Blog

4 bước gia hạn chứng thư số đấu thầu qua mạng đơn giản nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 4 bước gia hạn chứng thư số đấu thầu qua mạng đơn giản nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Mọi chứng chỉ kỹ thuật số đều có ngày hết hạn và cần được gia hạn khi ngày hết hạn gần kề. Vậy làm thế nào để gia hạn chứng thư số đấu thầu Trực tuyến? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đấu thầu qua mạng là hoạt động kinh doanh không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức mà còn giúp doanh nghiệp tham gia vào các dự án đầu tư công một cách minh bạch, công khai và bình đẳng. Hình thức đấu thầu này yêu cầu doanh nghiệp phải đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và giấy chứng nhận điện tử là một công cụ phải có để làm điều đó.

1. Đấu thầu qua mạng là gì?

Đấu thầu là một quá trình mua bán trong đó chủ đầu tư (hay còn gọi là bên mời thầu) lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất để đáp ứng các yêu cầu của mình trong các dịch vụ như tư vấn, phi tư vấn, mua sắm. Mua sắm hàng hóa, xây lắp… Chủ đầu tư tổ chức đấu thầu để các nhà thầu có dịch vụ tương ứng cạnh tranh với nhau nhằm giành quyền cung cấp hàng hóa, dịch vụ đó trên cơ sở đảm bảo công bằng, minh bạch. và hiệu quả kinh tế.

Ngày 8/9/2015, thông qua Thông tư 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Bộ Tài chính đã cho phép các đơn vị thực hiện đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng.

Theo đó, các đơn vị tham gia đấu thầu qua mạng phải đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thông qua chứng thư số đấu thầu. Chứng thư số đấu thầu sẽ được Tổ chức vận hành Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia cấp cho bên mời thầu, nhà thầu, nhà đầu tư khi đăng ký (mỗi bên chỉ cấp một chứng thư số).

Vì vậy, có thể nói chứng thư số đấu thầu giống như một chứng minh thư của mỗi đơn vị, dùng để xác thực danh tính và đảm bảo tính duy nhất của đơn vị đó.

2. Gia hạn chứng thư số đấu thầu qua mạng như thế nào?

Theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT, chứng thư số có thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, bên mời thầu, nhà thầu, nhà đầu tư cần thực hiện gia hạn chứng thư số trước khi chứng thư số hết hiệu lực ngay trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Các đơn vị Không cần gửi công văn đến đơn vị vận hành hệ thống để xin gia hạn chứng thư số.

Ghi chú: Chứng thư số chỉ được gia hạn trong vòng 30 ngày trước khi hết hạn.

Để thực hiện thao tác gia hạn chứng thư số, người dùng làm theo hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Người dùng đăng nhập Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại đây: http://muasamcong.mpi.gov.vn/
Ghi chú: Để sử dụng chức năng quản lý chứng thư số, hệ thống mạng đấu thầu phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Chỉ chạy trên môi trường Internet Explorer.
  • Môi trường mạng nội bộ tại nơi làm việc phải mở các cổng sau: 4501, 4502, 4503, 9000, 8070, 8081, 8082.

Bước 2: Tại màn hình chính, chọn Quản lý chứng thư số, sau đó nhấn Gia hạn chứng thư số

gia hạn chứng thư số đấu thầu

Bước 3: Người dùng chọn Chứng thư số cần gia hạn, nhập mật khẩu và nhấn Đồng ý.

gia hạn chứng thư số đấu thầu

  • Nếu màn hình hiển thị thông báo như hình bên dưới nghĩa là hệ thống không cho phép gia hạn chứng thư số này do đã hết thời hạn gia hạn chứng thư số.

gia hạn chứng thư số đấu thầu

  • Nếu màn hình hiển thị như đầu Bước 3 thì hệ thống muốn người dùng xác nhận việc gia hạn này.

gia hạn chứng thư số đấu thầu

Bước 4: Sau khi người dùng điền các thông tin theo yêu cầu, hệ thống sẽ hiển thị thông báo chứng thư số đã được gia hạn thành công như hình dưới:

thiết kế misa

3. Hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ chữ ký số của MISA eSign để gia hạn chứng thư số

Nếu doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đang sử dụng dịch vụ chữ ký số của MISA eSign và chứng thư số hết hạn, có 2 cách để gia hạn chứng thư số đó là gia hạn trên USB token hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ gia hạn.

