Blog

3 Kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái hay nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 3 Kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái hay nhất phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Kịch bản MC đám cưới là một phần quan trọng, góp phần làm nên sự thành công của những bữa tiệc cưới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số mẫu kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái hay nhất để bạn cùng tham khảo.

Kịch bản MC tiệc cưới nhà hàng hay nhất

1. Nếu có tiết mục mở màn

Trình diễn ánh sáng hoặc múa ballet, nhảy hiện đại, … tùy vào sự lựa chọn của cặp đôi sau đó MC xuất hiện và mở đầu dẫn dắt bữa tiệc cưới.

2. Nếu ko có tiết mục mở màn

MC xuất hiện: Xin hoan hỉ chào đón quý vị tới với lễ thành hôn của Chú rể ………………….. & Cô dâu ………………….. Lời nói trước tiên cho phép chúng tôi xin được gửi tới quý vị lời chào mừng nồng nhiệt.

Và chúng tôi cũng xin chân tình cảm ơn cho sự hiện diện quý báu của quý vị trong tiệc vui hôm nay.

Rước cô dâu chú rể

MC: Giờ đây xin mời quý vị cùng hướng mắt về cổng chính và dành một tràng pháo tay để chào đón – Chú rể ………………….. & Cô dâu …………………..

Kính thưa quý vị, giờ đây cho phép cô dâu và chú rể xin gửi tới quý vị lời kính chúc sức khỏe và một buổi tối thật an lành.

Xin cảm ơn quý vị!

Nghi tiết cắt bánh, rót rượu

MC: Trước sự chứng kiến của tất cả quý vị, cô dâu và chú rể sẽ cùng cắt bánh và rót rượu để ghi lại cột mốc quan trọng trong ngày vui hôm nay. Xin mời anh chị cùng tiến về phía tháp bánh.

Xin cảm ơn quý vị!

Mời gia đình 2 bên

MC: Kính thưa quý vị, tiệc mừng lễ thành hôn ngày hôm nay của Chú rể ………………….. & Cô dâu ………………….. chỉ thật sự có ý nghĩa và vô cùng thiêng liêng lúc có sự dìu dắt và chứng kiến của ông bà, cha mẹ. Trong ý thức đó cho phép chúng tôi xin được giới thiệu đại diện 2 gia đình:

Về phía nhà trai cho phép chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

Ông:………………………………………………………………………………………………………………..

Bà:…………………………………………………………………………………………………………………..

(Là song thân của chú rể)

Về phía nhà gái cho phép chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

Ông:………………………………………………………………………………………………………………..

Bà:…………………………………………………………………………………………………………………..

(Là song thân của cô dâu).

Xin mời quý vị dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt chào đón đại diện hai gia đình,

Kính thưa quý vị, giờ đây cho phép đại diện hai gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được gửi tới quý vị lời chào trân trọng.

Xin cảm ơn quý vị!

Phát biểu 2 họ

Trong khoảnh khắc hoan hỉ và hạnh phúc này đây cho phép ông/bà …………………. Là thân sinh của chú rể/cô dâu có vài lời gửi tới quý vị. Xin kính mời!

(Đại diện hai gia đình phát biểu).

Xin cảm ơn lời phát biểu của đại diện hai họ!

Nghi tiết dâng rượu

Sau đây xin mời chú rể – cô dâu cùng kính dâng lên những ly rượu mừng tới bố mẹ hai bên gia đình, thay cho lời cảm ơn chân tình và thâm thúy nhất.

Xin mời anh chị!

Nâng ly chúc mừng

Và giờ đây xin mời cô dâu và chú rể cùng với đại diện hai gia đình nâng ly chung vui với thực khách.

Một lần nữa xin mời quý vị cùng nâng ly thật cao để chúc mừng cho niềm hạnh phúc của hai gia đình và cũng để cho buổi tiệc được mở đầu.

1…2…3 – Xin cảm ơn quý vị!

