Blog

12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Hình Ảnh về 12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn

Video về 12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn

Wiki về 12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn

12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn -

Cách đuổi kiến ​​đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người là điều mà nhiều người muốn biết và áp dụng. Kiến xuất hiện khắp nơi và gây khó chịu cho cuộc sống gia đình. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu sẵn có sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu diệt kiến ​​dù chúng ẩn náu ở đâu.

Kiến là vị khách không mời của hầu hết các gia đình. Chúng rất khó chịu và khi chúng xuất hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vì vậy, hôm nay chuyên mục Mẹo vặt sẽ bật mí một số cách xua đuổi kiến ​​hiệu quả nhưng vô cùng an toàn. Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ.

con kiến
Kiến là loài côn trùng hầu như xuất hiện ở khắp mọi nơi và rất khó chịu. Ảnh internet

1. Cách đuổi kiến ​​bằng phương pháp tự nhiên

1.1. Gia vị nhà bếp

 • Muối ăn : Chỉ cần rắc một ít muối vào đường đi của kiến ​​hoặc trước cửa nhà. Kiến sẽ tự động rời khỏi nhà bạn.
 • Tiêu, ớt : Vị cay của tiêu và ớt là kẻ thù của chuột và côn trùng. Bạn cũng chỉ cần rắc một chút ớt bột hoặc hạt tiêu vào những nơi kiến ​​xuất hiện. Họ sẽ rời đi ngay lập tức.
 • Chanh vàng : Vắt vài giọt nước cốt chanh vào những nơi kiến ​​thường xuất hiện. Bạn cũng có thể dùng nước cốt của vài quả chanh pha với nước sạch rồi dùng để lau nhà, thơm tho và xua đuổi kiến ​​hiệu quả.
 • Tỏi : Đây là nguyên liệu mà bạn có thể dùng để xua đuổi những loại côn trùng đáng ghét như: Muỗi, ruồi, gián,… Đây cũng là vị cứu tinh để ngăn lũ kiến ​​đến gần bạn. Chỉ cần vài tép tỏi đập dập, lũ kiến ​​không dám quay lại, dù chỉ một lần.
cách đuổi kiến ​​bằng chanh
Bạn có thể xua đuổi kiến ​​bằng những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình. Ảnh internet

1.2. Quả dưa chuột

Đặt một vài lát dưa chuột trên bậc cửa, cạnh bếp. Những con kiến ​​đáng ghét sẽ không còn dám đến gần. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm khác như: Nghệ, đinh lăng giã nát, mùn, …

1.3. Cách xua đuổi kiến ​​bằng giấm

Cho hỗn hợp nước và giấm vào chai và xịt trực tiếp lên đàn kiến ​​hoặc tổ. Nó sẽ không có mùi và sẽ không gây hại cho con người. Kiến sẽ không chết, nhưng mùi giấm sẽ khiến chúng sợ hãi. Bạn cũng có thể thêm một chút ớt bột để tăng tác dụng.

Cách xua đuổi kiến ​​bằng giấm
Cách đuổi kiến ​​bằng giấm sẽ rất an toàn và hiệu quả bất ngờ. Ảnh internet

1.4. Bột đuổi kiến

 • Baking soda : Rắc baking soda xung quanh khu vực kiến ​​hoặc đường đi của kiến. Ngoài ra, để tăng hiệu quả diệt kiến, chúng ta có thể trộn baking soda với một ít đường để thu hút kiến ​​và khi chúng ăn phải baking soda thì kiến ​​sẽ chết.
 • Bột : Dùng bột mì rắc lên kệ đựng thức ăn hoặc bất cứ nơi nào trong nhà có kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua lớp bột này để tìm thức ăn của bạn.
 • Bột thơm (Phấn rơm) : Nếu muốn đuổi kiến ​​ra khỏi nhà, bạn chỉ cần rắc phấn rôm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra, bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương,… đây cũng là cách xua đuổi kiến ​​hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
 • Bột ngô : Cách đuổi kiến ​​an toàn cho gia đình, đặc biệt là với trẻ em. Vì kiến ​​không thể tiêu thụ bột ngô nên khi ăn phải nó sẽ chết.
Bột đuổi kiến
Bạn có thể sử dụng các loại bột để diệt kiến ​​và cực kỳ an toàn cho con người. Ảnh internet

1.5. Cách đuổi kiến ​​bằng quế

Mùi thơm cay nồng của quế là nỗi sợ của lũ kiến. Bạn chỉ cần rắc một chút bột quế xung quanh nhà hoặc trên bệ bếp là những nơi kiến ​​thường lui tới. Chắc chắn sau một vài lần, chúng sẽ không dám vào nhà bạn.

