Blog

4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về 4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Video về 4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Wiki về 4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu

4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu -

Cách thắt cà vạt ngày nay rất đa dạng và phổ biến. Nhưng bạn đang không biết phong cách nào phù hợp với mình? Đừng quá lo lắng, hãy đứng trước gương và làm theo hướng dẫn của List.com.vn là bạn đã chọn được cho mình một kiểu phù hợp rồi. Dưới đây là những kiểu thắt cà vạt đơn giản nhất dành cho nam giới. Hãy tham khảo.

1. Cách thắt cà vạt Four in Hand

1.1. Trói tay bốn

Gọi là Four in Hand vì việc thắt cà vạt này có thể hoàn thành chỉ trong 4 bước nhanh chóng. Đây cũng được coi là cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất cho người mới bắt đầu. Kiểu thắt cà vạt Four in Hand phù hợp với áo sơ mi thường, cổ nhọn, cà vạt chất liệu nhỏ và mềm, bản nhỏ dưới 7 phân.

Nút thắt Four in hand là cách đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Ảnh Internet

1.2. Cách thắt cà vạt đẹp

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cổ áo ra và thắt cà vạt quanh cổ. Để mặt rộng của cà vạt ở bên phải, và mặt hẹp hơn (nhỏ hơn) ở bên trái. Đặt cao hơn khoảng 30 cm.
 • Bước 2: Bạn cầm mặt rộng của cà vạt đè lên mặt trái của mặt hẹp, dùng tay trái giữ hai mảnh cà vạt lại với nhau.
 • Bước 3: Dùng tay phải giữ phần cuối của tấm rộng và trượt ra sau tấm hẹp và kéo sang bên.
 • Bước 4: Tiếp tục vòng lên trên một lần nữa ngay tại vị trí tay trái của bạn đang cầm hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng về phía trước và các đường may được giấu ở phía sau).
 • Bước 5: Tay phải vẫn giữ phần cuối của bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản ở cổ.
 • Bước 6: Đưa phần cuối rộng xuống qua khoảng trống ở nút thắt.
 • Bước 7: Giữ đầu trên của tấm hẹp và đẩy nút lên để gần với cổ. Điều chỉnh nút thắt cho đều và chặt, kéo cổ áo xuống, điều chỉnh độ dài của cà vạt cho phù hợp.
Bốn nút thắt trong tay
Cách thắt cà vạt Four in Hand cơ bản. Ảnh internet

2. Cách buộc Pratt. buộc

2.1. Nguồn

Cách này trong tiếng Anh còn được gọi là Pratt Knot, hay còn có cách gọi khác là Pratt – Shelby. Nút thắt này do một nhân viên của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tên là Jerry Pratt sáng chế ra. Nút thắt này được lan truyền khoảng 20 năm sau bởi một nhân vật nổi tiếng tên là Don Shelby. Vì nó đã được đưa lên trang nhất của các tạp chí thời trang ở New York. Họ đặt tên cho nút thắt này là hai nhân viên Pratt-Shelby.

Cavat kiểu Pratt
Cà vạt kiểu Pratt – Shelby mang đến vẻ lịch lãm cho các quý ông. Ảnh internet

2.2. Cà vạt đẹp

 • Bước 1: Đặt cà vạt ở bên sai và luồn nó quanh cổ áo của bạn. Để mặt rộng của cà vạt ở bên phải, và mặt hẹp ở bên trái.
 • Bước 2: Để phần trên của thắt lưng rộng vừa phải và chạm vào nắp dưới cùng của khóa thắt lưng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng giảm mức độ lên xuống trong khoảng 2,5 – 5 cm. Thông thường vị trí hẹp sẽ ở hoặc trên rốn của bạn một chút.
 • Bước 3 : Vượt phiên bản rộng qua phiên bản hẹp . Bạn di chuyển phần cuối của tấm rộng theo đường chéo sang trái và dưới tấm hẹp. Lưu ý với cách này bạn không được di chuyển bản hẹp mà phải giữ ổn định khi di chuyển bản rộng.
 • Bước 4: Di chuyển dải vải rộng lên trên và cắt ngang phần hẹp nơi nút thắt gần cổ áo. Tiếp tục di chuyển tấm rộng xuống dưới sau giao điểm của hai tấm và nghiêng người sang trái.
 • Bước 5: Gấp bản rộng từ trái sang phải. Điều gì giúp che giấu mặt đường may của bản rộng ra phía sau. Kéo bản rộng lên và phía sau điểm giao nhau của cả hai ngay cổ áo của bạn.
 • Bước 6: Đưa phần cuối rộng xuống phía trước qua khoảng trống ở nút thắt. Trượt nút lên để điều chỉnh nó vào giữa cổ áo.
 • Bước 7: Kéo miếng rộng xuống để thắt nút. Để tạo má lúm đồng tiền ở nút thắt, hãy bóp nhẹ hai bên nút cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
Cavat kiểu Pratt
Cách thắt cà vạt Pratt vô cùng tinh tế và không quá khó để thực hiện. Ảnh Internet