Xin mời cô dâu và chú rể cùng đại diện hai gia đình trở về bàn tiệc để thết đãi thực khách. Xin cảm ơn quý vị!

Kịch bản MC đám cưới

 

Kịch bản MC đám cưới nhà trai hay nhất

Dưới đây là mẫu kịch bản MC đám cưới hay, ấn tượng, nhẹ nhõm để bạn tham khảo:

1. Mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của chú rể ……. cùng cô dâu ……. sẽ được tổ chức trong ít phút nữa, kính mời tất cả các vị hãy còn phía ngoài hôn trường xin vui lòng tiến vào trong khu vực sảnh tiệc và ổn định chỗ ngồi để nghi lễ được tổ chức trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

2. Chào và tuyên bố lý do

Vâng rất hoan hỉ chào đón toàn thể quý vị thực khách, cùng quan viên hai họ đã có mặt trong buổi lễ thành hôn của chú rể:……………………… và cô dâu:……………………

Và lời nói trước tiên cho phép MC………………xin được thay mặt cho những người thực hiện chương trình gửi tới quý vị, lời chúc sức khoẻ lời chào thân yêu và trân trọng nhất.

Quý vị thân mến! Từ nghìn xưa tới hiện giờ và mãi tận nghìn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện rất dài với nhiều diễn tiến đầy xúc cảm, cùng vô vàn những màu sắc không giống nhau, song vẫn có một điểm chung là: lúc bước vào tình yêu, lúc đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng ko nằm ngoài quy luật đấy.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị thực khách!

“Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu ko tay vịn, cũng lần nhưng mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy nghìn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Vàng đá cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá nhưng mà cuộc sống đã tặng thưởng cho chúng ta.

Sau thời kì quen biết và tìm hiểu, cô dâu ………. và chú rể ……… đã cùng nhau tìm được bờ bến hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

3. Giới thiệu cô dâu chú rể

Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hỷ tiếp đón sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý vị thực khách hãy vang lên những tràng pháo tay thật rộn ràng thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để tiếp đón sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay. Xin chào đón:

Tân lang:……………………………………………… và tân mĩ nhân:………….

“Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi trong niềm hoan hỉ tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung trước tiên trên tuyến đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ xoành xoạch thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này…”

Sau lúc cô dâu, chú rể lên sân khấu, MC đám cưới sẽ chuyển sang phần tiếp theo.

4. Giới thiệu cha mẹ hai bên

Kính thưa quý vị, trong ngày vui ngày hạnh phúc trọng đại như hôm nay kiên cố ko thể thiếu đại diện của hai bên gia đình những người đã đem lại cho chúng ta 2 nhân vật đẹp nhất hạnh phúc nhất ngày hôm nay.

Về phía đại diện họ nhà trai cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của chú rể sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để chào đón chủ hôn họ nhà trai)

Về phía đại diện họ nhà gái cho phép tôi được trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. là song thân của cô dâu sẽ tiến lên sân khấu. (xin quý vị một tràng pháo tay thật nòng nhiệt nữa để chào đón chủ hôn họ nhà gái)

Xin phép hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin được cúi chào quý khách.

5. Mời phát biểu

Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quý vị cùng gặp mặt với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gửi tới toàn thể quý vị.

Trước nhất kính mời quý vị gặp mặt ông: ………………….. ….đại diện bên họ nhà trai có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Xin cảm ơn những lời phát biểu chân tình của đại diện gia đình họ nhà trai.

Và tiếp theo kính mời quý vị gặp mặt ông: ………………….đại diện bên họ nhà gái có đôi lời đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem lại niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

6. Nghi lễ cưới

Nghi tiết trao nhẫn

Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng về sân khấu để chứng kiến khoảnh khắc trọng đại, hạnh phúc nhất cuộc đời của đôi uyên ương. Đó chính là khoảnh khắc hai người trao cho nhau chiếc nhẫn nguyện thề để nói lên rằng ngày hôm nay đôi Tân lang và Tân mĩ nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng.

