Tài Chính

Ctcp Fpt Nói Gì Về Việc Hàng Loạt Công Ty Chứng Khoán Bị Lỗi Giao Dịch?

TTO – Trước nghi vấn của nhiều nhà đầu tư về việc hệ thống mới do FPT cung cấp cho sàn HoSE bị lỗi, dẫn đến tình trạng hàng loạt công ty chứng khoán gặp sự cố giao dịch, FPT vừa có câu trả lời chính thức.

Đang xem: Ctcp fpt

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhiều nhà đầu tư phản ánh bị gặp khó khăn, không thể truy cập vào ứng dụng và website của nhiều công ty chứng khoán để đặt lệnh giao dịch.Bảng điện của nhiều công ty chứng khoán cũng trả kết quả chậm, không thống nhất.

Sự cố giao dịch xuất hiện ở hàng loạt công ty chứng khoán, bao gồm cả những đơn vị có thị phần môi giới lớn trên sàn HoSE (Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM), điển hình như Chứng khoán VPS, SSI, VNDirect…

Trước nghi vấn việc xuất hiện lỗi ở hàng loạt công ty chứng khoán là do hệ thống giao dịch mới hoạt động không ổn,Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với FPT – đơn vị cung cấp hệ thống mới cho sàn HoSE.

“Tình trạng lỗi giao dịch chỉ xuất hiện tại một số công ty chứng khoán.Nguyên nhân có thể xuất phát từ trục trặc của bản thân hệ thống tại một số công ty chứng khoán này”,đại diện FPT cho biết:

Theo vị này, chỉ riêng việc nhận kết quả khớp lệnh từ hệ thống của HoSE, khi kết quả lệnh được hệ thống giao dịch trả ra thì năng lực tiếp nhận của hệ thống mỗi công ty chứng khoán là khác nhau.

“Song song với việc HoSE đổi sang hệ thống mới, chúng tôi hiểu rằng một số công ty chứng khoán sẽ phải chỉnh sửa hệ thống của mình ở mức độ nhất định. Đó là lý do tại sao HoSE và các công ty chứng khoán thành viên dành nhiều tuần để kiểm thử cùng nhau, nhằm đảm bảo mọi thứ đúng đắn và trơn tru. Các công ty chứng khoán và HoSE sẽ cùng phối hợp để tiếp tục xử lý nếu phát sinh sự cố”, đại diện FPT chia sẻ.

Xem thêm: Top 6 Kem Trị Mụn Acnes Có Tốt Không ? Lời Giải Có Trong Bài

Ở phiên giao dịch ngày6-7, trong khoảng 20 phút cuối của phiên ATC (giao dịch khớp lệnh xác định giá đóng cửa), chỉ sốVN-Index từ xanh đột ngột chuyển sang đỏ, giảm hơn 56 điểm, khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp, dẫn đến nghi ngờ hệ thống giao dịch mới có vấn đề.

Phía FPT cũng cho biết trong phiên giao dịch đầu tiên sử dụng hệ thống mới (5-7), HoSE đã tiếp nhận và xử lý hơn 1 triệu lệnh, với thanh khoản thị trường đạt hơn 28.000 tỉ đồng. Con số này thấp hơn nhiều so với khả năng xử lý 3 – 5 triệu lệnh/ngày của hệ thống mới.

Ông Nguyễn Thế Minh (giám đốc phân tích, Chứng khoán Yuanta Việt Nam) nhận định năng lực xử lý của hệ thống mới do FPT cung cấp cho sàn HoSE đã được nâng cấp rõ rệt,lệnh từ công ty chứng khoán đẩy lên HoSE khá dễ dàng.Tuy nhiên, khi HoSE có hệ thống mới, một số công ty chứng khoán chưa kịp thích ứng, dẫn đến những bất cập trong giao dịch.

Xem thêm: Mặt Nạ Môi Mật Ong Với Chiết Xuất Từ 100% Mật Ong Nguyên Chất

*

Nhiều công ty chứng khoán bị lỗi giao dịch

TTO – Ngay khi bắt đầu phiên giao dịch ngày 7-7, nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn, không thể truy cập vào ứng dụng và website của nhiều công ty chứng khoán để đặt lệnh giao dịch. Bảng điện của nhiều công ty chứng khoán cũng trả kết quả không thống nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button