1.6. Bã cà phê

Đừng vội vứt bã cà phê đi khi bạn pha cà phê xong. Đây là một cách đơn giản nhưng hữu ích để đuổi kiến. Chỉ cần để bã cà phê ở những nơi kiến ​​thường lui tới, chúng sẽ bị thu hút và ăn ngay. Bã cà phê sẽ nở ra trong bụng kiến ​​và chúng rồi chết. Ngoài ra, bã cà phê còn có thể khử mùi hiệu quả. Bạn có thể khử mùi tủ lạnh, khử mùi giày dép, …

Bã cà phê
Bã cà phê có nhiều lợi ích bao gồm cả việc xua đuổi kiến, vì vậy đây là nguyên liệu hoàn hảo. Ảnh internet

1.7. Tinh dầu cam

Tinh dầu cam không thể diệt kiến, nhưng nó sẽ đuổi kiến ​​ra khỏi nhà bạn. Chỉ cần xịt tinh dầu cam lên đường mà kiến ​​đi qua hoặc những nơi kiến ​​thường vào nhà. Mùi này sẽ khiến kiến ​​không thể tìm đường vào nhà bạn.

1.8. Phấn

Kiến rất sợ Canxi cacbonat (CaCO3) trong phấn. Nghiền một ít phấn, sau đó rắc trước cửa hoặc xung quanh tổ kiến. Bạn cũng có thể rắc bột phấn xung quanh vườn, có thể xua đuổi kiến, sên giúp bảo vệ cây trồng. Bạn cũng có thể bón vôi trực tiếp vào gốc cây để thu được kết quả tương tự.

phấn
Phấn trắng có chứa Canxi cacbonat có thể xua đuổi kiến. Ảnh internet

1.9. Vỏ trứng

Cũng giống như phấn, vỏ trứng cũng chứa nhiều CaCO3 – chất kết tinh của kiến. Trứng sau khi ăn nhớ rửa thật sạch vỏ, để thật ráo nước rồi giã nhuyễn và dùng phấn như đánh phấn.

1.10. cây bạc hà

Mùi bạc hà rất thơm, nhưng lại là tinh hoa của loài kiến. Một chút tinh dầu bạc hà pha với nước và xịt vào đường đi của kiến ​​hoặc xung quanh nhà sẽ khiến chúng tự động bỏ đi. Nếu không có sẵn tinh dầu, bạn có thể dùng lá bạc hà giã nát rồi lọc lấy nước. Nó cũng rất hiệu quả trong việc xua đuổi gián.

cây bạc hà
Bạc hà là một loại thuốc trị kiến ​​và cũng có tác dụng xua đuổi gián rất hiệu quả. Ảnh internet

1.11. Cách đuổi kiến ​​bằng nước

Điều này giúp cách nhiệt và ngăn kiến ​​bò qua đồ vật của chúng ta. Bạn có thể đặt những đồ vật mà kiến ​​hay lui tới vào chậu nước. Hoặc chúng ta có thể đổ nước vào xô hoặc bất kỳ đồ vật nào khác để cách ly kiến ​​với thức ăn hoặc môi trường sống của chúng ta. Nhớ thêm nước và lấy những thứ rơi vào chậu nước để tránh tạo cầu nối cho kiến ​​chui qua.

