Blog

Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10

Video về Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10

Wiki về Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10

Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10 -

Trong văn học Việt Nam, ca dao được coi là một trong những thể loại văn học dân gian được sáng tác dựa trên kinh nghiệm, văn hóa, đời sống và tư tưởng của nhân dân. Theo đó, ca dao được nhắc đến nhiều nhất nói về thân phận người phụ nữ xã hội xưa.

Bài mẫu phân tích

Phân tích ca dao than thân

Văn học dân gian là một thể loại văn học dân gian miêu tả đầy đủ đời sống, tư tưởng, tình cảm của nhân dân ta. Niềm vui và nỗi buồn, sự đau khổ cũng được ca dao đưa vào ca dao để nói lên tâm tư tình cảm của mình. Phân tích đặc sắc những câu ca dao nói về người phụ nữ. Nhiều lời than thở của phụ nữ được lưu truyền cho đến ngày nay, miêu tả cuộc sống khốn khổ, tủi nhục và bất công của người phụ nữ trong xã hội xưa.

Phân tích ca dao than thân – Những câu ca dao nói về người phụ nữ than thân trách phận thường có mô típ mở đầu bằng câu quen thuộc như: “Thân em như ý”. Thân phận của một người phụ nữ trong quá khứ ảm đạm và chịu nhiều bất hạnh. Nhờ đó, chúng ta mới hiểu được cuộc đời của những người phụ nữ trong xã hội cũ thật đáng thương biết bao.

Thân em như tấm lụa đào

Lơ lửng giữa chợ biết thuộc về tay ai.

Đây là nỗi niềm của một cô gái trẻ vừa mới lớn và bước vào tuổi lập gia đình. Hình ảnh tấm lụa đào gợi tả người con gái đang bước vào độ xuân thì đẹp dịu dàng, e ấp như tấm lụa hồng. Tuổi dậy thì biết yêu, biết nhớ, biết giá trị của bản thân. Tuy nhiên, tấm lụa đào mỏng manh, bay phấp phới giữa chợ thì biết thuộc về ai. Điều này cho thấy sự bất lực của cô gái. Biết giá trị của mình nhưng cũng phải chờ “vận may”. Nếu nhập được người tử tế thì sẽ có cuộc sống bình yên. Chẳng may vào một gia đình không tử tế thì coi như tàn tạ cả đời. Nhưng người phụ nữ vẫn phải chịu đựng. Vẫn chỉ có thể tự hỏi “biết tay ai” một cách thụ động. Giống:

Cơ thể tôi như một hạt mưa,

Hạt rơi xuống giếng, hạt vào vườn hoa.

Cơ thể tôi như một hạt mưa,

Hạt lên đài hoa, hạt ra ruộng cày.

Trong xã hội phong kiến, thân phận của người phụ nữ rất nhỏ bé, không thể chống lại cả một chế độ “trọng nam, khinh nữ”. Phân tích ca dao để thấy rằng đàn ông có quyền có năm vợ, bảy lẽ thiếp, còn phụ nữ đến tuổi lấy chồng thì chỉ “đợi mai mối” vào “tay ai” thì vào. Câu hỏi tu từ “ai biết vào tay ai” thể hiện một linh cảm trăn trở về cuộc đời người phụ nữ. Bản thân người phụ nữ ý thức được số phận của mình nhưng cũng bất lực trước nhịp sống hối hả. Phân tích ca dao than thân để thấy được:

Thân tôi như một củ gai,

Ruột trong màu trắng, vỏ ngoài màu đen.

Này, nếm thử xem!

Hãy nếm thử để biết rằng bạn là người ngọt ngào.

Phân tích câu ca dao than thân – Em không chỉ là tấm lụa đào là hạt mưa, em còn là cái gai bé thơ đơn sơ, giản dị. Địa vị của một người phụ nữ chỉ so với những sản phẩm bình thường. Bản thân người phụ nữ cũng biết rằng, bề ngoài chỉ là một củ gai bình thường với lớp vỏ đen đầy gai góc nhưng bên trong lại là một tâm hồn trong sáng, nhân hậu. Biết giá trị của mình là như vậy, mời gọi “Ai nếm thử!” để biết rằng bạn cũng ngọt ngào không kém.

