào những dịp lễ bạn cũng có thể làm những chậu hoa xinh tươi này dành tặng cho bạn bè, các mẹ, các chị của mình cũng rất ý nghĩa đấy nhé. Chúc các bạn thành không!Ngọc Phạm tổng hợp

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

Cách làm hoa bằng giấy lụa là phương án giúp bạn trang trí nhà cửa trở nên xinh đẹp nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Hoa giấy lụa có độ bền lâu, dễ bảo quản và dễ sử dụng. Ngoài việc dùng để trang trí, những chậu hoa làm từ giấy lụa có thể làm quà tặng cho các mẹ, các chị, các nàng vào ngày 8/3 sắp đến. Hãy cùng cachlam.com.vn tìm hiểu cách làm chậu hoa bằng giấy lụa siêu xinh xắn ngay dưới đây thôi nào.


Thông tin thêm

Cách làm hoa bằng giấy lụa trang trí bàn làm việc xinh lung linh

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_1_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_2_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_2_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Cách #làm #hoa #bằng #giấy #lụa #trang #trí #bàn #làm #việc #xinh #lung #linh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button