1.12. Đất tảo cát

Rải đất này xung quanh nhà và trong nhà. Không tưới nước vào đất, đất ẩm sẽ vô dụng. Đất tảo cát không diệt được kiến ​​ngay mà sau khoảng một tuần sẽ phát huy tác dụng rõ rệt.

cách đuổi kiến ​​bằng đất tảo cát
Đất diatomaceous không giết kiến ​​ngay lập tức, nhưng theo thời gian nó sẽ tiêu diệt kiến. Ảnh internet

2. Cách đuổi kiến

Cách diệt kiến ​​lửa:

 • Dầu mỏ : Bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường ngủ hoặc kê một bát dầu hỏa vào góc tường, kiến ​​sẽ không xuất hiện nữa.
 • Chậu hoa : Lật ngược chậu hoa trên con kiến. Đổ nước sôi qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, kiến ​​sẽ chết.
 • Hỗn hợp nước, đường và mật đường : Trải lên bìa cứng và đặt nơi có kiến. Kiến sẽ ăn hoặc trở về tổ. Sau vài lần như vậy, lũ kiến ​​sẽ biến mất hoàn toàn.
 • Thùng nhựa : Đặt chân bàn vào các hộp nhựa và đổ đầy nước vào. Khi đó, kiến ​​sẽ không dám đến gần thức ăn của bạn.
 • Túi nylon : Tương tự khi sử dụng hộp nhựa. Bạn cũng có thể sử dụng một túi nhựa để đổ đầy nước và đặt nó xung quanh bàn chân của bạn.
 • Băng dính 2 mặt : Lấy băng dính dán các hộp bánh hoặc kẹo trên kệ. Kiến đến gần sẽ bị mắc kẹt tại chỗ.

Cách đuổi kiến ​​gió:

Bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào ở trên. Vì loại kiến ​​này rất dễ tiêu diệt.

Cách diệt kiến ​​ba khoang:

 • Nếu gặp kiến ​​ba khoang, bạn hãy dùng tay đập nhẹ để kiến ​​ba khoang bay đi, Không nên chà xát mạnh để làm chết kiến ​​ba khoang, cũng không nên dùng tay đánh kiến. Muốn tiêu diệt chúng bạn có thể dùng găng tay, vợt ruồi,… Sau đó cho vào túi ni lông và bỏ vào thùng rác. Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp với kiến ​​ba khoang.
 • Những con kiến ​​này rất khó tiêu diệt. Bạn phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ. Khi phát hiện chúng xuất hiện ở nơi bạn ở, hãy báo ngay cho trung tâm kiểm soát dịch hại để phun thuốc diệt côn trùng.
Cách đuổi kiến
Cách xua đuổi các loại kiến ​​sẽ khác nhau, đặc biệt là kiến ​​ba khoang. Ảnh internet

3. Ngăn kiến ​​xuất hiện

 • Đổ sạch thùng rác thường xuyên vì khi thức ăn còn sót lại trong sọt rác sẽ thu hút kiến ​​thích đến sinh sống.
 • Dọn dẹp nhà cửa, giữ vệ sinh khu vực sinh sống, đặc biệt chú ý đến thức ăn thừa. Thức ăn cần được gói và gói thức ăn thừa cẩn thận.
 • Cho thức ăn vào tủ lạnh để tránh kiến.
 • Hãy lấp đầy những vết nứt trong nhà vì nơi đó sẽ tạo điều kiện cho kiến ​​phát triển và làm tổ.
 • Đổ nước sôi vào yến một hoặc nhiều lần.
 • Mua thuốc hoặc bột diệt kiến.
 • Dùng miếng bọt biển và nước xà phòng để làm sạch đường đi của kiến.
 • Thử đặt bẫy kiến ​​dọc theo đường mòn của kiến ​​và gần tổ.
 • Dán kín cửa ra vào và cửa sổ bằng keo nhựa. Không để bề mặt đồ đạc có lỗ hổng để kiến ​​chui vào.
dọn dẹp
Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, tránh để thức ăn thừa là cách ngăn kiến ​​ghé thăm nhà. Ảnh internet

Chỉ với một số cách đuổi kiến ​​đơn giản trên đây nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể. Khi đó, theo thời gian sẽ không còn những con kiến ​​đáng ghét dám bén mảng đến nhà bạn, tủ bếp hay bát đĩa của gia đình bạn nữa. Đồng thời, hãy chia sẻ những bí quyết này cho những người thân yêu của bạn cùng biết và thực hiện.

Tổng hợp Chile

12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_3_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

Cách đuổi kiến đơn giản, nhanh gọn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người là điều mà nhiều người muốn biết và áp dụng. Kiến xuất hiện ở khắp mọi nơi và gây khó chịu đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu sẵn có cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu diệt kiến dù cho chúng ẩn náu ở nơi đâu.