Giá trị của một người phụ nữ chỉ có một người phụ nữ mới có thể hiểu được. Có đấng mày râu nào hiểu và nể phục khi trong xã hội xưa: “Ngoại đàn bà” hay “Khôn ngoan cũng là đàn bà, dù vụng về cũng là đàn ông”. Với suy nghĩ này, xã hội đã đẩy người phụ nữ lên vị trí thứ yếu trong gia đình và ngoài xã hội. Dù ngọt ngào bên trong nhưng anh vẫn là “năm vợ, bảy thiếp”.

Cơ thể bạn giống như một bông hoa rơi,

Anh ấy có thực sự là một người yêu hoa ?!

Hình ảnh so sánh độc đáo và tinh tế thể hiện sự mặc cảm tự ti. Em là hoa, là người đẹp, đáng ra phải nâng niu, trân trọng, nhưng lại trở thành “cánh hoa rơi chờ mong, mong manh câu hỏi“ Anh có thật là người yêu hoa không? ”Số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa đều phụ thuộc vào thái độ của người đàn ông đối với cô ấy Họ không có quyền lựa chọn, họ không có tiếng nói, thân phận của họ mỏng manh như cánh hoa rơi, nếu anh ta không nâng niu những bông hoa sẽ khô héo.

Cơ thể tôi giống như con hạc đầu tiên trong gia đình,

Nếu bạn muốn bay, bạn không thể tự cứu mình mà phải bay.

Tác giả chọn hình ảnh so sánh có tính liên tưởng rất cao. Hạc đình là vật dùng để thờ cúng, thường được làm bằng gỗ quý hoặc đồng, đặt ở nơi linh thiêng, cao quý. Nhìn những cánh hạc ấy, người phụ nữ nghĩ về cuộc đời mình. Tôi cũng quý lắm, nhưng tôi không thể thoát khỏi định kiến ​​xã hội, mãi mãi bị trói buộc và không thể “tự mình hạ cánh mà bay”.

Bài thơ thể hiện khát vọng được là chính mình, được sống hạnh phúc. Mong muốn đơn giản như vậy mà không thể thực hiện được. Phân tích câu ca dao tủi thân để thấy người phụ nữ xã hội này phải nghiến răng chịu đựng biết bao đau đớn, tủi nhục. Có than thì tiếng than chỉ nghe thấu tận trời xanh. Dù có đấu tranh đến đâu, họ cũng không thể cắt đứt được sợi dây xích vô hình mà xã hội phong kiến ​​đã giăng lên họ. Câu thơ chất chứa một nỗi đau sâu sắc, một niềm khao khát cháy bỏng và cả một bầu trời xanh biếc ai oán.

Mặc dù những lời than thở của người phụ nữ được sử dụng với nhiều hình ảnh khác nhau, nhưng tất cả đều nói lên sự bất lực, đau đớn và bất công mà người phụ nữ phải chịu đựng. Câu tục ngữ không nói đến một nhân vật cụ thể, mà nó đang nói đến hàng trăm nghìn người phụ nữ trong xã hội xưa. Đối với họ, hạnh phúc là một thứ gì đó rất mơ hồ, khó hình dung và càng khó đạt được.

Phân tích ca dao, dân ca để thấy rằng với các biện pháp ví von, so sánh, ẩn dụ, nhân hóa, văn học dân gian đã cho ra đời những tác phẩm hay, ý nghĩa và miêu tả chân thực, sâu sắc về bản chất xã hội. xã hội phong kiến ​​cũ và đồng cảm với cuộc sống của những người phụ nữ, bất bình thay cho họ. Đồng thời qua ca dao còn thể hiện sự trân trọng đối với vẻ đẹp của người phụ nữ cần được nâng niu.

