Blog

10 Cách học thuộc nhanh, nhớ bài lâu hiệu quả nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 10 Cách học thuộc nhanh, nhớ bài lâu hiệu quả nhất phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Blog

Học mãi nhưng ko nhớ, ko học thuộc thì phải làm sao? Đây là vấn đề nhưng nhiều sinh viên gặp phải trong quá trình học tập. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin san sẻ tới các bạn 10 làm thế nào để học nhanh, nhớ bài lâu hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

10 cách học nhanh nhớ lâu hiệu quả nhất

Một số bạn dù thức khuya, dậy sớm hay dùng mọi cách học vẫn ko thể nhớ được chữ trong môn Văn, chữ số trong môn Toán hay chữ trong bài học Tiếng Anh. Để việc học tập của chúng ta đạt kết quả cao, ngoài sự thông minh, siêng năng thì kỹ năng và cách học nhanh cũng vào vai trò vô cùng quan trọng. Nếu chưa biết cách ghi nhớ bài nhanh nhất, hãy tham khảo 10 cách nhớ bài nhanh nhất, phương pháp ghi nhớ siêu tốc sau đây của META nhé!

Cần nắm được nội dung chính của bài

Nắm được nội dung chính của bài là một trong những cách học nhanh. Nếu ko hiểu nội dung bài học thì dù có quyết tâm tới đâu bạn cũng ko thể học thuộc lòng và sẽ gặp phải tình trạng “học trước quên sau”.

Để hiểu nội dung bài các em cần đọc toàn thể bài để có sự sẵn sàng tốt nhất. Lúc độc giả trước bài sẽ giúp bạn tưởng tượng được cái khung chính của bài và trong đầu bạn sẽ phát sinh suy nghĩ làm thế nào để tiếp thu kiến ​​thức đó một cách hiệu quả.

Lúc nắm được nội dung chính của bài, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, lúc tới lớp, nếu chưa hiểu điều gì trên lớp cần hỏi ngay thầy cô giáo hoặc tham khảo ý kiến ​​của bạn hữu để hiểu rõ hơn nội dung bài học. Nếu nội dung bạn tự đọc và nghiên cứu thì bạn sẽ hiểu được nội dung và rất dễ ghi nhớ.

Tập thói quen tóm tắt nội dung chính của bài.

Một cách ghi nhớ hiệu quả khác là tóm tắt nội dung chính của bài. Có rất nhiều môn học chứa đựng một lượng kiến ​​thức khổng lồ sẽ khiến bạn nản lòng lúc phải học thuộc lòng. Để khắc phục, các em nên học cách tóm tắt nội dung chính của bài để tổng hợp lại kiến ​​thức chính của bài. Tương tự lúc nhìn vào bạn sẽ dễ hiểu hơn. Có thể nói đây là cách học Văn nhanh, nhớ lâu.

Để tóm tắt nội dung bài học một cách hiệu quả, các em có thể tham khảo sử dụng mindmap. Đây là một phương pháp tóm tắt nội dung rất hiệu quả và nhanh chóng.

>>> Xem thêm:

10 cách học nhanh nhớ lâu hiệu quả nhất

Xác định luận điểm và ghi lại các từ chính

Sau lúc tóm tắt nội dung bài viết, bạn có thể chia nội dung thành các đoạn văn nhỏ, mỗi đoạn văn sẽ có một luận điểm chính và các từ khóa chính. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bài hiệu quả hơn. Não bộ yêu cầu tiếp thu một tẹo sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn phải tiếp thu một lượng lớn kiến ​​thức cùng một lúc. Bạn có thể dùng bút dạ, bút highlight để điền từ khóa sẽ giúp bạn dễ nhận diện và dễ nhớ hơn.

Ghi chú trong lúc học

Sau lúc đã định hình được nội dung, bạn nên vừa đọc bài vừa ghi chú lại nội dung đang đọc, ghi chú lại những nội dung chính và từ khóa chính sẽ giúp bạn học và nhớ bài rất hiệu quả. Lúc bạn học và ghi chép, bạn có thể đồng thời nhẩm và suy ngẫm để giúp cô đọng kiến ​​thức.

Đối với những môn học có nhiều công thức phức tạp, bạn có thể viết lại nhiều lần để dễ nhớ. Các công thức ngoài việc phải học thuộc thì bạn cũng nên làm nhiều bài tập vận dụng các công thức đó để hiểu rõ hơn và nhớ lâu hơn.