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

Kiến là vị khách không mời mà đến của hầu hết các gia đình. Chúng rất phiền phức và khi chúng xuất hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vì vậy hôm nay Chuyên mục Mẹo vặt sẽ bật mí một số cách đuổi kiến hiệu quả nhưng lại vô cùng an toàn. Cùng tham khảo ngay nhé.Kiến là loại côn trùng xuất hiện ở hầu hết mọi nơi và rất phiền phức. Ảnh Internet1. Cách đuổi kiến bằng phương pháp tự nhiên 1.1. Các gia vị nhà bếp Muối : Chỉ cần rắc một ít muối trên đường đi của kiến hoặc trước cửa nhà. Bọn kiến sẽ tự động rời xa ngôi nhà của bạn đấy.Tiêu, ớt : Vị cay của tiêu và ớt chính là kẻ thù của chuột và các loại côn trùng. Bạn cũng chỉ cần rắc một chút ớt bột hoặc tiêu ở những nơi xuất hiện bọn kiến là được. Chúng sẽ bỏ đi tức khắc.Chanh : Vắt một vài giọt nước cốt chanh ở những nơi kiến thường xuất hiện. Bạn cũng có thể dùng nước cốt của một vài quả chanh pha với nước sạch rồi dùng để lau nhà cho sạch sẽ, thơm tho và xua đuổi kiến hiệu quả.Tỏi : Đây là nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để đuổi các loài côn trùng đáng ghét như: Muỗi, ruồi, gián,… Đây cũng một vị cứu tinh ngăn cản kiến đến gần bạn. Chỉ cần một vài tép tỏi đập dập là kiến không dám lui tới nữa, dù chỉ 1 lần.Bạn có thể đuổi kiến bằng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn. Ảnh Internet1.2. Dưa chuột Đặt một vài lát dưa chuột ở thềm cửa, cạnh bếp. Lũ kiến đáng ghét sẽ chẳng còn dám bén mảng tới nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm khác như: Nghệ, đinh hương nghiền, đất mùn,… 1.3. Cách đuổi kiến bằng giấm Cho hỗn hợp nước và giấm vào chai, xịt trực tiếp vào đàn kiến hay tổ kiến. Nó sẽ không có mùi và không gây tác hại gì tới con người. Kiến sẽ không chết nhưng mùi giấm sẽ khiến chúng sợ hãi và bỏ đi. Bạn cũng có thể hòa thêm một ít bột ớt để tăng hiệu quả.Cách đuổi kiến bằng giấm sẽ rất an toàn và có hiệu quả bất ngờ. Ảnh Internet1.4. Bột đuổi kiến Baking soda : Hãy rắc baking soda ở quanh khu vực kiến hay đường kiến đi. Ngoài ra để tăng hiệu quả diệt kiến chúng ta có thể trộn baking soda với một ít đường để dụ kiến tới và khi chúng ăn phải baking soda thì kiến sẽ chết.Bột mì : Dùng bột mì rắc ở kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà có sự xuất hiện của kiến. Bọn kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để đến chổ thức ăn của bạn.Bột thơm (Phấn rơm) : Nếu muốn ngăn chặn kiến vào nhà, bạn chỉ cần rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương,… đây cũng là cách đuổi kiến hiệu quả mà bạn nên áp dụng.Bột ngô : Cách đuổi kiến an toàn cho gia đình, đặc biệt là với trẻ em. Vì kiến không tiêu thụ được bột ngô nên nó sẽ chết khi ăn loại bột này.Bạn có thể sử dụng các loại bột để diệt kiến và vô cùng an toàn cho con người. Ảnh Internet1.5. Cách đuổi kiến bằng quế Mùi thơm cay nồng của quế là nỗi sợ của loài kiến. Bạn chỉ cần rắc một ít bột quế quanh nhà hay trên kệ bếp, là những nơi kiến hay lui tới. Chắc chắn sau vài lần, chúng sẽ chẳng dám bén mảng tới ngôi nhà của bạn. 1.6. Bã cà phê Đừng vội vứt bỏ phần bã cà phê khi pha cà phê xong. Đây là một cách để diệt kiến đơn giản mà hữu ích. Chỉ cần để phần bã cà phê ở những nơi kiến hay qua lại, chúng sẽ bị hấp dẫn và ăn ngay. Bã cà phê sẽ nở trong dạ dày kiến và chúng và chết. Ngoài ra bã cà phê còn có thể khử mùi hiệu quả nữa đấy. Bạn có thể để khử mùi tủ lạnh, khử mùi giày ,…