3. Half Windsor Knot

3.1. Cà vạt Half Windsor ra đời như thế nào?

Windsor được coi là kiểu thắt nút cổ điển nhưng ít người có thể học cách thắt vì nó hơi khó. Như vậy, nút thắt Half Windsor (nửa lược của nút thắt cổ điển) đã ra đời. Đối với kiểu thắt này, bạn nên chọn cà vạt có bản nhỏ và vừa với áo sơ mi. Thích hợp cho những dịp quan trọng. Một cải tiến so với Windsor Knot truyền thống là nó phù hợp với tất cả các loại vòng cổ.

Cách thắt cà vạt đơn giản
Cà vạt buộc nửa kiểu Windsor vô cùng đơn giản và tinh tế. Ảnh internet

3.2. Cách thắt cà vạt nam

 • Bước 1: Cầm chiếc cà vạt trên tay, mở cổ áo và quàng qua cổ. Phần rộng của cà vạt sẽ nằm ở phía bên phải và thấp hơn khoảng 30 cm so với phần hẹp (nhỏ) bên trái.
 • Bước 2: Bạn cầm phần cuối của cà vạt bản rộng qua mặt trái và nằm ở phía trước của dải cà vạt hẹp.
 • Bước 3: Gấp mặt rộng của cà vạt vào mặt sau của mặt hẹp và kéo sang phải giống như vị trí trên cùng. Lúc này, mặt đường may của bản rộng sẽ hiện rõ ở mặt trước.
 • Bước 4: Lấy mặt rộng của cà vạt kéo qua cổ và giữ cố định ở điểm giao nhau của nút thắt. Luồn tấm rộng vào trong và kéo nó xuống bên trái.
 • Bước 5: Lấy bản rộng và gấp lại mặt trước của nút thắt. Kéo miếng vải rộng lên phía sau nút thắt lần thứ hai.
 • Bước 6: Nới lỏng một chút nút thắt và luồn bản rộng từ trên xuống dưới qua nút thắt.
 • Bước 7: Một tay giữ chiếc đĩa nhỏ, tay kia nhẹ nhàng giữ nút và đẩy lên phía trên cổ áo. Điều chỉnh nút chặt và kéo nhẹ để tạo thành một núm nhỏ phía trước nút.
Wind Cavat Tie
Cách thắt cà vạt Windsor rất dễ hiểu, dễ làm. Ảnh internet

4. Nút thắt điều hướng Windsor

4.1. Tiểu sử về cách thắt cà vạt Tranditional Windsor

Nút thắt Windsor truyền thống thường được sử dụng trong những dịp quan trọng. Nó có cái tên này vì nó được đặt theo tên của Công tước nước Anh, Windsor, mặc dù ông không phải là người phát minh ra nút thắt này nhưng ông là người đã khiến nó trở nên nổi tiếng và phổ biến khắp nơi. Nút thắt này khá phức tạp vì nó phải che hoàn toàn nút trên cùng của áo sơ mi và phải nằm chính xác giữa hai đầu cổ áo của bạn.