Quý vị đang cùng chứng kiến chú rể A và cô dâu B trao nhẫn cưới cho nhau.

Xin quý vị hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

Chuyến sang nghi tiết rót rượu.

Và hiện giờ xin mời cô dâu và chú rể đi tới bàn tiệc riêng để thực hiện nghi tiết rót rượu champagne.

“Hãy rót cho nhau chén rượu tình, rót đầy mộng điệp với niềm tin. Hoà thêm chút nắng mùa xuân ấm,vừa chạm môi hồng má ửng xinh. Đón nhận những gì yêu quý nhất, dành riêng hai đứa nhớ muôn phần”

Và sau đây xin mời cô dâu và chú rể sẽ dâng rượu lên cho cha mẹ hai bên của mình, những ly rượu tình, rượu hiếu để tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ đã có công nuôi nấng và nuôi dưỡng..

“Chữ trung thì để phần cha

Chữ hiếu phần mẹ còn ta chữ tình”

Và hiện giờ xin mời gia đình thông gia hai bên sẽ bước tới để cụng ly với nhau, thưa quý vị hai bên gia đình giờ đã hòa làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia sẽ ngày càng thêm keo sơn thắt chặt.

“Hôm nay sum họp trúc mai

Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.”

Và sau đây xin mời cô dâu và chú rể sẽ cùng thực hiện nghi tiết uống rượu giao bôi

“Gàu vàng nhưng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc kết duyên tương phùng”

“Em như một chén rượu đầy

Anh chưa nhấp mồm nhưng mà lòng đã say

Nếu em là chén rượu cay

Anh xin uống cạn để say suốt đời”

Và hiện giờ xin mời quý vị thực khách hãy rót đầy ly của mình và nâng ly lên để chúc mừng cho cô dâu chú rể đi ạ…….123……….zô.

Vâng kính thưa quý vị nghi tiết chúc rượu vừa rồi cũng đã khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ, xin mời song thân của cô dâu và chú rể quý vị hãy trở về các bàn tiệc để chung vui cùng với quý vị thực khách. Riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để thực hiện nghi lễ cắt bánh hạnh phúc.

Nghi lễ cắt bánh

“Tay bưng dĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.
Bánh này bánh nghĩa bánh tình
Tấm lòng son sắc giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”

Nghi tiết cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… chính thức nên vợ thành chồng, kể từ hôm nay họ sẽ nắm chặt tay nhau xây dựng một cuộc sống mới.

Nghi tiết trao nụ hôn

Và để minh chứng cho điều này tôi có một yêu cầu rằng chú rể hãy trình bày điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến ko chỉ là lời nói nhưng mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy hiện giờ chú rể hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng nàn để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý ko?

Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể hôn cô dâu đi ạ. Điều này kiên cố là anh làm được phải ko. Vậy xin mời anh.

Nghi tiết trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …………. sánh duyên cùng chú rể ……………., xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng thực khách thân yêu của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn

Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân tình cảm ơn Quý thực khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham gia lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon mồm.

Và sau đây chương trình văn nghệ ……………….. xin được phép mở đầu…

Kịch bản MC đám cưới

 

Mẫu kịch bản đám cưới hiện đại

Sau đây là mẫu kịch bản lễ thành hôn hiện đại để bạn tham khảo:

1. Phần chào

Xin hoan hỉ chào đón quý vị thực khách, qúy họ hàng thân hữu đã tới chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu…………… sánh duyên cùng chú rễ……………….

Lời trước tiên cho phép………… thay mặt ban tổ chức, nhà hàng………………………. cũng như thay mặt gia đình nữ chủ hôn, ban nhạc ………… xin gửi tới toàn thể quý vị thực khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất! (Mở: 1 Nhạc chào).

2. Phần giới thiệu mở màn

Kính thưa quan viên 2 họ, kính thưa quý vị thực khách!

“Yêu nhau chẳng quản xa gần.
Cầu ko tay vịn, cũng lần nhưng mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than.
Mấy sông cũng lội, mấy nghìn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Vàng đá cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá nhưng mà cuộc sống đã tặng thưởng cho chúng ta.