Bã cà phê có nhiều lợi ích kể cả việc đuổi kiến thì đây là nguyên liệu hoàn hảo. Ảnh Internet1.7. Tinh dầu cam Tinh dầu cam không thể tiêu diệt lũ kiến nhưng sẽ khiến kiến không thể vào trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần xịt tinh dầu cam vào đường mà kiến đi hay những nơi kiến thường vào nhà. Mùi này sẽ làm kiến không thể tìm thấy đường vào căn nhà của bạn nữa. 1.8. Phấn viết bảng Kiến rất sợ Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn. Bạn hãy giã ra một ít phấn, sau đó rắc trước cửa hoặc quanh tổ của kiến. Bạn cũng có thể rắc bột phấn quanh vườn, có thể đuổi được kiến và sên giúp bảo vệ cây trồng. Bạn cũng có thể quét trực tiếp vôi lên gốc cây để nhận được kết quả tương tự.Phấn viết bảng chứa Calcium carbonate có thể đuổi được kiến. Ảnh Internet1.9. Vỏ trứng Cũng giống như phấn, vỏ trứng cũng chứa rất nhiều CaCO3 – khắc tinh của kiến. Sau khi ăn trứng bạn nhớ rửa thật sạch phần vỏ, để khô rồi giã nhỏ và sử dụng tương tự như phấn. 1.10. Bạc hà Mùi bạc hà rất thơm nhưng lại là khắc tinh của loài kiến. Một ít tinh dầu bạc hà pha với nước và xịt vào đường đi của kiến hay quanh nhà sẽ khiến chúng tự động rời đi. Nếu không có sẵn tinh dầu bạn có thể dùng lá bạc hà giã nát và lọc lấy nước cũng được. Ngoài ra nó còn có tác dụng đuổi gián rất hiệu quả.Bạc hà là khắc tinh của loài kiến ngoài ra còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Ảnh Internet1.11. Cách đuổi kiến bằng nước Cách này giúp cách ly và làm kiến không bò qua các đồ vật của chúng ta. Có thể để những đồ vật mà kiến hay lui tới vào chậu nước. Hay có thể đổ nước vào thùng hay bất kỳ vật dụng nào để cách ly kiến với đồ ăn hay nơi ở của chúng ta. Nhớ phải thêm nước và lấy những thứ rơi vào bát nước để tránh làm cầu bắc cho kiến qua. 1.12. Đất Điatomit Rắc loại đất này quanh nhà và phía trong nhà. Không được tưới nước vào đất, đất ẩm sẽ vô tác dụng. Đất điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau khoảng một tuần sẽ đem lại hiệu quả đáng kể đó.Đất Điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau thời gian sẽ có hiệu quả. Ảnh Internet2. Cách đuổi các loại kiến Cách diệt kiến lửa:Dầu hỏa : Bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.Chậu hoa : Úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến. Đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, kiến sẽ chết.Hỗn hợp nước, đường và hàn the : Rải lên bìa các tông và đặt ở nơi có kiến. Kiến sẽ ăn hoặc tha về tổ. Sau vài lần như vậy, lũ kiến sẽ biến mất hoàn toàn.Thùng nhựa : Đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước. Khi đó, kiến sẽ không dám đến gần thức ăn của bạn đâu.Bao nylon : Tương tự khi dùng thùng nhựa. Bạn cũng hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân.Băng dính 2 mặt : Lấy băng dính dán trên những hộp bánh hay món đồ ngọt trên kệ. Kiến đi đến gẫn sẽ bị dính ngay tại chổ.Cách diệt kiến gió: Bạn có thể thử áp dụng bất kỳ các cách đuổi kiến ở trên. Vì loại kiến này rất dễ diệt.Cách diệt kiến ba khoang:Nếu gặp kiến ba khoang, hãy thỏi nhẹ cho nó bay đi, Đừng chà xát mạnh để diệt kiến ba khoang, cũng không nên lấy tay đập kiến. Muốn tiêu diệt chúng bạn có thể sử dụng găng tay, vỉ đập ruồi ,… Sau đó cho chúng vào túi nilon và cho chúng vào thùng rác. Tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với ba khoang.Loài kiến này rất khó tiêu diệt. Bạn phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ. Khi phát hiện chúng xuất hiện ở nơi bạn sinh sống thì hãy báo ngay cho trung tâm phòng chống côn trùng gây hại đến phun thuốc diệt.Cách đuổi các loại kiến sẽ khác nhau, đặc biệt là kiến ba khoang. Ảnh Internet3. Ngăn ngừa kiến xuất hiện Đổ rác thường xuyên vì khi những thức ăn thừa trong giỏ rác sẽ hấp dẫn kiến rất thích cư ngụ.Dọn dẹp nhà cửa, giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa. Phải bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận.Bỏ thức ăn vào tủ lạnh để tránh kiến.Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó sẽ tạo điều kiện cho kiến sinh trưởng và làm tổ.Đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.Mua thuốc hoặc bột thuốc diệt kiến.Sử dụng miếng bọt biển và nước xà phòng để xóa đường đi của kiến.Thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến và gần tổ.Niêm phong các cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa. Không cho bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến chui vào.Dọn dẹp nhà cửa, tránh để thức ăn thừa là cách giúp kiến không ghé thăm nhà bạn. Ảnh InternetChỉ với vài cách đuổi kiến đơn giản trên đây nhưng hiệu quả nó rất đáng kể đấy. Khi bạn thực hiện thì theo thời gian sẽ không còn bóng dáng con kiến đáng ghét nào dám bén mảng tới ngôi nhà, tủ bếp hay những món ăn của gia đình bạn nữa. Đồng thời hãy chia sẻ những bí kíp này đến những người thân yêu của bạn được biết và thực hiện nhé.Chi Lê tổng hợp

