Tài Chính

500 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Quy Đổi: 1 Đô La Mỹ

Căn cứ vào mức tỷ giá khi chuyển từ tiền đô la Mỹ sang VNĐ thì 1 USD đổi được khoảng 23,300 VNĐ. Đây là mức tỷ giá chuyển đổi USD được nhiều ngân hàng trong nước áp dụng. Thậm chí cả tiệm vàng hoặc một số công ty kinh doanh tài chính cũng sử dụng tỷ giá bán này.

Đang xem: 500 đô là bao nhiêu tiền việt

Mức giá chuyển đổi tiền Đô la Mỹ sang VNĐ sẽ được thay đổi liên tục theo thời gian, mức chênh lệch sẽ không đáng kể bao nhiêu.

Nếu bạn nào chưa biết cách tính quy đổi từ tiền đô là Mỹ sang tiền Việt Nam, vậy cũng ecogreengiapnhi.net xem bài viết dưới này nha.

*

50, 500, 5000 Đô La USD $ bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2020

Những khu trung tâm thương mại, quầy dịch vụ đổi tiền ngoại tệ tại các sân bay lớn,… bạn có thể đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam tại đây nhưng sẽ tốn chút phí.

Những nơi cho phép đổi tiền đô la Mỹ cần phải đảm bảo tuân thủ mọi chính sách pháp luật và quy định của nhà nước đặt ra. Có trụ sở kinh doanh rõ àng, cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ nhân viên đông, hoạt động kinh doanh đổi ngoại tệ theo hình thức hợp pháp,…

50 đô la Mỹ USD = 1,163,750 VNĐ

500 đô la Mỹ USD = 11,645,000 VNĐ

5000 đô la Mỹ USD = 116,470,000 VNĐ

Chuyển đổi tiền đô la Mỹ tốn phí như thế nào

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi từ tiền đô la Mỹ sang tiền Việt. Trường hợp bạn đến ngân hàng để tiền hành giao dịch, thì số tiền của bạn nhận lại sẽ bị trừ đi một khoản chênh lệch nhất định. Đây chính là mức phí để trả cho bên ngân hàng trong việc mua bán trao đổi ngoại tệ.

Các mức phí phát sinh khi chuyển đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền việt sẽ bị khấu trừ trong khoảng 4%.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Vietinbank Năm 2021, Cách Đăng Ký Tài Khoản 0 Phí Vietinbank

Các khoản phí phát sinh này sẽ được phía ngân hàng, công ty kinh doanh tài chính trừ trực tiếp vào thẻ tín dụng. Mức phí thường gap95 nhất là khoảng 2 USD cho 1 lần giao dịch chuyển đổi ngoại tệ. Chính vì thế, các bạn nên tim hiểu thật kĩ rồi hãy tiến hành đổi tiền nha.

Có thể bạn quan tâm: 1 Triệu Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 

Đổi tiền đô sai quy định sẽ bị phạt

Căn cứ vào một số điều luật sửa đổi bổ sung của nhà nước về việc kinh doanh mua bán ngoại tệ. Nếu đơn vị nào kinh doanh trao đổi, thu mua đô la Mỹ mà không có giấy phép thì sẽ coi là không hợp pháp.

Nếu bạn vô tình vào những nơi này để đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam thì coi như bạn đã vi phạm pháp luật. Và khi bị bắt thì bạn sẽ phải gánh chịu toàn bộ trách nhiệm của mình. Đã từng có tường hợp đi đổi đô la Mỹ ở tiệm vàng không có giấy phép và sau đó bị công an bắt giũ tịch thu và lập biên bản xử phạt.

Trường hợp này thường rất hay xảy ra, nhất là khi các bạn trao đổi hoặc mua bán tiền đô la Mỹ tại các công ty hoặc cá nhân chuyên kinh doanh tín dụng đen. Đến khi bị phía công an phát hiện thì mọi tài sản liên quan tại hiện trường sẽ bị tích thu toàn bộ và bạn chắc chắn phải đối mặt với án phạt hành chính. Nếu số tiền trong vụ việc nó lên tới con số vài chục hay vài trăm ngàn đô la Mỹ thì bạn sẽ có nguy cơ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, Nếu các bạn muốn đổi tiền đô la Mỹ thì các bạn cũng nhớ chú ý giữ an toàn cho bản thân. Không nên đổi tiền đô la Mỹ tại những nơi không có giấy phép kinh doanh, hoặc người mà bạn không quen biết. Trong khi giao dịch mua bán trao đổi tiền đô la Mỹ, các bạn nhớ cẩn thận để phân biệt đâu là tiền giả và tiền thật nhé.

Xem thêm: Nơi Bán Viên Sủi Berocca Performance Úc 45 Viên Vị Cam, Xoài, Tự Nhiên

Bài viết đến đây đã kết thúc rồi, hy vọng với chia sẻ bên trên có thể giúp bạn nắm rõ hơn về số tiền chuyển đổi từ tiền USD sang tiền Việt Nam. Nhớ phải thật cẩn thận khi đi mua bán hay trao đổi tiền đô la Mỹ nhé. Nhằm tránh rước họa vào thân, các bạn chỉ nên đổi tiền đô la Mỹ tại những ngân hàng uy tín tại Việt Nam thôi nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button