Sau thời kì quen biết và tìm hiểu, Cô dâu ……….. và Chú rể …………. đã tìm được bờ bến hạnh phúc của riêng mình và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

Xin kính mời Quý vị thực khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh ………….. và Chị ………………
Buổi lễ xin phép được mở đầu.

Đèn tắt – tập trung đèn chiếu vào Ca sĩ Nam và Nữ, song ca bài “Ra giêng anh cưới em” (Mở: 2 Ra giêng anh cưới em – Beat).

Kết thúc bài hát, MC quay ra phía cửa chính rước Cô dâu và Chú rể vào. Lúc này ban nhạc có thể chơi nhạc bài nhạc nền “Rước tình về với quê hương” (Mở: 3 Rước tình về với quê hương).

3. Phần đón dâu rể

Kính thưa Quý vị!

Chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang và Tân mĩ nhân đẹp nhất, tỏa sáng hạnh phúc nhất trong hôm nay….! Cô dâu ………….. và Chú rể ……………. (Pháo bong bóng nổ).

Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gởi tới Quý vị thực khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của lứa đôi hôm nay (Cô dâu, Chú rể cúi chào).

(Mở: 2 Nhạc chào).

Kính thưa quý vị!

Từ nghìn xưa tới hiện giờ và mãi tận nghìn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy xúc cảm cùng vô vàn những màu sắc không giống nhau song vẫn có một điểm chung là: Lúc bước vào cuộc yêu, lúc đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, để nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng ko nằm ngoài quy luật đấy.

Giờ đây, chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hĩ tiếp đón sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý vị thực khách hãy vang lên những tràn pháo tay thật rộn ràng thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để tiếp đón sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay.

Xin chào đón (Mở: 4 Đón dâu + rể)

Tân Lang: ……………………………

Tân Nương: ………………………………..

Cô dâu, chú rễ đi chầm chậm bước lên sân khấu… trong lúc đi MC đọc chậm:

Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi lên trong niềm hoan hỉ tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung trước tiên trên tuyến đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ xoành xoạch thấu hiểu được rằng: Tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này…

Xin quý thực khách cho một tràn pháo tay nữa chào đón:

Tân Lang: ……………………………….

Tân Nương: ………………………………

Chờ Cô dâu và Chú rể bước lên sân khấu, MC đọc tiếp:

4. Phần đón cha mẹ 2 bên

Kính thưa Quý vị!

“Nước biển mênh mông ko đong đầy tình Mẹ,
Mây trời lồng lộng ko phủ kín công Cha.
Tảo tần sớm hôm Mẹ nuôi con lớn khôn,
Mang cả tấm thân gầy Cha chở che đời con”.

Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ tới lúc trưởng thành; Và hôm nay Cô dâu và Chú rể đã tìm được cho mình một điểm ngừng của hạnh phúc (Mở: 5 Đón cha + mẹ).

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ………………………….. và Bà:…………………………. là song thân của Chú rể tiến về phía lễ đài (Đứng kế bên Chú rể).

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: …………………………………… và Bà:………………………………. là song thân của Cô dâu tiến về phía lễ đài (Đứng kế bên Cô dâu).

Ngay hiện giờ mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và để đáp lại tấm chân tình của tất cả quý vị xin mời gia đình hai bên và cô dâu chú rễ hãy bước lên một bước và chào mừng tới tất cả các vị quý thực khách của chúng ta (Bắn pháo kim tuyến, pháo sáng).

Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quý vị cùng gặp mặt với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quý vị (Mở: 6 Thông gia chúc mừng).

Trước nhất kính mời quý vị gặp mặt ông: ………………….. đại diện bên họ nhà trai, xin trân trọng kính mời ông……..

Và tiếp theo kính mời quý vị gặp mặt ông: …………………………………….. đại diện bên họ nhà gái.