>> Xem thêm: Phân tích chi tiết đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_3_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

Trong văn học Việt Nam, ca dao được coi là một trong những thể loại văn học dân gian được sáng tác dựa trên kinh nghiệm, văn hóa, đời sống, tư tưởng của người dân. Theo đó, ca dao than thân được nhắc nhiều nhất nói về thân phận cuộc đời người phụ nữ xã hội cũ.

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

Bài mẫu phân tích Ca dao là thể loại văn học dân gian diễn tả đầy đủ đời sống, tư tưởng, tình cảm của nhân dân ta. Vui buồn, khổ cực cũng được đưa vào những câu ca dao để bài tỏ tâm tình. Đặc biệt phân tích ca dao than thân ca dao về người phụ nữ. Rất nhiều ca dao than thân của người phụ nữ được lưu truyền đến ngày nay, lột tả được cuộc đời cơ cực, tủi nhục, bất công của người phụ nữ trong xã hội xưa.Phân tích ca dao than thân – Những bài ca dao về người phụ nữ than thân thường có mô típ mở đầu bằng câu quen thuộc như: “Thân em như”. Thân phận người phụ nữ xưa kia hẩm hiu, chịu nhiều bất hạnh được ca dao hóa. Nhờ vậy mà chúng ta mới  hiểu được rằng, cuộc đời của những người phụ nữ trong xã hội cũ đáng thương thế nào.Thân em như tấm lụa đàoPhất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Đây là nỗi niềm băn khoăn của cô gái mới lớn và bước vào độ tuổi lấy chồng. Hình ảnh tâm lụa đào để ám chỉ người con gái đang bước vào thời xuân sắc, đẹp dịu dàng, phới phới như tấm lụa hồng. Độ tuổi dậy thì đã biết thương biết nhớ, đã biết rõ giá trị của mình. Tuy nhiên, tấm lụa đào mỏng manh, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai. Điều này càng cho thấy sự bất lực của người con gái. Biết rõ giá trị của mình nhưng cũng phải chờ “vận may”. Nếu vào được người tử tế thì một đời êm ấm. Chẳng may vào gia đình không tử tế thì coi như hỏng cả đời. Nhưng người phụ nữ vẫn phải cam chịu. Vẫn chỉ có thể băn khoăn “biết vào tay ai” một cách bị động. Cũng giống như:Thân em như hạt mưa rào,Hạt rơi xuống giếng, hạt vào vườn hoa.Thân em như hạt mưa sa,Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày.Trong xã hội phong kiến, thân phận người phụ nữ thật nhỏ bé, không thể chống cự trước cả một chế độ “trọng nam khinh nữ”. Phân tích ca dao than thân để thấy đàn ông có quyền năm thê bảy thiếp, còn phụ nữ đến tuổi lấy chồng chỉ “chờ mai mối” vào được “tay ai” thì vào. Câu hỏi tu từ “biết vào tay ai” thể hiện dự cảm lo âu về cuộc đời người phụ nữ. Bản thân người phụ nữ đã ý thức được số mệnh của mình nhưng cũng bất lực trước sự xô đẩy, nổi lênh đênh của cuộc đời. Phân tích ca dao than thân để thấy:Thân em như củ ấu gai,Ruột trong thì trắng, vỏ ngoài thì đen.Ai ơi nếm thử mà xem!Nếm ra mới biết rằng em ngọt bùi.Phân tích ca dao than thân – Em không chỉ là tấm lụa đào là hạt mưa sa em cũng là củ ấu gai đơn thuần, giản dị. Thân phận người phụ nữ chỉ được ví những những sản vật bình thường. Bản thân người phụ nữ biết rằng, bên ngoài tuy là là