Cách thắt cà vạt Tranditional Windsor
Tranditional Windsor luôn được coi là cách thắt cà vạt tinh tế và sang trọng nhất. Ảnh internet

4.2. Cách thắt cà vạt đơn giản

Đứng trước gương và thực hành:

 • Bước 1: Đặt cà vạt quanh cổ và đảm bảo rằng phần rộng ở bên phải và thấp hơn phần nhỏ khoảng 36 cm.
 • Bước 2: Lấy bản rộng của cà vạt và bắt chéo nó qua mặt trước bên trái của mặt hẹp. Dùng tay phải giữ cố định ở điểm giao nhau của hai tấm gần cổ áo. Dùng tay trái kéo bản rộng lên, hai bản phía sau.
 • Bước 3: Kéo miếng vải rộng xuống sâu hơn, qua mặt của nút và xiên sang trái. Đổi tay trái để giữ nút ở cổ và dùng tay phải để kéo dải rộng sang bên phải sau dải hẹp.
 • Bước 4: Kéo dải rộng trở lại, giữ chặt ở nút. Nhét đầu rộng vào trong, nghiêng sang phải và kéo xuống. Mặt đường may của phiên bản rộng giờ đã có thể nhìn thấy được.
 • Bước 5: Gấp nó sang một bên từ phải sang trái. Kéo miếng vải rộng trở lại mặt sau của nút lần cuối. Nới lỏng nút thắt một chút và kéo miếng vải rộng xuống qua nút thắt.
 • Bước 6: Nhẹ nhàng giữ nút và đẩy lên phía trên của cổ áo. Nhẹ nhàng bóp nút và thắt chặt nó. Vậy là bạn đã hoàn thành cách thắt truyền thống và sang trọng này.
Cách thắt cà vạt đẹp
Các bước đơn giản để thắt cà vạt Tranditional Windsor. Ảnh Internet

Xin chúc mừng. Bạn đã hoàn thành 4 cách thắt cà vạt nổi tiếng nhất mọi thời đại này. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cách thắt cà vạt phù hợp nhất cho bản thân. Và đừng quên giúp đỡ những người xung quanh đang sử dụng cà vạt nhưng chưa chọn được cách thắt phù hợp.

Minh Đức tổng hợp

4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_3_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

Cách thắt cà vạt hiện nay rất đa dạng và phổ biến. Nhưng bạn đang không biết chọn kiểu thắt nào hợp với mình?
Đừng quá lo lắng, hãy đứng trước gương và làm theo hướng dẫn của List.com.vn là bạn đã có chọn cho mình một kiểu phù hợp rồi. Dưới đây là các kiểu thắt cà vạt đơn giản nhất dành cho các quý ông. Cùng tham khảo nhé.