Xin cảm ơn 2 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

5. Phần mời rượu song thân

Kính thưa quý vị!

Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính tới với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ tuần tự dâng những li rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành (Mở: 7 Dâng rượu cha mẹ).

Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của Cô dâu và Chú rể xin được dâng lên Cha, Mẹ để tỏ lòng tri ân thâm thúy ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục. (Một bạn gái bưng khay rượu “4 ly” lên để Cô dâu – Chú rể mời rượu Cha, Mẹ).

Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:

“Chữ Trung thì để phần Cha
Chữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình”.

Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, hiện giờ thì hai gia đình đã trở thành làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn:

“Hôm nay xum họp Trúc Mai

Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm”.

6. Phần uống rượu giao bôi

Tiếp theo xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi. (Mở: 8 Lâu đài tình ái).

Trong lúc uống rượu, MC đọc thơ:

“Gàu vàng nhưng mà múc giếng tiên
Rót vô bình ngọc, kết duyên tương phùng”.

Và hiện giờ xin mời quý vị thực khách hãy rót đầy ly của mình, chúng ta cũng cùng nâng ly với Cô dâu Chú rể và cùng hô thật to lên nhá! 1, 2, 3… Zô…………..

7. Phần trao nhẫn

Kính thưa quý vị!

Tiếp theo đây kính mời quý vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.

Vâng! đó chính là khoảnh khắc hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: Ngày 27 tháng 7 năm 2013, đôi Tân lang và Tân mĩ nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng. (Mở: 8 Lâu đài tình ái)

Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Và tiếp tới xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.

Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào.

Xin cảm ơn quý vị.

8. Phần trao quà (Nếu có trao quà thì mời luôn)

9. Phần rót rượu

Hiện thời xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của Ban Tổ chức chúng tôi để làm nghi tiết khui rượu Champagne (sâm banh) chính thức mở đầu buổi tiệc cưới ngày hôm nay. (MC hướng dẫn cho Cô dâu và Chú rể cách khui rượu và cách Chú rể ôm eo Cô dâu hai mái đầu sát vào nhau và cùng rót rượu).

Trong lúc rót rượu MC đọc tiếp:

Kính thưa quý vị!

“Em như một chén rượu đầy
Anh chưa nhấp mồm nhưng mà lòng đã say
Nếu em là chén rượu cay
Anh xin uống cạn để say suốt đời”

Thưa quý vị, rượu là biểu hiệu cho sự nồng nàn ân ái của tình yêu, sự khát vọng của con tim. Những dòng rượu đang chảy được ví như nước và mật ngọt. Nước để tưới cho tình yêu được tươi thắm, mật ngọt sẽ tô điểm hương vị cho cuộc sống ngày mai:

“Rượu hồng kết nghĩa phu thê
Tình trao nồng thắm, duyên về với nhau,
Cùng chung bước tới ngày mai,
Thủy chung, thủy chung…Sắc màu tình yêu”.

10. Phần cắt bánh

Kính thưa quý vị!

Nghi tiết chúc rượu khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ. Xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới.

Xin mời qúy ông và quý bà trở về chỗ danh dự dành cho 2 họ để tiếp đón khách quý, riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi tiết cắt bánh Hạnh phúc. (Hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu, một tay cầm dao, Cô dậu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt).

“Tay bưng đĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quyên nhau.
Bánh này bánh nghĩa, bánh tình
Tấm lòng son sắt giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”.

Nghi tiết cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay: 27–7-2013, anh: Thanh Vũ và chị: Tố Chinh đã chính thức nên vợ thành chồng, kể từ đây họ sẽ cùng nắm chặt tay nhau xây dựng cuộc sống mới.

11. Phần trao nụ hôn

Kính thưa quý vị!

Ngày hôm nay Chú rể …………….. của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:

“Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.

Và rồi Cô dâu ………….. cũng từng thỏ thẻ bên tai Chú rể của chúng ta rằng:

“Anh ơi!…Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.

Tình yêu nhưng mà Chú rễ: ………….. dành cho cô dâu: ……… thì ko gì có thể so sánh đúng ko quý vị?