củ ấu gai bình thường, vỏ đen gai góc nhưng bên trong là tấm hồn trong trắng, nhân hậu. Biết được giá trị của mình là thế, gọi mời “Ai ơi nếm thử mà xem!” để biết rằng em cũng ngọt bùi, cũng chẳng kém gì.Giá trị người phụ nữ chỉ có người phụ nữ mới hiểu. Liệu có người đàn ông nào hiểu và trân trọng không khi ở xã hội cũ : “Nữ nhân ngoại tộc” hay “ Khôn ngoan cũng thể đàn bà, dẫu rằng vụng dại cũng là đàn ông”. Với tư tưởng này, xã hội đã đẩy người phụ nữ vào vị trí thứ yếu trong gia đình, trong xã hội. Dù rằng bên trong ngọt diu đấy nhưng chàng vẫn “năm thê bảy thiếp”.Thân em như đóa hoa rơi,Phải chăng chàng thật là người yêu hoa?!Hình ảnh so sánh độc đáo và tinh tế thể hiện những mặc cảm của thân phận. Bản thân mình là hoa, là đẹp, lẽ ra phải đáng được trân trọng nâng niu, nhưng lại trở thành “cánh hoa rơi và chờ đợi, hi vọng vào câu hỏi mong manh “ Phải chăng chàng thật là người yêu hoa?” Thận phận người phụ nữ xã hội cũ tất cả đều phụ thuộc vào thái độ người đàn ông đối với mình. Họ không có quyền lựa chọn, họ không có quyền lên tiếng. Thân phận của họ mỏng manh như cánh hoa rơi, chàng không nâng niu hoa sẽ úa tàn.Thân em như con hạc đầu đình,Muốn bay không cất nổi mình mà bay.Tác giả chọn một hình ảnh so sánh có tính liên tưởng rất cao. Hạc đầu đình là một vật dùng để thờ, thường được làm bằng gỗ quý hoặc đồng, đặt nơi linh thiêng, cao quý. Nhìn những con hạc ấy, người phụ nữ liên tưởng đến cuộc đời của mình. Mình cũng đáng trân quý lắm nhưng cũng không thể thoát được định kiến xã hội, mãi mãi bị trói buộc và không thể nào “cất nổi mình mà bay”.Câu thơ thể hiện khao khát được là chính mình, được sống hạnh phúc. Một khao khát tưởng giản dị vậy thôi mà không thể làm được. Phân tích ca dao than thân để thấy người phụ nữ xã hội ấy phải cắn răng chịu đựng bao đau thương, tủi nhục. Nếu có than thì tiếng than ấy cũng chỉ có trời xanh mới thấu. Dù họ có vùng vẫy thế nào cũng không thể cắt được sợi xích vô hình mà xã hội phong kiến đã đeo vào người họ. Câu ca dao chứa một nỗi đau sâu sắc, một niềm khát khao cháy bỏng và nỗi bất bình tận trời xanh.Những câu ca dao than thân của người phụ nữ tuy được sử dụng bằng nhiều hình ảnh khác nhau nhưng tất cả đều nói lên nỗi bất lực, đau thương, bất công mà người phụ nữ phải gánh chịu. Câu ca dao không chỉ một nhân vật cụ thể nào mà nó đang nói đến hàng trăm ngàn phụ nữ trong xã hội cũ. Đối với họ,  hạnh phúc là một cái gì đó rất mơ hồ, khó hình dung và càng khó có thể đạt được.Phân tích ca dao than thân để thấy với những biện pháp ví von, so sánh, ẩn dụ, nhân hóa, dân gian đã cho ra đời những câu ca dao than thân hay và ý nghĩa, sâu sắc, lột tả đúng bản chất xã hội phong kiến cũ và cảm thương cho cuộc đời những người phụ nữ, bất bình thay cho họ. Đồng thời qua những câu ca dao cũng thể hiện sự trân trọng vẻ đẹp của người phụ nữ, lẽ ra họ phải được nâng niu.>> Xem thêm:  Phân tích chi tiết trích đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

