Blog

Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

Video về Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

Wiki về Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh -

Cách làm cây mai giả ngày Tết sao cho cầu kỳ, sinh động với màu sắc tươi tắn đã trở thành trào lưu được vô số chị em hưởng ứng. Đặc biệt là đối với những người luôn tìm thấy niềm vui trong việc tạo ra các vật dụng trang trí bằng tay. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cách tự làm cây mai giả đón xuân mới thì hãy cùng Cachlam.com.vn theo dõi những chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Vì sao mai giả ngày càng được ưa chuộng?

Đối với những không gian nhà nhỏ, việc bày một cây mai quá khổ sẽ gây nhiều bất tiện cho gia chủ. Chính vì vậy, nhiều người dần có xu hướng tìm đến giải pháp học cách làm cây mai giả tại nhà. Hơn nữa, hoa mai thật nhanh tàn, dễ rơi rớt cánh hoa mai ra sàn khiến bạn tốn thời gian lau chùi thường xuyên. Để có một cây mai đẹp, hoa nở đều khắp cành thì bạn cần phải dày công chăm bón từ khi trồng mai cách đây vài năm.

Muốn hoa mai nở đúng ngày và lâu tàn cũng đòi hỏi chủ nhân không ngừng nâng cao kỹ thuật chăm sóc. Với đặc thù công việc bận rộn, chắc hẳn bạn không thể không chăm chút cho việc trồng và sử dụng những cây mai thật để trang trí trong nhà. Mai trồng trước tuy đẹp nhưng chi phí đi kèm luôn cao ngất trời. Vì vậy, mai giả là lựa chọn thiết thực nhất để bạn sử dụng trong nhiều năm, bền lâu mà còn tiết kiệm chi phí hơn.

Cách làm mai giả ngày Tết để được lâu hơn khi trang trí so với mai thật. Ảnh Internet.

2. Lựa chọn 2 cách làm cây mai giả ngày Tết tại nhà

2.1. Giới thiệu cách làm cây mai Tết mini giả từ ống hút và ni lông

Việc sản xuất hàng loạt ống hút nhựa và túi ni lông phục vụ nhu cầu của con người đã tạo ra những tác động tiêu cực đến môi trường tự nhiên. Vì những vật dụng này không có khả năng phân hủy sinh học. Để giảm thiểu ô nhiễm, việc tái sử dụng ống hút, túi ni lông để làm cây mai giả là một ý kiến ​​không tồi. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn cách chế biến qua những gợi ý sau.

Vật liệu cần thiết:

 • 1 bó ống hút
 • 1 bó tăm bông
 • 1 túi nylon màu vàng
 • 1 cuộn băng keo màu xanh lá cây đậm
 • 1 đoạn kẽm nhỏ
 • 1 đoạn kẽm trung tâm
 • 1 chùm kẽm làm nhụy hoa

Các bước làm một cây mai giả mini từ nhựa và ống hút cụ thể:

Bước 1: Làm hoa mai 2 lớp cánh và lá mai

 • Lúc đầu, bạn tận dụng một chiếc túi ni lông màu vàng rồi cắt thành 10 miếng hình chữ nhật nhỏ. 5 miếng hình chữ nhật có kích thước 6cm x 2,5cm. 5 miếng còn lại, bạn cắt nhỏ hơn khoảng 5,5cm x 2cm. Sau đó bạn tỉa các miếng nylon để tạo hình tròn và có răng cưa ở đầu cánh, đuôi nhọn dần.
 • Làm phẳng 1 cọng rơm xanh rồi cắt rơm theo hình chiếc lá, để phần rơm bung hết ra. Bạn dùng một đoạn kẽm nhỏ ngắn, bơm keo từ súng bắn keo vào đầu kẽm. Dùng ống hút dán phần lá vừa cắt vào miếng kẽm. Tiếp theo, bạn dán thêm băng dính xanh để che hết phần kẽm.
Cắt cánh hoa mai bằng túi nylon
Thao tác cắt lá mơ bằng bao ni lông và làm lá mơ. Ảnh Internet.
 • Chuẩn bị những đoạn kẽm ngắn để làm nhụy hoa bằng cách sơn trắng đoạn kẽm, ở hai đầu đoạn kẽm sơn màu vàng. Tiếp theo, bạn gập đôi 4 đoạn kẽm đã sơn, rồi nối bằng một thanh kẽm nhỏ dài. Dùng chỉ quấn quanh đầu nhụy trên đoạn kẽm đó để giữ cố định. Lần lượt dán các cánh hoa mai đã cắt từ hình chữ nhật nhỏ và dùng sợi chỉ quấn quanh đầu nhụy.
 • Bạn tiếp tục dán các cánh hoa mai đã cắt từ chữ cái lớn nhất ra ngoài cùng để tạo lớp cánh thứ hai. Sau đó, thắt chặt sợi chỉ cho chắc chắn. Dán băng dính màu xanh quanh mắt xích cho đến cuối để tạo thành một nhánh hoàn chỉnh.
gắn nhụy hoa và hoa mai vào kẽm
May nhị hoa với cánh hoa mai lại đoạn kẽm. Ảnh Internet.