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

1. Cách thắt cà vạt kiểu Four in Hand 1.1. Kiểu thắt Four in hand Có tên gọi Four in Hand bởi vì cách thắt cà vạt này có thể hoàn thành chỉ trong vòng 4 thao tác nhanh gọn. Đây cũng được coi là cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất dành cho những người mới bắt đầu thắt cà vạt. Kiểu thắt cà vạt Four in Hand phù hợp với những chiếc áo sơ mi thường ngày, cổ nhọn, nhỏ và những chiếc cà vạt chất liệu mềm, bản nhỏ dưới 7 centimet.Cách thắt cà vạt kiểu Four in hand knot là cách đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Ảnh Internet1.2. Cách thắt cà vạt đẹp Bước 1: Đầu tiên mở cổ áo lên, choàng cà vạt qua quanh cổ. Hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp (nhỏ) hơn nằm phía bên trái. Đặt cao hơn khoảng 30 cm.Bước 2: Bạn cầm bản rộng của cà vạt vắt qua phía bên trái của bản hẹp, giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái.Bước 3:  Dùng bàn tay phải của bạn cầm phía cuối của bản rộng luồn ra phía sau của bản hẹp và kéo sang một bên.Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái của bạn đang giữ hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước và mặt các đường may thì ẩn ở phía sau).Bước 5: Tay phải vẫn giữ phía cuối bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.Bước 7: Giữ cuối đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo xuống, cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp.Cách thắt cà vạt cơ bản kiểu Four in hand . Ảnh Internet2. Cách thắt cà vạt kiểu Pratt 2.1. Nguồn gốc Cách này trong tiếng Anh còn gọi là Pratt Knot, hay có một cách gọi khác nữa là Pratt – Shelby. Cách thắt này được sáng chế bởi một nhân viên thuộc phòng thương mại của Hoa Kỳ có tên là Jerry Pratt. Cách thắt này được lan rộng khoảng 20 năm sau đó bởi một nhân vật nổi tiếng tên Don Shelby. Vì đã được các tạp chí thời trang của New York đưa lên các trang đầu tờ báo. Họ đã gọi tên cho cách thắt này là của hai người nhân viên Pratt-Shelby.Thắt cà vạt kiểu Pratt – Shelby mang đến sự sang trọng cho các quý ông. Ảnh Internet2.2. Các thắt cà vạt đẹp Bước 1: Đặt cà vạt ở mặt trái và luồn quanh cổ áo của bạn. Hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp nằm phía bên trái.Bước 2: Để phần đầu của bản rộng vừa và chạm mí dưới của khóa thắt lưng của bạn. Tuy nhiên bạn có thể tăng giảm độ lên xuống trong khoảng 2,5 – 5 cm. Thường thì vị trí của bản hẹp sẽ bằng hoặc cao hơn rốn của bạn một chút.Bước 3 : Bắt chéo bản rộng qua bản hẹp .  Bạn di chuyển phía cuối của bản rộng chéo qua phía bên trái và nằm dưới bản hẹp. Lưu ý ở cách thắt này bạn không được di chuyển bản hẹp mà phải giữ ổn định trong khi di chuyển bản rộng.Bước 4:  Di chuyển bản rộng lên phía trên cắt ngang bản hẹp ở nơi nút thắt gần cổ áo. Tiếp tục di chuyển bản rộng vòng xuống phía dưới sau giao điểm của hai bản và nghiên về bên trái.Bước 5: Gấp bản rộng từ bên trái qua phía bên phải. Điều giúp làm ẩn mặt đường may của bản rộng ra phía sau. Kéo bản rộng lên phía trên và nằm sau giao điểm của hai bản ngay nơi cổ áo của bạn.Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới trước mặt xuyên qua khe hở của nút thắt. Trượt nút thắt lên để điều chỉnh cho nó nằm ngay trung tâm của cổ áo.Bước 7: Kéo bản rộng xuống dưới để làm chặt nút thắt. Để tạo núm đồng tiền ở nút thắt, bóp nhẹ hai bên của nút thắt cho đến khi bạn cảm thấy vừa ý.Cách thắt cà vạt kiểu Pratt vô cùng tinh tế và không quá khó để thực hiện. Ảnh Internet3. Nút thắt Half Windsor 3.1. Cách thắt cà vạt Half Windsor ra đời thế nào? Windsor được coi là kiểu thắt cà vạt cổ điển nhưng ít người có thể học được cách thắt này vì