Và để minh chứng cho điều này tôi có một yêu cầu rằng chú rễ hãy trình bày điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến ko chỉ là lời nói nhưng mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy hiện giờ chú rễ hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng nàn để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý ko?

Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rễ hôn cô dâu đi ạ. Điều này kiên cố là anh làm được phải ko. Vậy xin mời anh.

Những tràng pháo tay của quý vị đâu rồi ạ, hãy vỗ tay thật to lên quý vị ơi. Xin cám ơn quý vị.

Vâng thật sự là chú rễ đã nói với cô dâu là đúng 100% với sự chứng kiến của tất cả quý vị qua hành động hôn cô dâu. Thật … nồng nàn…

Một lần nữa hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Vâng xin cảm ơn quý vị.

Thưa toàn thể quý thực khách!

Nghi tiết trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …………. sánh duyên cùng chú rễ ……………., xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng thực khách thân yêu của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“Trăm năm tình viên mãn
Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân tình cảm ơn Quý thực khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham gia lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon mồm.

Và sau đây chương trình văn nghệ ……………….. xin được phép mở đầu.

……………….Nhạc vang lên………………

Kịch bản MC đám cưới

 

Kịch bản MC đám cưới nhà gái

1. Giới thiệu chào hỏi mở đầu

Thưa toàn thể hội Toàn thể hội hôn chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay tay thật lớn để đón phái đoàn họ nhà trai đang tiến vào hôn trường và với bài hát “Anh có vào Nghĩa Lộ với em ko” xin được thay lời chào mừng nồng nhiệt nhất tới phái đoàn nhà trai.

Kính thưa các vị khách quý
Kính thưa các cụ ,thưa các ông các bà, các anh chị em cô dì chú bác
Thưa quan viên hai họ

Trong ko khí tưng bừng của tiết trời tháng 3 như mang tới cho đất trời một luồng sinh khí mới, ko gian của mùa xuân như còn đọng lại vương đâu đây trên tán lá ngọn cỏ những giọt sương long lanh của mùa xuân. Tháng 3, mùa con ong đi lấy mật, mùa đơm hoa kết trái, và cũng là mùa của tình yêu – mùa của những nụ hôn nồng nàn tha thiết đắm say của những lứa đôi yêu nhau – cưới nhau , và trong những tháng ngày 3 rực nắng vàng của quê hương …….. nói riêng , của ……. nói chung – chúng ta lại được tụ hội về đây để san sớt và chứng kiến chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ, một thành viên mới, một gia đình mới, một tổ ấm mới của xã hội.

Được sự đồng ý của 2 bên chính quyền địa phương, sự thống nhất của 2 bên gia đình, trước sự chứng kiến của các cụ, các ông các bà, quan viên hai họ và quý khách. Hôm nay ngày …… tức ngày …. năm …(âm lịch) là ngày lành tháng tốt giờ đẹp ,ông bà …… tổ chức lễ vu quy cho con gái là …….. kết duyên cùng chú rể ……

2. Giới thiệu thành phần

Tới dự buổi hôn lễ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu

Về phía họ nhà trai có vị trưởng đoàn – chú rể và phái đoàn họ nhà trai tới từ …… phường/xã ….. nghe thì rất xa về mặt địa lí nhưng lại rất gần về tình cảm “….. quê ta/Tình sâu nghĩa nặng mặn nhưng mà thuỷ chung”

Tôi xin trân trọng giới thiệu Về phía họ nhà gái: có ông bà nội của cô dâu, các ông bà cô dì chú bác anh em họ hàng nội ngoại và bằng hữu của gia đình ông bà …. tới từ….., đặc trưng có các đồng chí lãnh đạo và bằng hữu đồng nghiệp của cô dâu tới từ ……, Có các đồng chí đồng nghiệp bằng hữu của ông bà ….. tới từ các cơ quan trường học và các thôn trong và ngoài xã ….., Yêu cầu chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay chào đón.