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

Kiến là vị khách không mời mà đến của hầu hết các gia đình. Chúng rất phiền phức và khi chúng xuất hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vì vậy hôm nay Chuyên mục Mẹo vặt sẽ bật mí một số cách đuổi kiến hiệu quả nhưng lại vô cùng an toàn. Cùng tham khảo ngay nhé.Kiến là loại côn trùng xuất hiện ở hầu hết mọi nơi và rất phiền phức. Ảnh Internet1. Cách đuổi kiến bằng phương pháp tự nhiên 1.1. Các gia vị nhà bếp Muối : Chỉ cần rắc một ít muối trên đường đi của kiến hoặc trước cửa nhà. Bọn kiến sẽ tự động rời xa ngôi nhà của bạn đấy.Tiêu, ớt : Vị cay của tiêu và ớt chính là kẻ thù của chuột và các loại côn trùng. Bạn cũng chỉ cần rắc một chút ớt bột hoặc tiêu ở những nơi xuất hiện bọn kiến là được. Chúng sẽ bỏ đi tức khắc.Chanh : Vắt một vài giọt nước cốt chanh ở những nơi kiến thường xuất hiện. Bạn cũng có thể dùng nước cốt của một vài quả chanh pha với nước sạch rồi dùng để lau nhà cho sạch sẽ, thơm tho và xua đuổi kiến hiệu quả.Tỏi : Đây là nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để đuổi các loài côn trùng đáng ghét như: Muỗi, ruồi, gián,… Đây cũng một vị cứu tinh ngăn cản kiến đến gần bạn. Chỉ cần một vài tép tỏi đập dập là kiến không dám lui tới nữa, dù chỉ 1 lần.Bạn có thể đuổi kiến bằng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn. Ảnh Internet1.2. Dưa chuột Đặt một vài lát dưa chuột ở thềm cửa, cạnh bếp. Lũ kiến đáng ghét sẽ chẳng còn dám bén mảng tới nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm khác như: Nghệ, đinh hương nghiền, đất mùn,… 1.3. Cách đuổi kiến bằng giấm Cho hỗn hợp nước và giấm vào chai, xịt trực tiếp vào đàn kiến hay tổ kiến. Nó sẽ không có mùi và không gây tác hại gì tới con người. Kiến sẽ không chết nhưng mùi giấm sẽ khiến chúng sợ hãi và bỏ đi. Bạn cũng có thể hòa thêm một ít bột ớt để tăng hiệu quả.Cách đuổi kiến bằng giấm sẽ rất an toàn và có hiệu quả bất ngờ. Ảnh Internet1.4. Bột đuổi kiến Baking soda : Hãy rắc baking soda ở quanh khu vực kiến hay đường kiến đi. Ngoài ra để tăng hiệu quả diệt kiến chúng ta có thể trộn baking soda với một ít đường để dụ kiến tới và khi chúng ăn phải baking soda thì kiến sẽ chết.Bột mì : Dùng bột mì rắc ở kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà có sự xuất hiện của kiến. Bọn kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để đến chổ thức ăn của bạn.Bột thơm (Phấn rơm) : Nếu muốn ngăn chặn kiến vào nhà, bạn chỉ cần rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương,… đây cũng là cách đuổi kiến hiệu quả mà bạn nên áp dụng.Bột ngô : Cách đuổi kiến an toàn cho gia đình, đặc biệt là với trẻ em. Vì kiến không tiêu thụ được bột ngô nên nó sẽ chết khi ăn loại bột này.Bạn có thể sử dụng các loại bột để diệt kiến và vô cùng an toàn cho con người. Ảnh Internet1.5. Cách đuổi kiến bằng quế Mùi thơm cay nồng của quế là nỗi sợ của loài kiến. Bạn chỉ cần rắc một ít bột quế quanh nhà hay trên kệ bếp, là những nơi kiến hay lui tới. Chắc chắn sau vài lần, chúng sẽ chẳng dám bén mảng tới ngôi nhà của bạn. 1.6. Bã cà phê Đừng vội vứt bỏ phần bã cà phê khi pha cà phê xong. Đây là một cách để diệt kiến đơn giản mà hữu ích. Chỉ cần để phần bã cà phê ở những nơi kiến hay qua lại, chúng sẽ bị hấp dẫn và ăn ngay. Bã cà phê sẽ nở trong dạ dày kiến và chúng và chết. Ngoài ra bã cà phê còn có thể khử mùi hiệu quả nữa đấy. Bạn có thể để khử mùi tủ lạnh, khử mùi giày ,…