nó hơi khó. Vì vậy, cách thắt kiểu Half Windsor (giảm lược một nửa của cách thắt cổ điển) được ra đời. Đối với cách thắt này, bạn nên chọn loại cà vạt có bản nhỏ và áo sơ mi cổ rộng vừa phải. hích hợp trong các dịp lễ quan trọng. Điểm cải tiến hơn so với cách truyền thống Windsor Knot là cách này phù hợp với tất cả các loại cổ áo.Thắt cà vạt kiểu Half Windsor vô cùng đơn giản và tinh tế. Ảnh Internet3.2. Cách thắt cà vạt nam Bước 1: Hãy cầm cà vạt trên tay, mở cổ áo của bạn lên và choàng qua quanh cổ. Phần bản rộng của cà vạt sẽ nằm phía bên phải và thấp hơn phía bản hẹp (nhỏ) bên trái khoảng 30 cm là được.Bước 2: Bạn cầm phía cuối của bản rộng cà vạt vắt qua phía bên trái và nằm phía trước của bản hẹp.Bước 3:  Gấp bản rộng của cà vạt ra phía sau của bản hẹp và kéo sang bên phải như vị trí đầu. Lúc này, phía đường may của bản rộng sẽ được nhìn thấy ở phía trước.Bước 4: Cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và giữ chắc ở phía giao điểm chỗ nút thắt. Luồn bản rộng vào phía trong và kéo xuống phía bên trái.Bước 5: Cầm bản rộng và gấp qua phía trước của nút thắt một lần nữa. Kéo bản rộng lên phía sau của nút thắt lần thứ hai.Bước 6: Nới rộng nút thắt một chút và luồn bản rộng từ phía trên xuống dưới xuyên qua nút thắt.Bước 7: Một tay giữ bản nhỏ, một tay nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Chỉnh lại nút thắt cho chặt và kéo nhẹ để tạo thành một núm nhỏ trước nút thắt.Cách thắt cà vạt Windsor dễ hiểu, dễ thực hiện. Ảnh Internet4. Nút thắt Tranditional Windsor 4.1. Tiểu sử của cách thắt cà vạt Tranditional Windsor Kiểu thắt Truyền thống Windsor thường được sử dụng trong những dịp lễ quan trọng. Sở dĩ nó có tên này vì được gọi theo tên của Công tước nước Anh là Windsor, dù ông không phải là người phát minh ra cách thắt này nhưng chính ông là người đã làm cho nó trở nên  nổi tiếng và phổ biến khắp nơi. Cách thắt này khá phức tạp vì nó phải che được hoàn toàn cúc áo trên cùng của áo sơ mi và phải nằm chính xác giữa hai đầu của cổ áo của bạn.Tranditional Windsor luôn được xem là cách thắt cà vạt tinh tế và sang trọng nhất. Ảnh Internet4.2. Cách thắt cà vạt đơn giản Hãy đứng trước gương và thực hành nhé: Bước 1: Đặt cavat quanh cổ bạn, và chắc chắn rằng phần bản rộng nằm phía bên phải và thấp hơn phần bản nhỏ khoảng 36 cm.Bước 2: Cầm bản rộng của cà vạt và bắt chéo qua trước phía bên trái của bản hẹp. Sử dụng tay phải của bạn giữ chặt ở điểm giao nhau của hai bản nơi gần cổ áo. Dùng tay trái kéo bản rộng lên phía trên, sau hai bản.Bước 3: Kéo tiếp bản rộng xuống phía dưới, ngang qua phần mặt của nút thắt và nghiêng theo phía bên trái. Đổi tay trái giữ nút thắt ở nơi cổ và dùng tay phải kéo bản rộng qua phía bên phải sau bản hẹp.Bước 4: Kéo bản rộng lên lại phía trên, giữ nó chặt ở nút thắt.   Nhét đầu bản rộng vào phía trong nghiên qua phía bên phải và kéo xuống. Mặt đường may của bản rộng bây giờ có thể nhìn thấy.Bước 5: Gấp nó qua một bên từ phải sang trái. Kéo bản rộng lên lại theo chiều phía sau của nút thắt một lần cuối. Nới lỏng nút thắt một chút và cầm bản rộng kéo xuống xuyên qua nút thắt.Bước 6: Nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Bóp nhẹ nút thắt và chỉnh lại cho chặt. Thế là bạn đã hoàn thành xong cách thắt truyền thống và sang trọng này rồi nha.Các bước thắt cà vạt kiểu Tranditional Windsor đơn giản. Ảnh InternetXin chúc mừng. Bạn đã hoàn thành xong 4 cách thắt cà vạt nổi tiếng nhất của mọi thời đại này. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cách thắt cà vạt phù hợp nhất với bản thân. Và đừng quên là giúp đỡ những người xung quanh có sử dụng cà vạt nhưng chưa chọn được cách thắt phù hợp nhé.

