Blog

Ăn gì để dễ ngủ? Những món ăn giúp an thần dễ ngủ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Ăn gì để dễ ngủ? Những món ăn giúp an thần dễ ngủ phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các cách chăm sóc sức khỏe khác tại đây => Blog

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người đang gặp phải tình trạng mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ. Cho nên ăn gì để ngủ hơn? Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn những thực phẩm giúp bạn dễ ngủ, mời các bạn cùng theo dõi.

Ăn gì để dễ ngủ?

Ăn gì để dễ ngủ – Thực phẩm giúp ngủ ngon

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, từ đó có thể cải thiện giấc ngủ sâu và ngon hơn.

1. Quả anh đào

Ăn gì để ngủ? Một trong những loại thực phẩm có tác dụng rất tốt giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ chính là quả anh đào. Thành phần của quả anh đào có chứa nhiều melatonin – đây là loại hormone có tác dụng điều hòa chu kỳ giấc ngủ rất hiệu quả.

Do đó, nếu muốn cải thiện giấc ngủ, bạn có thể bổ sung loại quả này vào bữa ăn hàng ngày.

quả anh đào

2. Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt gà tây cũng là một thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ rất tốt. Trong thịt gà tây có chứa nhiều vitamin B6, tryptophan và đây đều là những chất có thể tham gia sản xuất melatonin giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tích cực nhất, bạn nên sử dụng thịt gà tây vào sáng sớm, ko nên ăn khuya vì có thể tác động tới hệ tiêu hóa và gây phản tác dụng.

gà tây

3. Quả óc chó

Quả óc chó là một loại trái cây rất tẩm bổ, nó chứa nhiều vitamin và khoáng vật, đặc trưng là magie. Ngoài ra, quả óc chó còn có hàm lượng axit linoleic cao, giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa thành DHA, từ đó tăng serotonin giúp thăng bằng và cải thiện giấc ngủ.

Quả óc chó

4. Cá mập

Cá hồi, cá ngừ… hay các loại cá mập khác đều là những thực phẩm giúp bạn dễ ngủ. Lý do là vì chúng chứa nhiều omega 3, đặc trưng là DHA và EPA có tác dụng giảm viêm nhiễm. Không những thế, lượng vitamin D trong các loại cá này cũng rất dồi dào. Và chính sự liên kết giữa axit mập và vitamin D sẽ làm tăng sản xuất serotonin, từ đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Cá béo

5. Trái kiwi

Nếu bạn thường xuyên khó đi vào giấc ngủ thì đừng bỏ qua trái kiwi. Loại quả này chứa nhiều vitamin, folate và đặc trưng là serotonin nên sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, đồng thời hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Quả kiwi

6. Ngũ cốc nguyên hạt

Hồ hết mọi người rối loạn giấc ngủ và khó ngủ là do thiếu hụt magiê và khoáng vật. Do đó, bạn có thể bổ sung ngũ cốc nguyên hạt vào bữa ăn hàng ngày để giúp cải thiện giấc ngủ.

Ngũ cốc

7. Chuối

Ăn gì để có một giấc ngủ sâu, dễ ngủ? Một loại quả khá thân thuộc với chúng ta – quả chuối sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo mất ngủ, khó ngủ. Chuối chứa nhiều vitamin B6 – một chất cần thiết cho việc sản xuất melatonin để cải thiện giấc ngủ. Do đó, đừng bỏ qua loại quả này nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ.

Chuối

8. Tôm

Tôm, đặc trưng là tôm rồng cũng là thực phẩm rất tốt cho giấc ngủ. Đây là nguồn phân phối tryptophan, một hoạt chất cần thiết để hỗ trợ giấc ngủ sâu và ngon hơn. Vì vậy, đừng bỏ qua điều này.

Con tôm

9. Hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu magiê – một khoáng vật cần thiết cho một giấc ngủ ngon và sâu. Do đó, hãy thường xuyên bổ sung hạt hạnh nhân vào cơ chế ăn uống nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ.

Hạnh nhân

10. Xà lách

Thêm rau diếp, salad rau diếp vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn nhanh chóng quên đi mỏi mệt và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Lý do là vì loại rau này có chứa chất lactucarium, có tác dụng an thần rất tốt.

Rau xà lách

Thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn

Ngoài những thực phẩm trên, bạn có thiết chế biến một số món ăn sau để dễ đi vào giấc ngủ:

Canh rong biển tôm

Hi vọng những san sớt trên đã giúp bạn trả lời được thắc mắc ăn gì để ngủ ngon hơn. Giấc ngủ tác động rất nhiều tới ý thức và thể chất của bạn, vì vậy đừng để rối loạn giấc ngủ tác động tới chất lượng cuộc sống của bạn. Kỳ vọng bạn sớm khỏe lại.

>>> Xem thêm:


Thông tin thêm

Ăn gì để dễ ngủ? Những món ăn giúp an thần dễ ngủ

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

[rule_3_plain]

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

[rule_1_plain]

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

[rule_2_plain]

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

[rule_2_plain]

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

[rule_3_plain]

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Ăn #gì #để #dễ #ngủ #Những #món #ăn #giúp #thần #dễ #ngủ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button