Bước 2: Làm nụ mai

 • Để tạo nụ hoa mai, bạn cần dùng tăm bông. Bạn cắt 2 đầu tăm bông của tăm bông, bỏ đi phần thân. Cắt một đoạn nylon vàng rồi dùng bông gòn bọc lại, dùng băng keo quấn lại để cố định nụ mai. Cắt bỏ phần nhựa thừa sau khi dán băng dính. Làm tương tự với miếng bông còn lại.
 • Sau đó, bạn gắn một đoạn kẽm lớn lên đầu chồi màu vàng này làm cành. Ghim đầu chồi còn lại vào thân kẽm và cũng dùng keo quấn quanh để giữ chặt. Bạn dán thêm những chiếc lá làm từ ống hút vào cành nụ bằng bông hoa mai đã làm trước đó.
làm nụ hoa mai bằng tăm bông
Làm bông mai bằng tăm bông rồi gắn vào lá và hoa thành cành. Ảnh Internet.
 • Lần lượt tạo thêm hoa, nụ, lá khác để tạo thành nhiều cành mai. Sau đó bạn ghép tất cả các cành mai thành chùm. Cố định bằng nhiều lớp băng dính sau để phần gốc lớn hơn phần thân mai. Cắm cây mai vào chậu mini phủ sỏi là bạn đã hoàn thành.
Cách làm cây mai mini ngày Tết từ ống hút nhựa dẻo cực đẹp
Cách làm cây mai mini ngày Tết từ những chiếc ống hút, ống hút nhựa nhỏ xinh. Ảnh Internet.

2.2. Tiết lộ cách làm cây mai bonsai để bàn từ giấy lụa

Nếu bạn muốn sở hữu một cây mai giả có hình dáng cầu kỳ, uyển chuyển hơn thì nên sử dụng giấy crepe. Cần bao nhiêu loại giấy làm bánh crepe và các loại phụ liệu khác, Cachlam.com.vn sẽ bật mí cho bạn rõ hơn nhờ hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu chính:

 • 1 tờ giấy crepe xanh
 • 1 giấy crepe nâu
 • 1 tờ giấy crepe màu vàng
 • 1 giấy crepe nâu
 • 1 tờ giấy crepe màu cam dạ quang
 • Khuôn nồi giả xốp
 • 1 bó kẽm để làm hoa và lá
 • 1 bó kẽm làm cành
 • Một vài mảnh giấy bạc
 • 1 xấp vải vụn được cắt thành từng miếng dài

Các bước làm cây mai để bàn ngày Tết bằng thế bonsai:

Bước 1: Làm cánh hoa mai, nhụy hoa và đài hoa

 • Trước khi làm cánh, nhụy hoa, hoa mai, trước tiên bạn phải mô phỏng hình dáng của nó trên giấy. Sau đó, bạn gấp 1 lớp nhỏ giấy gợn sóng màu vàng. Đặt mẫu giấy lên trên rồi cắt dọc để tạo cánh hoa mai. Sau đó, bạn dùng súng bắn keo dán những quả mơ rời nhau để tạo thành bông.
 • Đến phần nhụy hoa, bạn cắt một mảnh giấy dạ quang màu cam theo hình tua rua ngang rồi ghim mảnh giấy lại thành chùm nhụy. Bạn bơm keo nến vào đầu kẽm. Sau đó, bạn xỏ sợi kẽm qua giữa bông mai đã tạo ban đầu từ dưới lên.
làm một mô hình bằng giấy
Thao tác tạo mô hình bằng giấy và làm cánh bằng nhụy hoa. Ảnh Internet.
 • Gấp mảnh giấy gợn sóng màu xanh lam thành nhiều lớp, sau đó đặt mẫu đài hoa hình chiếc lá nhọn lên trên và cắt lại. Tiếp theo, bạn dán vòng quanh đài hoa dưới cánh hoa bằng keo nến. Quấn băng keo sáp nâu che phần kẽm còn lại sao cho kín phần bông.
Làm đài hoa từ giấy crepe xanh
Cách làm đài hoa từ giấy crepe xanh. Ảnh Internet.