Gia hạn ngay trên USB token của MISA eSign

Để gia hạn trên USB token, khách hàng cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kết nối USB token với máy tính

Trên màn hình MISA CA Token Manager v2.0, chọn Gia hạn chứng thư số. Lúc này hệ thống sẽ gửi tin nhắn yêu cầu xác nhận gia hạn như hình bên dưới.

gia hạn chứng thư số

  • Nếu người dùng muốn gia hạn chứng thư số nhấn Đúng
  • Nếu không muốn gia hạn nhấn KHÔNG

Bước 2: Chọn gói gia hạn

Sau khi xác nhận, hệ thống sẽ chuyển hướng đến trang Gia hạn dịch vụ chữ ký số MISA ký điện tử. Người dùng sẽ lựa chọn gói gia hạn chữ ký số với thời gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, sau đó nhấn Gia hạn ngay.

gia hạn chứng thư số

Nhập khẩu Mã khuyến mại/giảm giá nếu có và mã NVKD. Nếu khách hàng có nhu cầu mua thêm USB token cũng có thể đặt hàng thêm tại đây. Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Cập nhật thông tin hóa đơn

Thông tin khách hàng sẽ được hệ thống cập nhật để tạo đơn hàng mới. Khách hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem có đúng với thời điểm hiện tại hay không. Trong trường hợp cần sửa đổi thông tin, bạn có thể cập nhật ngay tại đây.

gia hạn chứng thư số

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra và cập nhật thông tin, bạn tích vào ô xác nhận điều khoản, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán

Để quá trình thanh toán của khách hàng được thuận tiện nhất, MISA cung cấp 4 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm: Thẻ ATM, thẻ tín dụng, ví điện tử và chuyển khoản qua internet/mobile banking. Khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất với mình rồi nhấn Tiếp tục để thực hiện thanh toán.

gia hạn chứng thư số

Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán, chứng thư số sẽ được gia hạn. Lúc này hệ thống sẽ thông báo kết quả đăng ký gia hạn thành công như hình dưới.

Chữ ký số MISA eSignBước 5: Đăng nhập lại

Sau khi gia hạn thành công, khách hàng cần cập nhật, làm mới USB token bằng cách rút ra và cắm lại vào máy tính. Hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ ghi thông tin chứng thư số vừa được gia hạn để khách hàng kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì nhấn Chấp nhận.

Chữ ký số MISA eSign

Sau đó, khách hàng nhập mã PIN của USB token rồi nhấn Đăng nhập hoàn thành. Như vậy, chứng thư số của khách hàng đã được gia hạn thành công.

Chữ ký số MISA eSign

Liên hệ MISA để gia hạn chứng thư số

Trường hợp khách hàng vì lý do nào đó không thể tự gia hạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh hoặc tư vấn hỗ trợ khách hàng của MISA để được hỗ trợ gia hạn chứng thư số cho khách hàng. .

Hy vọng qua bài viết trên, các đơn vị đấu thầu đã có thêm những thông tin cần thiết về đấu thầu qua mạng cũng như biết cách gia hạn chứng chỉ đấu thầu điện tử để kịp thời gia hạn chứng chỉ trước khi hết hạn theo quy định. quy định của pháp luật.

Quý khách hàng cần tư vấn miễn phí về chữ ký số MISA eSign vui lòng liên hệ hotline 090 488 5833 hoặc đăng ký tại đây:

thiết kế misa


Thông tin thêm

4 bước gia hạn chứng thư số đấu thầu qua mạng đơn giản nhất

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

[rule_3_plain]

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

[rule_1_plain]

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

[rule_2_plain]

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

[rule_2_plain]

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

[rule_3_plain]

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#bước #gia #hạn #chứng #thư #số #đấu #thầu #qua #mạng #đơn #giản #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button