Bài mẫu phân tích Ca dao là thể loại văn học dân gian diễn tả đầy đủ đời sống, tư tưởng, tình cảm của nhân dân ta. Vui buồn, khổ cực cũng được đưa vào những câu ca dao để bài tỏ tâm tình. Đặc biệt phân tích ca dao than thân ca dao về người phụ nữ. Rất nhiều ca dao than thân của người phụ nữ được lưu truyền đến ngày nay, lột tả được cuộc đời cơ cực, tủi nhục, bất công của người phụ nữ trong xã hội xưa.Phân tích ca dao than thân – Những bài ca dao về người phụ nữ than thân thường có mô típ mở đầu bằng câu quen thuộc như: “Thân em như”. Thân phận người phụ nữ xưa kia hẩm hiu, chịu nhiều bất hạnh được ca dao hóa. Nhờ vậy mà chúng ta mới  hiểu được rằng, cuộc đời của những người phụ nữ trong xã hội cũ đáng thương thế nào.Thân em như tấm lụa đàoPhất phơ giữa chợ biết vào tay ai

Đây là nỗi niềm băn khoăn của cô gái mới lớn và bước vào độ tuổi lấy chồng. Hình ảnh tâm lụa đào để ám chỉ người con gái đang bước vào thời xuân sắc, đẹp dịu dàng, phới phới như tấm lụa hồng. Độ tuổi dậy thì đã biết thương biết nhớ, đã biết rõ giá trị của mình. Tuy nhiên, tấm lụa đào mỏng manh, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai. Điều này càng cho thấy sự bất lực của người con gái. Biết rõ giá trị của mình nhưng cũng phải chờ “vận may”. Nếu vào được người tử tế thì một đời êm ấm. Chẳng may vào gia đình không tử tế thì coi như hỏng cả đời. Nhưng người phụ nữ vẫn phải cam chịu. Vẫn chỉ có thể băn khoăn “biết vào tay ai” một cách bị động. Cũng giống như:Thân em như hạt mưa rào,Hạt rơi xuống giếng, hạt vào vườn hoa.Thân em như hạt mưa sa,Hạt vào đài các, hạt ra ruộng cày.Trong xã hội phong kiến, thân phận người phụ nữ thật nhỏ bé, không thể chống cự trước cả một chế độ “trọng nam khinh nữ”. Phân tích ca dao than thân để thấy đàn ông có quyền năm thê bảy thiếp, còn phụ nữ đến tuổi lấy chồng chỉ “chờ mai mối” vào được “tay ai” thì vào. Câu hỏi tu từ “biết vào tay ai” thể hiện dự cảm lo âu về cuộc đời người phụ nữ. Bản thân người phụ nữ đã ý thức được số mệnh của mình nhưng cũng bất lực trước sự xô đẩy, nổi lênh đênh của cuộc đời. Phân tích ca dao than thân để thấy:Thân em như củ ấu gai,Ruột trong thì trắng, vỏ ngoài thì đen.Ai ơi nếm thử mà xem!Nếm ra mới biết rằng em ngọt bùi.Phân tích ca dao than thân – Em không chỉ là tấm lụa đào là hạt mưa sa em cũng là củ ấu gai đơn thuần, giản dị. Thân phận người phụ nữ chỉ được ví những những sản vật bình thường. Bản thân người phụ nữ biết rằng, bên ngoài tuy là là củ ấu gai bình thường, vỏ đen gai góc nhưng bên trong là tấm hồn trong trắng, nhân hậu. Biết được giá trị của mình là thế, gọi mời “Ai ơi nếm thử mà xem!” để biết rằng em cũng ngọt bùi, cũng chẳng kém gì.Giá trị người phụ nữ chỉ có người phụ nữ mới hiểu. Liệu có người đàn ông nào hiểu và trân trọng không khi ở xã hội cũ : “Nữ nhân ngoại tộc” hay “ Khôn ngoan cũng thể đàn bà, dẫu rằng vụng dại cũng là đàn ông”. Với tư tưởng này, xã hội đã đẩy người phụ nữ vào vị trí thứ yếu trong gia đình, trong xã hội. Dù rằng bên trong ngọt diu đấy nhưng chàng vẫn “năm thê bảy thiếp”.Thân em như đóa hoa rơi,Phải chăng chàng thật là người yêu hoa?!Hình ảnh so sánh độc đáo và tinh tế thể