Bước 2: Tạo nụ, lá và ghép vào cành mai

 • Bạn uốn cong một đầu đoạn kẽm rồi dùng giấy bạc bọc kín đầu đoạn kẽm, vò giấy để thu lại. Sau đó, bọc lớp giấy crepe xanh bên ngoài để làm búp non. Nhớ dùng băng dính sáp màu xanh che phần kẽm thừa. Bạn có thể tạo hình nửa nụ màu xanh lá cây và màu vàng xen kẽ như nụ sắp nở.
 • Lá mai cũng có cả lá xanh và lá nâu, các bạn dùng khuôn giấy bạc rồi cũng cắt cùng với giấy lạt màu nâu và xanh rồi dán keo lên các đoạn kẽm khác. Tiếp tục ghép các đoạn cành, lá, nụ, hoa thành nhiều cành nhỏ, sau đó bạn tiến hành tạo thân cây bonsai.
làm chồi và lá ghép vào cành mai
Bước tạo chồi bằng lá và ghép vào cành mai. Ảnh Internet.

Bước 3: Tạo thân mai theo dáng bonsai

 • Để tạo thân mai cong vút như cây cảnh, bạn cần một đoạn kẽm lớn. Dùng giẻ đã cắt thành từng đoạn dài và quấn quanh thân kẽm thành nhiều lớp.
 • Ở phần đế, bạn quấn vải để dày hơn phần trên. Sau đó quấn thêm băng keo sáp nâu bên ngoài để che. Vừa làm vừa uốn đoạn kẽm chính này theo hình thân cây, không được uốn thẳng. Thêm một vài đoạn kẽm nhỏ ở dưới cùng rồi quấn vải và băng keo để tạo rễ cây.
Cách làm cây mai giả ngày Tết, quy trình làm thân, rễ.
Công đoạn tạo thân chính và rễ mai. Ảnh Internet.
 • Tiếp theo, bạn cố định toàn bộ thân cây mai vào khuôn chậu giả bằng xốp. Ghép các cành mai đã làm trước đó vào thân cây. Xung quanh gốc cây, bạn bơm keo nến, dán những viên sỏi mini lên trên là bạn đã có một chậu mai giả đẹp để trên bàn rồi.
Cách làm cây mai giả từ giấy bonsai
Cách làm cây mai giả đêm giao thừa từ giấy nhún tạo dáng bonsai độc đáo. Ảnh Internet.

Bạn sẽ phải vất vả bỏ ra một khoảng thời gian nhất định mới có thể cho ra được số lượng hoa mai có đầy đủ lá hoặc nụ trên cành. Nhưng nhìn chung các cách làm cây mai ngày Tết đều rất đơn giản. Giữa vận trình, bạn có cơ hội rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt cho đôi tay cũng như tính kiên nhẫn khi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chúc may mắn!

Bảo Tiên tổng hợp

Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

Cách làm cây mai giả ngày Tết sao cho thật trau chuốt, sinh động với màu sắc tươi sáng trở thành trào lưu được vô số chị em hưởng ứng. Đặc biệt là đối với những ai luôn tìm thấy niềm vui mỗi khi thỏa sức sáng tạo nên các vật dụng trang trí bằng tay. Nếu bạn chưa trải nghiệm thử cách tự làm cây mai giả để đón mừng xuân mới thì hãy cùng Cachlam.com.vn “nhập cuộc” thực hiện theo các chia sẻ ở bài viết này nhé!