Kính thưa quan viên hai họ, thưa toàn thể hội hôn!

Nhất là ơn mẹ ơn cha
Công sinh công dưỡng để ta có mình
Hai ơn bè bạn chân tình
Làm mai làm mối để mình có ta
Ba ơn tất cả xa gần
Ngày vui có mặt để ta cưới mình

Đó là mấy lời tuy ngắn ngủi nhưng trọn vẹn tình nghĩa của cô dâu chú rể xin được cảm ơn các cụ,các ông các bà cùng quan viên 2 họ ,bằng hữu nam nữ thanh niên đã bớt chút thời giờ vàng ngọc tới dự và chứng kiến lễ thành hôn của ….. và …… trong lễ vu quy hôm nay và ko để mọi người chờ lâu hơn nữa, xin mời quý vị hãy hướng về trung tâm hội hôn để chứng kiến sự trình diện của 2 nhân vật chính hôm nay – xin mời cô dâu chú rể đứng lên ra mắt trước quan viên 2 họ.

Tôi xin trân trọng giới thiệu: Cô dâu ….. là con gái thứ …. của ông bà …… – cô đã tốt nghiệp trường ….. hiện nay cô đang là viên chức tại …..

Tiếp theo tôi xin trân trọng giới thiệu chú rể …… là đàn ông út của ông bà …… .anh đã tốt nghiệp trường …… và hiện nay anh đang làm trong doanh nghiệp …..

3. Lời dẫn giới thiệu 2 họ lên phát biểu

Kính thưa quan viên 2 họ, thưa các vị khách quý!

Cảm ơn người đã têm trầu
Cho vôi thắm lá cho cau say tình
Cho con thuyền cập bờ bến hạnh phúc
Cho tình yêu mãi mãi toả hương

Vâng! Đã có biết bao lời ngợi ca đẹp nhất, ý nghĩa nhất và cũng thiêng liêng nhất dành cho tình yêu lứa đôi :

Tình yêu có từ nơi đâu
Êm êm … cầu … nơi này
… bắt gặp … bên đường nọ
Thương thương nhớ nhớ thế rồi yêu

Và Trăm năm duyên đã bén duyên
Tình kia thắm đượm bách niên một nhà
Qúy khách 2 họ xa gần
Mừng cho đôi trẻ dựng nhà sống chung

Có thể nói tình yêu của đôi bạn trẻ ….. thật là đẹp, có nhẽ sẽ ko bút nào lời nào tả xiết chỉ biết rằng tôi có đọc trong nhật kí của chú rể viết cho cô dâu như thế này: …. ơi, anh yêu em ngay từ cái nhìn trước tiên và trong trái tim anh em là một, là riêng, là thứ nhất /Ko có người nào thay thế được trong anh. Còn cô dâu …. thì trong một lần tâm tư có khoe với tôi về tình yêu như thế này: (đọc thơ).

Kính thưa quan viên hai họ, thưa toàn thể hội hôn

Trong tình yêu lứa đôi mênh mông như đại dương, trong sáng như ánh trăng thu và ấm áp nồng nàn như hơi thở của mùa xuân. Trong lúc này đây tôi thấy 2 họ đang mừng vui khôn xiết, tiếp theo chương trình BTC chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời bác đại diện cho nhà trai lên phát biểu trước quan viên 2 họ. Xin trân trọng kính mời bác!

Xin trân trọng cảm ơn lời phát biểu rất ngắn gọn nhưng trọn vẹn tình nghĩa của bác đại diện cho nhà trai

Kính thưa toàn thể hội hôn!
Cây có gốc mới nảy cành xanh lá .
Nước có nguồn mới đại dương sông sâu .
Người ta xuất xứ từ đâu
Nhà trai rồi thì nhà gái cũng có đôi câu dặn dò .

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái lên phát biểu trước quan viên hai họ. Xin trân trọng kính mời bác!