hiện những mặc cảm của thân phận. Bản thân mình là hoa, là đẹp, lẽ ra phải đáng được trân trọng nâng niu, nhưng lại trở thành “cánh hoa rơi và chờ đợi, hi vọng vào câu hỏi mong manh “ Phải chăng chàng thật là người yêu hoa?” Thận phận người phụ nữ xã hội cũ tất cả đều phụ thuộc vào thái độ người đàn ông đối với mình. Họ không có quyền lựa chọn, họ không có quyền lên tiếng. Thân phận của họ mỏng manh như cánh hoa rơi, chàng không nâng niu hoa sẽ úa tàn.Thân em như con hạc đầu đình,Muốn bay không cất nổi mình mà bay.Tác giả chọn một hình ảnh so sánh có tính liên tưởng rất cao. Hạc đầu đình là một vật dùng để thờ, thường được làm bằng gỗ quý hoặc đồng, đặt nơi linh thiêng, cao quý. Nhìn những con hạc ấy, người phụ nữ liên tưởng đến cuộc đời của mình. Mình cũng đáng trân quý lắm nhưng cũng không thể thoát được định kiến xã hội, mãi mãi bị trói buộc và không thể nào “cất nổi mình mà bay”.Câu thơ thể hiện khao khát được là chính mình, được sống hạnh phúc. Một khao khát tưởng giản dị vậy thôi mà không thể làm được. Phân tích ca dao than thân để thấy người phụ nữ xã hội ấy phải cắn răng chịu đựng bao đau thương, tủi nhục. Nếu có than thì tiếng than ấy cũng chỉ có trời xanh mới thấu. Dù họ có vùng vẫy thế nào cũng không thể cắt được sợi xích vô hình mà xã hội phong kiến đã đeo vào người họ. Câu ca dao chứa một nỗi đau sâu sắc, một niềm khát khao cháy bỏng và nỗi bất bình tận trời xanh.Những câu ca dao than thân của người phụ nữ tuy được sử dụng bằng nhiều hình ảnh khác nhau nhưng tất cả đều nói lên nỗi bất lực, đau thương, bất công mà người phụ nữ phải gánh chịu. Câu ca dao không chỉ một nhân vật cụ thể nào mà nó đang nói đến hàng trăm ngàn phụ nữ trong xã hội cũ. Đối với họ,  hạnh phúc là một cái gì đó rất mơ hồ, khó hình dung và càng khó có thể đạt được.Phân tích ca dao than thân để thấy với những biện pháp ví von, so sánh, ẩn dụ, nhân hóa, dân gian đã cho ra đời những câu ca dao than thân hay và ý nghĩa, sâu sắc, lột tả đúng bản chất xã hội phong kiến cũ và cảm thương cho cuộc đời những người phụ nữ, bất bình thay cho họ. Đồng thời qua những câu ca dao cũng thể hiện sự trân trọng vẻ đẹp của người phụ nữ, lẽ ra họ phải được nâng niu.>> Xem thêm:  Phân tích chi tiết trích đoạn Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_3_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

Trong văn học Việt Nam, ca dao được coi là một trong những thể loại văn học dân gian được sáng tác dựa trên kinh nghiệm, văn hóa, đời sống, tư tưởng của người dân. Theo đó, ca dao than thân được nhắc nhiều nhất nói về thân phận cuộc đời người phụ nữ xã hội cũ.


Thông tin thêm

Bài mẫu phân tích ca dao than thân cực hay – Văn mẫu lớp 10

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_3_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_1_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_2_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_2_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_3_plain]

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Bài #mẫu #phân #tích #dao #thân #cực #hay #Văn #mẫu #lớp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button