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

1. Tại sao cây mai giả lại ngày càng được ưa chuộng? Đối với những không gian nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc trưng bày một cây mai thật quá cỡ sẽ gây bất tiện khá nhiều cho gia chủ. Thế nên, nhiều người dần có xu hướng tìm tới giải pháp tự học cách làm cây mai giả ngày Tết tại nhà. Hơn nữa, hoa mai thật lại nhanh tàn, và dễ rụng các cánh mai xuống sàn khiến bạn tốn thời gian quét dọn thường xuyên. Để có cây mai thật dáng đẹp, hoa nở đều khắp các cành thì bạn cần phải nhọc công nuôi dưỡng từ lúc mới gieo trồng mai cách đó mấy năm về trước.Muốn hoa mai nở đúng ngày và chưng được lâu cũng đòi hỏi vị chủ nhân không ngừng trao dồi kỹ thuật chăm sóc chu toàn. Với đặc thù công việc bận rộn, ắt hẳn bạn chẳng thể nào mải mê chú tâm trong chuyện trồng và dùng mai thật trang trí nhà cửa. Những loại mai trồng sẵn tuy đẹp nhưng chi phí đi kèm luôn ở giá cao ngất ngưỡng. Vì vậy, mai giả là lựa chọn thiết thực nhất để bạn sử dụng được nhiều năm liền, vốn đã bền lâu mà còn tiết kiệm tài chính hơn.Cách làm cây mai giả ngày Tết để được lâu khi trang trí hơn mai thật. Ảnh Internet.2. Chọn lọc 2 cách làm cây mai giả ngày Tết tại nhà 2.1. Giới thiệu cách làm cây mai giả ngày Tết mini từ ống hút và nilon Tình trạng sản xuất hàng loạt ống hút nhựa và túi nilon phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người đã tạo ra những tác động xấu đến môi trường tự nhiên. Bởi các món đồ này không có khả năng phân hủy. Để giảm thiểu sự ô nhiễm, việc tái sử dụng lại ống hút và túi nilon làm thành cây mai giả cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể tham khảo cách thức chế tác cụ thể hơn qua gợi ý sau.Nguyên vật liệu cần dùng:1 bó ống hút1 bó bông tăm ráy tay1 túi nilon vàng1 cuộn băng keo màu xanh lá sẫm1 đoạn kẽm bản nhỏ1 đoạn kẽm bản trung1 cụm kẽm làm nhụy hoaCác bước làm cây mai giả ngày Tết mini từ ống hút và nilon cụ thể:

Bước 1: Làm bông mai với 2 tầng cánh và lá maiThoạt đầu, bạn tận dụng túi nilon vàng cắt thành 10 miếng chữ nhật nhỏ. 5 miếng chữ nhật có kích thước là 6cm x 2,5 cm. 5 miếng còn lại thì bạn cắt nhỏ hơn khoảng 5,5cm x 2 cm. Sau đó bạn tỉa các miếng nilon tạo hình bo tròn và có răng cưa ở đầu cánh, phần đuôi thì dần nhọn hơn.Miết dẹp 1 ống hút màu xanh lá rồi cắt ống hút theo hình lá, để vỏ ống hút bung ra hoàn toàn. Bạn sử dụng 1 đoạn kẽm bản nhỏ ngắn, chích keo từ súng bắn keo vào 1 đầu kẽm. Dán phần lá cắt bằng ống hút dính vào đoạn kẽm. Kế đó, dán thêm băng keo xanh che phủ hết đoạn kẽm.Thao tác cắt hình cánh mai bằng túi nilon và làm lá mai. Ảnh Internet.Chuẩn bị những đoạn kẽm ngắn làm nhụy hoa bằng cách sơn đoạn kẽm bằng màu trắng, ở 2 đầu kẽm thì sơn vàng. Kế tiếp, bạn gập 4 đoạn kẽm đã sơn làm đôi, rồi chập vào với 1 thanh kẽm bản nhỏ dài. Dùng chỉ quấn quanh nhụy vào đoạn kẽm đó để giữ cố định. Lần lượt chập các cánh mai cắt từ hình chữ nhật nhỏ vào và quấn chỉ giữ quanh nhụy.Bạn tiếp tục đắp vào các cánh mai cắt từ hình chữ nhất lớn hơn ngoài cùng để tạo tầng cánh thứ 2. Sau đó, thắt chỉ lại thật chắc. Dán băng keo màu xanh quanh mối buộc đến hết đoạn kẽm để tạo ra 1 nhành hoàn chỉnh.Khâu chập nhụy với cánh mai lại vào đoạn kẽm. Ảnh Internet.Bước 2: Làm nụ maiĐể tạo ra nụ mai, bạn cần sử dụng tới bông tăm ráy tay. Bạn cắt lấy 2 đầu bông gòn của bông tăm, bỏ đi phần thân. Cắt 1 miếng nilon vàng rồi chụp xuống 1 đầu bông gòn, dùng băng keo quấn quanh để cố định nụ mai. Cắt đi phần nilon dư sau khi dán băng keo. Bạn làm tương tự với đầu bông gòn còn lại.Sau đó, gắn 1 đoạn kẽm bản to vào 1 đầu nụ vàng này làm nhánh. Chập đầu nụ khác vào thân kẽm và cũng quấn bằng keo xung quanh để giữ chặt. Bạn chập thêm lá làm từ ống hút lên nhánh nụ cùng với bông mai đã làm trước đó vào.Làm nụ mai bằng bông tăm và gắn với lá và hoa thành nhánh. Ảnh Internet.Lần lượt tạo thêm bông, nụ, lá khác làm thành nhiều nhánh mai nữa. Sau đó bạn chập tất cả các nhánh mai thành bó. Cố định bằng nhiều lớp băng keo sau cho tạo thành phần gốc to hơn thân mai. Cắm cây mai lên 1 chậu mini có phủ sỏi đá vậy là bạn đã hoàn thành.Cách làm cây mai ngày Tết mini từ ống hút và nilon nhỏ xinh. Ảnh Internet.2.2. Bật mí cách làm cây mai để bàn có dáng bonsai từ giấy nhún Muốn sở hữu một cây mai giả có tạo dáng tinh xảo, uyển chuyển hơn thì bạn nên sử dụng đến chất liệu giấy nhún. Còn cần đến bao nhiêu loại giấy nhún và các phụ kiện khác thì Cachlam.com.vn sẽ tiết lộ với bạn rõ ràng hơn nhờ cách hướng dẫn bên dưới.Nguyên vật liệu chủ yếu:1 tấm giấy nhún màu xanh lá1 tấm giấy nhún màu nâu1 tấm giấy nhún màu vàng1 tấm giấy nhún màu nâu1 tấm giấy nhún màu cam dạ quangKhuôn chậu giả bằng mút1 bó kẽm xi làm hoa lá1 bó kẽm làm cànhVài mảnh giấy bạc1 xấp vải vụn cắt thành mảnh dàiCác bước làm cây mai ngày Tết để bàn có dáng bonsai từ giấy nhún:Bước 1: Làm cánh, nhụy và đài hoa maiTrước khi làm cánh, nhụy, đài mai thì trước hết bạn phải mô phỏng lại hình dáng của nó trên giấy trước. Sau đó, bạn gấp trước 1 mảnh giấy nhún vàng lại thành lớp nhỏ. Đặt mẫu vẽ bằng giấy chồng lên rồi cắt lần theo để tạo ra cánh mai. Sau đó bạn dùng súng bắn keo dán dính các cánh mai rời tạo thành 1 bông.Đến phần nhụy, bạn cắt 1 đoạn giấy nhún màu cam dạ quang theo dạng tua rua hàng ngang rồi chụm miếng giấy thành 1 cụm nhụy. Bạn chích keo nến vào 1 đầu kẽm. Sau đó, bạn xỏ kẽm xuyên qua giữa bông mai đã tạo ban đầu từ dưới lên.Thao tác tạo khuôn hình mẫu bằng giấy và làm cánh với nhụy mai. Ảnh Internet.Gấp 1 mảnh giấy nhún màu xanh thành nhiều lớp rồi bạn đặt mẫu vẽ đài hoa bằng giấy tựa hình chiếc lá nhọn lên và cắt lần theo. Kế đến, bạn dán vòng quanh đài dưới cánh hoa bằng keo nến. Quấn băng keo sáp màu nâu che phủ hết đoạn kẽm còn dư vậy là được phần bông.Cách làm đài hoa từ giấy nhún màu xanh. Ảnh Internet.Bước 2: Làm nụ, lá và ghép thành cành maiBạn uốn cong 1 đầu đoạn kẽm lại rồi phủ 1 mảng giấy bạc che đi đầu kẽm, vò cho nhúm giấy thu tròn. Sau đó, bọc thêm lớp giấy nhún màu xanh bên ngoài làm nụ non. Nhớ che đoạn kẽm dư với băng keo sáp màu xanh. Bạn có thể làm thêm tạo hình nụ nửa phần màu xanh với vàng xen kẽ như nụ gần nở hoa.Lá mai cũng có lẫn cả lá xanh và lá nâu, do đó bạn tận dụng các khuôn lá bằng giấy và cũng cắt lần theo với giấy nhún nâu và xanh và dán trên các đoạn kẽm khác. Tiếp tục chập các đoạn, lá, nụ, hoa thành nhiều nhánh nhỏ sau đó bạn mới tiến hành chế tạo thân cây dáng bonsai.Bước làm nụ cùng lá và ghép thành cành mai. Ảnh Internet.Bước 3: Tạo thân mai theo dáng bonsaiĐể tạo thân mai uốn lượn như bonsai thì bạn cần tới đoạn kẽm dài bản to. Dùng vải vụn đã cắt sẵn thành mảnh dài quấn quanh thân kẽm thành nhiều lớp.Ở phần gốc, bạn quấn vải cho dày hơn phần ngọn. Sau đó quấn thêm băng keo sáp màu nâu bên ngoài che lấp lại. Trong khi làm, uốn đoạn kẽm chính này theo hình thân cây chứ không để thẳng. Chập thêm mấy đoạn kẽm nhỏ nữa ở dưới gốc rồi quấn vải và băng keo vào tạo ra rễ cây.Công đoạn làm thân cây chính và rễ mai. Ảnh Internet.Tiếp đến, bạn cắm cố định cả thân cây mai vào khuôn chậu giả bằng mút xốp. Kết hợp dán những nhánh mai đã làm trước đó lên thân cây.  Quanh gốc cây, bạn chích keo nến, dán sỏi đá mini lên nữa, như thế thì bạn đã có 1 chậu mai giả để bàn xinh xắn.Cách làm cây mai giả ngày Tết từ giấy nhún có dáng bonsai đặc sắc. Ảnh Internet.Bạn sẽ phải chịu khó dành ra một khoảng thì giờ nhất định mới có thể tạo ra số lượng bông mai với lá hay nụ đầy đủ trên các cành cây. Nhưng nhìn chung, các cách làm cây mai ngày Tết vừa nêu đều rất đơn giản. Giữa quá trình thực hiện, bạn lại có điều kiện rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt cho đôi tay cũng như tính kiên nhẫn khi đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!Bảo Tiên tổng hợp