Bã cà phê có nhiều lợi ích kể cả việc đuổi kiến thì đây là nguyên liệu hoàn hảo. Ảnh Internet1.7. Tinh dầu cam Tinh dầu cam không thể tiêu diệt lũ kiến nhưng sẽ khiến kiến không thể vào trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần xịt tinh dầu cam vào đường mà kiến đi hay những nơi kiến thường vào nhà. Mùi này sẽ làm kiến không thể tìm thấy đường vào căn nhà của bạn nữa. 1.8. Phấn viết bảng Kiến rất sợ Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn. Bạn hãy giã ra một ít phấn, sau đó rắc trước cửa hoặc quanh tổ của kiến. Bạn cũng có thể rắc bột phấn quanh vườn, có thể đuổi được kiến và sên giúp bảo vệ cây trồng. Bạn cũng có thể quét trực tiếp vôi lên gốc cây để nhận được kết quả tương tự.Phấn viết bảng chứa Calcium carbonate có thể đuổi được kiến. Ảnh Internet1.9. Vỏ trứng Cũng giống như phấn, vỏ trứng cũng chứa rất nhiều CaCO3 – khắc tinh của kiến. Sau khi ăn trứng bạn nhớ rửa thật sạch phần vỏ, để khô rồi giã nhỏ và sử dụng tương tự như phấn. 1.10. Bạc hà Mùi bạc hà rất thơm nhưng lại là khắc tinh của loài kiến. Một ít tinh dầu bạc hà pha với nước và xịt vào đường đi của kiến hay quanh nhà sẽ khiến chúng tự động rời đi. Nếu không có sẵn tinh dầu bạn có thể dùng lá bạc hà giã nát và lọc lấy nước cũng được. Ngoài ra nó còn có tác dụng đuổi gián rất hiệu quả.Bạc hà là khắc tinh của loài kiến ngoài ra còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Ảnh Internet1.11. Cách đuổi kiến bằng nước Cách này giúp cách ly và làm kiến không bò qua các đồ vật của chúng ta. Có thể để những đồ vật mà kiến hay lui tới vào chậu nước. Hay có thể đổ nước vào thùng hay bất kỳ vật dụng nào để cách ly kiến với đồ ăn hay nơi ở của chúng ta. Nhớ phải thêm nước và lấy những thứ rơi vào bát nước để tránh làm cầu bắc cho kiến qua. 1.12. Đất Điatomit Rắc loại đất này quanh nhà và phía trong nhà. Không được tưới nước vào đất, đất ẩm sẽ vô tác dụng. Đất điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau khoảng một tuần sẽ đem lại hiệu quả đáng kể đó.Đất Điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau thời gian sẽ có hiệu quả. Ảnh Internet2. Cách đuổi các loại kiến Cách diệt kiến lửa:Dầu hỏa : Bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.Chậu hoa : Úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến. Đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, kiến sẽ chết.Hỗn hợp nước, đường và hàn the : Rải lên bìa các tông và đặt ở nơi có kiến. Kiến sẽ ăn hoặc tha về tổ. Sau vài lần như vậy, lũ kiến sẽ biến mất hoàn toàn.Thùng nhựa : Đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước. Khi đó, kiến sẽ không dám đến gần thức ăn của bạn đâu.Bao nylon : Tương tự khi dùng thùng nhựa. Bạn cũng hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân.Băng dính 2 mặt : Lấy băng dính dán trên những hộp bánh hay món đồ ngọt trên kệ. Kiến đi đến gẫn sẽ bị dính ngay tại chổ.Cách diệt kiến gió: Bạn có thể thử áp dụng bất