Minh Đức tổng hợp

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

1. Cách thắt cà vạt kiểu Four in Hand 1.1. Kiểu thắt Four in hand Có tên gọi Four in Hand bởi vì cách thắt cà vạt này có thể hoàn thành chỉ trong vòng 4 thao tác nhanh gọn. Đây cũng được coi là cách thắt cà vạt đơn giản và nhanh nhất dành cho những người mới bắt đầu thắt cà vạt. Kiểu thắt cà vạt Four in Hand phù hợp với những chiếc áo sơ mi thường ngày, cổ nhọn, nhỏ và những chiếc cà vạt chất liệu mềm, bản nhỏ dưới 7 centimet.Cách thắt cà vạt kiểu Four in hand knot là cách đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Ảnh Internet1.2. Cách thắt cà vạt đẹp Bước 1: Đầu tiên mở cổ áo lên, choàng cà vạt qua quanh cổ. Hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp (nhỏ) hơn nằm phía bên trái. Đặt cao hơn khoảng 30 cm.Bước 2: Bạn cầm bản rộng của cà vạt vắt qua phía bên trái của bản hẹp, giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái.Bước 3:  Dùng bàn tay phải của bạn cầm phía cuối của bản rộng luồn ra phía sau của bản hẹp và kéo sang một bên.Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái của bạn đang giữ hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước và mặt các đường may thì ẩn ở phía sau).Bước 5: Tay phải vẫn giữ phía cuối bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.Bước 7: Giữ cuối đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo xuống, cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp.Cách thắt cà vạt cơ bản kiểu Four in hand . Ảnh Internet2. Cách thắt cà vạt kiểu Pratt 2.1. Nguồn gốc Cách này trong tiếng Anh còn gọi là Pratt Knot, hay có một cách gọi khác nữa là Pratt – Shelby. Cách thắt này được sáng chế bởi một nhân viên thuộc phòng thương mại của Hoa Kỳ có tên là Jerry Pratt. Cách thắt này được lan rộng khoảng 20 năm sau đó bởi một nhân vật nổi tiếng tên Don Shelby. Vì đã được các tạp chí thời trang của New York đưa lên các trang đầu tờ báo. Họ đã gọi tên cho cách thắt này là của hai người nhân viên Pratt-Shelby.Thắt cà vạt kiểu Pratt – Shelby mang đến sự sang trọng cho các quý ông. Ảnh Internet2.2. Các thắt cà vạt đẹp Bước 1: Đặt cà vạt ở mặt trái và luồn quanh cổ áo của bạn. Hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp nằm phía bên trái.Bước 2: Để phần đầu của bản rộng vừa và chạm mí dưới của khóa thắt lưng của bạn. Tuy nhiên bạn có thể tăng giảm độ lên xuống trong khoảng 2,5 – 5 cm. Thường thì vị trí của bản hẹp sẽ bằng hoặc cao hơn rốn của bạn một chút.Bước 3 : Bắt chéo bản rộng qua bản hẹp .  Bạn di chuyển phía cuối của bản rộng chéo qua phía bên trái và nằm dưới bản hẹp. Lưu ý ở cách thắt này bạn không được di chuyển bản hẹp mà phải giữ ổn định trong khi di chuyển bản rộng.Bước 4:  Di chuyển bản rộng lên phía trên cắt ngang bản hẹp ở nơi nút thắt gần cổ áo. Tiếp tục di chuyển bản rộng vòng xuống phía dưới sau giao điểm của hai bản và nghiên về bên trái.Bước 5: Gấp bản rộng từ bên trái qua phía bên phải. Điều giúp làm ẩn mặt đường may của bản rộng ra phía sau. Kéo bản rộng lên phía trên và nằm sau giao điểm của hai bản ngay nơi cổ áo của bạn.Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới trước mặt xuyên qua khe hở của nút thắt. Trượt nút thắt lên để điều chỉnh cho nó nằm ngay trung tâm của cổ áo.Bước 7: Kéo bản rộng xuống dưới để làm chặt nút thắt. Để tạo núm đồng tiền ở nút thắt, bóp nhẹ hai bên của nút thắt cho đến khi bạn cảm thấy vừa ý.Cách thắt cà vạt kiểu Pratt vô cùng tinh tế và không quá khó để thực hiện. Ảnh Internet3. Nút thắt Half Windsor 3.1. Cách thắt cà vạt Half Windsor ra đời thế nào? Windsor được coi là kiểu thắt cà vạt cổ điển nhưng ít người có thể học được cách thắt này vì nó hơi khó. Vì vậy, cách thắt kiểu Half Windsor (giảm lược một nửa của cách thắt cổ điển) được ra đời. Đối với cách thắt này, bạn nên chọn loại cà vạt có bản nhỏ và áo sơ mi cổ rộng vừa phải. hích hợp trong các dịp lễ quan trọng. Điểm cải tiến hơn so với cách truyền thống Windsor Knot là cách này phù hợp với tất cả các loại cổ áo.Thắt cà vạt kiểu Half Windsor vô cùng đơn giản và tinh tế. Ảnh Internet3.2. Cách thắt cà vạt nam Bước 1: Hãy cầm cà vạt trên tay, mở cổ áo của bạn lên và choàng qua quanh