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

1. Tại sao cây mai giả lại ngày càng được ưa chuộng? Đối với những không gian nhà có diện tích nhỏ hẹp, việc trưng bày một cây mai thật quá cỡ sẽ gây bất tiện khá nhiều cho gia chủ. Thế nên, nhiều người dần có xu hướng tìm tới giải pháp tự học cách làm cây mai giả ngày Tết tại nhà. Hơn nữa, hoa mai thật lại nhanh tàn, và dễ rụng các cánh mai xuống sàn khiến bạn tốn thời gian quét dọn thường xuyên. Để có cây mai thật dáng đẹp, hoa nở đều khắp các cành thì bạn cần phải nhọc công nuôi dưỡng từ lúc mới gieo trồng mai cách đó mấy năm về trước.Muốn hoa mai nở đúng ngày và chưng được lâu cũng đòi hỏi vị chủ nhân không ngừng trao dồi kỹ thuật chăm sóc chu toàn. Với đặc thù công việc bận rộn, ắt hẳn bạn chẳng thể nào mải mê chú tâm trong chuyện trồng và dùng mai thật trang trí nhà cửa. Những loại mai trồng sẵn tuy đẹp nhưng chi phí đi kèm luôn ở giá cao ngất ngưỡng. Vì vậy, mai giả là lựa chọn thiết thực nhất để bạn sử dụng được nhiều năm liền, vốn đã bền lâu mà còn tiết kiệm tài chính hơn.Cách làm cây mai giả ngày Tết để được lâu khi trang trí hơn mai thật. Ảnh Internet.2. Chọn lọc 2 cách làm cây mai giả ngày Tết tại nhà 2.1. Giới thiệu cách làm cây mai giả ngày Tết mini từ ống hút và nilon Tình trạng sản xuất hàng loạt ống hút nhựa và túi nilon phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người đã tạo ra những tác động xấu đến môi trường tự nhiên. Bởi các món đồ này không có khả năng phân hủy. Để giảm thiểu sự ô nhiễm, việc tái sử dụng lại ống hút và túi nilon làm thành cây mai giả cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể tham khảo cách thức chế tác cụ thể hơn qua gợi ý sau.Nguyên vật liệu cần dùng:1 bó ống hút1 bó bông tăm ráy tay1 túi nilon vàng1 cuộn băng keo màu xanh lá sẫm1 đoạn kẽm bản nhỏ1 đoạn kẽm bản trung1 cụm kẽm làm nhụy hoaCác bước làm cây mai giả ngày Tết mini từ ống hút và nilon cụ thể:

Bước 1: Làm bông mai với 2 tầng cánh và lá maiThoạt đầu, bạn tận dụng túi nilon vàng cắt thành 10 miếng chữ nhật nhỏ. 5 miếng chữ nhật có kích thước là 6cm x 2,5 cm. 5 miếng còn lại thì bạn cắt nhỏ hơn khoảng 5,5cm x 2 cm. Sau đó bạn tỉa các miếng nilon tạo hình bo tròn và có răng cưa ở đầu cánh, phần đuôi thì dần nhọn hơn.Miết dẹp 1 ống hút màu xanh lá rồi cắt ống hút theo hình lá, để vỏ ống hút bung ra hoàn toàn. Bạn sử dụng 1 đoạn kẽm bản nhỏ ngắn, chích keo từ súng bắn keo vào 1 đầu kẽm. Dán phần lá cắt bằng ống hút dính vào đoạn kẽm. Kế đó, dán thêm băng keo xanh che phủ hết đoạn kẽm.Thao tác cắt hình cánh mai bằng túi nilon và làm lá mai. Ảnh Internet.Chuẩn bị những đoạn kẽm ngắn làm nhụy hoa bằng cách sơn đoạn kẽm bằng màu trắng, ở 2 đầu kẽm thì sơn vàng. Kế tiếp, bạn gập 4 đoạn kẽm đã sơn làm đôi, rồi chập vào với 1 thanh kẽm bản nhỏ dài. Dùng chỉ quấn quanh nhụy vào đoạn kẽm đó để giữ cố định. Lần lượt chập các cánh mai cắt từ hình chữ nhật nhỏ vào và quấn chỉ giữ quanh nhụy.Bạn tiếp tục đắp vào các cánh mai cắt từ hình chữ nhất lớn hơn ngoài cùng để tạo tầng cánh thứ 2. Sau đó, thắt chỉ lại thật chắc. Dán băng keo màu xanh quanh mối buộc đến hết đoạn kẽm để tạo ra 1 nhành hoàn chỉnh.Khâu chập nhụy với cánh mai lại vào đoạn kẽm. Ảnh Internet.Bước 2: Làm nụ maiĐể tạo ra nụ mai, bạn cần sử dụng tới bông tăm ráy tay. Bạn cắt lấy 2 đầu bông gòn của bông tăm, bỏ đi phần thân. Cắt 1 miếng nilon vàng rồi chụp xuống 1 đầu bông gòn, dùng băng keo quấn quanh để cố định nụ mai. Cắt đi phần nilon dư sau khi dán băng keo. Bạn làm tương tự với đầu bông gòn còn lại.Sau đó, gắn 1 đoạn kẽm bản to vào 1 đầu nụ vàng này làm nhánh. Chập đầu nụ khác vào thân kẽm và cũng quấn bằng keo xung quanh để giữ chặt. Bạn chập thêm lá làm từ ống hút lên nhánh nụ cùng với bông mai đã làm trước đó vào.Làm nụ mai bằng bông tăm và gắn với lá và hoa thành nhánh. Ảnh Internet.Lần lượt tạo thêm bông, nụ, lá khác làm thành nhiều nhánh mai nữa. Sau đó bạn chập tất cả các nhánh mai thành bó. Cố định bằng nhiều lớp băng keo sau cho tạo thành phần gốc to hơn thân mai. Cắm cây mai lên 1 chậu mini có phủ sỏi đá vậy là bạn đã hoàn thành.Cách làm cây mai ngày Tết mini từ ống hút và nilon nhỏ xinh. Ảnh Internet.2.2. Bật mí cách làm cây mai để bàn có dáng bonsai từ giấy nhún Muốn sở hữu một cây mai giả có tạo dáng tinh xảo, uyển chuyển hơn thì bạn nên sử dụng đến chất liệu giấy nhún. Còn cần đến bao nhiêu loại giấy nhún và các phụ kiện khác thì Cachlam.com.vn sẽ tiết lộ với bạn rõ ràng hơn nhờ cách hướng dẫn bên dưới.Nguyên vật liệu chủ yếu:1 tấm giấy nhún màu xanh lá1 tấm giấy nhún màu nâu1 tấm giấy nhún màu vàng1 tấm giấy nhún màu nâu1 tấm giấy nhún màu cam dạ quangKhuôn chậu giả bằng mút1 bó kẽm xi làm hoa lá1 bó kẽm làm cànhVài mảnh giấy bạc1 xấp vải vụn cắt thành mảnh dàiCác bước làm cây mai ngày Tết để bàn có dáng bonsai từ giấy nhún:Bước 1: Làm cánh, nhụy và đài hoa maiTrước khi làm cánh, nhụy, đài mai thì trước hết bạn phải mô phỏng lại hình dáng của nó trên giấy trước. Sau đó, bạn gấp trước 1 mảnh giấy nhún vàng lại thành lớp nhỏ. Đặt mẫu vẽ bằng giấy chồng lên rồi cắt lần theo để tạo ra cánh mai. Sau đó bạn dùng súng bắn keo dán dính các cánh mai rời tạo thành 1 bông.