kỳ các cách đuổi kiến ở trên. Vì loại kiến này rất dễ diệt.Cách diệt kiến ba khoang:Nếu gặp kiến ba khoang, hãy thỏi nhẹ cho nó bay đi, Đừng chà xát mạnh để diệt kiến ba khoang, cũng không nên lấy tay đập kiến. Muốn tiêu diệt chúng bạn có thể sử dụng găng tay, vỉ đập ruồi ,… Sau đó cho chúng vào túi nilon và cho chúng vào thùng rác. Tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với ba khoang.Loài kiến này rất khó tiêu diệt. Bạn phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ. Khi phát hiện chúng xuất hiện ở nơi bạn sinh sống thì hãy báo ngay cho trung tâm phòng chống côn trùng gây hại đến phun thuốc diệt.Cách đuổi các loại kiến sẽ khác nhau, đặc biệt là kiến ba khoang. Ảnh Internet3. Ngăn ngừa kiến xuất hiện Đổ rác thường xuyên vì khi những thức ăn thừa trong giỏ rác sẽ hấp dẫn kiến rất thích cư ngụ.Dọn dẹp nhà cửa, giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa. Phải bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận.Bỏ thức ăn vào tủ lạnh để tránh kiến.Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó sẽ tạo điều kiện cho kiến sinh trưởng và làm tổ.Đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.Mua thuốc hoặc bột thuốc diệt kiến.Sử dụng miếng bọt biển và nước xà phòng để xóa đường đi của kiến.Thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến và gần tổ.Niêm phong các cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa. Không cho bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến chui vào.Dọn dẹp nhà cửa, tránh để thức ăn thừa là cách giúp kiến không ghé thăm nhà bạn. Ảnh InternetChỉ với vài cách đuổi kiến đơn giản trên đây nhưng hiệu quả nó rất đáng kể đấy. Khi bạn thực hiện thì theo thời gian sẽ không còn bóng dáng con kiến đáng ghét nào dám bén mảng tới ngôi nhà, tủ bếp hay những món ăn của gia đình bạn nữa. Đồng thời hãy chia sẻ những bí kíp này đến những người thân yêu của bạn được biết và thực hiện nhé.Chi Lê tổng hợp

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_3_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

Cách đuổi kiến đơn giản, nhanh gọn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người là điều mà nhiều người muốn biết và áp dụng. Kiến xuất hiện ở khắp mọi nơi và gây khó chịu đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Chỉ cần sử dụng các nguyên liệu sẵn có cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tiêu diệt kiến dù cho chúng ẩn náu ở nơi đâu.


Thông tin thêm

12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_3_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_1_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_2_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_2_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_3_plain]

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#cách #đuổi #kiến #hiệu #quả #nhanh #chóng #và #vô #cùng #toàn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button