cổ. Phần bản rộng của cà vạt sẽ nằm phía bên phải và thấp hơn phía bản hẹp (nhỏ) bên trái khoảng 30 cm là được.Bước 2: Bạn cầm phía cuối của bản rộng cà vạt vắt qua phía bên trái và nằm phía trước của bản hẹp.Bước 3:  Gấp bản rộng của cà vạt ra phía sau của bản hẹp và kéo sang bên phải như vị trí đầu. Lúc này, phía đường may của bản rộng sẽ được nhìn thấy ở phía trước.Bước 4: Cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và giữ chắc ở phía giao điểm chỗ nút thắt. Luồn bản rộng vào phía trong và kéo xuống phía bên trái.Bước 5: Cầm bản rộng và gấp qua phía trước của nút thắt một lần nữa. Kéo bản rộng lên phía sau của nút thắt lần thứ hai.Bước 6: Nới rộng nút thắt một chút và luồn bản rộng từ phía trên xuống dưới xuyên qua nút thắt.Bước 7: Một tay giữ bản nhỏ, một tay nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Chỉnh lại nút thắt cho chặt và kéo nhẹ để tạo thành một núm nhỏ trước nút thắt.Cách thắt cà vạt Windsor dễ hiểu, dễ thực hiện. Ảnh Internet4. Nút thắt Tranditional Windsor 4.1. Tiểu sử của cách thắt cà vạt Tranditional Windsor Kiểu thắt Truyền thống Windsor thường được sử dụng trong những dịp lễ quan trọng. Sở dĩ nó có tên này vì được gọi theo tên của Công tước nước Anh là Windsor, dù ông không phải là người phát minh ra cách thắt này nhưng chính ông là người đã làm cho nó trở nên  nổi tiếng và phổ biến khắp nơi. Cách thắt này khá phức tạp vì nó phải che được hoàn toàn cúc áo trên cùng của áo sơ mi và phải nằm chính xác giữa hai đầu của cổ áo của bạn.Tranditional Windsor luôn được xem là cách thắt cà vạt tinh tế và sang trọng nhất. Ảnh Internet4.2. Cách thắt cà vạt đơn giản Hãy đứng trước gương và thực hành nhé: Bước 1: Đặt cavat quanh cổ bạn, và chắc chắn rằng phần bản rộng nằm phía bên phải và thấp hơn phần bản nhỏ khoảng 36 cm.Bước 2: Cầm bản rộng của cà vạt và bắt chéo qua trước phía bên trái của bản hẹp. Sử dụng tay phải của bạn giữ chặt ở điểm giao nhau của hai bản nơi gần cổ áo. Dùng tay trái kéo bản rộng lên phía trên, sau hai bản.Bước 3: Kéo tiếp bản rộng xuống phía dưới, ngang qua phần mặt của nút thắt và nghiêng theo phía bên trái. Đổi tay trái giữ nút thắt ở nơi cổ và dùng tay phải kéo bản rộng qua phía bên phải sau bản hẹp.Bước 4: Kéo bản rộng lên lại phía trên, giữ nó chặt ở nút thắt.   Nhét đầu bản rộng vào phía trong nghiên qua phía bên phải và kéo xuống. Mặt đường may của bản rộng bây giờ có thể nhìn thấy.Bước 5: Gấp nó qua một bên từ phải sang trái. Kéo bản rộng lên lại theo chiều phía sau của nút thắt một lần cuối. Nới lỏng nút thắt một chút và cầm bản rộng kéo xuống xuyên qua nút thắt.Bước 6: Nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Bóp nhẹ nút thắt và chỉnh lại cho chặt. Thế là bạn đã hoàn thành xong cách thắt truyền thống và sang trọng này rồi nha.Các bước thắt cà vạt kiểu Tranditional Windsor đơn giản. Ảnh InternetXin chúc mừng. Bạn đã hoàn thành xong 4 cách thắt cà vạt nổi tiếng nhất của mọi thời đại này. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cách thắt cà vạt phù hợp nhất với bản thân. Và đừng quên là giúp đỡ những người xung quanh có sử dụng cà vạt nhưng chưa chọn được cách thắt phù hợp nhé.

Minh Đức tổng hợp

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_3_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

Cách thắt cà vạt hiện nay rất đa dạng và phổ biến. Nhưng bạn đang không biết chọn kiểu thắt nào hợp với mình?
Đừng quá lo lắng, hãy đứng trước gương và làm theo hướng dẫn của List.com.vn là bạn đã có chọn cho mình một kiểu phù hợp rồi. Dưới đây là các kiểu thắt cà vạt đơn giản nhất dành cho các quý ông. Cùng tham khảo nhé.


Thông tin thêm

4 cách thắt cà vạt đẹp mà đơn giản dành cho người mới bắt đầu

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_3_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_1_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_2_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_2_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_3_plain]

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#cách #thắt #cà #vạt #đẹp #mà #đơn #giản #dành #cho #người #mới #bắt #đầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button