Đọc to bài học và đọc to

Có thể nói, phương pháp học nhẩm hay đọc to là cách ghi nhớ nhanh các đoạn văn trong 5 phút, một cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu rất hiệu quả. Để đạt được kết quả tốt nhất lúc học nhẩm và đọc thành tiếng, bạn cần hết sức tập trung và chọn cho mình một chỗ ngồi yên tĩnh. Đây là phương pháp buộc não phải ghi nhớ, nếu bạn thường xuyên nhẩm hoặc đọc thành tiếng sẽ giúp kiến ​​thức bạn học được nhớ lâu hơn.

10 cách học nhanh nhớ lâu hiệu quả nhất

Tham gia học nhóm với bạn hữu

Học nhóm, thảo luận lúc học nhóm sẽ tạo cho các bạn tính cạnh tranh, từ đó tạo động lực cho nhau học tập tốt hơn. Thỉnh thoảng học nhóm với bạn hữu sẽ giúp bạn vỡ ra rất nhiều kiến ​​thức. Đây là quy luật bù trừ nhóm.

Học nhóm sẽ giúp bạn tham khảo được nhiều kiến ​​thức và phương pháp học tập tốt của các bạn trong lớp. Tuy nhiên, học nhóm ko chỉ hỗ trợ bạn tổng hợp kiến ​​thức nhưng học nhóm cạnh tranh còn giúp bạn tư duy nhanh hơn, tăng khả năng tư duy phản biện và khả năng thông minh. Môi trường học nhóm đảm bảo hiểu sâu hơn những kiến ​​thức nhưng bạn có thể bỏ sót.

Tuy nhiên, việc học nhóm cũng có thể khiến bạn mất tập trung nên các bạn cần tự chịu trách nhiệm để tập trung học hơn, các bạn trong nhóm cùng nhau tạo nhiều động lực học tập cho nhau.

Liên hệ kiến ​​thức bài học với thực tiễn

Học phải đi đôi với hành nên trong quá trình học, việc liên hệ thực tiễn sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị và dễ nhớ hơn. Đặc thù, đối với những môn cần học thuộc lòng và có nhiều sự kiện liên quan tới cuộc sống như Giáo dục công dân, Văn, Sử, Địa,… thì việc liên hệ thực tiễn giúp bạn lưu giữ lại kiến ​​thức. đồng thời tạo sự năng động cho bạn lúc trải nghiệm thực tiễn.

10 cách học nhanh nhớ lâu hiệu quả nhất

Tạo môi trường học tập thông minh và thoải mái

Môi trường học tập thoải mái và hợp lý sẽ giúp bạn tập trung hơn. Để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất, căn phòng của bạn cần phải thoáng, đủ ánh sáng, yên tĩnh và thoải mái. Có một số vị trí khác ngoài ở nhà nhưng bạn có thể chọn học như công viên, sân vườn, quán cà phê yên tĩnh … Tuy nhiên, lúc học bạn nên tránh thay đổi tư thế liên tục như lúc đang học. ngồi, nằm lăn lộn, điều này sẽ làm mất tập trung và gây mỏi mệt, từ đó dễ mất hứng thú học tập, gián đoạn suy nghĩ.

Xem lại nội dung bài sau lúc học

Xem lại nội dung bài học sau lúc học xong là cách củng cố kiến ​​thức vừa học. Lúc học xong các bạn hãy tưởng tượng và nhắc lại toàn thể nội dung xem hôm nay mình học được gì, đã nắm được hết nội dung của bài chưa, nếu còn nội dung nào chưa rõ các bạn comment cho mình nhé. Để lại dấu ấn để hôm sau học kỹ hơn hoặc hỏi thầy cô, bạn hữu. Việc tưởng tượng và nhắc lại nội dung bài học sau lúc học sẽ giúp bạn củng cố bài học tốt hơn và giúp nhớ lâu hơn.

Giữ ý thức thoải mái để học tập hiệu quả

Điều cuối cùng và ko kém phần quan trọng đó là bạn cần giữ tâm lý thoải mái lúc bắt tay vào học. Lúc tâm trí ổn định và tràn đầy năng lượng, bạn có thể dành hết sự tập trung cho việc học và hiệu quả sẽ nhân lên rất nhiều.

Trên đây là 10 cách học nhanh, nhớ lâu bài hiệu quả nhất. Kỳ vọng bạn đã biết cách ghi nhớ nhanh và nhớ lâu. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu sắm đồ dùng học tập và ứng dụng học tập, vui lòng truy cập website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc có thể liên hệ đặt sắm trực tiếp các thành phầm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thị thành. Thành thị Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5


Thông tin thêm

10 Cách học thuộc nhanh, nhớ bài lâu hiệu quả nhất

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

[rule_3_plain]

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

[rule_1_plain]

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

[rule_2_plain]

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

[rule_2_plain]

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

[rule_3_plain]

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: https://ecogreengiapnhi.net/

#Cách #học #thuộc #nhanh #nhớ #bài #lâu #hiệu #quả #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button