Đến phần nhụy, bạn cắt 1 đoạn giấy nhún màu cam dạ quang theo dạng tua rua hàng ngang rồi chụm miếng giấy thành 1 cụm nhụy. Bạn chích keo nến vào 1 đầu kẽm. Sau đó, bạn xỏ kẽm xuyên qua giữa bông mai đã tạo ban đầu từ dưới lên.Thao tác tạo khuôn hình mẫu bằng giấy và làm cánh với nhụy mai. Ảnh Internet.Gấp 1 mảnh giấy nhún màu xanh thành nhiều lớp rồi bạn đặt mẫu vẽ đài hoa bằng giấy tựa hình chiếc lá nhọn lên và cắt lần theo. Kế đến, bạn dán vòng quanh đài dưới cánh hoa bằng keo nến. Quấn băng keo sáp màu nâu che phủ hết đoạn kẽm còn dư vậy là được phần bông.Cách làm đài hoa từ giấy nhún màu xanh. Ảnh Internet.Bước 2: Làm nụ, lá và ghép thành cành maiBạn uốn cong 1 đầu đoạn kẽm lại rồi phủ 1 mảng giấy bạc che đi đầu kẽm, vò cho nhúm giấy thu tròn. Sau đó, bọc thêm lớp giấy nhún màu xanh bên ngoài làm nụ non. Nhớ che đoạn kẽm dư với băng keo sáp màu xanh. Bạn có thể làm thêm tạo hình nụ nửa phần màu xanh với vàng xen kẽ như nụ gần nở hoa.Lá mai cũng có lẫn cả lá xanh và lá nâu, do đó bạn tận dụng các khuôn lá bằng giấy và cũng cắt lần theo với giấy nhún nâu và xanh và dán trên các đoạn kẽm khác. Tiếp tục chập các đoạn, lá, nụ, hoa thành nhiều nhánh nhỏ sau đó bạn mới tiến hành chế tạo thân cây dáng bonsai.Bước làm nụ cùng lá và ghép thành cành mai. Ảnh Internet.Bước 3: Tạo thân mai theo dáng bonsaiĐể tạo thân mai uốn lượn như bonsai thì bạn cần tới đoạn kẽm dài bản to. Dùng vải vụn đã cắt sẵn thành mảnh dài quấn quanh thân kẽm thành nhiều lớp.Ở phần gốc, bạn quấn vải cho dày hơn phần ngọn. Sau đó quấn thêm băng keo sáp màu nâu bên ngoài che lấp lại. Trong khi làm, uốn đoạn kẽm chính này theo hình thân cây chứ không để thẳng. Chập thêm mấy đoạn kẽm nhỏ nữa ở dưới gốc rồi quấn vải và băng keo vào tạo ra rễ cây.Công đoạn làm thân cây chính và rễ mai. Ảnh Internet.Tiếp đến, bạn cắm cố định cả thân cây mai vào khuôn chậu giả bằng mút xốp. Kết hợp dán những nhánh mai đã làm trước đó lên thân cây.  Quanh gốc cây, bạn chích keo nến, dán sỏi đá mini lên nữa, như thế thì bạn đã có 1 chậu mai giả để bàn xinh xắn.Cách làm cây mai giả ngày Tết từ giấy nhún có dáng bonsai đặc sắc. Ảnh Internet.Bạn sẽ phải chịu khó dành ra một khoảng thì giờ nhất định mới có thể tạo ra số lượng bông mai với lá hay nụ đầy đủ trên các cành cây. Nhưng nhìn chung, các cách làm cây mai ngày Tết vừa nêu đều rất đơn giản. Giữa quá trình thực hiện, bạn lại có điều kiện rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt cho đôi tay cũng như tính kiên nhẫn khi đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!Bảo Tiên tổng hợp

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

Cách làm cây mai giả ngày Tết sao cho thật trau chuốt, sinh động với màu sắc tươi sáng trở thành trào lưu được vô số chị em hưởng ứng. Đặc biệt là đối với những ai luôn tìm thấy niềm vui mỗi khi thỏa sức sáng tạo nên các vật dụng trang trí bằng tay. Nếu bạn chưa trải nghiệm thử cách tự làm cây mai giả để đón mừng xuân mới thì hãy cùng Cachlam.com.vn “nhập cuộc” thực hiện theo các chia sẻ ở bài viết này nhé!


Thông tin thêm

Cách làm cây mai giả ngày Tết trang trí nhà cửa xinh lung linh

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Cách #làm #cây #mai #giả #ngày #Tết #trang #trí #nhà #cửa #xinh #lung #linh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button