Đoạn phát biểu của họ nhà gái

Xin trân trọng cảm ơn bác.Thật đúng là:

Thú vui con cháu thú vui chung
Nội ngoại hai bên thoả tấm lòng
Cô dì chú bác đều mong đợi
Cha mẹ hai bên thấy hả lòng

Và cũng là bao ngày …… đợi ……. mong. Hôm nay 2 bên cha mẹ cho sống chung một nhà

Để rồi : Tình thông gia 2 nhà như một
Gánh nặng đôi bên san sẻ ra
Chúc cho tình cảm 2 nhà
Keo sơn gắn bó mặn nhưng mà bền lâu

Và một lần nữa xin mời quý vị hãy nhìn ngắm 2 gương mặt tỏa sáng hạnh phúc của cô dâu chú rể trong ngày cưới, cô dâu ….. thì môi đỏ má hồng còn chú rể …… thì mừng lắm nên cánh mũi cứ phập phồng vào ra và chúng ta hãy cùng chúc cho họ:

Đẹp duyên đẹp ý đẹp người
Dâu hiền rể thảo trọn đời bên nhau
Bên nhau như trầu với cau
Vợ chồng gắn kết một màu thuỷ chung

Chúc cho cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc –gia đình an khang – con cháu thuận hoà – dâu hiền rể thảo – Vợ chồng tuyệt vời – hạnh phúc mặn nồng – công việc tiến bộ”

Và tôi nghĩ rằng Ko có phần thưởng nào quý giá bằng hạnh phúc nhưng mà đôi bạn trẻ sẽ đem lại cho đôi bên gia đình anh em họ hàng, cho bà con chòm xóm và cao hơn là đóng góp một tổ ấm hạnh phúc cho cả xã hội
“Chắt chiu từ những ngày xưa/Mẹ sinh anh để hiện giờ cho em” – đó là những lời vàng ngọc nhưng mà họ nhà gái muốn và luôn muốn dặn dò cô dâu ….. hãy nhớ và mang theo làm hành trang bên mình lúc về nhà chồng.

Một lần nữa xin quý vị hãy nổ một trang pháo tay thật ròn rã chúc mừng hạnh phúc cho đôi bạn trẻ.

Và lẽ ra hội hôn sẽ còn được ngắm cô dâu chú rể tới tận sáng mai nhưng vì ban tổ chức chúng tôi vừa thu được tin báo chiếc xe hoa lộng lẫy của phái đoàn nhà trai chỉ còn 20 giây nữa là lăn bánh đưa cô dâu …. về nhà chồng tại ……. nên chúng ta hãy dành ít phút thời kì đưa cô dâu lên xe hoa sau đó hãy trở lại hôn trường dự bữa cơm thân tình chia vui cùng gia đình ông bà …….

Xin thay mặt cho gia đình và cô dâu xin được cảm ơn sự hiện diện của các cụ các ông các bà cùng quan viên hai họ và quý khách “Theo anh em thì về Bài hát “Về quê”

Gia đình chúng tôi xin trân trọng kính mời các quý khách, các ông các bà các anh chị nam nữ thanh niên chúng ta hãy cùng nâng chén rượu mừng chúc hạnh phúc cho đôi bạn trẻ …..-….. , xin mời quý vị hãy cùng chia vui với gia đình ông bà ….. – Xin trân trọng kính mời

Chương trình văn nghệ chúc mừng hạnh phúc cho hai bạn …..-….. xin phép được tiếp tục.

Kịch bản MC đám cưới

Để tải mẫu kịch bản, bạn bấm vào nút tải file dưới đây nhé.

Tải mẫu kịch bản MC đám cưới

Trên đây là 3 kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái hay nhất nhưng mà chúng tôi muốn san sớt tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>> Tham khảo thêm:


Thông tin thêm

3 Kịch bản MC đám cưới nhà trai, nhà gái hay nhất

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

[rule_1_plain]

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

[rule_2_plain]

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

[rule_3_plain]

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Kịch #bản #đám #cưới #nhà #trai #nhà #gái #hay #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button