Tài Chính

Ý Kiến Trái Chiều Quanh Vụ Nữ Sinh Bị Đánh, Bắt Lột Quần Giữa Chợ Vì Trộm Đồ

Kẻ trộm danh tính là gì? Đánh cắp danh tính là tội phạm cổ cồn trắng phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, nó ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây thiệt hại hàng tỷ đô la hàng năm. Vấn đề đang gia tăng đáng báo động ở Hoa Kỳ. Cứ hai giây lại có một vụ đánh cắp danh tính xảy ra.

Đang xem: ý kiến trái chiều quanh vụ nữ sinh bị đánh, bắt lột quần giữa chợ vì trộm đồ

Đánh giá rủi ro bị trộm danh tính của bạn Một trong những hành động hoặc không thực hiện sau đây có thể khiến bạn có nguy cơ trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính:

Bất cẩn vứt bỏ bảng sao kê ngân hàng, phiếu mua hàng thẻ tín dụng và biên lai mà không cắt nhỏ chúng.Cung cấp số an sinh xã hội của bạn mà không hỏi cách thông tin này sẽ được sử dụng và những biện pháp bảo vệ nào được áp dụng để bảo vệ việc tiết lộ thông tin đó cho các mục đích và cá nhân ngoài ý muốn.Mang theo thẻ an sinh xã hội trong ví của bạn.Liên tục chia sẻ thông tin cá nhân trên một trang web được truy cập rộng rãi như trang mạng xã hội hoặc trang web tài chính.Thường quên đăng xuất khi thực hiện ngân hàng trực tuyến hoặc khi truy cập các trang mạng xã hội ở những nơi công cộng như thư viện, khách sạn hoặc quán cà phê.Sử dụng máy tính công cộng để truy cập Internet Wi-Fi vào tài khoản cá nhân của bạn.

Làm thế nào để kẻ trộm lấy được thông tin của bạn? Có nhiều cách mà kẻ trộm có thể truy cập thông tin của bạn, chẳng hạn như hồ sơ thanh toán và tài chính của bạn, hoặc cuống phiếu lương. Họ sẽ đi qua thùng rác của bạn để tìm các hóa đơn thẻ tín dụng, séc đã hủy và các ưu đãi thẻ tín dụng đã được phê duyệt trước, vì vậy bất kỳ hóa đơn hoặc hồ sơ nào bạn vứt vào thùng rác, bạn nên cắt nhỏ trước khi thực hiện. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể dễ bị đánh cắp danh tính từ thông tin và cập nhật mà bạn chia sẻ trên các trang web mạng xã hội. Ba trò lừa đảo phổ biến nhất để thu thập thông tin là “Truy cập” trong đó bạn bị lừa cung cấp thông tin qua điện thoại, “Lừa đảo” khi bạn được gửi email hoặc tin nhắn văn bản có chứa liên kết lừa đảo đến một trang web mà phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp được chèn vào. vào máy tính của bạn để lấy cắp mật khẩu và thông tin cá nhân khác. Hành vi trộm cắp danh tính khiến các khoản vay và thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, đăng ký học và kinh doanh của bạn gặp rủi ro.

Cách bảo vệ tài sản của bạn Với tất cả những rủi ro này, câu hỏi vẫn là: làm thế nào bạn phải bảo vệ mình hoàn toàn khỏi nguy cơ bị đánh cắp Danh tính? Điều đầu tiên, đừng đưa thẻ hoặc số an sinh xã hội của bạn cho bất kỳ ai yêu cầu. Mặc dù điều này không cần phải nói, nhưng bạn có thể gặp phải một tình huống mà việc chuyển giao số an sinh xã hội của bạn có vẻ thận trọng và cần thiết. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên cung cấp số an sinh xã hội của mình cho một nguồn không thể xác minh được.

Séc & thẻ tín dụng Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên in họ và tên trên séc và đảm bảo rằng bạn không có số điện thoại nhà riêng của mình. Nếu bạn thực sự muốn ghi số vào séc của mình, hãy chọn số công việc của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đóng mọi tài khoản ngân hàng không hoạt động.

Xem thêm: Điện Kế Là Gì – Nghĩa Của Từ Điện Kế Trong Tiếng Anh

Khi nói đến thẻ tín dụng của bạn, bạn nên theo dõi báo cáo tín dụng của mình hàng năm để kiểm tra bất kỳ sự chênh lệch nào hoặc bất kỳ khoản thanh toán nào bạn không nhớ đã thực hiện. Sau cùng, bạn được hưởng một bản báo cáo miễn phí mỗi năm từ các văn phòng báo cáo tín dụng lớn. Đảm bảo vứt bỏ đúng cách mọi thẻ tín dụng đã hết hạn.

Điện thoại, Máy tính & Mật khẩu Có thể không cần nói, nhưng chúng tôi sẽ nói với bất cứ ai: đừng bao giờ cho bất kì thông tin cá nhân qua điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn có con, bạn cũng nên dạy chúng những gì nên nói và những gì không nên nói qua điện thoại. Và, khi nói đến điện thoại di động của bạn, bạn nên thêm mã hoặc khóa vào nó. Hầu hết các điện thoại thông minh đều cho phép bạn tạo mật mã gồm 4 hoặc 5 chữ số.

Trong thời đại kỹ thuật số này, việc mọi người lấy cắp thông tin của bạn qua máy tính ở nhà hoặc máy tính xách tay ngày càng dễ dàng hơn, đó là lý do tại sao bạn nên đầu tư vào một chương trình tường lửa và virus mới nhất. Ngoài ra, bạn nên tránh chia sẻ thông tin nhạy cảm cá nhân trên các trang mạng xã hội. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều thích đăng các cập nhật trạng thái, nhưng không liên quan đến tiền lương, thế chấp, tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội, địa chỉ hoặc bằng lái xe của bạn. Cuối cùng, nếu bạn quyết định loại bỏ máy tính của mình để lấy một cái mới, hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa sạch tất cả thông tin cá nhân của mình.

Tất nhiên, khi nói đến máy tính, có rất nhiều mật khẩu bạn có. Hãy đơn giản hóa chúng, không có gì có thể dễ dàng đoán được bằng cách chỉ cần nhìn vào địa chỉ, hồ sơ trên mạng xã hội hoặc ngày sinh của bạn. Tránh xa những thứ như “Password1” hoặc “ABCD123.” Bạn cũng nên cố gắng thay đổi mật khẩu của mình theo định kỳ.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Shiseido Perfect Whip Webtretho, Sữa Rửa Mặt

Nếu bạn trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính, bạn nên làm theo các bước sau ngay lập tức:

1) Nộp Báo cáo Cảnh sát (đảm bảo rằng bạn giữ một bản sao của báo cáo cho kế toán của riêng mình) 2) Gửi cảnh báo gian lận tới cả ba cơ quan tín dụng quốc gia: Equifax, Experian và TransUnion. 3) Nộp hồ sơ của bạn cho Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). FTC đưa tất cả các khiếu nại vào cơ sở dữ liệu của mình, được cơ quan thực thi pháp luật sử dụng. Giữ tất cả bằng chứng. Bạn cần xây dựng một vụ án để trình bày với các chủ nợ của bạn, đừng bỏ đi bất cứ thứ gì. Lưu giữ hồ sơ chi tiết về các cuộc trò chuyện của bạn, những người bạn nói chuyện và bản sao của tất cả các thư từ.

Cùng với Equifax, Experian và TransUnion, bạn cũng nên liên hệ với IdentityTheft.org & IDtheftCenter.org

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button